Cách duy trì từ khóa và ổn định vị trí TOP sau mỗi lần Google càn!

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi Trần Minh, 2/7/13.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,102
 1. Trần Minh

  Trần Minh Top 7

  Gia nhập:
  26/1/13
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  109
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Như các bạn đã biết làm SEO bao giờ cũng gồm 2 phần, Một là đẩy từ khóa lên TOP và việc thứ Hai là duy trì từ khóa đó luôn ở TOP. Trước đây thì việc đẩy từ khóa lên TOP là việc khó khăn hơn cả, vì mất nhiều thời gian và kỹ thuật với lên được TOP và sau đó việc duy trì thì khá an nhàn.

  Nhưng hiện nay thì đang có triều hướng ngược lại, việc đẩy lên TOP lại rất dễ (đặc biệt với các site mới: Xem ví dụ 1) nhưng việc duy trì vị trí top từ khóa qua các đợt càn quyét của Google thì còn khó hơn rất nhiều. Mà trung bình hàng tháng thì Google sẽ có 2-3 đợt càn quyét xem các yếu tốt: Chất lượng site, nội dung, backlink để sắp xếp lại thứ hạng tìm kiếm. Vì thế rất nhiều trường hợp website lên TOP chưa được 1-2 tháng thì lại rớt TOP.

  [​IMG]
  Ví dụ 1: Lên TOP rất nhanh với site mới

  Như nhiều nôi dung chia sẻ các bài trước (Vì sao từ khóa của bạn tụt TOP? mỗi lần Google cập nhật), việc duy trì từ khóa chắc chắn sẽ liên quan đến backlink, nội dung, bố cục danh mục, liên kết trong trang,... Trong đó có 2 yêu tố quan trọng nhất là nội dung và backlink. (Các yếu tố khác thì bạn đã phải làm tốt thì mới lên được TOP mình không nhắc đến nữa).

  Trong quá trình đẩy TOP từ khóa chắc chắn bạn sẽ phải qua bước làm baclink cho trang, ở đây mình nhấn mạnh không phải cứ có backlink ở các trang có PR cao là quan trọng, mà backlink sẽ xếp theo ưu tiên: Cùng chủ để, site liên kết có độ uy tín cao (nội dung, thời gian Onsite, chia sẻ mạng xã hội, lượt đọc, PR cao... ) đó là khi đẩy lên TOP còn khi duy trì thì bạn phải luôn giữ được các liên kết giúp bạn đẩy lên TOP ổn định, không có nhiều xáo trộn -> 1 phần quan trọng của việc duy trì từ khóa (đặc biệt các từ khóa khó).

  Nội dung rất quan trọng trong việc giúp bạn duy trì và ổn định trong suốt thời gian dài. Cách viết nội dung để duy trì như sau:

  • Nội dung cùng phải cùng chủ đề
  • Xoanh quay từ khóa
  • Phân giải từ khóa mà bạn duy trì
  Để hiểu rõ hơn các bạn có thể xem trang: http://www.hutbephot.asia/ luôn nằm trong TOP 3 với từ khóa: hut be phot suốt 1 năm nay, trải qua rất nhiều lần cập nhật, trong vị 3 vị trí đầu tiên cứ 1 thời gian lại có thay đổi nhưng site hutbephot.asia luôn có sự ổn định cao. Đây là một từ khóa trung bình khó.

  [​IMG]
  Ảnh vị trí site: Hutbephot.asia

  Nội dung của site được chia thành các danh mục phục vụ cho từ khóa chính như: hut be phot tai hoang mai, hut be phot tai cau giay ...(danh sách dịch vụ tại các quận huyện tại Hà Nội)bài viết được viết mới hàng ngày để bổ xung vào các danh mục, các từ khóa phụ (từ khóa dài) được đẩy lên TOP thông qua các bài viết làm cho website luôn có lượng truy cập ổn định thông qua tìm kiếm, độ uy tín của site cao thông qua thời gian Online, lượt đọc, lượt xem, PR, lượt chia sẻ qua các mạng xã hội cao...

  Như vậy các bạn có thể thấy việc duy trì từ khóa không phải là quá khó nếu bạn biết cách sắp xếp nội dụng, biết viết nội dung mới cho website để luôn đảm bảo với Google rằng website của tao tốt, luôn được làm mới, hữu ích với người dùng thì chắc chắn website của bạn sẽ ổn định và giữ top lâu dài.

  Last edited: 2/7/13
 2. truyenhinhfpt

  truyenhinhfpt Top 9

  Gia nhập:
  21/3/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Chính xác, mình có một bài viết tragn con với từ khóa lên top khá cao nhưng rất lạ là cứ lên được buổi tối là sáng mai lại bị tụt top buổi ngày mà không rõ nguyên nhân, bác nào biết chỉ em với.
 3. omtongteo

  omtongteo Top 9

  Gia nhập:
  1/6/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Duy trì thì cứ viết bài onpage và chăm sóc link đều tay là ổn ổn rồi
  chứ giờ đẩy key lên top mấy anh cạnh tranh 1 chút khó nhằn lắm
 4. 1naichuoi9

  1naichuoi9 Top 9

  Gia nhập:
  14/7/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Từ khóa cạnh tranh càng nhiều thì càng khó dữ top, đặc biệt là top 1, không những bị cạnh tranh mà còn hay bị đối thủ chơi xấu
 5. yenhung1

  yenhung1 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/16
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  em luôn nghĩ trong đầu là chất lượng nội dung tốt, view content oke
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  450
  Web:
  Best Answers:
  0
  Làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? để có Top ngoài tối ưu site với những yếu tố thật tốt thì còn cần sự chăm chỉ, chịu khó cập nhật thuật toán. Khi từ khóa có Top rồi thì vẫn làm những việc như vậy nhưng cần cẩn thận kiên trì hơn nhiều lần nữa.
 7. LoveTheTop95

  LoveTheTop95 Top 9

  Gia nhập:
  9/6/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  cách duy nhất là phải tôn trọng những thuật toán của google thì website sẽ tồn tại được lâu dài qua nhiều lần càn :)
 8. bmw2013

  bmw2013 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Sau mỗi lần càn quét thì đa phần site rớt top do backlink kém chất lượng và chỉ số ít thuộc về onpage thôi chú trọng cái offpage chuẩn thì ko sợ bị chúng nó kéo xuống được

Chia sẻ trang này

Đang tải...