1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn cơ bản SEO để tối ưu App Store (ASO)

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 14/6/14.

Lượt xem: 8,344
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Bài viết về App Store Optimization (ASO) tuy không phải mới nhưng là theo yêu của của một bạn thành viên @kính văn với chủ đề Seo trên trang Google Play (ASO). Thế giới Seo hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho thắc mắc của bạn được phần nào về cách Seo cơ bản trên ASO.

  slide

  Ngành công nghiệp ứng dụng trên các thiết bị di động trên thế giới đã bùng nổ từ vài năm nay và đã thu được rất nhiều tỷ đô la. Nghiên cứu cho thấy trong năm 2012 có đến 1.2 tỷ người sử dụng ứng dụng di động và con số này dự kiến sẽ tăng 29.8% mỗi năm. Ngành công nghiệp di động được tách biệt thành 2 đối thủ lớn (Android và Apple iOS). Về nền tảng hệ điều hành, vào tháng 8 năm 2013 comScore (một công ty nghiên cứu kỹ thuật số hàng đầu) đã công bố những con số thống kê về thị trường OS:

  - Android: 51.6%
  - Apple: 40.7%
  - Blackberry: 4.8%
  - Microsoft: 3.0%
  - Symbian: 0.4%

  Sau khi xem xét những con số này, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy ngành công nghiệp app store về cơ bản là một cuộc đua giữa Apple và Android. Theo ABI Research (Tháng 3 năm 2013), số lượng ứng dụng tải về là:

  - Google Android: 58%
  - Apple iOS: 33%
  - Microsoft Windows Phone: 4%
  - BlackBerry: 3%

  Dựa vào bảng số liệu thống kê chúng ta thấy rằng Google Play đang dẫn đầu ở cuộc đua nhưng con số này lại dựa trên tổng số ứng dụng được tải về và nó không phải là doanh thu thực tế. Trong thực tế, Apple lại thu được doanh thu nhiều hơn Google Play (Android). Nhưng mục đích của bài viết này chúng tôi đang tìm kiếm tổng thị phần của một ứng dụng và không đề cập đến vấn đề doanh thu.

  Ngành công nghiệp App Store là một thế giới hoàn toàn khác biệt so với tìm kiếm. Một trong những lý do chính là ngành công nghiệp App Store không bị chi phối bởi một đối thủ duy nhất (Google). Trong hàng loạt hệ thống App Store có hai đối thủ cạnh tranh cùng xuất hiện, vì vậy không giống như tìm kiếm online, các nhà tiếp thị internet phải cân nhắc nhiều hơn không chứ không phải chỉ có Google.

  Đối với những người thực hành SEO, chúng tôi sẽ cần phải tối ưu các ứng dụng cho cả Google Play (Android) và iOS store của Apple. Điều này không chỉ mang đến nhiều thách thức mà nó cũng còn mang đến cả cơ hội. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo ra một ứng dụng di động hoặc bạn đã có một thị trường thì các bước dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu ứng dụng trong App Stores.

  Google Play

  Google-play

  Đây sẽ là một khu vực quen thuộc đối với những người trong lĩnh vực SEO. Các cửa hàng của Google Play có thể sẽ là một đối thủ lớn trong 5-10 năm tiếp theo do tính chất mã nguồn mở của nền tảng Android. Ngoài ra, vì đây là một sản phẩm của Google nên các cửa hàng đã truy cập vào chỉ mục tìm kiếm được thu thập bởi Google. Điều đó có nghĩa là có sự trở lại với một số xây dựng liên kết truyền thống trong cửa hàng Google Play. Dưới đây là một vài lời khuyên cho việc tối ưu nhanh các ứng dụng của bạn trong cửa hàng Google Play.

  Tối ưu On-Page

  1. Tiêu đề ứng dụng: Nền tảng của bất kỳ loại tối ưu nào đó là thẻ title. Nó rất giống với thẻ title của một trang web. Bạn hãy chắc chắn rằng nó mô tả và giải thích rõ ràng cho các ứng dụng. Vì Android được sử dụng bởi nhiều thương hiệu và kích thước màn hình khác nhau cho nên thật khó để biết được như thế nào được coi là tối ưu. Chiến lược tốt nhất là nên giữ cho các tiêu đề ứng dụng càng ngắn càng tốt, vì vậy người tìm kiếm có thể đọc toàn bộ thông tin về nó.

  2. Mô tả ứng dụng: Nó rất giống với thẻ Meta Description trên một trang web. Thẻ mô tả cần giải thích rõ ràng về ứng dụng đó. Vì không có một trang web thực tế cho nên nội dung này sẽ có tác dụng thúc đẩy ứng dụng ra ngoài thị trường . Vì vậy, bạn hãy thuê một nhà văn chuyên nghiệp nếu bạn có đủ kinh phí. Giới hạn của thẻ mô tả là khoảng 4.000 ký tự, vì vậy bạn hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan và sáng tạo.

  3. Icon ứng dụng: bạn có tin rằng các icon của ứng dụng không tạo ra được sự khác biệt. Bạn hãy nhìn vào tất cả các thương hiệu lớn như Facebook, Twitter - tất cả chúng đều có một điểm chung: logo mang tính thương hiệu. Bạn hãy chắc chắn rằng icon hoặc logo của bạn phải rõ ràng và sáng tạo, mang phong cách riêng của ứng dụng của bạn.

  4. Loại ứng dụng: Google chia thành 2 loại ứng dụng chính - đó là “applications” và “game”. Vì vậy bạn hãy lựa chọn loại ứng dụng cho mình một cách phù hợp.

  5. Ảnh chụp màn hình ứng dụng: mọi người đều thích xem một ứng dụng hay phần mềm hay một trò chơi trông nó như thế nào. Do đó bạn hãy hiển thị một vài hình ảnh bắt mắt về ứng dụng của bạn.

  6. Thể loại: định rõ đúng sản phẩm của bạn bằng một danh mục cụ thể. Nếu ứng dụng của bạn có nhiều loại thì bạn hãy cố gắng chọn một thể loại phù hợp nhất.

  7. Ứng dụng Demo YouTube: đây là một tính năng mới trong Play Store nó cho phép bạn tải lên một video YouTube. Bạn sử dụng nó như là một nơi chào mời mua hàng và đánh dấu tất cả những phần tốt nhất của ứng dụng.

  8. Tận dụng Google Plus: tất cả các ứng dụng đều có plugin Google Plus. Nếu ứng dụng của bạn nhận được nhiều plus thì nó sẽ có khả năng được hiển thị trong Play Store. Google Plus là sản phẩm của Google, vì vậy tôi chắc chắn rằng nó có một chút thiên vị nào đó.

  Lưu ý đặc biệt: rõ ràng Google sử dụng việc lặp đi lặp lại hoặc sử dụng các từ khóa không liên quan trong tiêu đề ứng dụng, mô tả hoặc môt tả quảng cáo để tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt và có thể dẫn đến hệ thống bị treo ứng dụng, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi thực hiện đến bước này.

  Tối ưu Off-Page

  1. Đánh giá tổng thể ứng dụng: đây là một yếu tố quan trọng đối với ASO. Không chỉ theo góc độ ASO mà nó còn dựa vào quan điểm chuyển đổi. Nếu chúng ta thấy rằng 1200 người đưa ra 5 trong tổng số 5 sao thì chúng tôi giả định rằng nó phải là một ứng dụng tuyệt vời. Việc xếp hạng cũng phản ánh trực tiếp hiệu suất ứng dụng của bạn - một ứng dụng tuyệt vời sẽ được xếp hạng ở một vị trí tốt.

  2. Đánh giá ứng dụng: cũng giống như xếp hạng, việc đánh giá chắc chắn sẽ giúp trong việc chuyển đổi. Nếu bạn muốn càng có nhiều người sử dụng ứng dụng của bạn để đánh giá khả năng thực sự của ứng dụng thì việc nhận được các ý kiến tốt sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ngoài ra, cần phải đảm bảo rằng bạn phải quan tâm đến những gì mọi người nói. Bạn nên sử dụng đánh giá ứng dụng như là một thông tin phản hồi để không ngừng nâng cao ứng dụng của bạn.

  3. Tổng số lượt tải ứng dụng: điều này chắc chắn ảnh hưởng đến tâm lý người tìm kiếm. Việc ứng dụng của bạn được tải nhiều hơn sẽ mang lại cơ hội cao hơn so với những ứng dụng khác.

  4. Xây dựng liên kết: chào mừng bạn trở lại với thế giới của xây dựng liên kết. Bởi vì đây là một sản phẩm của Google, Google Play Store đã truy cập vào chỉ mục tìm kiếm của Google. Điều này có nghĩa là các liên kết từ các trang web phổ biến và các trang có uy tín chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn.

  Apple iOS Store

  Apple App Store

  Việc thực thi ASO đối ứng ứng dụng iOS là đơn gản hơn so với Google Play. Điều này một phần bởi vì Apple không có quyền truy cập vào chỉ mục tìm kiếm của Google. Apple Store dựa chủ yếu vào đánh giá người dùng, xếp hạng, số lượt tải về và tối ưu on-page.

  Tối ưu On-Page

  1. Tiêu đề ứng dụng: một lần nữa, đây là một phần quan trọng nhất của ASO. Apple khuyến cáo nên sử dụng ít hơn 25 ký tự đối với thẻ tiêu đề ứng dụng của bạn. Bạn cần phải đảm bảo rằng thẻ tiêu đề phải được mô tả rõ ràng và những gì nó làm sao cho thật ngắn gọn. Tôi đã thấy nhiều ứng dụng có tiêu đề quá dài và nó đã được cắt ngắn. Như chúng ta đã biết, điều này sẽ mang đến trải nghiệm người dùng rất xấu.

  2. Mô tả ứng dụng: điều này có lẽ là phần quan trọng thứ hai của ASO. Đây là nơi bạn bán ứng dụng của bạn với tất cả tính năng tuyệt vời của nó. Bạn cần phải giữ cho thẻ mô tả thật sự ngắn gọn và súc tích. Người sử dụng điện thoại di động không được xem ứng dụng của bạn trên màn hình máy tính để bàn, vì vậy khả năng tải trang là một vấn đề rất quan trọng.

  3. Logo ứng dụng: đây là một cách tuyệt vời mà bạn có thể sáng tạo cho ứng dụng của bạn. Bạn hãy cân nhắc đến việc thuê một chuyên gia trong lĩnh vực này để tạo ra một logo ứng dụng tuyệt vời. Lấy cảm hứng từ những thương hiệu lớn như Facebook, LinkedIn hoặc Amazon. Phần này không nên bỏ qua.

  4. Ảnh chụp màn hình ứng dụng: bạn hãy đảm bảo rằng bạn có ảnh chụp màn hình thật rõ ràng và chi tiết ứng dụng của bạn và làm nổi bật tất cả các phần tốt nhất của ứng dụng với ảnh chụp màn hình.

  5. Thể loại: hãy chắc chắn rằng bạn phân loại ứng dụng của bạn một cách phù hợp. Rất nhiều người tìm kiếm đi thẳng vào các mục cụ thể nếu họ đang tìm kiếm một cái gì đó. Apple cũng cho phép một danh mục thứ cấp trong trường hợp ứng dụng của bạn phù hợp với hai loại nhưng luôn đối xử với các ứng dụng chính như loại quan trọng nhất của bạn.

  6. Từ khóa: ở đây nói đến chất lượng hơn số lượng. Tránh xa các vấn đề kỹ thuật như sử dụng tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Apple cũng sử dụng từ khóa duy nhất và hãy sử dụng chiến lược lựa chọn từ khóa của bạn.

  Tối ưu Off-Page

  1. Đánh giá ứng dụng: đây là một phần cực kỳ quan trọng của ASO liên quan đến chuyển đổi. Người tìm kiếm sẽ luôn tải về các ứng dụng có đánh giá tích cực. Đôi khi việc đánh giá cho thấy có rất nhiều thông tin về ứng dụng có thể chuyển đổi một người tìm kiếm tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng ứng dụng của bạn có đủ số lượng đánh giá một cách chi tiết nhất.

  2. Xếp hạng ứng dụng: đây là một yếu tố chuyển đổi lớn. Mọi người sẽ luôn tải về một ứng dụng mà có nhiều đánh giá tích cực. Đảm bảo rằng bạn phát triển ứng dụng một cách tuyệt vời, do đó người dùng có thể để lại một đánh giá tuyệt vời.

  Cũng giống như bất kỳ nỗ lực tiếp thị trực tuyến, việc kiểm tra và tái kiểm tra để tìm ra chiến lược hiệu quả nhất cho các ứng dụng cụ thể của bạn: điều này áp dụng cho cả Google và Apple. Ứng dụng di động vẫn là một ngành công nghiệp mở rộng và chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều sự đổi mới tiếp tục phát triển trong ngành công nghiệp này. Sự tăng trưởng này sẽ có tác động rõ ràng gây ảnh hưởng cao đối với cách ASO được triển khai và chúng ta sẽ thấy nhiều yếu tố xếp hạng mới trên cả on-page và off-page.


  Last edited by a moderator: 14/6/14
 2. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  lĩnh vực này đang mới, và còn nhiều điều cần tìm hiểu thêm. I like it.
 3. kính văn

  kính văn Top 10

  Gia nhập:
  5/5/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  mấu chốt cuối cùng quyết định ở đây vẫn là xây dựng liên kết :)
 4. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Căn bản nội dung của ứng dụng thế nào nữa, hot cỡ Flappy Bird thì chẳng cần tối ưu mà vẫn nổi tiếng. Thành công nằm rất lớn ở sự đột phá và sáng tạo trong sản phẩm. SEO chỉ là 01 phần để kéo lượt truy cập gia tăng lượt download sản phẩm, những ai nhanh tay xây dựng được hệ thống cấp traffic đặc biệt là từ Mobile sẽ hái ra tiền, rất nhiều tiền.
 5. Bác nói là mặt tư tưởng thôi bác @Mr.N2 à, về cơ bản bài viết trên nói về cách áp dụng Seo cho ai đang làm apps, đấy cũng là 1 thông tin nên tham khảo chứ nhể :D
 6. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Thành thật mà nói mảng Mobile nói riêng và các sản phẩm khác nói chung, đang bị mọi người thần thánh hóa SEO. SEO mọi lúc mọi nơi. SEO nó có giới hạn của nó, traffic nó từ nhiều nguồn không chỉ riêng từ Google mà đến. Các bạn học và làm SEO hoặc đang kinh doanh đang vắt kiệt kênh SEO, bởi vậy mỗi lần có thuật toán mới là thiên hạ xôn xao, rớt từ khóa là mất ngay thu nhập. Nói đến đây để bạn hiểu cần xây dựng traffic từ nhiều nơi là thế nào.
 7. Đúng như bác @Mr.N2 nói :p đang rất nhiều bạn thần thánh hoá SEO như 1 kênh duy nhất mà không nhìn được chiến lược Marketing tổng thể gồm những gì ;) các bạn chỉ chăm chăm vào SEO và tự làm xấu Seo đi.

  Seo biết áp dụng sẽ rất hiệu quả nhưng không phải là thứ duy nhất để chúng ta tôn thờ nó :D vì còn rất nhiều cái để làm cho 1 mục tiêu thành công :p
 8. nd9091

  nd9091 Top 9

  Gia nhập:
  23/6/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  e thì mới vào nghề nên cũng chưa hiểu nhiều về về vấn đề này..
 9. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  mãng ASO này rất hot nhưng để thành công được đánh đổi chẳng thua kém gì SEO, có bác nào có tại liệu về ASO cho em xin với
 10. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bạn có thể chia sẻ cho mọi người nói chung cho mình nói riêng cái "traffic từ nhiêu nơi" được k vậy??? Mình k có ý gì khác đâu, chỉ có ý học hỏi kinh nghiệm thật sự thôi :(
 11. thang296

  thang296 Top 9

  Gia nhập:
  8/5/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  oai vẫn còn phải học các bác nhiều
 12. roseblue

  roseblue Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Xu hướng SEO trên các thiết bị di động dần được quan tâm nhiều hơn!
  Người dùng các thiết bị di động để truy cập internet cũng tăng đáng kể!
 13. AnSinhThanhHoa

  AnSinhThanhHoa Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  với sự phát triển smart phone chóng mặt như hiện nay, thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trên di động là một ngành có tiềm năng lớn, tuy nhiên cũng sẽ có nhiêu khó khăn nhất định, khó nhất là những ý tưởng độc đáo, thu hút người dùng
 14. thienbinh012

  thienbinh012 Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  35
  Web:
  tức là nếu như làm theo cách này thì apps của mình sẽ dễ dàng xuất hiện khi search từ khóa đó hả bác.
 15. tuan anh

  tuan anh Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/9/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  ai có tài liệu về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ASO không ạ chia sẻ em với em cảm ơn nhiều ạ
 16. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  bài viết đủ ý xúc tích dễ hiểu. cám ơn bác mod nhiều nha
  Lê Xuân Tháiluyện văn trường thích bài này.
 17. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ôi em thấy bây jờ tối ưu app store cũng khá quan trọng đúng không mọi người
  luyện văn trườngvanbacad thích bài này.
 18. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  mình thấy là app store bây jờ cũng rất quan trọng trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đó mọi người ơi
  vanbacad thích bài này.
 19. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  ui mình thì mới vào nghề nên là cũng chả hiểu cho lắm bác mod ơi
 20. dieulozi

  dieulozi Top 9

  Gia nhập:
  9/7/15
  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Vấn đề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? app hiện này đang hot và em cũng muốn học nữa tiện đây không bik có cao nhân nào có kinh nghiệp trong lĩnh vực này, xin trợ giúp share cho đàn em một vài kinh nghiệm học hỏi nhé.:rolleyes::rolleyes:

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...