Bà mẹ cần làm gì sau khi sinh

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi meyeube, 23/7/16.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 112
 1. meyeube

  meyeube Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/6/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Best Answers:
  0

  24 tiếng sau khi sinh thường

  Nửa tiếng sau khi sinh: Lần đầu tiên cho con bú

  Sau khi sinh, các bà mẹ có thể nhắm mắt lại thư giãn tinh thần hoặc ngủ chợp một chút, không được ngủ sâu, bởi vì mẹ cần phải cho con bú những dòng sữa đầu tiên.

  Bình thường, nửa tiếng sau khi sinh là có thể để bé bú. Ngày thứ nhất sau khi sinh có thể cứ 1 đến 3 tiếng lại cho bú sữa 1 lần, thời gian và số lần cho bé bú có liên quan đến đòi hỏi của bé và tinh hình người mẹ cảm thấy bầu sữa căng đầy.

  [​IMG]
  Bà mẹ cần làm gì sau khi sinh (Ảnh minh họa)
  Bốn tiếng sau khi sinh: đi tiểu tiện

  Bình thường, khoảng 2 đến 4 tiếng sau khi sinh thuận lợi cho các bà mẹ đi tiểu tiện, khoảng 12 đến 24 tiếng sau khi sinh sẽ đi tiểu tiện nhiều hơn. Nếu sau bốn tiếng mà vẫn chưa đi tiểu tiện, các bà mẹ nên kịp thời xin sự chuẩn đoán của bác sĩ, để tránh sinh ra việc nước tiểu ứ lại.


  Để tránh việc này, khuyên các bà mẹ cứ khoảng từ 15 đến 20 phút lại xoa bóp các cơ xương chậu năm lần, như vậy có thể kích thích đi tiểu tiện. Đồng thời nên uống lượng nước thích hợp, ăn rau xanh, hoa quả và các thực phẩm giàu chất xơ.

  [​IMG]
  Tăng cường ăn rau giúp lợi sữa
  Khoảng 6 đến 12 tiếng sau khi sinh: thích hợp để hoạt động

  Hít thở sâu: hít thở chầm chậm một hơi thật sâu, rồi thở ra lại từ từ, thở bằng miệng.

  Các vận động gập, duỗi ngón tay: bắt đầu từ ngón cái, rồi lần lượt đến các ngón nắm lại, tiếp tục lại lần lượt duỗi bắt đầu từ ngón út. Hai bàn tay mở ra, nắm lại, tiến hành lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Vận động xoay vai: khép nách, các ngón tay chạm vào vai, phần khuỷu tay nghiêng ra ngoài rồi bắt đầu xoay. Sau khi trở về tư thế cũ, xoay vai theo hướng ngược lại.

  Vận động lưng và dang rộng tay: hai tay hướng về phía trước, nắm chắc lấy nhau, vương dài về phía trước, phần lưng dùng sức đưa hai tay ra sau. Hai khuỷu tay chạm sát vào hai tai, hai lòng bàn tay áp chặt vào nhau. Duy trì trong vóng năm giây rồi thả lỏng.

  Vận động chân: đặt hai bàn chân song song với nhau, gập mũi chân hướng vào trong, rồi ngược lại. Hai chân cùng thực hiện, mũi chân duỗi về phía trước. Căng cơ đùi, gập mắt cá chân hướng về phía sau. Sau hai lần hít thở, rút lại lực đã dùng trên hai chân. Hai chân cùng thực hiện, mũi chân phải duỗi về phía trước, mắt cá chân bên trái gập về phía sau, sau đó thay đổi trái phải.

  Vận động cổ: nằm ngửa, đặt hai tay ra đằng sau đầu, vai chạm đất, chỉ là phần cổ chạm về phía trước. Lặp lại như cũ, xoay cổ sang bên phải,giống như nhìn một cai gì đó bên cạnh, sau đó lại di chuyển sang bên trái.
  keyword: Ba me can lam gi sau khi sinh
 2. viethoang89

  viethoang89 Top 9

  Gia nhập:
  12/1/15
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0

Chia sẻ trang này

Đang tải...