1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

RankBrain là gì và nó làm việc như thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 9/9/16.

Lượt xem: 9,052
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Kể từ khi RankBrain được ra mắt bởi Google như là một phần mới nhất của thuật toán tìm kiếm, đã có rất nhiều sự hiểu lầm về nó và cách nó hoạt động. Tôi tự hỏi liệu RankBrain có ảnh hưởng đến SEO? Hãy đọc tất cả mọi thứ cần biết về RankBrain và sự xác nhận của Google.
  slide
  RankBrain làm việc như thế nào?

  RankBrain là thuật toán máy học của Google được đưa ra vào năm 2015. Mục tiêu của nó là giúp đỡ Google hiểu một số loại truy vấn tìm kiếm, đặc biệt là những cái mà Google không nhìn thấy trước. Điều này có nghĩa là RankBrain có một tác động đáng kể vào hơn 15% các truy vấn tìm kiếm hàng ngày mà trước đây Google chưa từng thấy. Nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các truy vấn phổ biến.

  RankBrain giúp Google có khả năng phục vụ các kết quả tìm kiếm khi loại hình từ khóa cụ thể của các từ khóa thường bị bỏ qua khi xếp hạng kết quả tìm kiếm thay vì chú trọng nhiều hơn đến truy vấn đó. Một ví dụ mà Gary Illyes thường đưa ra là "Làm thế nào để đánh bại Super Mario Brothers không có cheats".

  Theo truyền thống, Google sẽ bỏ qua các từ không có và kết thúc cung cấp các kết quả tìm kiếm để đánh bại trò chơi cheats. Nhưng với RankBrain, Google có thể phục vụ tốt hơn các kết quả phù hợp với những gì mà người tìm kiếm đang tìm kiếm - kết quả "mà không có cheats".

  Nói cách khác, RankBrain không có nghĩa là để thay thế bảng xếp hạng. Thay vào đó là để giúp họ hiểu rõ hơn về các truy vấn để cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt nhất, đặc biệt là cho các truy vấn tiêu cực, chẳng hạn như các truy vấn sử dụng những từ như RankBrain Learning.

  RankBrain không học. Các dữ liệu định kỳ được làm mới mặc dù Google không xác nhận rằng nó thường xuyên xảy ra hay nói cách khác là nó cập nhật khi cần thiết.

  Ảnh hưởng về kết quả tìm kiếm

  Tác động trực tiếp

  Đáng ngạc nhiên, những tác động của RankBrain trong các kết quả tìm kiếm là không lớn như nhiều người vẫn nghĩ. Google đã tuyên bố rằng nó là một phần quan trọng nhất của thuật toán tìm kiếm Google nhưng Gary Illyes tiết lộ rằng RankBrain là tất cả trong kết quả tìm kiếm, nó không nhất thiết phải thay đổi thứ tự hoặc cách những kết quả xuất hiện cho nhiều tìm kiếm.

  Ngôn ngữ

  RankBrain tác động đến tất cả các ngôn ngữ và tất cả các quốc gia. Cách RankBrain làm việc có nghĩa là nó có thể được áp dụng không phân biệt ngôn ngữ.

  Những quan niệm sai lầm về RankBrain

  Ngoài ra còn có rất nhiều những quan niệm sai lầm về RankBrain cùng với nhiều dự đoán của nhiều SEO trong ngành công nghiệp. Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến nhất được vạch trần bởi Google.

  Quảng cáo

  Quảng cáo không ảnh hưởng bởi RankBrain. Cũng giống như các kết quả tìm kiếm thông thường, nó không tạo ra sự khác biệt cho dù một trang web dành 1 triệu $ hoặc 0$ cho quảng cáo AdWords. Vai trò của AdWords không có tác động trên RankBrain (hoặc kết quả tìm kiếm tự nhiên) ở tất cả.

  Gary Illyes cũng khẳng định rằng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội chẳng hạn như thông qua các quảng cáo Facebook hoặc Twitter sẽ không ảnh hưởng đến RankBrain.

  Social Sharing

  Social sharing cũng là một thứ khác được đề cập bởi một vài SEO. Tuy nhiên, Google cũng đã xác nhận rằng việc một trang web được chia sẻ hoặc được yêu thích bao nhiêu cũng không bị ảnh hưởng bởi RankBrain.

  Cả Gary Illyes và John Mueller đều nói rằng các tín hiệu xã hội là quá ồn ào để được sử dụng trong bảng xếp hạng tìm kiếm và họ đã không kiểm soát truy cập trong tương lai vào dữ liệu social. Vì lý do này, social sharing không được sử dụng cho cả thuật toán tìm kiếm thông thường hoặc RankBrain.

  Các khu vực thị trường

  RankBrain không đóng một vai trò quan trọng khu vực thị trường cạnh tranh. Nó có thể ảnh hưởng đến các truy vấn tìm kiếm cạnh tranh cao.

  Tối ưu hóa cho RankBrain

  Từ quan điểm SEO, RankBrain không phải là một cái gì đó mà có thể được tối ưu hóa đặc biệt. Ví dụ, với các bộ phận khác của thuật toán xếp hạng chính của Google, bạn có thể tối ưu hóa nó thông qua những thứ như thẻ title, từ khóa và tốc độ trang. Nhưng RankBrain hơi khác một chút.

  Đầu năm nay, Gary Illyes từ Google đã tiết lộ rằng có một cách mà các chủ sở hữu trang web có thể tối ưu hóa cho RankBrain. Đáng ngạc nhiên, điều đó chỉ đơn giản bằng cách tối ưu hóa cho ngôn ngữ tự nhiên.

  Viết ngôn ngữ tự nhiên là viết nội dung cho con người. Khi đánh giá chất lượng nội dung, một trong những cách được kiểm tra nhiều đó là đọc nội dung thành tiếng. Khi bạn đọc to nội dung, điều đó làm cho nội dung của bạn có âm thanh tự nhiên, chẳng hạn như sử dụng quá nhiều từ khóa. Vì vậy, nếu nội dung của bạn có vẻ hoàn toàn tự nhiên khi đọc to, nội dung của bạn tự nhiên sẽ được tối ưu hóa cho RankBrain.


 2. ThanhNhaIT

  ThanhNhaIT Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  4
  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? luôn có những kiến thức mới đối với mình và cần phải tìm hiểu, thanks nhiều
 3. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  thuật ngữ RankBrain này mới nghe, tớ nghĩ là GG đang cho trí tuệ nhưng tạo xử lý tác vụ RankBrain này vì nó có thể học hỏi và suy đoán , ui , riết rồi toàn tự động thôi
 4. likado123

  likado123 Top 10

  Gia nhập:
  4/9/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Cái thằng thuật ngữ của RankBrain này mới đầu nghe tới thì hoành tráng cực, nhưng theo mình thì nó đơn giản xử lý tác vụ RankBrain này vì nó có thể đọc sâu và sử lý tác vụ một cách tự động
 5. shichibukai

  shichibukai Top 9

  Gia nhập:
  15/6/16
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Bài này mình thấy tương đối sát ý với bài trí tuệ nhân tạo RankBrain của TGS trước đây.
 6. thienha

  thienha Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/9/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cảm ơn vì những thông tin của bạn
 7. thienha

  thienha Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/9/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Web:
  NẾU CÓ THỂ BẠN HÃY VIẾT NHIỀU BÀI HƠN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG ĐỌC NHÉ
 8. trần bá thái

  trần bá thái Top 8

  Gia nhập:
  27/8/16
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  nha trang
  Web:
  thuật ngữ này lần đầu mình mới nghe đến luôn. bạn có thể nói chi tiết hơn được không
 9. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  http://baidaibeach.com
  Web:
  đọc hết rồi mới hiểu cái diễn giải rất là chi tiết - nội dung là đọc để hiểu, chứ không phải chèn từ khóa bất hợp lý.
 10. no name

  no name Top 9

  Gia nhập:
  7/9/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  4
  Web:
  thuật ngữ này lần đầu nghe thấy luôn. mà làm Seo thì cứ xác định chạy theo anh Google thôi. chứ e nói thật, chỉ khi vào công việc e mới chạy theo GG thôi chứ bình thường thằng GG chạy theo em mút mặt
 11. haininh118

  haininh118 Top 9

  Gia nhập:
  25/10/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí MInh
  Web:
  Đọc bài này mình rút ra được một chi tiết quan trọng với mình. Social Share không ảnh hưởng đến thứ hạng google.
  Còn về RankBrain mình nghĩ với thuật toán này google có thể nhận biết chất lượng của nội dung bài viết. Những bài Spin buil cho hệ thống tương lai sẽ không còn giá trị.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...