1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thử nghiệm SEO ngẫu nhiên: Redirect 301 ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn như thế nào?

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 18/1/16.

Lượt xem: 7,032
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Tại Wayfair.com, chúng tôi đã tiến hành rất nhiều thử nghiệm SEO. Chúng tôi đã liên tục đo lường và đánh giá chiến lược của chúng tôi, một trong số đó đã được chia sẻ trong bài viết cuối cùng của chúng tôi tại YouMoz, thử nghiệm SEO ngẫu nhiên: khi tối ưu on-page không còn là một vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi vẫn vấp ngã trên những gì chúng tôi gọi là thử nghiệm SEO ngẫu nhiên. Điều này thường xảy ra khi deploy code xấu vô tình làm tổn thương SEO của chúng tôi và chúng tôi kết thúc bằng việc nghiên cứu một cái gì đó hữu ích từ những sai lầm của chúng tôi.

  Có hàng chục nghìn chuyển hướng 301

  Một trong những thử nghiệm ngẫu nhiên mà chúng tôi làm thường xuyên là chuyển hướng 301 - chuyển hướng theo lô lớn (nghĩa là có hàng chục nghìn) các trang sản phẩm. Tính trung bình, chúng tôi đã tìm thấy sự mất mát lưu lượng truy cập phù hợp với khoảng 15% cho việc chuyển hướng URL.

  Trước đây, Google đã cho biết có một lượng nhỏ PageRank bị mất thông qua chuyển hướng 301. Bây giờ, lần đầu tiên thật khó để chúng tôi đưa ra chính xác có bao nhiêu lưu lượng truy cập bị mất thông qua chuyển hướng 301.

  Cấu trúc về một thử nghiệm SEO ngẫu nhiên

  Cũng giống như bất cứ team SEO nào, các trang sản phẩm của chúng tôi được thiết lập để sử dụng tên các sản phẩm với các URL. Hơn nữa, nếu vì một lý do nào đó mà URL sản phẩm bị thay đổi, URL cũ đã được thiết lập để tự động chuyển hướng đến URL mới.

  Chúng tôi đã không nhận ra điều gì, mặc dù đội ngũ bán hàng của chúng tôi cũng đang bận rộn với công việc của họ, một phần trong số đó liên quan đến việc thay đổi các tiêu chuẩn đặt tên sản phẩm một cách thường xuyên. Mọi thay đổi họ làm là tốt cho khách hàng. Nhưng khi việc đặt tên chuẩn bị thay đổi, nó khiến hàng nghìn các sản phẩm bị đổi tên. Điều này dẫn đến việc phải cập nhật các URL của các trang sản phẩm, nó gây ra một chuyển hướng 301 trên mỗi trang.

  slide

  Ví dụ, khi cập nhật nhằm mục đích nhất quán, đội ngũ bán hàng đã thay đổi “barstools” để chuyển sang phiên bản 2 từ chính xác hơn “bar stools". Wayfair đã có hơn 8.000 bar stools, tất cả được chuyển hướng 301 đến một URL mới sau khi đổi tên. Một vài tháng sau đó, đội ngũ bán hàng nhận thấy rằng họ đã nhận thấy kết quả tốt hơn bằng cách thêm vào chiều cao của bar stool trong tên sản phẩm, do đó họ cập nhật tên sản phẩm một lần nữa, kết quả là một lần nữa các trang sản phẩm được cập nhật với chuyển hướng 301 để chuyển sang một URL mới được thiết lập.

  Quá trình cập nhật các tên sản phẩm đã được thực hiện trên khắp hàng chục lớp sản phẩm khác nhau, với nhiều thông tin cập nhật mỗi tháng. Nó nhanh chóng làm cho chuyển hướng 301 tăng lên.

  Đo lường những tác động

  Sau khi cải tổ lại logic của URL của chúng tôi để ngăn chặn các trang chuyển hướng liên tục, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã có một cơ hội tuyệt vời để tìm ra chính xác chuyển hướng 301 ảnh hưởng như thế nào đến lưu lượng truy cập tự nhiên. Việc xác định dữ liệu là khá dễ dàng: chúng tôi đã biết chính xác ngày thay đổi; nhóm hàng chục nghìn trang với hàng chục nghìn lần lượt truy cập tự nhiên và có thể so sánh với những lớp khác mà chúng tôi đã không thay đổi để loại trừ ảnh hưởng của sự gia tăng của Wayfair về lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Chúng tôi nhận thấy rằng 15% lưu lượng truy cập tự nhiên đã thay đổi. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chỉ mất dưới 15% lưu lượng truy cập tự nhiên với lần thay đổi đầu tiên. Khi các URL được thay đổi một lần nữa thì chúng tôi chỉ mất thêm 15%.

  thu nghiem seo ngau nhien - redirect 301

  Mỗi lớp sản phẩm, chúng tôi nhìn thấy sự sụt giảm tương tự trong vòng 1-2 tuần khi thay đổi. Đôi khi sự sụt giảm này diễn ra ngay lập tức hoặc là sau đó, tuy nhiên nó rải rác trong một vài tuần.

  Chúng tôi không nhìn thấy bất kỳ bằng chứng nào về sự phục hồi từ tác động của việc chuyển hướng 301 thậm chí sau nhiều tháng. Có sự xuất hiện việc phục hồi lưu lượng truy cập ở lớp cuối cùng nhưng đó là bởi vì lưu lượng truy cập tự nhiên tổng thể của chúng tôi đã tăng lên trên toàn bộ trang web. Chúng tôi vẫn còn 15% bên dưới nơi mà chúng tôi sẽ có được nếu không có sự chuyển hướng.

  Có điều gì đặc biệt về con số này, 15% chính là con số PageRank bị mất đúng như những gì Google đã mô tả. Vì vậy, kết quả đo lường của chúng tôi phù hợp với lý thuyết một cách chính xác đến không ngờ.

  Điều này có nghĩa là gì?

  Chúng tôi luôn biết có một chi phí "nhỏ" để thực hiện một chuyển hướng 301 nhưng thử nghiệm SEO ngẫu nhiên của chúng tôi cho thấy rằng chi phí là khá đáng kể và nó trở nên lớn hơn nhiều với mỗi bước nhảy trong một chuỗi chuyển hướng.

  Nó đáng để nhấn mạnh tuy nhiên chúng tôi không nói rằng bất kỳ chuyển hướng 301 nào cũng sẽ mất 15% lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn. Nếu bạn xếp hạng ở vị trí số 1 với các thuật ngữ cạnh tranh, một chuyển hướng có thể giảm bạn xuống đến vị trí số 2 hoặc số 4. Điều đó sẽ có chi phí nhiều hơn so với 15% lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn. Mặt khác, trang của bạn có thể là rất mạnh mà bạn có thể sẽ không nhìn thấy bất kỳ sự mất mát trong bảng xếp hạng sau khi chuyển hướng nó.

  Dữ liệu của chúng tôi ở trên là tính trung bình, 15% lưu lượng truy cập bị mất sau chuyển hướng 301 nhưng chuyển hướng đơn lẻ có thể là tốt hơn nhiều hoặc có thể là tồi tệ hơn nhiều.

  Lưu ý: Đây là một bài viết mang tính nghiên cứu chuyên sâu về Seo vì vậy cần các bạn đọc kỹ và xem hình ảnh, biểu đồ, link, link video... có trong bài viết để hiểu rõ bản chất vấn đề.


  Last edited: 18/1/16
  Admin thích bài này.
 2. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  sau khi link lỗi, dù mình đã làm hình ảnh, câu nói trang lỗi khá bắt mắt nhưng khi họ thấy thứ họ cần không có thì họ cũng thoát ra rất nhiều
 3. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  bài viết mình đọc không hiểu, nhưng mình thì cho tất cả 404 tự động về trang chủ, tỉ lệ thoát vẫn chấp nhận được.
  techvietnam thích bài này.
 4. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  khi thay đổi vấn đề gì cũng đều có sự ảnh hưởng đến việc tăng hoặc giảm, và tỉ lệ thoát vẫn cao thì sức giảm cũng tăng theo tỉ lệ thuận
 5. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Vậy thì bạn phải tối ưu cho nội dung để phù hợp với người dùng hơn, Đúng những gì họ cần là có thể giảm tỉ lệ thoát đi bạn à
 6. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Nói chúng là cần phải hạn chế thay đổi cấu trúc link nếu không thật sự cần thiết.
  Mình cũng thường redirect error page về hết trang chủ
 7. thehuong

  thehuong Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  2
  chắc về trang chủ là chuẩn nhất ấy nhỉ
 8. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Nghiên cứu tâm lý người dùng thì họ thích tự nhiên tự vào và tự ra, không thích cái cảm giác bị người khác điều khiển từ này sang cái khác.
 9. giangvanminhpc

  giangvanminhpc Top 9

  Gia nhập:
  24/11/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Vậy chuyển link 301 để thay web hoặc url cũng hơi mệt rồi đây!
 10. psmko

  psmko Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/9/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo như nghiên cứu này việc chuyển hướng 301 không nên sử dụng trong khi google thông báo các url sau khi chuyển hướng vị trí từ khóa cũng sẽ được chuyển sang. Rút cuộc ntn đây!
 11. Đọc lại kiến thức về Redirect 301 và 302 đi, chuyển hướng thì nó chỉ là 1 công cụ giúp bro có để thao tác và giữ lại thành quả của mình trên domain mới mà thui :D:D:D đương nhiên nhiều yếu tố nên dẫn đến quá trình chuyển hướng bị hao hụt và hao phí nên không có gì là có thể 100% tuyệt đối được :mad::mad::mad:
 12. psmko

  psmko Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/9/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Redirect (chuyển hướng) 301, 302 thì không cần đọc lại nó quá cơ bản! :D nó không chỉ giúp "thao tác và giữ lại thành quả của mình trên domain mới mà thui " đâu :) , ở đây đang áp dụng cho url cũ và url mới trên cùng domain nha bạn, và tất nhiên có sự hao hụt nhưng theo gg thì sự hao hụt đó không đến mức 15% như bài viết :mad:
 13. Invisible

  Invisible Top 9

  Gia nhập:
  4/9/15
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Ha noi
  Web:
  Các bác cho em hỏi, em có website có rất nhiều backlink nhưng site đó bị google phạt, giờ em 301 sang site mới có ảnh hưởng gì đến site mới không ạ ?
 14. hueanh

  hueanh Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi luôn đi link trên các blog nào thì tốt ạ?
 15. Văn Bắc097

  Văn Bắc097 Top 9

  Gia nhập:
  28/2/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  30
  chuyển hướng không hợp lí thì chả khiến người dùng bực mình, thế là giảm chất lượng, giảm thương hiệu thôi
 16. Anh Tuấn009

  Anh Tuấn009 Top 9

  Gia nhập:
  28/2/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  18
  dừng quá lợi dụng bachk link rồi chuyển hướng linh tinh
 17. Minh vương123

  Minh vương123 Top 9

  Gia nhập:
  5/3/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  10
  Web:
  làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì phải mạo hiểm hay gì vậy mấy bạn
 18. anhtienhm

  anhtienhm Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Web mình đang top 4 vèo phát xuống 13, 14. Đau khổ, không biết có phải do mình đi link ồ ạt không nữa.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...