1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 sai lầm thường gặp khi ra mắt một trang web mới

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 6/7/16.

Lượt xem: 37,867
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Sẽ là một cơn ác mộng nếu bạn làm hỏng SEO của một trang web khi thiết kế lại nó. Hôm nay, tôi sẽ giải thích 4 sai lầm mà bạn cần phải tránh trước khi ra mắt trang web của bạn.

  Bạn hãy tưởng tượng kịch bản của cơn ác mộng này: bạn đang chuẩn bị tung ra trang web mới được thiết kế lại và bạn đã dự đoán tiềm năng của nó và sự trở lại của khách hàng. Bạn đã dành rất nhiều thời giờ làm việc trước khi ra mắt. Và cuối cùng ngày trọng đại cũng đã đến và một tia hy vọng đang len lói trong đầu của bạn.

  slide

  Đột nhiên, bạn nhận ra rằng bạn quên lên kế hoạch cho một yếu tố rất quan trọng: các thực hành SEO tốt nhất mà bạn đã làm rất cẩn thận trên trang web cũ của bạn. Thật đáng tiếc, đây không chỉ là một cơn ác mộng mà nó còn là một cái gì đó mà tôi thấy rằng nó xảy ra khá nhiều với các doanh nghiệp nhỏ.

  Trang web được thiết kế lại của bạn mang đến cho doanh nghiệp của bạn một cuộc sống mới nhưng thay vào đó, bạn đã phá hủy bảng xếp hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập chỉ sau một đêm. Khi bạn thay đổi trang web của bạn mà không suy nghĩ thật kỹ những tác động SEO, bạn có thể làm điều gì đó có hại như ném đi nội dung hoặc thay đổi URL của mỗi trang.

  Rất may là bạn có thể dễ dàng tránh được kịch bản đáng sợ này bằng cách lập kế hoạch trước và học hỏi từ những sai lầm được minh họa trong ví dụ dưới đây:

  Sai lầm # 1: Bạn đã thêm Flash hoặc hình ảnh không được tối ưu

  Bạn có một số hình ảnh lớn và bắt mắt trên các trang đích mới của bạn với hy vọng sẽ làm cho trang web của bạn trực quan hấp dẫn hơn. Hoặc có thể bạn chuyển đến một thiết kế Flash trực quan hơn nhưng ít thân thiện với SEO.

  Đừng mắc sai lầm khi quên mất việc tối ưu hóa hình ảnh mới trên trang web mới của bạn, nó có thể khiến trang web của bạn tải rất chậm. Các yếu tố Flash cũng có thể gây ra vấn đề lớn với SEO và thực sự sẽ cấm nhiều người dùng di động xem các trang.

  Trong lĩnh vực thương mại trực tuyến, kiên nhẫn không phải là một đức tính tốt - ngày nay khách hàng thường thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi các trang được tải. Theo Radware, khách hàng sẽ từ bỏ một trang trong vòng 3 giây nếu nó không được tải.

  Hãy xem xét một ví dụ từ thế giới xuất bản. Financial Times khi làm việc với một phiên bản mới của trang web, họ chạy một thử nghiệm để hiểu tốc độ tác động đến sự tương tác của người dùng như thế nào - đặc biệt là số lượng các bài đọc của khách truy cập, đó là một trong những cách chính họ đo lường sự thành công của họ. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu này để tính toán các tác động về doanh thu của họ.

  Họ nhận thấy rằng tốc độ của trang web ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của họ, từ hàng trăm nghìn đô (trong thời gian ngắn) đến hàng triệu đô nếu vấn đề này tồn tại trong thời gian dài.

  Sai lầm # 2: Bạn bỏ qua các nội dung quan trọng

  Hầu hết chúng ta hiểu rằng một website thành công kết hợp nội dung thông tin và duy nhất trên mỗi trang, đó là mục tiêu cụ thể cho khán giả của bạn. Chẳng hạn như alt text của các hình ảnh và dữ liệu meta để biết thêm thông tin chi tiết.

  Trong câu chuyện thảm họa này thực tế là do migrate nội dung sai, một nhà cung cấp phần mềm độc lập là rất cần thiết khi thiết kế trang web mới và với hy vọng để cập nhật nội dung của mình để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Mặc dù họ đã cố gắng để nghĩ về cách thức để bảo tồn SEO hiện có của họ, họ tiến hành việc cập nhật trong khi có một thiếu sót lớn.

  Khi migrate, một trường trong CMS sẽ tựng động điền meta description và kết quả là mỗi trang sản phẩm duy nhất trên trang web mới của họ đã bị thiếu meta description.

  Sai lầm # 3: Bạn đã chặn công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn

  Khi ra mắt trang web mới, sự thất bại chính là thường mắc phải những sai lầm trong giai đoạn lập kế hoạch. Việc không cho công cụ tìm kiếm thu thập trang web mới của bạn là một lỗi phổ biến thường xảy ra khi các trang web được chuyển từ khu vực staging site sang khu vực live site.

  Có thể bạn sử dụng robots.txt để chặn trình thu thập công cụ tìm kiếm trong khi trang web đã được phát triển nhưng quên cập nhật các tập tin khi trang web bị tấn công. Hoặc có thể bạn vô tình đặt tường lửa ở nơi đó.

  Trong trường hợp này, webmaster sử dụng một plugin WordPress gọi là Wordfence để ngăn chặn bot thu thập trang web. Plugin này cho phép bạn tạo whitelist bot cho phép chúng thu thập trang web.

  Khi IP mới bị chặn trong khoảng 3 đến 4 ngày, nó khiến lưu lượng trang web của bạn bị chặn. Khi các sai lầm đã được phát hiện, lưu lượng truy cập bắt đầu trở nên chậm chạp.

  Sai lầm # 4: Bạn đã không ưu tiên cho mobile-friendly

  Năm ngoái, bản cập nhật "Mobilegeddon" khét tiếng đã làm đảo lộn thế giới SEO khi Google khởi động thuật toán mobile-friendly.

  Mặc dù ảnh hưởng đầu tiên có vẻ ít nhưng sau này một bản báo cáo của Adobe cho thấy rằng thuật toán mới là một mối lo ngại đáng sợ. Adobe giám sát lưu lượng truy cập với hơn 5.000 trang web và sau đó tách ra thành các kết quả mobile-friendly và non-mobile-friendly. Báo cáo cho thấy rằng lượng truy cập vào các trang web non-mobile-friendly từ các tìm kiếm di động của Google đã giảm 12% chỉ trong hai tháng đầu tiên sau khi bản cập nhật được ra mắt.

  Ngoài ra, theo một nghiên cứu từ Moovweb, khi một trang web không phải là mobile-friendly, rõ ràng hậu quả về khả năng hiển thị, thứ hạng và tính khả dụng là khá rõ rệt. Nếu bạn chủ yếu tập trung vào cách trang web mới của bạn hiển thị trên laptop, bạn đã vô tình gây ra cho mình những hậu quả nghiêm trọng.

  Ngày nay, người mua hàng trực tuyến sử dụng điện thoại di động khá nhiều, họ sẽ sẵn sàng thoát khỏi trang web của bạn nếu nó không thể đọc đúng trên một thiết bị di động. Những thay đổi thuật toán lớn khiến các webmaster phải thay đổi trang web của họ để họ vẫn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp nhỏ đang phải đấu tranh để thích ứng với những thay đổi trên điện thoại di động.

  Bạn đã từng gặp một thảm họa từ một khách hàng khi không cân nhắc những tác động SEO quan trọng trước khi tung ra một trang web mới? Hay một câu chuyện thành công của một người nào đó đã làm đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

  Ghi nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ SEL.
  Link: 4 sai lầm thường gặp khi ra mắt một trang web mới.

  DongMMO, taizalovn and kokoat0111 like this.
 2. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Rất nhiều người thích chèn flag, chèn ảnh lớn cho đẹp mắt (GG hầu như không thích điều này) hay chèn lựa chọn vùng miền trước khi được xem nội dung trang web (khách hàng thì họ hầu như không thích điều này).
 3. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Mình góp ý thêm dù bài đã khá hay rồi,
  1. Flash bây giờ không được đánh giá cao, sắp tới Chrome sẽ chặn cả Flash nên các website dù cũ mới đều phải cải thiện gấp.
  2. Tối ưu di động: Người dùng sử dụng di động nhiều nên website bắt buộc phải tối ưu cho di động, nếu bỏ qua bước này bạn sẽ mất khá nhiều điểm của Google ngoài ra sẽ mất 1 lượng lớn traffic tới từ thiết bị di động.
  3. Chặn Spider là một trong những hành động ngớ ngẩn nhất của các SEOer không chuyên. Cần kiểm tra thẻ Meta Robots hoặc file htacces cho cẩn thận trước khi xuất bản website
  4. Website chưa có content mà đã Publish là hành động kém thông minh của các SEO, quá vội vàng trong việc quảng bá có thể khiến bạn phải trả giá đắt vì người dùng sẽ đánh giá website của bạn không cao và khó quay lại lần thứ 2
  Chúc anh em làm SEO hiệu quả và thành công
 4. amthanhpro

  amthanhpro Top 9

  Gia nhập:
  29/4/16
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Hình ảnh thường gặp ở đây là load lâu có phải do dung lượng cao hay là tốc độ load của host châm ạ.
 5. Tiến Nava

  Tiến Nava Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  #saigon
  Web:
  HTML5 giải quyết được hầu hết các vấn đề của flash, đã lâu lắm rồi mình không còn thấy các webdesign dùng flash vào website nữa, tuy nhiên các web của chính phủ thì vẩn còn :(
 6. hatronghung1989

  hatronghung1989 Top 9

  Gia nhập:
  29/5/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  4
  Web:
  mấy cái này là hơi chung chung, bạn có thể nói rõ hơn đc ko
 7. tuantai4408

  tuantai4408 Top 8

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  38
  Web:
  em thấy bên quảng cáo ads cũng chuyển sang HTML5 rồi chứ không phải Flash nữa
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  4 sai lầm cơ bản nhưng chết người. Mà thật sự nếu người làm web chuyên nghiệp thì hộ sẽ biết cách tránh những cái này. Quạn trọng là mình phải biết để kêu bên làm web họ tránh nữa chứ ko cứ thế là họ phang để có nhanh
 9. DuongToan

  DuongToan Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  54
  Em cũng không hiểu rõ lắm, cần sự chia sẻ của các Bác.
 10. chinsuboo

  chinsuboo Top 9

  Gia nhập:
  14/6/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Site mình đang dùng rất nhiều flash mà không biết làm sao vì nội dung trên website bắt buộc phải dùng flash. Cứ thế nào thì thiệt cho mấy site như bên mình quá :(
 11. phuongchandai

  phuongchandai Top 9

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  3
  Web:
  em cũng là dân mới còn nhiều bõ ngõ mong các bác chỉ ráo thêm!
 12. thungthung12

  thungthung12 Top 9

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Về những cái chuyên sâu thì em không có kinh nghiệm nhưng em thấy cái lỗi của nhiều người khi xuất website là khi nội dung chưa có hoàn thiện. họ mới chỉ mua tên miền và code là up chạy luôn nội dung sơ sài , web chạy rồi mà cứ chỉnh sửa thư mục tùm lum.
 13. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  89
  Web:
  Nếu như 1 website chưa tối ưu mobile thì khi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thứ hạng trên máy PC nó có bị ảnh hưởng không? hay chỉ ảnh hưởng trên mobile thôi.
 14. chauaudio

  chauaudio Top 9

  Gia nhập:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Web:
  4 sai lầm này rất cơ bản và đã xuất hiện từ lâu rồi. Khi các công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi thuật toán để cải tiến để thỏa mãn người dùng hơn thì những sai lầm này rất dễ đẩy website ra khỏi bảng xếp hạng từ khóa, khó tiếp cận với người dùng hơn
 15. trinhhiep.camera

  trinhhiep.camera Top 9

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Vieejxc tối ưu cho di động mình cũng hiểu đc tầm quan trọng của nó, tuy nhiên thì cũng còn khá nhiều web việc tối ưu di động là không có nhưng vẫn vưng top cao thì thật là lạ
 16. vietmy

  vietmy Top 9

  Gia nhập:
  24/7/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Web:
  THeo mình thì còn 1 sai lầm nữa là quá gấp gáp kéo Backlink ồ ạt cho trang web mới, đồng thời đặt quá nhiều link out đến các trang web khác làm mất cân đối link trên trang web mới, Google sẽ xem đó như là một điều bất thường về các liên kết trỏ đến trang của bạn. Không nên quá vội vàng kéo link cho trang mới để rồi một ngày nhận được thông báo từ google thì hơi phiền.
 17. mriscnghia

  mriscnghia Top 9

  Gia nhập:
  5/7/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  thank thớt chia sẽ,mình cũng là new mới nên đang rất cần
 18. quocmyit

  quocmyit Top 9

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  8
  Flash bây giờ không còn ai sử dụng nữa cả bởi google không thích nó từ lâu rồi, công nghệ đã phát triển giờ muốn làm động thì dùng html5 và css3 là tốt mà thân thiện với google, giao diện thân thiện với điện thoại bây giờ là sự ưu tiên của google nhằm nâng cấp trải nghiệm của người dùng lên cao hơn vì số lượng người sử dụng điện thoại ngày càng cao, nếu một web mà không có giao diện mobile thì thiệt thòi cho dân SEO rất nhiều trong tương lai không xa
 19. hoahoa93

  hoahoa93 Top 9

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  13
  Web:
  mới làm thì khó mà tránh khỏi những sai lầm này trước mới bắt đầu làm em cũng bị mắc mãi mới khắc phục được
 20. khonggiandep

  khonggiandep Top 9

  Gia nhập:
  7/6/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, tp HCM
  Web:
  bài này chính là chỉ ra cách thức của các bước chưa chuần hóa Seo cho trang web mới và cần phải chuẩn hóa ngay nếu muốn tung nó ra thị trường và đi thi đấu với các đối thủ khác bác @thiet ke nha:)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...