1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chiến dịch Google AdWords - Phân tích hiệu suất và việc tối ưu hóa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Google adwords' bắt đầu bởi voc.vn, 1/8/16.

Lượt xem: 11,594
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  134
  (VOC.VN) - Chào mọi người! Như đã hứa, tôi sẽ hoàn thành hướng dẫn chi tiết của tôi về cách để tạo chiến dịch Google AdWords. Bản dự thảo đầu tiên của bài viết này tôi mất 1 tuần để viết. Nó khoảng chục trang nhưng tôi đã quyết định loại bỏ nó sau khi một bài viết của đối thủ cạnh tranh với tôi xuất bản trong cuộc thi Google AdWords "Ad Campaign';;;;s Creation, Optimization and Performance Evaluation".
  [​IMG]
  Tôi muốn cảm ơn Cap đã nhắc đến các tùy chọn sử dụng một mã khuyến mại và tiết kiệm tiền của một nhà quảng cáo. Điều đó có nghĩa là tôi có thể đi về phía trước và phác thảo một số hành động để giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch Google AdWords. Các chủ đề của quảng cáo trong câu hỏi là "Winter Holidays at the Carpathian Mountains".

  Bước 1. Phân tích chiến dịch hiện tại

  Ban đầu, chiến dịch trông như thế này:

  Tất cả các truy vấn tìm kiếm web, bao gồm những người liên quan đến ngày lễ, liên quan đến việc mua hàng, vé, công ty, ngày lễ gia đình, Giáng Sinh, năm mới, chúng được đặt với nhau thành một nhóm quảng cáo và được sử dụng cho quảng cáo văn bản. Đương nhiên, nó dẫn đến CTR rất thấp và tỷ lệ còn thấp hơn khách hàng thực tế.

  Bước 2. Tối ưu hóa.


  1. Các nhóm quảng cáo.

  Có hơn 30 từ khóa được sử dụng, và có thể chúng sẽ rơi vào các nhóm riêng biệt bao gồm cả "New Year';;;;s Eve", "Christmas", "Corporate Holidays", "Family Holidays" và "Winter Activity Holidays". Tối ưu hóa chiến dịch AdWords được bắt đầu bằng việc tạo ra các nhóm. Kết quả là chúng tôi đã lập được 5 nhóm từ khóa truy vấn và tạo ra một quảng cáo riêng biệt cho từng người.

  2. Văn bản quảng cáo

  Rất nhiều bài viết nói về các quy tắc tạo ra các văn bản quảng cáo, vì vậy tôi sẽ không làm rối chủ đề này. Tôi vẫn phải đề cập đến 3 điểm chính: các truy vấn từ khóa trong văn bản quảng cáo, cung cấp chính xác những gì một khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm và cả những đề xuất bán hàng độc đáo của bạn. Về mặt lý thuyết, một truy vấn tìm kiếm như "holidays New Year 2014 at the Carpathian Mountains" sẽ cho kết quả như sau:

  Nói tóm lại, chúng tôi đã có sự tiến bộ lớn chỉ sau một vài tinh chỉnh đơn giản với các truy vấn từ khóa và các nhóm quảng cáo.

  Điều gì có thể được thay đổi để cải thiện CTR và doanh số bán hàng?

  Quảng cáo theo ngữ cảnh là một hệ thống phức tạp đòi hỏi phải có sự quan tâm đặc biệt và liên tục do đó có thể không khuyến cáo việc nghiên cứu các trường hợp với bất kỳ loại sản phẩm hay dịch vụ cụ thể. Nhưng vẫn còn có một mô hình có thể được nhìn thấy từ một chiến dịch khác.

  1. Thêm số điện thoại liên lạc trong cài đặt.

  2. Thêm địa chỉ. Bạn sẽ cần phải liên kết đến cài khoản Google Places của bạn vào AdWords.

  3. Sử dụng tiện ích quảng cáo, thêm liên kết bổ sung để cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn. Đừng ngại thử nghiệm. Rất dễ để làm nếu bạn làm theo từng bước hướng dẫn được cung cấp bởi Google AdWords.

  4. Đừng quên theo dõi khách truy cập vào trang web của bạn và các hoạt động của mình với sự giúp đỡ của Google Analytics. Bạn sẽ cần phải liên kết Analytics và tài khoản AdWords. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy 2 khách truy cập click vào liên kết và ở lại trên trang web - với tỷ lệ thoát là 100%, điều đó có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn đang ra sức làm hại bạn. Nếu những sự kiện không làm tăng tỷ lệ thoát cao hơn 50-60% thì bạn không cần phải lo lắng. Nhưng nếu tỷ lệ thoát gần 90% hoặc thậm chí 100%, bạn nên nhìn kỹ vào loại hành vi. Thật tiếc, Google Analytics sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin về các địa chỉ IP của khách truy cập click vào nhưng không ở lại, nhưng Yandex.Metrica sẽ làm được điều này. Và bạn sẽ có thể để ngăn chặn những địa chỉ IP truy cập vào trang web của bạn.

  5. Thay đổi từ khóa để nhắm mục tiêu nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn nhận thấy rằng doanh thu của bạn không đủ từ những từ khóa như "boots", "computers" hay "New Year tours", đừng ngại thử nghiệm. Hãy thay đổi các từ khóa thành "buy winter boots", "buy computers in [name of the city]" hay "book New Year tours".Theo cách đó, bạn sẽ nhận được nhiều mục tiêu cao hơn và có thể sẵn sàng mua hàng hoặc đặc hàng ngay bây giờ.

  6. Đừng quên các từ khóa tiêu cực. Nó có vẻ không quan trọng lắm nhưng không phải vậy. Ví dụ chúng tôi nhận thấy rằng trong một chiến dịch quảng cáo cụ thể, một truy vấn từ khóa và từ khóa tiêu cực không được bổ sung, kết quả là quảng cáo với "construction equipment" được hiển thị cho những người tìm kiếm với "toy construction equipment".

  Tôi không nghĩ rằng chiến dịch nói trên có thể giúp bạn bán đồ chơi nhưng tôi chắc chắn rằng chiến dịch Google AdWords này nên được tối ưu hóa càng sớm càng tốt.

  7. Theo dõi bids, ngân sách hàng ngày và số lần hiển thị. Tại sao nó quan trọng như vậy? Tôi chắc chắn rằng một chiến dịch Google AdWords thành công nếu bạn theo dõi nó mỗi ngày (ít nhất 3 hoặc 4 lần một ngày). Tôi sẽ giải thích. Mỗi thời điểm một đối thủ cạnh tranh mới có thể xuất hiện hoặc biến mất có nghĩa là bạn nên giảm hoặc tăng bids của bạn để tiếp tục chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, đối thủ cạnh tranh có thể sáng tạo nhiều hơn và xảo quyệt hơn bạn, họ có thể giết chết quảng cáo của bạn, vì vậy không ai có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.

  Tóm lại, bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo để khởi động một chiến dịch Google AdWords nhưng nó sẽ là bắt buộc để làm việc một cách tích cực và sửa chữa các các "chi tiết nhỏ" kiểm tra "sai lầm" và" thử nghiệm "để đạt được kết quả tốt nhất.

  Tôi chân thành hy vọng rằng công việc nghiên cứu của tôi sẽ giúp đỡ bạn. Chúc bạn may mắn và nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao.

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Chiến dịch Google AdWords - Phân tích hiệu suất và việc tối ưu hóa.

 2. DuongToan

  DuongToan Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  54
  Xem mà khó hiểu quá Bác à, có ai làm rồi chia sẻ kinh nghiêm cho được không?
 3. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Quảng cáo adword cũng khá quan trọng đấy nhưng cũng k fải là dễ. Nếu không cẩn thận có khi lại tèo ấy chứ. Vs những lĩnh vực số tiền click nhiều thì có vẻ như là bị click tặ là vấn đề
 4. vietptq

  vietptq Top 9

  Gia nhập:
  5/8/13
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình toàn để đối sách rộng! chạy ok khách nhiều! cảm ơn đã chia sẽ
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Thông thường khi mới bắt đầu chạy chiến dịch đều để chính sách mở rộng, một vài lần xong mới có thể xác định được chính xách thực được. Hiện nay adword tuy có nhiều thay đổi ưu tiên nhưng nạn click tặc thì không the nào hạn chế dc.
 6. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Chạy mà bị click tặc nhiều không đỡ nổi :(
 7. eriko2014

  eriko2014 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  11
  Web:
  kiểu như là dịch từ tiếng anh sang ý, lan man quá bác ơi
 8. Nguyễn Thúy Phương

  Nguyễn Thúy Phương Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/6/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hạ Long, Quảng Ninh
  Web:
  Cái này tớ cũng chạy nhiều, chia nhiều chiến dịch, mỗi khu vực đặt 1 chiến dịch riêng, giá thầu khác nhau mà vẫn tốn nhiều tiền, có cái điểm chất lượng tăng nhưng có cái lại giảm.
 9. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Top 9

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  3
  Cái khó của SEO là nói được nhiều nhưng người khác không hiểu được, cho dù là lúc chia sẻ kinh nghiệm hay là lúc spam. He he. Góp ý thế bác đừng buồn ạ!
 10. vngroups

  vngroups Top 9

  Gia nhập:
  15/3/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bác có biết chỗ nào trung tâm dạy về chạy aword nâng cao không ...
 11. Trương Huy Chương

  Trương Huy Chương Top 9

  Gia nhập:
  9/6/16
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bài viết rất cụ thể, dành cho những người muốn nâng cao adwords.
 12. asttravel

  asttravel Top 9

  Gia nhập:
  25/7/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  57 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM
  Web:
  tìm đối tác lớn uy tín của Google chạy quảng cáo
 13. adw2007

  adw2007 Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/7/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  1. CHO THUÊ TK GOOGLE ADWORDS:
  - Được kỹ thuật đội ngũ bên Singapore trực tiếp hỗ trợ tối ưu tài khoản cho.
  - Tài khoản ĐẠI LÝ UY TÍN của Google.
  - Tài khoản có thể chi không giới hạn ngân sách và chạy mọi ngành nghề .


  2. Cho thuê tài khoản đại lý Google Adwords MCC Chạy ngay không xét duyệt, không bị tạm ngưng, phí dịch vụ chỉ 5%.

  3. Đại lý google uy tín chạy được tất cả lĩnh khó như: SIMSO,VE MAY BAY … không bị tạm ngưng.

  4. Nhận quản lý tài khoản + tối ưu tài khoản + duy trì quảng cáo google ổn định cho công ty doanh nghiệp.
  Last edited: 7/5/17
 14. pyhnly

  pyhnly Top 9

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Chạy adword khó quá nhỉ? Chi phí thì cao, clink tặc thì nhiều mà không phải a cũng chạy được, chắc phải đi học hẳn một khóa adw xem sao
 15. tumap.it

  tumap.it Top 9

  Gia nhập:
  31/10/13
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  4
  Nhiều ngành chi phí quá cao, click tặc nhiều khiến các nhà quảng cáo Adwords bất lực và xót xa vô cùng. :(
 16. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  http://baidaibeach.com
  Web:
  câu kết luận của anh hay quá, chắc anh cũng từng là dân bán chuyên nghiệp. :)
  hồ sỹ tùng thích bài này.
 17. Toàn Long

  Toàn Long Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  11
  bạn ơi, kiểm tra click tặc được không? bằng cách nào ạ? mình chạy mà thấy nhiều lượt click nhưng rất ít khách hàng ấy.
 18. adtop1

  adtop1 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  ngành cấm không chạy được nhé bạn. nếu mà có chạy được là do hên bạn à
 19. sea031282

  sea031282 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  nếu mời chạy aword mà không có kinh nghiệm thì toàn bị mất tiền oan bởi click mà chẳng được khách hàng nào cả.
  hồ sỹ tùng thích bài này.
 20. gjatu

  gjatu Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  nhân viên kinh doanh
  Web:
  tùy từ mà chạy chứ, cái nào cũng đối sách rộng, có mà trả tiền mệt nghĩ
  niemphonghanghoa thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...