1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

LÀM GÌ ĐỂ CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ?

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi GeniusPrint.vn, 14/11/15.

Lượt xem: 2,098
 1. GeniusPrint.vn

  GeniusPrint.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/10/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Content Marketing là một quy trình tiếp thị trong kinh doanh với trọng tâm là việc sản xuất và phân phối những nội dung phi thương mại thực sự có giá trị thông tin để thu hút và giành hoặc duy trì được tình cảm, sự trung thành của một nhóm khách hàng mục tiêu. Mục đích sau cùng của Content Marketing là chuyển hóa người tiêu thụ nội dung thành những khách hàng thực tế, tạo ra doanh thu bằng việc tiêu thu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

  Nghe có vẻ triết lý quá nhi? theo mình thì đơn giản có thể hiểu content marketing chính là cầu nối giữa công ty với khách hàng, cầu nối này càng được chăm chút, trang trí đẹp thì càng có nhiều khách hàng đến với công ty của bạn, chính khách hàng sẽ tìm đến bạn mà không phải bạn đi tìm khách hàng.  Đây được xem là phần hồn của một trang web, vì nó có sự ảnh hưởng rất lớn tới việc thu hút và duy trì khách hàng. Dù giao diện web của bạn có đẹp lộng lẫy đến đâu mà phần content như gà bới vài chữ thì…có thể nói giống bình hoa di động không nhi? Và bạn đừng mong sẽ gặp lại khách hàng một lần nào nữa.

  Vì tầm quan trọng không thể xem nhẹ của content mà ngày nay các doanh nghiệp đã chú ý, chăm chút và đầu tư hơn trong mỗi bài viết, không đơn thuần là viết bài PR hay sales cho product nữa mà còn phải có ích cho cộng đồng.

  Ví dụ bạn cần viết bài để sales cho sản phẩm mới của Vinacafe- café Wake up đen đá. Nếu bài viết của bạn chỉ chăm chút thao thao bất tuyệt nào đây là café thật 100%, được lấy từ vùng cao nguyên, nào là phải thu hoạch khi hạt café vừa mới chín tới thì chúc mừng bạn, bài viết của bạn sẽ vinh dự được vào “ lãnh cung”.

  Nhìn chung các công ty hiện nay thường sáng tạo content đi theo hai hướng đó là dành cho các chiến dịch ngắn hạn- Campaign Driven Content Marketing và các mục tiêu dài hạn- Theme Driven Content Marketing

  1. CAMPAIGN DRIVEN CONTENT MARKETING
  Được tạo ra nhằm hổ trợ cho các chiến dịch ngắn hạn của công ty trong một thời gian nhất định, được cụ thể hóa thông qua hình ảnh, từ ngữ, câu chuyện hay…và phải tạo được hiệu ứng socialize, nghĩa là phải thu hút được cộng đồng và làm cho họ phản ứng, bình luận hay chia sẻ….

  Và chiến dịch của Oreo- Daily Twist là minh chứng cụ thể cho Campaign Driven Content Marketing này.

  Chiến dịch Daily Twist diễn ra năm 2012 nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Oreo, tạm dịch là mỗi ngày một bất ngờ.

  Oreo huy động các mạng xã hội (là chủ yếu) tham gia vào chiến dịch này, trong đó có Pinterest, Tumblr và Facebook. Những chủ điểm được chọn nhắm tới mục đích thôi thúc người xem phải bình luận và chia sẻ.

  Mỗi ngày Oreo sẽ đăng tải lên trang chính thức của mình ở một hình ảnh khác nhau và tất nhiên là phải gắn với các chiếc bánh oreo.

  Những chiếc bánh Oreo đơn giản nhưng được dàn dựng với ý tưởng độc đáo đã khiến khách hàng cảm thấy tò mò và hào hứng. Họ trở lại mạng xã hội của Oreo hàng ngày để xem ảnh mới, bình luận và chia sẻ với bạn bè.

  Mục gợi ý trên website của hãng còn cho phép người đọc gửi các gợi ý cho chủ đề ngày hôm sau, khiến các fan có cảm giác chính mình cũng là một phần của chiến dịch Daily Twist.  Chủ đề của mỗi bức ảnh sẽ là các sự kiện, tin tức, phim hay vấn đề hot trong ngày hôm đó.

  Sau khi chiến dịch kết thúc, Oreo đã thu về một kết qủa đáng nể phục. Thu hút 433 triệu lượt xem trên Facebook, 280% số lượng chia sẻ, tạo ra 231 triệu bài viết trên truyền thông, 2.600 câu chuyện quảng cáo.  Bạn có thể thấy lượt share gia tăng mạnh trong thời gian chiến dịch diễn ra

  Và Oreo được gì sau chiến dịch :

  • Tăng đáng kể lượng theo dõi trên các mạng xã hội- tất nhiên rồi ai mà không thích xem những bức ảnh ngộ ngĩnh vui mắt và ý nghĩa như vậy chứ.
  • Tăng doanh số ngay tại thời điểm chiến dịch diễn ra- nếu sản phẩm không có khác biệt nhiều và ít giá trị thì khách hàng có xu hướng chọn sản phẩm họ có thiện cảm hơn.
  • Tăng sức mạnh thương hiệu – Chiến dịch này đã đưa Oreo lên ngôi quán quân các thương hiệu có tầm ảnh hưởng tăng mạnh nhất 2012
  • Tạo bản sắc riêng cho oreo- nếu bạn biết cách tạo sự khác biệt với đối thủ, khách hàng sẽ chọn bạn.
  Đây cũng chính là những lợi ích mà Campaign Driven Content Markering sẽ mang lại cho bạn nếu bạn làm tốt.

  2. THEME DRIVEN CONTENT MARKETING
  Tạo ra nội dung nhằm hỗ trợ cho các mục tiêu, sứ mệnh dài hạn của công ty, là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng tìm kiếm thông tin trong một lĩnh vực và nâng cao tầm nhận thức của khách hàng đối với công ty.

  Ví dụ: công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục về Digital Marketing. Như chúng ta biết thì Digital Marketing gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau như : SEO, Facebook marketing, Youtube Marketing, Zalo marketing, Google Ads, Facebook Ads…

  Chúng ta sẽ có sơ đồ trang web như sau :  Địa chỉ web chỉ mang tính … giải trí.

  Mục tiêu là thu hút khách hàng đến tham gia các khóa học trong công ty của bạn đúng không nào . Nhưng nếu bạn cứ đăng trên mỗi trang web lịch khai giảng của khóa học, thông tin diễn giả địa điểm thì liẹu có ai quan tâm không nhỉ?

  Chắc có, là bạn và nhân viên quản lý web mà thôi. Vì khách hàng không tìm được lí do để tin bạn và đồng ý tham gia các khóa học.

  Vì vậy bạn phải xây dựng mộtt Theme Driven Content cho mục tiêu thu hút khách hàng.

  Trên trang web bạn cần có các bài chia sẽ kiến thức về một lĩnh vực nhất định. Như trên trang tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.edu.vn thì bạn cần có các bài về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, kinh nghiệm, thủ thuật hay diễn đàn thảo luận về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chẳng hạn. Đây chính là lí do để khách hàng tin và chịu dành thời gian tìm hiểu về khóa học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? của công ty bạn.

  Và lưu ý bạn cần đặt các link trỏ về trang web khác trong nội bộ website nhé, như vậy sẽ giúp tăng PR cho tất cả các web. Bạn cũng đừng nên lạm dụng mà đặt quá nhiều từ khóa vì như vậy sẽ biến bài viết chia sẽ thành một bài sales lộ liễu, và để khách hàng nhận ra điều này họ sẽ không quay lại với trang web của bạn một lần nào nữa.

  Nếu làm được như vậy, thì khách hàng sẽ xem các web của bạn là một thư viện thông tin, địa chỉ đáng tin cậy mà không phải là một trang sale vô ích.

  Và lợi ích khi bạn làm tốt Theme Driven Content Marketing là gì nào:

  • Tăng SEO- Nếu trang web của bạn có ích với khách hàng, họ sẽ ở lại lâu và truy cập nhiều hơn . Tất nhiên trang web của bạn sẽ có rank cao hơn.
  • Là một thư viện thông tin hữu ích cho cộng đồng và thương hiệu công ty của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.
  • Giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng trong một thời gian dài – Khách hàng sẽ dể dàng thỏa hiệp với những gì họ tin tưởng và có ích cho họ
  Tổng hợp: http://geniusprint.vn

 2. luongphung

  luongphung Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Content là vua rồi , nếu muốn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thành công thì luôn luôn nhớ và không nên bỏ sót phần tối ưu hóa phần content quan trọng này
 3. khoimy9x

  khoimy9x Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Seo là phải tối ưu mọi yếu tố cũng không thể coi thường các yếu tố khác được
 4. Blacktee

  Blacktee Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  4
  ui conten mà hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên tự viết nhé
 5. Content marketing bắt buộc phải có hình ảnh sinh động kèm theo nhé
 6. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  10
  cần content hiệu quả thì mới đẩy web nên cao được
 7. luffy123

  luffy123 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Web:
  mình nghĩ nắm bắt được tâm lí khách hàng mới viết đúng được ạ
 8. GeniusPrint.vn

  GeniusPrint.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/10/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  chuẩn luôn nhé :))
 9. tienvaduc

  tienvaduc Top 10

  Gia nhập:
  1/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cần làm chuẩn nhiều yếu tố, và mình thấy backlink là quan trọng hơn cả.
 10. tienvaduc

  tienvaduc Top 10

  Gia nhập:
  1/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Quan trọng nhất là hình ảnh và khả năng giật title, đừng quên nội dung phải tốt, đó là điều kiện đủ để markettinh online thành công.
 11. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Luôn luôn hướng đến người dùng là ổn định nhất :)
 12. donv88

  donv88 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/11
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Content là vua mà trong bài của chủ thớt cũng chả thấy có cái ảnh nào cả :)
 13. Đoàn Văn Quyết

  Đoàn Văn Quyết Top 9

  Gia nhập:
  25/5/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  1
  Em đọc mà thấy khó hiểu quá bác ạ. Em ngu người bác nói đơn giản dễ hiểu được không
 14. luffy123

  luffy123 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Web:
  mình cũng nghĩ nên có cái ảnh cho dễ hiểu bác nhỉ :)
 15. nguyễn thành long

  nguyễn thành long Top 10

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Thanh Xuân- Hà Nội
  Web:
  thú thực là em dùng hết văn rồi, nội dung sản phẩm của mình có thế nào cũng len từng ngõ ngách để viết rồi.
  Ai cũng biết nội dung là quan trọng, nhưng làm thế nào để có nhiều văn để viết thì thực sự là vấn đề nan giải.
  Viết đi viết lại các bài gần như nội dung vẫn xoay quanh nhai đi nhai lại. hic hic
 16. What happend

  What happend Top 9

  Gia nhập:
  9/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Hiệu quả là khi Content đó sát với nhu cầu của người dùng
 17. vocam

  vocam Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  10
  Những thông tin hữu ích và hướng theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ thu hút được người đọc và tăng lượt truy cập mỗi ngày.
 18. DienTuThongMinh

  DienTuThongMinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Đánh dấu rồi để hoc mí đc
 19. 24hGameVui

  24hGameVui Top 9

  Gia nhập:
  30/12/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  4
  Web:
  sản phẩm cũng là một phần còn đâu thủ thuật là chính

  sản phẩm mới là cái quan trọng nhất chứ bác ơi. chứ mà click vào rồi mà thoát ra luôn thì k ăn thua.
  Cái quan trọng nhất là sản phẩm thực sự tốt
 20. thanhluanhht

  thanhluanhht Top 9

  Gia nhập:
  13/11/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  6
  đúng rồi bạn nhưng xu hướng năm mới vẫn là content nhé, nội dung càng độc đáo thì càng giá trị

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...