1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Danh sách kiểm tra để chẩn đoán tại sao thứ hạng bị giảm?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 18/7/16.

Lượt xem: 41,334
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Trong bài viết này, tôi đã đưa ra một danh sách kiểm tra để giúp bạn khắc phục những thiệt hại về thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Việc thứ hạng tìm kiếm bị mất sẽ khiến bạn hoảng loạn ngay cả khi việc này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đa số các trường hợp bạn có thể tìm ra chính xác lý do tại sao.

  slide

  Khi bạn đã hiểu những gì khiến thứ hạng của bạn bị sụt giảm, bạn có thể xác định những hành động cần thiết để phục hồi nó. Dưới đây là 10 điểm bạn cần phải kiểm tra khi gặp phải tình huống này.

  1. Liên kết mới

  Có một sự đột biến bất ngờ khi các liên kết mới trỏ vào một tên miền, trong một số trường hợp nó có thể khiến thứ hạng của bạn bị giảm tạm thời. Từ những quan sát trước đó, tôi đã tìm thấy sự tin cậy của trang web và authority của các tên miền để xác định tác động của các liên kết mới là tích cực hay tiêu cực.

  Để kiểm tra xem sự đột biến của các liên kết mới có phải là một yếu tố góp phần làm giảm thứ hạng hay không, hãy sử dụng một công cụ backlink như Ahrefs hoặc Majestic, cả hai đều có khả năng xem các liên kết mới được phát hiện trong một thời gian nhất định. Kiểm tra các liên kết để xem chúng có thực sự là mới hay không. Nếu có một điểm gì đó bất thường, lưu ý đây là một đóng góp có thể.

  Danh sach kiem tra de chan doan tai sao thu hang bi giam

  2. Mất liên kết

  Nếu trang web của bạn có hồ sơ backlink nhỏ hơn, nó có thể phụ thuộc vào số lượng backlink nhất định. Nếu những backlink được loại bỏ hay tạm thời không có, nó có thể gây một tác động đáng kẻ về authority của trang web và dẫn đến việc thứ hạng của bạn bị giảm. Một lần nữa, hãy kiểm tra các liên kết bị mất để xác minh chúng có thực sự bị mất hay không.

  Với công cụ backlink nó có thể hiển thị một mức độ nhất định hoạt động của các liên kết bị mất như các trang bị rơi khỏi chỉ mục của họ và các trang không có các liên kết giá trị.

  3. Việc chuyển hướng bị giảm

  Việc thay đổi thương hiệu có thể khiến nhiều liên kết bị chuyển hướng vĩnh viễn. Việc các chuyển hướng bị loại bỏ hoặc bị thay đổi có thể gây tác động xấu đến hiệu suất xếp hạng của trang web.

  Hãy kiểm tra chuyển hướng để đảm bảo rằng chúng còn sống và cũng cần phải đảm bảo rằng những chuyển hướng được kiểm tra thường xuyên trước khi chúng ảnh hưởng đến hiệu suất.

  4. Hình phạt thủ công và thuật toán

  Nếu thứ hạng bị giảm với các thuật ngữ thương mại cao và có những backlink đáng ngờ trỏ đến các trang bị ảnh hưởng, rất có thể là hậu quả của một hình phạt. Hình phạt có thể là manual hoặc có thể là thuật toán. Trong cả 2 trường hợp, điều quan trọng là phải bắt đầu hành động ngay lập tức để loại bỏ vấn đề này.

  Trong Search Console, kiểm tra tin nhắn mới và hãy nhìn vào phần “Manual Actions” dưới “Search Traffic”. Đây là hình thức liên lạc chính của Google, họ sẽ liên hệ với webmaster về hình phạt được ban hành.

  5. Những thay đổi thuật toán

  Việc trang web của bạn bị giảm có thể một phần là do bản cập nhật thuật toán. Trước năm 2015, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán và cộng đồng SEO đưa ra các phân tích để hiểu được lý do đằng sau những người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Khi bản cập nhật trở nên tinh vi hơn và triển khai chậm hơn, ngành công nghiệp đã có một vài hiểu biết về các tác động.

  Điều quan trọng là bạn hãy xem thứ hạng trang web của bạn có trùng với ngày bản cập nhật được đưa ra hay không. Có một vài công cụ bạn có thể kiểm tra được như Mozcast và Advanced Web Ranking. Hãy kiểm tra xem ngày bạn bị giảm thứ hạng với các tập dữ liệu đó.

  Danh sach kiem tra de chan doan tai sao thu hang bi giam 2
  6. Kiểm tra các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật

  Đừng bỏ qua các yếu tố cơ bản nhất để điều khiển việc thu thập và index trang web của bạn. Các yếu tố như thẻ canonical, no index hoặc nội dung không được render cũng sẽ có tác động xấu đến hiệu suất xếp hạng.

  Tìm một checklist on-page tốt và đi qua mỗi mục để đảm bảo nó không phải là nguyên nhân khiến trang web của bạn bị sụt giảm. Bạn có thể kiểm tra theo giờ trên các yếu tố cốt lõi như trang chủ và tập tin robots.txt.

  7. Thay đổi trang web

  Ngoài những nguyên tắc cơ bản, việc thay đổi trang web mà không marketing hoặc thông báo cho các bên liên quan khác cũng khiến trang web của bạn bị giảm thứ hạng. Điều này là rất quan trọng khi bạn đã có kế hoạch crawl, nó cho phép bạn so sánh việc thu thập, làm nổi bật những thay đổi đã được thực hiện cho một trang web trên cơ sở cấu trúc lớn hơn.

  8. Vấn đề máy chủ

  Trong tất cả các điểm kiểm tra trên danh sách này, vấn đề này là rất khó để chẩn đoán và phức tạp nhất. Trong một trường hợp tôi gặp phải, thứ hạng của khách hàng bị giảm do hậu quả chức năng bộ nhớ đệm bị hỏng.

  Để chẩn đoán điều đặc biệt này, hãy nói chuyện với nhóm chịu trách nhiệm về máy chủ và kiểm tra tập tin log của máy chủ để phát hiện các lỗi khác thường. Chức năng “fetch and render” trong Search Console cho phép bạn xem những gì được phục vụ cho Google khi nó tạo một yêu cầu cho một trang cụ thể.

  9. Thay đổi hành vi tìm kiếm

  Đôi khi, việc thứ hạng bị giảm có thể là do thay đổi loại kết quả mà Google muốn mang lại cho người dùng của họ. Ví dụ như các truy vấn tìm kiếm liên quan đến điện thoại di động cho thấy những kết quả trên một trang đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chu kỳ sống của các thiết bị cầm tay. Nhu cầu tìm kiếm tổng thể liên quan đến một thực thể có thể ảnh hưởng đến kết quả xuất hiện cho các thuật ngữ hàng đầu.

  10. Những thay đổi CTR

  So với các yếu tố khác được liệt kê, việc giảm CTR ít có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng nhưng với các từ khóa cạnh tranh, chúng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc tại sao Google thích các danh sách khác hơn. Khi tín hiệu người dùng phát triển, có nhiều bằng chứng cho thấy CTR đã ảnh hưởng đến hiệu suất xếp hạng. Nếu CTR đột ngột giảm, điều này có thể là một nguyên nhân của việc thứ hạng giảm.

  Vào Search Console và biểu đồ CTR để xem các từ khóa bị ảnh hưởng như thế nào. Nếu điều này xảy ra, hãy tìm cách để cải thiện.

  Tóm lại

  Hiểu được nguyên nhân gây ra sự sụt giảm thứ hạng là rất quan trọng vì nó cho phép bạn có những hành động đúng và có thể đảo ngược thiệt hại. Hãy thực hiện theo danh sách kiểm tra này và bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân sụt giảm và cách khôi phục lại thứ hạng của bạn.


  mrsiunhantaizalovn thích bài này.
 2. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  80
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  2-5-8-9-10 là những vấn đề chính e đang gặp phải ... chắc phải tìm ra hướng mới tốt hơn thôi :( chứ khắc phục cái cũ nhiều cái hơi vất :)
 3. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  126
  của mình bị tụt thứ hạng đa số là do mất liên kết, vì liên kết của mình đa số là link từ forum :(
 4. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Top 9

  Gia nhập:
  30/12/15
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  13
  Nhiều thế này nhưng của mình chắc cũng chỉ do mất backlink thôi, chứ mấy khoản kia mình nghĩ cũng không gặp phải
 5. dangan16

  dangan16 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/7/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  mình toàn bị tụt do bị chém ở link diễn đàn
 6. designlogo

  designlogo Top 9

  Gia nhập:
  26/5/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé. bài viết rất đáng đọc cho 1 người mới làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? như mình :)
 7. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  Mình ko hiểu được tại sao thứ hạng lại giảm luôn, kiểm tra số lượng BL vẫn tốt hơn đối thủ nhưng ko biết tại sao luôn, chắc do nội dung có thể bị trùng lặp hoặc ko hay rồi :(
 8. judenguyen

  judenguyen Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Cám ơn bài viết của bác, em cũng đang đau đầu vì từ khóa tụt hạng đây
 9. hoangnam9893

  hoangnam9893 Top 9

  Gia nhập:
  12/5/16
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình bị tụt do thuật toán :( leo mãi không lên lại được top trên .vn còn .com thì top vẫn bình thường :(
 10. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Vấn đề của mình là 2-3-8-9 :D Tụt thứ hạng là chuyện như cơm bữa mà :p
 11. tuanti886

  tuanti886 Top 9

  Gia nhập:
  8/7/16
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  10
  mình tụt cả tuần nay rồi mà không thấy quay lại từ thứ 6 xuống thứ 11 sang luôn trang 2 mà không hiểu lý do
 12. vanhieptt

  vanhieptt Top 9

  Gia nhập:
  2/6/12
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Thường nếu theo dõi đều chỉ số trên ahref sẽ thấy sự tăng giảm thứ hạng phụ thuộc vào cách đi link của bạn, nếu tụt link hoặc tăng link quá đột ngột thì sẽ bị thay đổi thứ hạng ngay
 13. khonggiandep

  khonggiandep Top 9

  Gia nhập:
  7/6/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, tp HCM
  Web:
  Mình đi link, đối thủ cũng đi link, hầu như có sự thay đổi về back linh là thay đổi ngay thứ hạng ấy. từ khóa của mình cũng cứ bay nhảy thất thường mà không vững được :(
 14. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Đợt này traffic về site thì giảm nhưng thứ hạng từ khóa không thay đổi nhiều.
  Đau đầu tìm nguyên nhân mà vẫn chưa hiệu quả lắm :(
 15. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Nội dung đã quá củ cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm
 16. datmoirealty

  datmoirealty Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/7/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cảm ơn thớt, đọc bài này em sẽ chuẩn bị kĩ hơn cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra sau này
 17. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Đúng là khi nắm bắt được vấn đề nguyên nhân giảm do đâu thì cách khắc phục sẽ đơn giản hơn nhiều.
 18. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Vừa chuyển http:// sang https:// key nào cũng bay khỏi top 10, mọi sự thay đổi đều phải trả giá bằng top hết.
 19. belopmam

  belopmam Top 8

  Gia nhập:
  25/7/11
  Bài viết:
  1,275
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Ta thì có thế hiểu các nguyên nhân bị tụt giảm, nhưng ko đồng nghĩa với việc sẽ biết nguyên sẽ tụt giảm.

  Chỉ ngán nhất là web đặt link bị sanbox, bị phạt bởi DMCA thì link vẫn còn nhưng chất thì bị âm.

  Tôi bị kiểu này mấy lần rồi nên giờ ko mua link hay mua VIP hệ thống gì hết "tự cày như trâu cày tháng 5"
  Lanquynh thích bài này.
 20. tranconghiep

  tranconghiep Top 9

  Gia nhập:
  15/10/10
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Ngược lại là web lên top rất nhanh chỉ sau khi làm lại website như www.canvietnhat.com là sao vậy bạn. nó chỉ làm lại website, cập nhật lại nội dung thôi, chứ backlink thì rất bình thường mà từ khóa nó lên tóp rất đã.

  Với từ khóa can dien tu, cân điện tử giờ nó đã lên tới top 3 luôn rồi. Lạ cái là chỉ trong chưa tới 2 tuần nó đã đạt dc vị trí này. trước khi nó làm lại website nó nằm mãi trang 7 - 9

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...