1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

9 ngày xử lý tác vụ thủ công "chuyển hướng lén lút trên di động"

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi tienanh, 20/8/16.

Lượt xem: 22,722
 1. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  Chào mọi người, em bấy lâu nay bận quá, tranh thủ được lúc tự nhiên tỉnh lúc 3h sáng nên em rảnh rang phân tích một xíu không đến giờ lại lên tập đoàn thì không có thời gian viết nổi, chủ đề hôm nay em xin giới thiệu đến mọi người là : " Chuyển hướng lén lút trên Di Động ".

  Thuật ngữ này được Google tung ra ngày 29 tháng 10 năm 2015, khi em đem hình ảnh về VN ngày 5 tháng 5 (khi mà thực thi mạnh nhất) anh em có hỏi em, có phải hình phạt dành cho các anh em fake URL để chơi GA. Em cũng xin đưa ra một vài thông tin để mọi người được rõ hơn ạ.

  [​IMG]
  Demo hình phạt của Google​

  Chuyển hướng lén lút trên Di Động là gì


  Chuyển hướng
  là hành động đưa khách truy cập tới một URL khác với URL họ thấy ban đầu.

  Những lý do chính đáng được Google chấp nhận dành cho việc chuyển hướng là mọi người có một trang web có giao diện thiết kế dành riêng cho mobile, mọi người muốn chuyển hướng nó với nội dung giống nhau.

  Ví dụ của chuyển hướng bình thường : example.com/url1 đến m.example.com/url1

  Nhưng chuyển hướng người dùng trên điện thoại di động lén lút đến một nội dung khác nội dung ban đầu người dùng tìm kiếm là một trải nghiệm xấu cho người dùng.

  Nói chính xác hơn chuyển hướng lén lút trên Di Động : " URL cùng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và trên điện thoại di động. Khi người dùng nhấp vào kết quả này trên máy tính để bàn của họ, URL mở ra bình thường. Tuy nhiên, khi nhấp vào cùng kết quả trên một điện thoại di động, họ gặp một chuyển hướng xảy ra và nó đến một URL có nội dung không liên quan. "

  Ví dụ của chuyển hướng lén lút : tienanhplus.com đến banmamtom.com

  Những người thực hiện hành vi chuyển hướng lén lút


  Có những quản trị web họ cố tình thực hiện hành vi này để ăn tiền GA, hay để ăn tiền kéo traffic thuê hoặc những quản trị web vô tình mắc phải. Tuy nhiên thì theo như em được biết giống như trường hợp của em thì đa số là không nhận thức được hành vi của mình trước đó là vi phạm nguyên tắc của Google.

  Xảy ra lỗi tác vụ thủ công chuyển hướng lén lút trên Di Động với 2 dạng chính :

  - Cài đặt quảng cáo trên website ( quảng cáo chỉ hiển thị trên di động )

  Khi mọi người cài đặt để hiển thị quảng cáo và kiếm tiền từ những đơn vị lạ không phải của Google có thể bị chuyển hướng người dùng di động tới một trang web hoàn toàn khác mà mọi người không hề nhận thức được nó.

  - Kết quả của một cuộc tấn công do hacker tiến hành

  Với trường hợp này, nếu trang web của mọi người đã bị hack, một kết quả tiềm năng có thể được chuyển hướng đến tên miền spam chỉ dành cho những người dùng di động.

  Làm thế nào để phát hiện nếu website của mọi người có chuyển hướng di động lén lút

  Lo lắng nếu website của mọi người vô tình bị chuyển hướng mà mọi người không hề biết, phải làm thế nào để phát hiện ra, làm thế nào để kiểm tra tình hình website của mọi người. Dưới đây em có vài dòng gợi ý có thể giúp ích cho mọi người.

  - Kiếm một chiếc di động tự test : " Em thường thấy mọi người chỉ sử dụng máy tính để bàn kiểm tra tình hình website của mình, không thấy ai dùng di động, em khuyên nên sử dụng ít nhất một chiếc di động kiểm tra trên nhiều trình duyệt từ kết quả tìm kiếm trên Google "

  - Lắng nghe người dùng của mọi người : " Người dùng của mọi người có thể xem trang web của mọi người theo một cách khác hơn là mọi người làm. Kiểu như làm survey ấy ạ, người dùng sẽ nói cho mọi người biết trải nghiệm không vui của họ cho mọi người trong comment hay live chat ... "

  - Giám sát người dùng của mọi người trong Analytics : " Hoạt động người dùng di động không bình thường có thể được phát hiện bằng cách nhìn vào Analytics của trang web của mọi người ", nếu truy câp di động quay lại giảm đột ngột có thể mọi người đã có trải nghiệm xấu.

  Ví dụ : Click vào Báo cáo => tiếp click vào thêm phân đoạn => sau đó chọn phân loại di động

  [​IMG]
  Giám sát người dùng truy cập trên thiết bị di động​

  Phải làm sao nếu không cố ý Chuyển hướng lén lút trên Di Động


  - Hãy chắc chắn rằng trang web của mọi người không bị hack.

  Kiểm tra các vấn đề bảo mật trong Search Console, mọi người sẽ nhận được các thông tin mà Google giúp mọi người nhìn thấy.

  Truy cập : https://www.google.com/webmasters/tools/security-issues?hl=vi

  - Kiểm tra lại code của bên thứ 3 áp dụng vào trang web của mọi người ( code quảng cáo, ...).

  Nếu trang web của mọi người không bị hack, sau đó em khuyên mọi người nên dành thời gian để điều tra code của bên thứ 3 đặt lên trang web của mọi người đang gây ra sự chuyển hướng, kiểm tra nếu nó gây chuyển hướng trên di động hãy huỷ bỏ kết nối đó đi.

  Các bước xử lý khi bị phạt Chuyển hướng lén lút trên Di Động


  Bước 1 : Đầu tiên mọi người phải xác định rõ loại hình mình bị phạt có phải chuyển hướng lén lút trên di động hay không, để làm điều này mọi người vào phần tất cả thông báo trên Search Console hoặc vào Gmail của mọi người sẽ có thông báo như hình dưới đây :

  [​IMG]
  Thông báo hình phạt của Google trong Search console​

  Bước 2
  : Mọi người rà soát lại website hiển thị trên di động trên nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome , Firefox hoặc Safari.

  Nếu trong trường hợp website mọi người quá nhiều page, mọi người không thể kiểm tra hết được thì mọi người cứ gửi yêu cầu xem xét lại ( nút gửi yêu cầu xem xét lại có ngay trong thông báo của Google ở trên )

  [​IMG]
  Gửi yêu cầu xem xét lại​

  Nội dung thì mọi người nên viết tiếng anh ( Google dịch nhé ) theo dạng :

  " Tôi rất không vui khi nhận được hình phạt này. Chắc chắn, tôi là một người làm nội dung tốt, điều đó chứng minh khi tôi được người dùng đánh giá rất cao trong comment của bài viết, vui lòng kiểm tra lại website của tôi "

  Bước 3 : Nếu may mắn mọi người sẽ được phản hồi sớm, thường thì tầm 7 ngày ( ở trường hợp của em thì em được phản hồi sau 2 ngày )

  Sau khi họ phản hồi sẽ có 2 trường hợp xảy ra :

  - Website của mọi người vô tội và website trở lại bình thường ngay.

  - Website của mọi người vẫn bị tuyên là có tội và hình phạt vẫn là mất hoàn toàn index.

  Ở trường hợp đầu tiên thì vui mừng quá rồi, tuy nhiên với trường hợp thứ 2 thì mọi người sẽ được nhận lại thông báo giống như hình dưới đây.

  [​IMG]
  Lưu ý dòng chữ bôi màu xanh - của thông báo từ chối​

  Nội dung của dòng chữ google thông báo được bôi màu xanh dịch nôm na là :

  " View website của bạn trên một mobile phone, người dùng đi tới website của bạn bị chuyển hướng tới một page hoặc hiển thị khác nội dung của được hiển thị trên desktop của bạn.Nếu bạn không có một mobile phone, dùng cái công cụ : http://developer.chrome.com/devtools/docs/device-mode và chọn loại mobile Goole nexus 5 hoặc iphone 5. Đây là một ví dụ vi phạm : http://www.tienanhplus.com/2014_05_01_archive.html"


  Bây giờ thì mọi người đã tìm được page hiển thị chuyển hướng, ở trường hợp của em là một quảng cáo của thằng bidvertiser thời trẻ trâu em đặt chơi khi chưa đăng kí được GA.

  Bước 4 : Trong trường hợp của em gỡ kết nối của bidvertiser với blog của em sau đó gửi lại yêu cầu xem xét với nội dung như bước 2 bằng tiếng anh :

  " Tôi rất không vui khi nhận được hình phạt này. Chắc chắn, tôi là một người làm nội dung tốt, điều đó chứng minh khi tôi được người dùng đánh giá rất cao trong comment của bài viết, vui lòng kiểm tra lại website của tôi "

  Bước 5 : Sau khi mọi người đã gửi yêu cầu xem xét vẫn nên thêm một bước nữa để Google cố gắng xem xét lại cho mọi người, đó là gửi phản hồi lại.

  Mọi người click vào phần trợ giúp bên góc phải, sau đó kéo xuống dưới cùng phần gửi phản hồi và click vào nó như hình dưới.


  [​IMG]
  Gửi lại phản hồi cho người hỗ trợ của Google webmaster​

  Bước 6
  : Chờ đợi ngày qua ngày với trạng thái vui vẻ và trả lời tất cả những người comment trên blog của em trước đó em chưa có thời gian trả lời, đến khoảng 7 ngày sau khi đội phạt tác vụ xem xét hết những vấn đề không chỉ mỗi " Chuyển hướng lén lút trên Di Động ", sau đó họ thả blog của em và index lại nhanh hơn, chỉ số index tăng lên hơn.

  [​IMG]
  Em đi khoe xử lý xong hình phạt để thu hút anh em đọc bài này ( giúp mọi người tránh tổn thất )​


  Nếu anh em có bất kì góp ý muốn chia sẻ trên của em, hay góp ý về bài viết vui lòng comment xuống box ở dưới, em sẽ cố gắng comment trả lời anh em ạ, muốn hỏi xin vui lòng inbox facebook em ở link , em sẽ trả lời ngoài giờ hành chính vào buổi tối ạ. Em cám ơn !

 2. tuanti886

  tuanti886 Top 9

  Gia nhập:
  8/7/16
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  10
  Trước mình bị dính cái lỗi gì mà WMT nó thông báo kiểu website bị dính virus spam gì gì đó chưa kịp đi hỏi 2 hôm sau không làm gì nó tự mất.Chả có lẽ thằng gg nó thông báo nhầm
 3. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,028
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này mình mới nghe lần đầu thì phải. Cảm ơn adm đã chia sẻ để lỡ không may gặp phải trường hợp này còn có cách giải quyết.
 4. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  lúc trước mình đặt code pop vào bằng pc thì ko sao, chỉ nhảy pop, còn vào bàng di động nó chuyển hướng sang 1 site nước ngoài khác, làm rất khó chịu ., cám ơn chủ thớt
 5. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :) các bạn cứ chia sẻ thêm vấn đề của mình nhé, mình sẽ gỡ rối giúp nếu có thể
 6. trangtrangnguyen

  trangtrangnguyen Top 9

  Gia nhập:
  10/8/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  10
  rất hay, mình mình thấy ít người bị án phạt về chuyển hướng di động này cho nên ít bài viết chia sẻ. Bài này sẽ khá hữu ích với những ai đang bị phạt như thế này. Mình đang có 1 trang bị tác vụ thủ công về liên kết, chỉ bị 1 vài category thôi nhưng gỡ 3 lần không được.
 7. Big Sơn

  Big Sơn Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lai Châu
  Nghe so nho
 8. kimchungmoz

  kimchungmoz Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  4
  Web:
  hình phạt mà gg đối với hành động như thế này ở mức nào nhỉ
 9. thibanga1

  thibanga1 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Web:
  GG luôn có những hình phạt thích đáng cho những hành động gây hại cho người tiêu dùng.
 10. chocobo11

  chocobo11 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Em đã từng bị đây add cái quảng cáo clicksor vào mà ko để ý kiểm tra trên máy tính thì ko sao còn trên dt thì nó chuyển hướng tới lúc phát hiện ra thì nguyên site đã bị google cho ra đão thế là phãi báo cáo là site bị hack chèn mã độc các kiểu nó mới tha
  Last edited: 24/8/16
 11. vuontrentuong

  vuontrentuong Top 8

  Gia nhập:
  18/5/15
  Bài viết:
  364
  Đã được thích:
  40
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  trước web mình có bị tự dưng thêm phương thức https://domain,com sau đó hiện ra nội dung của 1 cái khác không giống mình..Còn web mình chỉ là http://domain,com theo bác như vậy có bị sao ko?Liệu có phải chuyển hướng di động như bác đề cập
 12. GaSjeuNhan

  GaSjeuNhan Top 9

  Gia nhập:
  3/8/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Thông tin này giờ mình mới biết. thanks bác đã chia sẽ
 13. hoangngan1990

  hoangngan1990 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/15
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Mình chưa bị thế này bao giờ nhưng sau khi đọc qua thì cũng hiểu được ít nhiều nếu có bị thì còn biết hướng giải quyết. Tks adm đã chia sẻ.
 14. NDHQ

  NDHQ Top 9

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  5
 15. lethanh

  lethanh Top 9

  Gia nhập:
  12/11/13
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Thật không may nếu bị dính hình phạt này vì năm 2016 gg đánh giá rất cao site "thân thiện" với trình duyệt mobile
 16. hanquanbao

  hanquanbao Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  ý cái chuyển hướng này là chuyển tới 1 cái giao diện khác, hay có thể nói là một site khác dành riêng cho di động mà có nội dung tương tự. như vậy có đúng không nhỉ ?
  còn nếu tới 1 site khác hoàn toàn thì bị dính vô cái tội "câu view" kéo traffic =]]
 17. Mr_Pi

  Mr_Pi Top 9

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  LTTK
  Web:
  Trước hết xin cảm ơn bài viết rất chi tiết của Tien Anh. Ở đây mình cũng có áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau nhưng kết quả vẫn không được như mong được, chắc bên trong nó còn có những thứ phức tạp khác cần được khai phá.
 18. victor

  victor Top 9

  Gia nhập:
  22/1/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  9
  Em bây giờ mới biết đó, ít nghiên cứu về vấn đề này. Chắc em cũng phải chú ý về vấn đề này nhiều hơn.
 19. phuong.pro

  phuong.pro Top 9

  Gia nhập:
  31/5/15
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  3
  add cho mình hỏi chút, chuyển hướng thế này là do google nó tự chuyển, hay là web của mình có vấn đề????
 20. trangcuoi

  trangcuoi Top 8

  Gia nhập:
  28/9/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  "chuyển hướng lén lút trên di động" nghe thấy hay quá ạ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Tags: tienanhplus

Chia sẻ trang này

Đang tải...