1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 cách để tối ưu hoá Blog của bạn cho công cụ tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi teo em, 20/2/16.

Lượt xem: 1,434
 1. teo em

  teo em Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/2/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HỒ CHÍ MINH
  Bạn đang muốn Blog của bạn xếp thứ hạng cao trên Google? Bạn có muốn một vài lời khuyên để giúp Blog của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm với các từ khoá bạn đã lựa chọn?

  Chia sẻ với bạn 6 cách để tối ưu hoá Blog của bạn cho công cụ tìm kiếm
  Chắc hẳn đọc đến đây thì bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của Blog nó thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào? Rất nhiều người có Blog nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu và điều đầu tiên bạn cần phải làm là tối ưu hóa bài viết của mình cho các công cụ tìm kiếm (Seo).

  Một trang web được tối ưu Seo sẽ có 3 lợi thế:

  • Website dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm đọc thông tin để xếp hạng
  • Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được mục tiêu (sản phẩm/dịch vụ) của mình trên trang web.
  • Dễ dàng cho người dùng đọc thông tin blog
  1. Bắt đầu với nội dung chất lượng

  Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn có thể làm là viết bài chất lượng, cung cấp nhiều thông tin để người dùng truy cập, dễ đọc và hấp dẫn đối với khán hàng mục tiêu của bạn. Những năm trước đây SEO copywriting (khi mà google chưa cấp nhập các thuật toán mới) các trang web đa phần là được nhồi với từ khóa một cách tràn lan mà nó làm giảm đi nội dung vốn có của các Blog. Việc nhồi nhét từ khoá sẽ làm google nhanh nhận diện được website của bạn nhưng sẽ làm giảm uy tín của bạn đối với khách hàng.

  Thông tin về giá trị cũng có nhiều khả năng để thu hút các liên kết. Khi công cụ tìm kiếm thấy các trang web khác liên kết đến một trang web của bạn và nó có nội dung chất lượng thì website được hiểu rằng đặc biệt là nếu nó bao gồm các nội dung tương đối, họ xác định rằng các trang web chứa thông tin có giá trị và di chuyển nó lên bảng xếp hạng.

  SEO bắt đầu một khi bạn đã có một bài viết trên blog.

  2. Xác định từ khoá mục tiêu.

  Hãy suy nghĩ như một khách hàng đang muốn mua sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Những từ khoá mà họ sẽ sử dụng để tìm đến bài viết của bạn. Một khi viết bài trên Blog của bạn thì bạn cần phải xác định được người dùng tìm kiếm đến nội dung của bạn với cụm từ khoá nào. Những thứ mà người dùng tìm kiếm chính là các từ khoá của bạn.

  Hiện nay có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp đỡ mọi người trong quá trình nghiên cứu từ khoá. Công cụ mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là : Keyword Planner, Google Wheels.

  Những điều tuyệt vời về các công cụ này cũng cấp là cho bạn ý tưởng tìm kiếm của khách hàng mà được google lưu trữ . Khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm, Google sẽ trả về cho bạn từ khoá, cụm từ khoá liên quan được người dùng tìm kiếm và bên cạnh đó chính là số lượt tìm kiếm từ khoá đó trung bình hàng tháng.

  [​IMG]
  Các từ khoá liên quan đến từ khoá chính

  Khi Google nhìn thấy các từ khóa liên quan tại tất cả các địa điểm thích hợp, nó có thể dễ dàng xác định các thông tin trên trang web, do đó việc cải thiện blog/ website là điều không hề khó khăn.

  3. Viết tiêu đề và mô tả chuẩn.

  Như ta đã biết khi tìm kiếm một từ khoá bất kỳ thì tiêu đề và mô tả cũng hiển thị trong kết quả tìm kiếm do đó bạn cần phải có tiêu đề và mô tả. Khi lên một bài nội dung thì bạn cần phải lên nội dung và tiêu đề thật hấp dẫn hướng người dùng click truy cập vào Blog của bạn.

  Mô tả phải phù hợp với các nội dung trên trang. Từ khóa chính sẽ xuất hiện ở phần đầu của cả tiêu đề và mô tả. Tiêu đề thẻ được giới hạn đến 72 ký tự và mô tả tiêu đề khoảng 165 ký tự.

  Nếu dài sẽ bị cắt đứt trong các kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu lặp lại một từ khóa nhiều hơn hai lần bạn có thể bị dính các thuật toán của Google vì nhồi nhét từ khoá.

  Hãy tập trung vào việc lựa chọn cụm từ khoá hiệu quả đừng làm dụng nó để spam

  4. Phân tích

  Bước tiếp theo là phân tích và lựa chọn các từ khoá nào là phù hợp trong chiến dịch của bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích và hiển thị cho bạn các từ khóa chính hoặc mật độ từ khóa.


  Hầu hết các công cụ miễn phí đều yêu cầu bạn nhập trang blog/website của bạn vào đó để phân tích.

  http://www.tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?centro.com/ sẽ giúp các bạn phân tích từ a đến z một website hay một blog. Nó cho thấy sự liên quan của nội dung từ tiêu đề đến mô tả các trang, làm thế nào nó sẽ xuất hiện trong kết quả công cụ tìm kiếm và phân tích từ khóa, mật độ từ khoá trong website của bạn.

  [​IMG]
  Trang phân tích website

  Bạn cũng có thể sử dụng trang web trực tuyến : http://textalyser.net/ để phân tích và xác định mật độ từ khoá trước khi xuất bản 1 bài viết trên blog của mình. (mật độ từ khoá <5%).

  Để hiểu thêm về việc phân tích website sao cho hiệu quả xem thêm: Onpage Website các yếu tố quan trọng

  5. Internal và External Links

  Điều quan trọng nữa trong tối ưu một website hay blog đó chính là các liên kết nội bộ và liên kết ngoại . Liên kết nội bộ giúp các công cụ tìm kiếm chỉ mục trang web của bạn, xác định các từ khóa chính và có thể tăng thứ hạng trang của trang được liên kết. Khi liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn, điều quan trọng để liên kết các từ khóa liên quan thay vì cụm từ như "bấm vào đây". Kết nối bằng từ khóa cho công cụ tìm kiếm mà có nội dung liên quan trên trang được liên kết.

  Liên kết ngoài hay đó chính là liên kết dẫn đến các trang bên ngoài trang web của bạn. Giống như các liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài giúp các công cụ tìm kiếm xác định các từ khóa quan trọng. Khi một trang web khác liên kết đến web của bạn mà có nội dung liên quan thu hút được người đọc thì họ sẽ nhanh chóng truy cập vào website/blog của bạn. Các liên kết mà đến từ các trang web có liên quan và có uy tín thì sẽ được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm

  Cũng giống như các từ khóa, bạn không nên lạm dụng liên kết. Quá nhiều liên kết và nó trở thành thư rác. Và hãy chắc chắn rằng bạn đang liên kết đến các trang web chất lượng không chỉ tốt cho công cụ tìm kiếm mà nó còn tăng thêm khách hàng tiềm năng cho website của bạn.

  6. Tối ưu hoá Url

  Một trong những yếu tố hay bị bỏ qua nhất đó chính là tối ưu hóa là URL. Một URL đơn giản là bao gồm một vài từ khóa giúp các công cụ tìm kiếm xác định những gì trên trang.
  Ví dụ: phân tích link: http://www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com/threads/su-dung-hinh-anh-trong-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?-lam-the-nao.392571/#post-783566

  Chúng tôi mong muốn khi người dùng tìm kiếm : "tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? la gi" sẽ hiển thị landing page trên. Ví dụ Url chứa từ khoá tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? la gi và điều hướng người dùng truy cập

  • Tiêu đề: Seo là gì tìm hiểu về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? website lên top google
  • Mô tả: SEO là gì? SEO làm gì ?Hướng dẫn tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) đưa website lên trang đầu Google một cách dễ dàng

  Bạn thấy thông tin trên có hữu ích? Bạn đã tối ưu Seo tốt cho website/ Blog của bạn chưa? Hãy cho chúng tôi những nhận định của bạn?

 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Điều này gần như là nửa phân tích nửa xây dựng vừa giúp tối ưu trang và lại có ý cuối là tối ưu onpage.
 3. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  89
  Web:
  thiếu phần code nữa là thành dạy cách thiết kế và tạo blog rồi :)
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Nếu trong bước 1 và bước 2 của bạn thì với mình nó hơi ngược. Mình làm thì có bảng key trước với tất cả các key tiềm năng rồi mới theo đó viết nội dung bám theo key tiếm năng coi như đó tăng internal link trong site với những từ khóa quan trọng
 5. vytieubao

  vytieubao Top 9

  Gia nhập:
  7/7/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Thông tin về giá trị cũng có nhiều khả năng để thu hút các liên kết
 6. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  11
  chả thấy nói gì đến phần tối ưu html css để tăng tốc blogspot ý nhể
 7. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  10
  các cách anyf em cũng đã làm hết rồi nhưng không thấy hiệu quả cho lắm
 8. phinhung9x

  phinhung9x Top 9

  Gia nhập:
  20/2/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  3
  sắp tới liệu blog có còn thịnh hành để phát triển?
 9. Bien Giang

  Bien Giang Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  14
  Chưa thấy hữu ích lắm vì thông tin khá chung chung như bao bài viết khác. Bác nên có ví dụ cụ thể :) anw cảm ơn bác
 10. vetinh

  vetinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/1/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Bạn thiếu phần tối ưu nội dung và code web nữa thì phải.
 11. hoapichuly

  hoapichuly Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/2/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn các bác đã chia sẽ
 12. Manogua

  Manogua Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/2/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tại sao không? Tại sao bạn lại nghi như vậy trong khi lượng người truy cập internet tăng ngày càng nhiều điều đó đồng nghia với việc kéo theo nhu cầu (có rất nhiều nhu cầu). Vậy tôi chắc với bạn nếu blog sập thì ất có chuyện biến động lớn trên thế giới.
 13. NgocLinhHp

  NgocLinhHp Top 9

  Gia nhập:
  30/11/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Am dương Hải Phòng
  Web:
  Như mình thấy thời giờ người ta bỏ blog hết rồi, chỉ những người mới tập tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? làcòn dùng blogger thôi. Từ khóa của blog hay thay đổi thứ hạng quá
 14. Invisible

  Invisible Top 9

  Gia nhập:
  4/9/15
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Ha noi
  Web:
  sắp tới cũng dự định làm 1 cái blog, rất cảm ơn bác đã chia sẻ nhé
 15. maxis

  maxis Top 10

  Gia nhập:
  25/12/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  code blogspot đâu phải ai cũng dành đâu bác ơi :)
  Ae tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?r rất ít người biết đến code để mà tùy chỉnh template cả
  Mình thấy một điều tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? blogspot giường như nhanh hơn website rất là nhiều, không biết có đùng k các bác nhỉ
 16. Saigondoor

  Saigondoor Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/12/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Mình đang làm blog, đọc bài này thử nghiệm luôn. Cám ơn chủ thớt.
 17. nhatlang

  nhatlang Top 9

  Gia nhập:
  29/8/15
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  18
  cách này sợ không hiệu quả vì bjo google đang đánh vào back linh bạn à
 18. quốc anh

  quốc anh Top 9

  Gia nhập:
  6/3/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  18
  ít ai có thể làm được các yêu cầu trên lắm các bạn nhỉ
 19. nguyen trung kien

  nguyen trung kien Top 9

  Gia nhập:
  4/3/16
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  thông tin khá chung chung như bao bài viết khác. Bác nên có ví dụ cụ thể :) anw cảm ơn bác
 20. taitrochoi69

  taitrochoi69 Top 9

  Gia nhập:
  31/7/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  10
  Sắp tới mình làm blog vệ tinh tối ưu hóa như này liệu có ổn k nhỉ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...