1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách để phục hồi từ hành động Manual: "Unnatural Links To Your Site - Impacts Links"

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 29/10/15.

Lượt xem: 4,362
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Mặc dù Google đã vạch ra các bước để phục hồi hình phạt đặc biệt này, nhà báo John E Lincoln lưu ý rằng giải pháp này là không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Đây là phương pháp của ông để loại bỏ hành động manual từ tài khoản của bạn.

  Việc tối ưu backlinks giúp chúng ta cải thiện thứ hạng trang web. Tuy nhiên, không phải tất cả backlinks nào cũng tốt. Một số có thể khiến bạn gặp rắc rối với Google. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch phục hồi.

  slide

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét về backlinks xấu và làm thế nào bạn có thể phục hồi từ chúng để trang web của bạn vẫn sẽ xếp hạng. Trong bài viết này chúng ta hãy nhìn cụ thể vào một hành động manual được gọi là "Liên kết không tự nhiên vào trang web của bạn - tác động của những liên kết".

  Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cung cấp thông tin cơ bản hơn một chút cho những người mới đến chủ đề này.

  Backlinks xấu

  Những học viên SEO spam thường sử dụng phương pháp mờ ám để xây dựng backlinks để đánh lừa thuật toán của Google để họ suy nghĩ rằng trang web này là xứng đáng có một vị trí cao trong SERPs. Bạn hoàn toàn nhầm, những nhân viên xuất sắc tại Google không phải dễ dàng bị bạn lừa như vậy.

  Khi Google đã xác định trang web của bạn có backlinks spam được trỏ đến, nó sẽ đặt bạn vào một thao tác thủ công. Điều đó cũng có nghĩa là trang web đã giảm mức độ ưu ái với các công cụ tìm kiếm khổng lồ và nó có thể bị hạ cấp hoặc loại bỏ hoàn toàn từ các trang kết quả tìm kiếm. (Để biết thêm thông tin cụ thể về hành động manual, hãy đọc tài liệu của Google tại đây).

  Tuy nhiên, không phải ai muốn xếp hạng cũng đều tạo ra backlinks xấu. Một vài chuyên gia SEO cố gắng tạo ra backlinks xấu vào trang web của đối thủ cạnh tranh. Họ biết rằng nếu họ tạo ra các liên kết spam trỏ vào đối thủ cạnh tranh thì Google ban tặng họ một hành động manual trên site. Khi điều đó xảy ra, họ sẽ có một trang web để cạnh tranh trong SERPs.

  Điều này khá là mờ ám phải không? Tuy nhiên, điều này lại không xảy ra - Tôi đã thực sự gặp một vài người có vấn đề về SEO tiêu cực, họ đã tiếp cận với công ty chúng tôi trong vài tuần qua.

  Trải nghiệm Người dùng

  Có một phương pháp điên cuồng của Google khi nói đến việc xử phạt các trang web có backlinks không tự nhiên. Công ty này quan tâm đến việc bảo vệ "trải nghiệm người dùng".

  Điều đó có nghĩa là Google muốn đảm bảo các trang web xứng đáng xuất hiện ở phía trên cùng của SERPs, bởi vì đó là những gì mà người tìm kiếm muốn nhìn thấy - những kết quả tốt nhất và phù hợp nhất.

  Nếu mọi người đang cố gắng để thao túng thuật toán tìm kiếm của Google để trang web của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì điều đó là không công bằng cho những người đang sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Đó là lý do tại sao điều này là quan trọng đối với tất cả mọi người đang tuân thủ theo quy tắc.

  Khi Google giải thích rằng SEO tiêu cực như là một nỗ lực của các chủ sở hữu trang web để trang web của họ được xếp hạng và trang web của họ bị phạt. Chúng tôi sẽ lưu lại chủ đề nóng này trong các bài viết khác và tập trung vào các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn ảnh hưởng đến hành động manual.

  Đầu tiên, cách nhận biết nếu site của bạn có phải là hình phạt manual hay không?

  Nó rất dễ dàng để kể nếu trang web của bạn bị phạt bởi Google. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản với Google Search Console.

  Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Google Search Console là lựa chọn các trang web mà bạn nghĩ có thể là đối tượng để xem xét. Click vào tùy chọn “Search Traffic” trong điều hướng bên trái và bạn sẽ thấy một số tùy chọn mới xuất hiện bên dưới nó. Một trong những lựa chọn đó là “Manual Actions.” Click vào đó.

  Lý tưởng nhất, thông điệp mà bạn nhìn thấy trên màn hình là: “No manual webspam actions found". Nếu bạn nhìn thấy nó thì có nghĩa là bạn đang ở khu vực an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn không nhìn thấy thông báo này thì điều đó có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề.

  Như đã đề cập trước đó, có nhiều loại hành động manual khác nhau và tôi có mặt ở đây để giúp bạn đối phó với nó.

  3 loại hành động manual có liên quan đến liên kết không tự nhiên. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ nói về "Liên kết không tự nhiên đến site của bạn - những tác động liên kết". Các liên kết đến các trang Google được nổi bật ở bên dưới.

  - Unnatural links from your site
  - Unnatural links to your site
  - Unnatural links to your site - impacts links

  Khi nói đến “unnatural links to your site — impacts links", Google cho biết như sau:
  Xu ly hinh phat
  Như chúng ta có thể thấy, Google cho biết các hành động chống lại các liên kết, không phải trang web. Tuy nhiên, họ vẫn nhấn mạnh các gợi ý mà bạn có thể muốn làm để làm sạch hồ sơ backlinks của bạn để gỡ bỏ hành động manual này.

  Mặc dù Google cung cấp cho bạn các bước cần thiết để thoát khỏi hành động manual nhưng mà nó hơi phức tạp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đối phó với một số lượng lớn các liên kết.

  Trong phần còn lại của bài viết, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cụ thể làm thế nào để đối phó điều này. Nếu bạn làm theo một cách chính xác, bạn sẽ thoát khỏi hành động manual “Unnatural Links to your Site - Impacts Links”.

  Thu thập tất cả các liên kết

  Điều đầu tiên bạn cần làm là có một danh sách chứa tất cả các liên kết đến site của bạn. Nói chung, tôi muốn export tất cả các liên kết từ Google Search Console, Majestic SEO, Open Site Explorer và SEMrush. Khi đó, bạn sẽ có một danh sách toàn diện chứa các liên kết trỏ đến trang web của bạn, bao gồm cả những liên kết xấu.

  Ngoài ra, nếu bạn đang thuê một công ty SEO, hãy chắc chắn rằng bạn phải yêu cầu họ gửi báo cáo xây dựng liên kết của họ cho bạn. Điều đó có thể tiết kiệm thời gian và có thể phát hiện ra các liên kết khác trên trang web của bạn.

  Đánh giá tất cả các liên kết

  Bây giờ, chúng ta hãy lấy tất cả các liên kết và chạy chúng thông qua Screaming Frog hoặc Link Sleuth của Xenu. Hãy tìm tất cả các trang mà không bị trả ra mã trạng thái HTTP "200ok" và để loại bỏ chúng. Chúng tôi chỉ quan tâm đến các trang đang sống.

  Xác định các liên kết xấu

  Bây giờ, bạn đã biết tất cả các liên kết sống. Bước tiếp theo là tìm những liên kết xấu. Bây giờ nếu bạn có khoảng 500-1.000 liên kết, bạn có thể xem chúng bằng tay. Hãy xem:

  - Các trang web không có lý do nào để liên kết với bạn
  - Những trang web có các chủ đề off
  - Những trang web có một ngôn ngữ khác
  - Trang web không được xếp hạng trong SEMrush hoặc bị giảm đột ngột trong bảng xếp hạng
  - Các liên kết có anchor text commercial (ví dụ "Engagement Rings")
  - Các liên kết đã có trên các báo cáo của các công ty SEO

  Những liên kết này không hẳn là liên kết xấu nhưng chúng phục vụ cho việc điều tra của bạn.

  Nếu bạn có nhiều hơn 1.000 liên kết, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng một công cụ kiểu như Link Detox. Nó sẽ cho phép bạn tải lên tất cả các liên kết của bạn và phân loại những liên kết xấu.

  Bây giờ, khoảng 10% các liên kết của công cụ Link Detox đánh dấu là "xấu" có thể nó vẫn tốt, vì vậy bạn sẽ cần phải xem xét lại chúng nhưng ít nhất các công cụ sẽ scrap danh sách của bạn trước khi bạn cần để làm điều đó.

  Cách để loại bỏ các liên kết xấu


  Khi bạn đã biết liên kết nào xấu, bước tiếp theo là thoát khỏi chúng. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

  Hãy gỡ bỏ các liên kết xuống

  Nếu chúng là các liên kết trên trang web của bạn mà bạn có thể truy cập (username và password), bạn có thể gỡ chúng xuống. Chỉ cần đi vào trong và xóa chúng.

  Thuê một ai đó

  Nếu bạn phải xử lý quá nhiều liên kết, bạn có thể trả tiền cho một công ty SEO để làm điều đó hoặc thuê người trên Upwork. Chỉ cần đưa ra một quảng cáo và chắc chắn sẽ có ai đó đồng ý giúp bạn.

  Gửi yêu cầu gỡ bỏ

  Đối với các trang web bạn không có quyền truy cập vào, bạn nên gửi email cho các webmaster và yêu cầu họ bỏ liên kết. Các chủ sở hữu trang web sẽ làm một trong những điều sau đây.

  - Cảm ơn bạn đã cho họ biết
  - Họ sẽ phát điên và chối bỏ nó
  - Bắt bạn phải trả tiền để đưa nó xuống
  - Chặn liên kết với noindex nofollow
  - Bỏ qua bạn

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải gửi ba email trước khi bạn nhận được phản ứng. Cho dù họ có gỡ bỏ liên kết xuống hay không thì bạn vẫn nên ghi lại những nỗ lực của bạn để liên hết với webmaster và lưu nó vào trong một bảng tính - Google có thể cần thông tin này khi bạn submit yêu cầu xem xét lại.

  Tôi rất thích công cụ rmoov khi gửi yêu cầu gỡ bỏ. Nó hơi phức tạp ở lúc đầu nhưng nó có thể theo dõi những liên kết đã được gỡ xuống và giúp rất nhiều trong việc hỗ trợ email.

  Thậm chí nó còn cung cấp cho bạn template để sử dụng cho các email và xem tất cả thông tin liên hệ website của bạn. Hãy tưởng tượng bạn có 10.000 địa chỉ email website. Công cụ này thực sự có giá trị. Nó sẽ hỗ trợ toàn bộ quá trình gỡ bỏ liên kết.

  Tập tin chối bỏ và yêu cầu Reclusion

  Tại thời điểm này, bạn đã làm tốt trong việc gỡ bỏ tất cả các liên kết. Nhìn chung, Google muốn nhìn thấy bạn đã thực hiện công việc gỡ bỏ. Nếu bạn chưa làm và vẫn có những liên kết sống, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc gỡ bỏ.

  Họ muốn nhìn thấy 80-100% liên kết đã được gỡ bỏ. Nếu còn một vài liên kết mà bạn không thể gỡ xuống, họ sẽ cảm thông với bạn. Nhưng nếu có một số lượng lớn vẫn còn sống, bạn cần phải tiếp tục làm việc.

  Nếu bạn đã làm sạch đủ các liên kết, những liên kết còn lại bạn phải đặt vào tập tin chối bỏ và submit đến Google. Bây giờ là thời gian để yêu cầu lại. Đây là những gì Google nói:

  Khi bạn đã gỡ bỏ hoặc chối bỏ liên kết nhân tạo, yêu cầu xem xét lại trang web của bạn. Trong yêu cầu xem xét lại, bạn hãy đưa vào cả tài liệu hướng dẫn về các liên kết mà bạn đã gỡ bỏ và giải thích về liên kết mà bạn không thể xóa, họ sẽ giúp bạn xử lý yêu cầu của bạn. Sau khi bạn đã gửi yêu cầu xem xét lại, hãy kiên nhẫn và chờ đợi cho đến khi bạn nhận được một tin nhắn trong tài khoản Search Console của bạn - chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nào chúng tôi đánh giá lại trang web của bạn. Nếu chúng tôi nhận thấy trang web của bạn không còn vi phạm nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi sẽ thu hồi hình phạt manual.​

  Họ sẽ muốn nghe những điều sau đây:

  - Bạn đã cố gắng làm việc hết mình để thoát khỏi các liên kết xấu
  - Bạn đã dành rất nhiều thời gian cho việc này
  - Nếu một số liên kết vẫn còn sống thì chúng tôi đã giải thích lý do tại đây
  - Bạn sẽ không làm điều đó một lần nữa
  - Bạn đang xin lỗi

  Tổng hợp những hành động chống lại các liên kết

  Nếu bạn có một hành động manual chống lại các liên kết hoặc là bạn đã làm sai điều gì hoặc một ai đó đã kéo SEO mũ đen vào trang web của bạn. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì tôi sẽ giúp bạn gỡ bỏ hình phạt. Khi lần đầu tiên chúng tôi bắt đầu với Ignite Visibility, chúng tôi đã nhận được rất nhiều khách hàng mới - những người đã bị phạt.

  Vì vậy, tôi đã dành nhiều thời gian để đối phó với những vấn đề này. Trong một trường hợp, tôi đã thoát khỏi hình phạt chỉ trong 3 tuần. Trong một trường hợp khác, tôi đã phải mất tận 6 tháng để gỡ bỏ hình phạt. Việc mất bao nhiêu thời gian để thoát khỏi hình phạt sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mà trang web của bạn đang phải gánh chịu.


  Admin thích bài này.
 2. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  Mất ba tuần để gỡ bỏ hình phạt thì còn nghe được chứ 6 tháng thì em đi xây website mới cho lành, hehe
 3. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  đúng là rơi vào thuật toán của anh google thì có khi mất cả năm mới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lên top được ấy chứ
 4. ducquangtb90

  ducquangtb90 Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mất 6 tháng để khôi phục thì nên xây dựng Web mới SEO lên cho ngon, lúc đấy cũng được kha khá từ khóa lên top mà lại không phải lo sợ gì đã từng bị google phạt.
 5. BienDem123

  BienDem123 Top 9

  Gia nhập:
  10/11/14
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  7
  Nếu một lần dính phải thuật toán của Google cũng mất mấy tháng trời để khôi phục lại trang web và tháo gỡ backlink xấu.
 6. adaptive

  adaptive Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Bây giờ muốn học làm SEO mũ đen có khó không ạ. ai chỉ cho em cách học nó vs
 7. Bài rất dài và đáng để ngâm cứu làm thử. Tối về mình sẽ ngâm cứu thật kỹ lại. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
 8. hungphat

  hungphat Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  29
  Không có hình phạt nào khó chịu như hình phạt này , càng khó hơn nếu trang web đã xây dựng lâu năm với hàng trăm ngàn liên kết đã được trỏ đến , Phân tích backlink xấu ? loại bỏ backlink xấu ?Không đơn giản như bạn nghĩ , removed all backlink Bạn có dám không? Nói chung hãy cố gắng đừng để 1 án phạt Unnatural Links To Your Site
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  dù bất kể là dính vào thuật toán nào thì công khắc phục và chờ google thả cũng mất khá nhiều thời gian, sau khi được thả thì site chất lượng sẽ không được như trước nữa nên khi làm tốt nhất là cẩn thận chậm mà chắc
 10. tolinh535

  tolinh535 Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Tốt nhất là các bác làm thật ăn thật đừng để gg nó phạt. Khi bị phạt rùi thì tốt nhất là làm site khác. Ở VN thì chả mấy ai kêu thành công đâu.
 11. khoimy9x

  khoimy9x Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Đã dính vào thuật toán của anh gg thì tốt nhất là làm site mới
 12. Blacktee

  Blacktee Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  4
  mình mới học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không biết có nên dùng và học thử cái này ko nhỉ mọi người
  Văn Bắc097 thích bài này.
 13. tienvaduc

  tienvaduc Top 10

  Gia nhập:
  1/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nếu bị bơm backlink xấu về site thì phải làm thế nào mấy thánh nhỉ, chỉ giùm em với ạ.
 14. trangbka1

  trangbka1 Top 9

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
 15. Blacktee

  Blacktee Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  4
  ôi thế này thì mình cũng chịu rồi bạn ơi
  Văn Bắc097 thích bài này.
 16. phucthinhlv

  phucthinhlv Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  TPHCM
  đây là cách khắc phục khi mà website lâu mà mình không muốn bỏ, còn website mới mua thì tốt nhất là kiếm site khác mà mua chứ thời gian khắc phục website rất lâu, đâu phải gửi thư 1 lần mà google nó bỏ phạt đâu
 17. nguyen trung kien

  nguyen trung kien Top 9

  Gia nhập:
  4/3/16
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
 18. Văn Bắc097

  Văn Bắc097 Top 9

  Gia nhập:
  28/2/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  30
  theo mình tốt nhất là đừng để site dính vào thuật toán vì khi đó bạn phải sửa lại cũng mất cả tháng đây

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...