1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đừng đổ lỗi cho thuật toán của Google khi lưu lượng truy cập tìm kiếm bị suy giảm

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 3/12/15.

Lượt xem: 2,318
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Bạn đang thắc mắc tại sao trang web của bạn lại bị sụt giảm về hiệu suất? Hôm nay tôi sẽ đưa cho bạn một vài kiểm tra trước khi giả định đó là kết quả của một bản cập nhật thuật toán.

  Việc dự đoán lý do tại sao lưu lượng truy cập tự nhiên lại bị giảm so với năm trước, tháng trước có thể là khó khăn nhưng không phải là không thực hiện được.

  Tôi đã thấy nhiều công ty (và một số SEO) cho rằng lưu lượng truy cập bị giảm xuống trùng với ngày ra mắt của bản cập nhật thuật toán và giả định rằng các trang web bị tấn công bởi Penguin, Panda hay Hummingbird.

  Nhưng điều này thường không phải bởi có rất nhiều lý do khác khiến lưu lượng truy cập bị giảm theo thời gian.

  slide

  1. Suy nghĩ về mobile

  Tìm kiếm di động đang phát triển nhanh chóng trong khi tìm kiếm desktop vẫn còn đang trì trệ, trên thực tế mobile hiện nay chiếm đa số trong tất cả các tìm kiếm trên Google. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa đúng cách cho các thiết bị di động, có khả năng bạn sẽ nhìn thấy sự sụt giảm về lưu lượng truy cập bởi người dùng sẽ tìm đến một nơi khác có trải nghiệm di động tốt hơn.

  Trên thực tế, Google tung ra bản cập nhật thuật toán mobile-friendly vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, trong đó đã đưa ra một bảng xếp hạng để thưởng cho các trang web được cấu hình đúng với các thiết bị di động.

  2. Xem xét lịch sử dữ liệu của bạn

  Một trong những điều quan trọng nhất mà một số thương hiệu và SEO thường không chú ý đến đó là dữ liệu lịch sử.

  Việc đánh giá lại dữ liệu lịch sử sẽ tăng tốc độ phân tích của bạn và giúp bạn xác định những từ khóa và các trang bị rớt khỏi vị trí đầu tiên vì một vài lý do: lỗi kỹ thuật, nội dung cũ, thiếu sự tương tác của social và sự tham gia hoặc được thay thế bởi đối thủ cạnh tranh vì họ đang xây dựng một chiến lược nội dung mạnh mẽ hơn.

  Xem xét lại hoạt động liên kết trong lịch sử để xem trang web có bị mất liên kết chất lượng và domains liên quan hay không. Việc mất một backlink cấp cao có thể khiến trang web bị giảm đột ngột. Điều này có thể xảy ra khi một trang web được cấu trúc lại hoặc di chuyển dẫn đến các liên kết bị hỏng.

  3. Kiểm tra cấu hình Analytics của bạn

  Một sai lầm phổ biến là Analytics có cấu hình không đúng hoặc mã theo dõi không được thêm vào các mẫu trang mới. SEO là quá trình tập trung vào việc xây dựng ra nội dung chất lượng cao dựa trên ý định người dùng.

  4. Xem xét những thay đổi trong bối cảnh tìm kiếm

  Bối cảnh tìm kiếm cũng đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Google thực hiện một số thay đổi có ảnh hưởng lớn đến các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) có thể ảnh hưởng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập.

  Ví dụ, gần đây Google đã xuất hiện 3 quảng cáo tìm kiếm trả tiền cho một số truy vấn tìm kiếm di động, trong đó nó loại bỏ kết quả tìm kiếm tự nhiên từ "trên nếp gấp" gây ra sự sụt giảm lưu lượng truy cập và doanh thu cho một số thương hiệu. Google Answers, Knowledge Graph và các cập nhật khác cũng đã ảnh hưởng đến số lượng tìm kiếm tự nhiên trong SERPs.

  Danh sách tự nhiên được xếp hạng phù hợp và sau đó là SERPs sắp xếp dựa trên trang layout: danh sách trả tiền, các gói địa phương, snippets đặc trưng, carousel, images, kết quả tin tức...

  Sự sắp xếp này có thể gây ra sự sụt giảm về lưu lượng truy cập tự nhiên khi danh sách tự nhiên được đẩy xuống "bên dưới nếp gấp" vì những thuộc tính khác có giá trị hơn đang nằm trên nếp gấp và thu hút sự chú ý từ người dùng.

  5. Đánh giá tác động của các chiến dịch khác

  Thông thường, các nhà tiếp thị không mất thời gian khi xem xét lai các chiến dịch marketing khác đã được thực hiện trong 5 năm qua. Tìm kiếm trả tiền, TV và các loại hình marketing khác có ảnh hưởng đến SEO.

  Nếu tìm kiếm trả tiền, TV hoặc các hình thức marketing khác không được thực hiện trong năm nay, khối lượng truy vấn có thương hiệu có thể không cao dẫn đến giảm lưu lượng truy cập thương hiệu so với các năm trước. Nếu màn hình không chạy, nó sẽ hạn chế số lần hiển thị từ khóa thương hiệu và nó còn có thể ảnh hưởng đến lưu lượng tìm kiếm tự nhiên.

  Quảng cáo truyền hình thúc đẩy sự tương tác, khiến người dùng muốn tìm kiếm các từ khóa mang thương hiệu trong công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ, khi đó nó sẽ thúc đẩy khối lượng truy vấn cho các từ khóa thương hiệu.

  Bất cứ điều gì nâng cao nhận thức thương hiệu sẽ có một tác động tích cực đến SEO.

  6. Kiểm tra sự thay đổi của trang web và các vấn đề kỹ thuật

  Các nhà phát triển thường thực hiện các cập nhật vào một trang web và không thông báo cho đội ngũ SEO. Nếu thẻ title hoặc header của trang được thay đổi mà không thông báo đến SEO thì trang web của bạn có thể bị giảm thứ hạng. Khi cấu trúc URL được thay đổi và không được chuyển hướng một cách phù hợp thì trang web của bạn sẽ mất một lượng lớn về lưu lượng truy cập.

  Ngoài ra, các nhà phát triển đôi khi cũng có chút nhầm lẫn về việc ngăn chặn toàn bộ trang web hoặc thư mục nào đó của các trang web được index và sẽ gây sự sụt giảm về lưu lượng truy cập, đặc biệt là với các thư mục có lưu lượng truy cập cao và các trang đang bị chặn.

  7. Audit trang web của bạn

  Thông thường, nguyên nhân chính làm mất khả năng hiển thị tìm kiếm là thiếu sự tương tác với trang web của bạn.

  Hãy nhìn vào nội dung trang web. Nội dung trên trang web có phải là chất lượng cao? Liệu nó có hữu ích và chứa đựng nhiều thông tin? Liệu nó có liên quan đến các từ khóa mà bạn đang muốn xếp hạng? Hãy nghiêm khắc với chính bản thân bạn và tìm cách để cải thiện nó.

  Hãy nhớ rằng: nếu người dùng cuối không quan tâm đến nội dung của bạn thì tại sao Google phải quan tâm đến nó làm gì?

  Tóm lại

  Nếu bạn không làm bất cứ điều gì sai trái và có nội dung hữu ích, đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ bản cập nhật thuật toán nào.

  Nếu bạn đang làm một điều gì đó mờ ám hoặc nếu bạn có nội dung chất lượng thấp thì không còn phải bàn cãi gì nhiều, chắc chắn bạn sẽ bị trừng phạt bởi Google và chắc chắn rằng lưu lượng truy cập của bạn sẽ bị suy giảm.

  Lời khuyên của tôi là kiểm tra các từ khóa, xem xét lại nội dung trên trang và điều tra trang web của bạn từ một góc độ kỹ thuật sẽ giúp bạn lấy lại được lưu lượng truy cập và gia tăng các chỉ số quan trọng theo thời gian.


  Admin thích bài này.
 2. nguyenducthuan

  nguyenducthuan Top 10

  Gia nhập:
  9/11/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Cái này em cũng thấy khó hiểu nhiều lúc tìm kiếm trên lap thì đang ở top 1 mà tìm trên smartphone thì phải chuyển qua trang 2 mới thấy, em đều dùng firefox cho cả 2 thiết bị, chẳng hiểu luôn, mà giờ số lượng người hoạt động trên di động là nhiều hơn hẳn ý, bó tay.
 3. royalhalong

  royalhalong Top 9

  Gia nhập:
  18/11/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Lưu lượng thoát là do web và nội dung của bạn không thu hút được người dùng là chính
 4. Phải chăng bro đang đọc bài viết dạng cưỡi ngựa xem hoa :p:p:p nên đưa câu hỏi thật là stupid nhất năm lun :):):)

  Người ta chỉ cho bạn cái tổng quan, chứ nguyên nhân cụ thể nào thì có phải thời sơ khai đâu mà có cụ thể, có thì mọi người đã tránh mắc phải và còn tuỳ thuộc từng website cụ thể nữa chớ :p:p:p
 5. khunglongbaochua4491

  khunglongbaochua4491 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/13
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trang web em đang mãi không lên được từ khóa. Mới setup cái giao diện mobile xong. Không biết phải lỗi do nó không nữa :(
 6. ThuocYeu

  ThuocYeu Top 9

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  6
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chính đó là không chăm sóc site thường xuyên, key bị tụt vậy là giảm traffic thôi :D
 7. thanhlinh

  thanhlinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/1/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  86A Vườn Lài, P.Tân Thành, Q.Tân Phú
  Web:
  Có thể là do website nhưng từ khoá cũng đóng vai trò quan trọng nhé
 8. huytb07t1

  huytb07t1 Top 8

  Gia nhập:
  3/7/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  25
  Site mình chưa có giao diện mobile tỷ lệ thoát cao quá
 9. thaihoc0990

  thaihoc0990 Top 9

  Gia nhập:
  10/3/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Visit tăng hay giảm đôi khi còn theo xu hướng tìm kiêm của từ khóa do đặc thù của từng ngành nữa
 10. In Tinh Tế

  In Tinh Tế Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/12/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nội dung cũ, không chất lượng Traffic giảm làm điều phải đến
 11. halevan

  halevan Top 9

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Giảm nhanh thì có vấn đề, chứ giảm từ từ thì chắc là do nội dung đã cũ, nội dung mới kém chất chất lượng.
 12. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  cái gì cũng là do cách làm của mỗi người, nếu tối ưu từ ban đầu thì sẻ không có chuyện đó, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cạnh tranh với nhau từng ngày google soi từng giờ sơ ý hay làm ẩu là chết
 13. tamkyvip

  tamkyvip Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  9
  Web:
  nội dung về tin tức thì giảm đúng rồi, còn các nội dụng có tính mãi mãi thì đã lên top thì rất khó xuống, bởi người dùng ngày này tháng nọ luôn tìm nội dung đó mà.
 14. What happend

  What happend Top 9

  Gia nhập:
  9/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Tối ưu hết cỡ rồi , còn phải làm content , đi mạng xã hội không đủ nữa. Lười ra giảm lượng tìm kiếm thôi
 15. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Suy nghĩ tiêu cực thì là do thuật toán còn tích cực thì "google, cứ thử thôi đi :D". Đúng là tùy suy nghĩ thôi mà. Nhưng mình thấy là do tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er Việt làm sai nguyên tắc của google mà! Trách ai được!
 16. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  traffic nhiều khi bị giảm đôi khi là do từ khóa của bạn bị giảm thứ hạng hoặc do tỉ lệ thoát của người dùng khi truy cập site quá cao. Chứ còn thuật toán thì đâu phải lúc nào nó cũng update cho website của bạn.
 17. Thanh Lan

  Thanh Lan Top 9

  Gia nhập:
  3/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Lượng view giảm chủ yếu là do nội dung thiếu tính hấp dẫn, không thì hút được người xem.
 18. TanExpert

  TanExpert Top 9

  Gia nhập:
  4/7/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  lên top rồi thì cũng phải luôn duy trì nó
 19. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Top 9

  Gia nhập:
  28/5/15
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  18
  trang của mình khi truy cập trên điện thoại cũng load rất nặng, giao diện hiện lên không rõ hết, nên lượng thoát rất cao, nhờ bài viết này mà mình khắc phục sơm khuyết điểm, thanks
 20. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Traffic của mình luôn ổn định và có xu hướng gia tăng,nên thường cũng chỉ cập nhật nội dung,viêt bài mới,chia sẻ mạng xã hội là đã khá tốt rồi.
  Không cần nhiều đến các thủ thuật khác.Đỡ bị google phạt.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...