1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những chiêu trò của nhà tuyển dụng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?

Thảo luận trong 'Giới SeoBiz Việt Nam' bắt đầu bởi kientrucae, 11/6/15.

Lượt xem: 48,119
 1. kientrucae

  kientrucae Top 9

  Gia nhập:
  21/4/15
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  6
  SEO là nghề mới phát triển và được các doanh nghiệp chào đón rất nhiệt tình, nhưng các doanh nhân lại có nhiều kiểu khác nhau và phần lớn trong họ đặt mục tiêu về kinh tế lên hàng đầu, vậy đâu là cách mà họ tiết kiệm chi phí ? mình xin đưa ra một số ví dụ mà mình đã thấy qua khi họ tuyển dụng nhân sự.

  [​IMG]

  1 - Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: đặc điểm chung của các doanh nghiệp này là nguồn vốn kinh doanh thấp, lợi nhuận mà kinh doanh mang lại chưa nhiều nhưng sản phẩm của họ lại có mức độ cạnh tranh không hề nhỏ và họ đang chuyển hướng sang kinh doanh online nên cần 1 số lượng nhân viên thiết kế, quản trị web và SEO. Nhưng để làm được việc này thì mỗi tháng họ phải bỏ ra chi phí mà so với họ là tương đối nhiều nên cần phải tính toán từng li từng tí và nhiều doanh nghiệp đã làm theo cách này : Tuyển 2-3 nhân viên với mức lương thử việc tầm 3 triệu/ 1 tháng và thử việc trong khoảng thời gian trung bình 2 tháng nhưng trên thực tế họ chỉ cần 1 nhân viên cứng tay và những người khác sau khi thử việc xong họ sẽ không nhận hoặc đưa ra những lí do khác để từ chối bạn, hoặc bắt buộc bạn phải chấp nhận mức lương tương đối thấp và đến khi ổn định thì kiểu gì cũng chỉ có 1 hoặc 2 người được ở lại.

  2 - Đối với những doanh nghiệp tầm trung và lớn: Việc cạnh tranh thứ hạng là khá gay gắt nên lượng nhân viên SEO thường khá là nhiều, mức lương mà họ đưa ra cũng khá hấp dẫn(thường trên 7 triệu) nhưng chỉ là các SEO hoặc Marketer chính thức, còn các đối tượng khác chỉ nằm tầm 3-5 triệu và phần lớn đối tượng này sẽ được thay đổi thường xuyên và được tuyển dụng liên tục.
  => tại sao lại như vậy?

  - Doanh nghiệp nhỏ: hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, cần tiết kiệm chi phí càng nhiều càng tốt nên họ chỉ đáp ứng được nhu cầu cho 1 hoặc 2 nhân sự và chưa thể chắc chắn là những người này sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi khi làm việc, chưa kể việc họ phải làm nhiều việc khác ví dụ như : lau dọn, bán hàng, giao hàng .... Cho nên khi các bạn làm việc ở những doanh nghiệp dạng này nên lưu ý về vấn đề hợp đồng giữa hai bên phải rõ ràng.

  - Doanh nghiệp vừa và lớn: với hình thức thay đổi nhân viên liên tục họ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như: Không phải trả mức lương mà đúng ra nhân viên chính thức được nhận mà thay vào đó là lương thử việc trong khi công việc mà những nhân viên này nhận được khá là nhiều và họ luôn phải cố gắng để được làm nhân viên chính thức, không phải thanh toán các chi phí khác đi kèm (như : thưởng, phần trăm, hổ trợ khác ..) , không phải mất chi phí bảo hiểm, các khoản phúc lợi khác .. Do vậy họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí do tận dụng được nguồn nhân lực rẻ mạt.

  => Nên cân nhắc:

  - Nếu là doanh nghiệp nhỏ: nên đánh giá khả năng tài chính của họ, lịch sử tuyển dụng của họ như thế nào, phân tích web site của họ để tìm ra nhân viên trước đã làm cho họ là ai và vì sao người đó lại nghỉ việc. Khi vào làm việc, vì đã qua phần phỏng vấn (đã đạt yêu cầu) thì mình nên nêu ra những yêu cầu của bản thân, để tránh thiệt thòi sau này thì nên có hợp đồng làm việc và các điều khoản đi kèm cụ thể.

  - Nếu bạn làm việc trong các doanh nghiệp lớn và có đội ngũ hùng hậu : Xem thử khả năng của các bạn đang làm hiện tại, trao đổi riêng với họ về các chính sách của công ty mà họ đang được hưởng, nên trao đổi với các leader để biết được bạn có thể phát triển bản thân trong môi trường của họ hay không và điều căn bản nhất là bạn có thể có bao nhiêu % để được trở thành nhân viên chính thức với các chế độ đầy đủ. Nên theo dõi lịch sử tuyển dụng nhân sự của công ty để đảm bảo là họ không thay mới đội ngũ nhân sự liên tục, hoặc tìm hiểu các lí do mà những người đi trước đã nghỉ việc, như vậy sẽ rất có lợi cho các bạn.

  Ngoài các lí do trên còn có thể có nhiều lí do khác nữa mà mình chưa biết đến, các bạn có thể bổ sung thêm để các bạn khác không mắc những sai lầm khi đi xin việc, thank all!
  Nguồn: shinchao - forum.idichvutỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com​

  Last edited by a moderator: 12/6/15
  loanvtjanypham1992 thích bài này.
 2. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  Làm ăn kiểu này thì mấy người tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chân chính như mình bao jờ mới lên đây trời
 3. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  đúng là ngành nào thì cũng có gian thương đúng không mọi người
 4. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  mình đọc mà hoa hết cả mắt luôn rồi bạn ơi
 5. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  có như vậy thì mới tồn tại trong ngành này được chứ bạn ơi
 6. bjmbjmbido

  bjmbjmbido Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  3
  Web:
  bây giờ ngành nào cũng thế nếu mình không có năng lực và kinh nghiệm thì rất dễ bị chèn ép và đưa ra các điều kiện không công bằng
 7. boys19899

  boys19899 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ ngành nào cũng vậy thôi, đó là quy luật đào thải, bạn không giỏi về lĩnh vực nào đó thì chỉ làm người sai vặt thôi.
 8. cogiaoloan

  cogiaoloan Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  22
  Web:
  nành nào mà chẳng có đặc thù riêng của nó không có cái j mà có thể ăn được nun đâu bạn ạ làm nghề nào thì phải chịu nghề đó thui
 9. tumap.it

  tumap.it Top 9

  Gia nhập:
  31/10/13
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  4
  hi. cái gì cũng có giá của nó mà. Nếu bạn làm thực sự tốt và kinh nghiệm tốt thì môi trường nào bạn cũng có thể đạt được mức lương cao cho dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Quan trọng nhất vẫn là năng lực làm việc và sự hiểu biết kèm kinh nghiệm
 10. vinhphu68

  vinhphu68 Top 9

  Gia nhập:
  30/5/13
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  dongnai
  Web:
  Nói chung các nhà quản lý tính hết cả rùi
 11. nganlee^_^

  nganlee^_^ Top 9

  Gia nhập:
  15/8/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình nghĩ ngành nào cũng vậy quan trọng là năng lực của bạn đến đâu, nếu thực sự giỏi thì sợ gì k có chỗ làm
 12. wpk88

  wpk88 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nói đi cũng phải nói lại, cũng tuỳ từng doanh nghiệp thôi, nếu bạn làm tốt thực sự. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra yêu sách, nhưng theo mình thấy tuyển đc 1 tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? có năng lực thực sự hơi khó, toàn gặp thánh chém,... thế nên các doanh nghiệp họ cũng phải tính phương án tối ưu hoá chi phí kinh doanh
  loanvt thích bài này.
 13. khoimy9x

  khoimy9x Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Người đi làm thuê sao thắng được những người làm chủ
 14. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  11
  Làm được việc thì nó bóc lột hết sức lao động, không làm dc thì cho nghỉ việc luôn và ngay, nhà tuyển dụng nào chả thế
 15. phuongnd2891

  phuongnd2891 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  làm SEO mấy công ty nhỏ thì đói rồi, cố gắng tìm nhiều hợp đồng ngoài
 16. Vách ngăn việt

  Vách ngăn việt Top 9

  Gia nhập:
  29/10/15
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Mình vừa đi làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và nhận thấy chủ thớt viết nhiều điều đúng. Công ty mình làm không phải to, thời gian mình vào làm tuyển ồ liên tục, đã có 5 SEO và vẫn đang tuyển. Mình chả hiểu sao phải tuyển nhiều thế chắc chắn rồi sẽ có người bị đào thải.
 17. phihong89

  phihong89 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/8/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  công ty tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà trả lương từ 7-20 triệu , doanh nghiệp lớn đãi ngộ đàm phán như nào? nhà quản lý nói chuyện với ứng viên ra sao?
 18. catbuiland

  catbuiland Top 10

  Gia nhập:
  6/3/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Ngành nào cũng cạnh tranh, cũng khốc liệt cả, " Mâu thuẩn là nguồn gốc và động lực của sự phát triển" , nên chúng ta phải sống chung và thích nghi với nó
 19. huonggiang91

  huonggiang91 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  6
  Nếu doanh thu của công ty mà kém thì đương nhiên là lương của nhân viên không thể cao được, nhưng nhiều công ty doanh thu rất tốt nhưng chế độ đãi ngộ thì lại bèo bọt toàn hứa hưu hứa vượn thôi. Bọc lột sức lao động quá mức
  loanvt thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...