1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phương pháp Seo On-Page

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi nupham6192, 24/12/15.

Lượt xem: 1,992
 1. nupham6192

  nupham6192 Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  1. URL ngắn, thân thiện với người dùng và SEO
  Url ngắn và thân thiện với người dùng cũng như SEO là điều không có gì phải bàn cãi khi nói về SEO On-page. Đây cũng là một trong các tiêu chí có ảnh hưởng lớn nhất trong tối ưu onpage. Hãy tối ưu sao cho các tất cả các đường dẫn trên trang đều ngắn gọn, chứa từ khóa chính và dễ đọc nhất.


  Cho đến nay, từ khóa có trong đường dẫn (đặc biệt là trong tên website) vẫn là một trong những tiêu chí được Google đánh giá quan trọng hàng đầu. Vì vậy, hãy kiểm tra lại đường dẫn của bài viết sau khi onpage để chắc chắn nó có chứa từ khóa chính của bài.

  [​IMG]

  2. Tiêu đề
  Tiêu đề bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong on-page.


  Nếu có thể, hãy để từ khóa chính và quan trọng nhất của bạn ở phần đầu tiêu đề của trang, giữ cho tiêu đề không quá dài (khoảng 30 và 65 ký tự). Hãy nhớ rằng không nên chèn từ khóa vào tiêu đề một cách quá lố, nhồi nhét từ khóa,… hoặc viết tiêu đề quá ngắn.


  3. Nội dung đa phương tiện
  Nếu như nội dung được ví là là vua, thì các nội dung đa phương tiện như: infographics, video, hình ảnh, silde,… sẽ có vai trò như một hoàng hậu. Bởi theo xu hướng hiện nay, để có một nội dung hay, hấp dẫn thì việc sử dụng các nội dung đa phương tiện trong bài, hoặc trình bày bài viết dưới dạng nội dung đa phương tiện là điều thiết yếu.


  Người đọc ngày một khó tính hơn, và yêu cầu cao hơn, vì vậy, những nội dung chỉ text đơn thuần sẽ khó để họ tương tác, chia sẻ hoặc tôn vinh.

  4. Số lượng liên kết Outbound
  Tư duy thông thường của tất cả Seoer chúng ta đều cho rằng việc liên kết đến một trang web nào đó khác sẽ làm hao hụt sức mạnh của trang web. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Việc liên kết với những website uy tín cùng lĩnh vực có thể khiến cho bạn gia tăng độ uy tín của của bạn trong mắt người đọc và công cụ tìm kiếm.


  5. H1 Tag – thẻ H1
  Đừng bao giờ được quên việc chèn thẻ H1 vào tiêu đề bài viết!

  Tại sao lại là tiêu đề mà không phải các vị trí khác? Bởi tiêu đề bài viết là đoạn nội dung ngắn tóm tắt chủ đề và ý chính của toàn bộ nội dung trong bài. Như vậy, việc đặt thẻ H1 – thẻ heading quan trọng nhất vào tiêu đề bài viết sẽ khiến cho công cụ tim kiếm hiểu được nội dung chính mà bài viết đang nói đến.


  Để cho thuận tiện nhất trong việc tối ưu onpage, bạn nên cài mặc định vị trí thẻ H1 trên trang là tiêu đề của bài viết. Như vậy, bạn sẽ tối giản được số lượng checklist trong danh sách này.


  6. Tốc độ trang web
  Tốc độ tải trang đã là một trong những tiêu chí xếp hạng website của Google từ năm 20110 đến nay . Chính vì vậy, việc tối ưu lại dung lượng của các tài nguyên trên trang bao gồm các nội dung đa phương tiện, các đoạn code CSS, script,… cũng là một trong các công đoạn tối ưu Onpage cần thiết.


  Và kể cả khi tốc độ tải trang không phải là một tiêu chí xếp hạng website, thì việc có một tốc độ tải trang nhanh cũng sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho bạn cũng như công việc SEO website. Bởi người dùng mạng đang ngày một yêu cầu cao hơn. Họ sẽ không bao giờ bỏ quá nhiều thời gian để chờ đợi một trang web có tốc độ tải quá chậm.

  7. Từ khóa trong đoạn đầu tiên của bài viết
  Đây là một trong những tiêu chí còn khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, có khá nhiều các chuyên gia SEO hiện nay vẫn đang bảo vệ cho quan điểm này, rằng việc từ khóa xuất hiện trong 100-150 từ đầu tiên có thể gây ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website. Yoast SEO – một trong số các plugin hỗ trợ SEO uy tín cũng ủng hộ cho quan điểm này.


  Theo cá nhân tôi, việc nói về từ khóa chính (chủ đề chính của bài viết) ngay trong đoạn đầu tiên của bài sẽ khiến cho bài viết được tập trung hơn vào nội dung chính trong bài. Và điều này hoàn toàn tốt cho cả người đọc và Goolgebot. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không nhồi nhét từ khóa trong đoạn đầu này cũng như trong bài viết.


  8. Nội dung
  Nội dung là một yếu tố đã đang và sẽ vẫn mãi có một tầm quan trọng hàng đầu trong SEO. Vai trò này của content chưa hề thay đổi kể từ ngày đầu tiên SEO xuất hiện. Thứ duy nhất hiện đang vẫn không ngừng thay đổi ở đây chính là khả năng đọc hiểu của công cụ tìm kiếm đối với các nội dung này.


  Rất nhiều chuyên gia SEO trên thế giới đều cho rằng, trong tương lai tới đây, Google sẽ ngày một phát triển hơn vể khả năng phân tích và phân biệt chất lượng giữa 2 bài nội dung, mà không cần đến những can thiệp bằng tay của con người (các tác vụ thủ công và thuật toán chống spam Google Panda).


  Điều này có nghĩa là một lần nữa, website bạn cần phải có những nội dung độc đáo, riêng biệt và mới lạ. Độ dài của nội dung trên trang cũng cần được viết dài hơn, với độ dài đề nghị khoảng 800-1000 từ.


  9. Từ khóa
  Google đang không ngừng cải thiện và nâng cao khả năng đánh giá nội dung chất lượng. Các lỗ hổng trên máy sàng lọc spam Panda đang ngày một nhỏ dần lại. Chính vì vậy, các tiêu chuẩn về an toàn về mật độ từ khóa cần được làm chặt hơn. Nếu trước đây, 4-6% là một tỷ lệ vàng cho mạt độ từ khóa, thì năm 2016 này bạn chỉ nên để tỷ lệ này ở mức 2-3%.


  SEO 2016 chắc chắn sẽ ngày càng cạnh tranh hơn so với năm nay. Chính vì vậy, các từ khóa dài sẽ là ưu tiên số một cho công việc SEO của bạn, bởi chúng sẽ dễ SEO hơn, đem lại một nguồn visit khá lớn không thua kém gì từ khóa chính.

  [​IMG]


  10. Thẻ Alt
  Luôn ghi nhớ việc phải thêm thẻ alt cho các hình ảnh trên trang. Bởi nó không chỉ giúp bạn có thể SEO trang đó được tốt hơn (vì Google luôn quan tâm đến nội dung của hình ảnh cũng như nội dung thẻ alt), mà việc thêm thẻ alt như vậy còn đem lại cho bạn một cơ hội để có thêm visit từ các truy vấn tìm kiếm hình ảnh của người dùng Google.


  11. Dữ liệu có cấu trúc
  Dữ liệu có cấu trúc là một sáng kiến tuyệt vời của các công cụ tìm kiếm hàng đầu (Google, Bing, Yahoo!, Và Yandex), giúp các công cụ tím kiếm có thể hiểu được các nội dung trên website. Structure data được ví như là một cuốn từ điển chung giữa công cụ tìm kiếm và các quản trị viên website.


  Ngoài việc giúp cho các con bot công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung đang được mô tả trên site, dữ liệu có cấu trúc còn giúp cho website bạn có một hình thức đẹp mặt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Bạn có thể sử dụng Schema.org để dánh dấu cho dữ liệu trên trang, ngôn ngữ này có thể hoạt động tốt trên hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện nay.


  12. Thẻ mô tả
  Mặc dù thẻ mô tả đã bị giảm giá trị trong thời gian gần đây, và không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, thẻ mô tả vẫn đóng vai trò khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nhấp vào trang của người dùng từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.


  13. Liên kết gãy – Broken link
  Đã khoảng 8 năm từ khi SEO được biết đến và thịnh hành tại Việt Nam. 8 năm với vô vàn các bài định nghĩa khái niệm broken link là gì và tác hại của nó. Tuy nhiên, chắc các bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng số lượng broken link vẫn đang không ngừng tăng.


  Và bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi nguyên nhân chủ yếu sinh ra broken link là do sơ sót của người quản trị web. Chính vì vậy, bạn cần thật chú ý mỗi khi có ý định tạo link, hoặc thay đổi một đường dẫn nào đó trên trang.


  14. Tạo và quản lý sitemap
  Sơ đồ trang web là một yếu tố khá quan trọng trong SEO, giúp cho công cụ tìm kiếm tìm được tất cả các trang có trên site, kể cả khi bạn không có liên kết đến chúng.


  Bạn có thể tạo sitemap tự động và tùy chỉnh sitemap bằng công cụ SEO by Yoast – một công cụ tối ưu SEO khá phổ biến hiện nay và submit sitemap đó lên công cụ quản trị website Google Webmaster Tools.


  Và bằng cách này, sitemap sẽ luôn được tự động cập nhật mỗi khi bạn xuất bản mới hoặc cập nhật lại nội dung trên trang.

  steave thích bài này.
 2. làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? onpage là bước đầu tiên vô cùng quan trọng onpage phải chuẩn thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mới hiệu quả được
 3. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình chỉ còn thắc mắc mỗi phần tốc độ tải trang ?
  Làm sao để trang web chạy nhanh hơn khi không sử dụng gói host tốc độ cao ?
  Có phải iết về code thì mới làm được không ạ ?
 4. trangbka1

  trangbka1 Top 9

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  để chạy nhanh hơn thì b cần
  1.Định dạng chuẩn các tệp tin ảnh : JPG, GIF và PNG.
  2.ử dụng ít Flash
  3. Tránh sử dụng các CSS, javascript thừa
  4. Tối ưu hóa Caching
  5. Viết javascript trên một trang và dùng cho nhiều trang
  .... còn nhiều lắm :))
 5. trami2016

  trami2016 Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/12/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Web:
  làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì onpage là bước đầu tiên khá quan trọn không thể thiếu
 6. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Onpage chiếm 60% khả năng top rồi, nhưng có làm đc tốt hay không thôi, khó nhất thì vẫn là phần nội dung, nếu nội dung ko thuộc chuyên ngành người viết thì là 1 hạn chế lớn.
 7. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  On-Page tốt, tuy nó không giúp lên top nhanh, nhưng nó giữ top rất chất. 1 khi đã lên thì đừng bảo em nó là ai ;)
 8. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ui thế thì cái vụ cải thiện tốc độ tải trang này thì em phải nhờ đến coder thôi ạ
  Bác nói mấy cái trên mà em không hiểu gì ạ :(
 9. kieudai91

  kieudai91 Top 9

  Gia nhập:
  10/9/15
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Người làm SEO trước tiên là làm trên Onpage, khi làm Onpage tốt rồi thì tiến đến Offpage
 10. Minhnguyennt

  Minhnguyennt Top 10

  Gia nhập:
  25/9/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Những yếu tố này những người làm SEO hầu như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được phần vì muốn nhanh, gọn phần vì có những mục mà không thể tự làm hoặc đội ngũ trong cty không làm được.
 11. cogiaoloan

  cogiaoloan Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  22
  Web:
  thanh bác nhiều bài viết rất tốt cho người mới học như em
 12. SơnNhím

  SơnNhím Top 9

  Gia nhập:
  5/9/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Về vấn đề Flash trong web mình nghĩ google sẽ có update thêm cho kịp xu hướng, vì nếu k có fash thì web sẽ rất xấu. Hi vọng đó là một yếu tố tốt dành website.
 13. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩa là tùy vào từng site thì có nên cho flash vào hay không
  Riêng site mình đang làm thì mình chỉ để ảnh vào thôi chứ không chèn flash vào
  Thế mà nhiều khi vào web vẫn còn chậm, đấy là chưa kể tốc độ internet nhiều chỗ còn chậm nữa thì thôi rồi :(
 14. What happend

  What happend Top 9

  Gia nhập:
  9/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Giảm dung lượng hình ảnh xuống , không xài java script , slider là trang nhẹ đó bạn
 15. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trước em có sửa một theme blog nhưng không dám sửa sâu
  Bời vì trình độ chưa cao nên nó toàn báo lỗi ạ
 16. nhathang

  nhathang Top 9

  Gia nhập:
  16/12/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Công việc đầu tiên là phải chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, chịu khó viết bài theo lối riêng của mình, có gắn với các từ khóa khách hàng hay seach và chịu khó đi link là ok
 17. benhxahoi

  benhxahoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/12/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? onpage là một công việc cực kì gian nan. rất nhiều nội dung phải làm . Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ kinh nghiệm hay.
 18. tunghapoco

  tunghapoco Top 9

  Gia nhập:
  22/12/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Web:
  bài hay , mình đang cố gắng làm sao cho chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? onpage , thấy mình đi đúng hướng rồi , nhưng liệu từ khóa có lên top
 19. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  cảm ơn bác đã chia sẽ. làm onpage tốt đã chiếm khoảng 50% chiến thắng rồi.
 20. huyhoang08

  huyhoang08 Top 8

  Gia nhập:
  24/9/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Bạn còn thiếu đó là schema

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...