1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Các kỹ thuật viết nội dung thật thu hút

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi quangcaogooglehieuqua, 13/10/15.

Lượt xem: 1,754
 1. quangcaogooglehieuqua

  quangcaogooglehieuqua Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Các kỹ thuật viết nội dung thật thu hút

  Bạn không cần phải là chuyên gia viết quảng cáo mới có thể soạn ra được nội dung thu hút, mà trước tiên chỉ cần bạn nắm được các kỹ thuật viết quảng cáo cơ bản. Đê có nội dung hay hãy đầu tư thời gian thích đáng. Website của bạn có thể thiết kế tuyệt đẹp, nhưng nếu nội dung vô nghĩa thì khách truy cập sẽ bỏ đi ngay. Nếu viết lách không phải thế mạnh, hãy thuê một chuyên gia viết quảng cáo cho bạn.

  Sử dụng nội dung theo “phong cách hội thoại”
  Thuyết phục mọi người với những lý lẽ sắc sảo. Viết như thể bạn nói: tránh nhũng biệt ngữ phức tạp mà mọi người không biết.

  Tổ chức nội dung sao cho dễ đọc
  Phần đông mọi người chỉ đọc lướt, vì thế hãy tổ chức nội dung sao cho dễ đọc nhất:

  • Sử dụng các câu ngắn.

  • Sử dụng các đoạn ngắn (2 – 3 câu).

  • Sử dụng dạng danh sách.

  • Viết dễ hiểu ở trình độ lớp 5.

  • Sử dụng các từ đơn.
  Tránh dùng tính từ
  Hãy sử dụng động từ hay các từ nhấn mạnh để thay thế tính từ. Đây là một số từ nhấn mạnh hãy sử dụng: hài lòng, tôn trọng, hiểu biết, làm tổn thương....

  Hiểu rõ về độc giả mục tiêu
  Trước khi viết nội dung, truocs tiên bạn cần hiểu về độc giả của mình. Hãy nghiên cứu kỹ xem họ là ai, họ muốn vầ cần gì …

  Trao đổi với nhân viên kinh doanh
  Trao đổi với nhân viên kinh doanh và nhân viên chăm sóc khách hàng những câu như: Làm thế nào để viết nội dung hướng tới khách hàng, khi bạn không biết gì về họ? Khách hàng có phàn nàn về điều gì không? Điều khiến khách hàng tiềm năng thường phàn nàn nhất?

  Thăm dò thông tin trên các diễn đàn trực tuyến
  Truy cập vào các diễn đàn trực tuyến để xem mọi người nói gì. Họ hay đặt ra những câu hỏi gì? Họ thường bày tỏ vấn đề hay sự thất vọng gì và những từ ngữ họ thường sử dụng để bày tỏ vấn đề của họ?...

  Sử dụng các chiến thuật đảo ngược rủi ro
  Đưa ra một sự đảm bảo tốt đế mức khách hàng các bạn vẫn là người hưởng lợi ngay cả khi sản phẩm không có tác dụng mong muốn. Bạn có thể chào hàng với sự đảm bảo hoàn tiền 110% cộng với chi phí vận chuyển, hoặc cho phép khách hàng giữ một phần bộ sản phẩm vì đã thử dùng hàng của bạn.

  Thử đặt giá
  Nếu không thử định giá, bạn sẽ không biết nên bán sản phẩm với giá bao nhiêu. Nếu định giá quá cao hoặc quá thấp, bạn sẽ đạt được hiệu quả kinh tế thấp. Hãy sử dụng mức giá kết thúc bằng số 7 ( ví dụ: 17.000 VND, 277.000 VND hay 77.777 VND). Để thử định giá, hãy bắt đầu ở mức thấp và tăng dần lên. Khi tổng doanh thu giảm, hyax về mức giá trước đó cho kết quả doanh thu tốt nhất.

  Up-Sell (bán thêm) và Cross-Sell (bán kèm)
  Up-Selling là hình thức bán nâng cáo một đơn hàng (ví dụ: thêm 40% hợp đồng thiết kế website để nâng cấp phiên bản mobile). Còn Cross-Selling là hình thức cung cấp thêm các sản phẩm liên quan, Ví dụ: nếu cung cấp dịch vụ thiết kế website thì hãy giới thiệu thêm dịch vụ SEO web, quản trị web, coppywriter, hosting, domain....

  Đặt trọng tâm vào lợi ích, chứ không phải tính năng
  Hãy tập trung vào ích lợi mà sản phẩm mang lại cho khách hàng, chứ không phải tính năng. Tính năng là đặc điểm của sản phẩm, còn ích lợi là ý nghĩa mà tính năng đó mang lại cho khách hàng. Ví dụ: Một website có tính năng có thể xem trên bất kỳ thiết bị máy tính như pc, tablet, smartphone,... Tính năng này cho phép bạn có thể tương tác với website cỏ bất kỳ đâu chỉ với một cái tablet, smartphone nhỏ gọn (ích lợi).

  Hãy cụ thẻ hóa
  Dữ liệu cụ thể đáng tin hơn thông tin chung chung. Đừng sử dụng : “Các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người uống thuốc này sẽ giảm cân nhanh chóng”. Thông điệp sau nghe tốt hơn:” Một nghiên cứu được tiến hành năm 2015 bởi Công ty ABC đã chỉ ra rằng, mọi người giảm trung bình 3 kg sau 8 ngày uống thuốc”. Đừng cố tình tạo số liệu giả, hãy đưa ra số liệu thực và cung cấp bằng chứng.

  Đưa ra thông điệp thúc giục hành động
  Cho khách hàng thấy lý do họ cần hành động NGAY! Lời thúc giục hành động xuất hiện và thu hút sự chú ý của khách hàng nhanh chóng. Lời kêu gọi kiểu như: “Ngay bây giờ đăng ký gói WebShop, quý khách còn được khuyến mãi phiên bản mobile miễn phí trong một năm.” sẽ giúp khách hàng dứt khoát và khỏi phải đoán xem mình cần làm gì.

  Các từ như “ngay bây giờ” và “hôm nay” tạo cảm giác khẩn trương cho khách truy cập. Họ sẽ hành động và đăng ký gói webshop ngay lập tức. hãy đưa thêm thông điệp khan hiếm, kiểu như “giới hạn thời gian” hay “số lượng có hạn”. Khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn khi sắp hết hàng.

  Sử dụng bằng chứng xã hội để vượt qua chỉ trích
  Hãy tìm ra những lời phàn nàn phổ biến nhất từ phía khách hàng. Sau đó sử dụng các phát biểu cảm nhận case study và nhận xét của chuyên gia để vượt qua chỉ trích đó. Nếu có phàn nàn rằng sản phẩm của bạn không có tác dụng như mong muốn, nhưng khách hàng không được hoàn lại tiền, hãy đưa ra phát biểu cảm nhận trên website từ những khách hàng cụ thể đã đươc hoàn tiền nhanh chóng.

  Giữ sự lạc quan
  Duy trì trạng thái lạc quan trong nội dung đưa lên website. nếu bạn muốn quảng bá dịch vụ thiết kế website, hãy viết về giao diện và tính năng của website, chứ đừng tập trung vào những điểm lỗi, thiếu chức năng gì của website. sử dụng các hình ảnh lạc quan như là phát biểu cảm nhạn để minh họa cho nội dụng.

  Các dòng tít nói lên tất cả
  Nếu tít không thu hút được người xem ngay lặp tức, thì bạn nên bỏ chúng đi. Đó là lý do những người viết quảng cáo chuyên nghiệp thường đưa ra từ 50 đế 100 dòng tít trước khi chọn ra một dòng tít tâm đắc nhất.

  Đầu tiên, hãy tạo tài liệu với hơn 100 dòng tít về sản phẩm của mình... Mỗi lần đọc tới một dòng tít khiến bạn phải đọc cả nội dung còn lại, hãy lưu dòng tít đó lại.

  Sau đó viết 50 dòng tít kết hợp với các chiến thuật khác nhau mà bạn đã sử dụng. Hãy chọn bốn dòng tít và tiến hành thử nghiệm riêng rẽ - đó là cách đê tìm ra được cái nào tốt nhất. Hãy viết nhiều phiên bản của dòng tít đó và cố gắng phản bác nó. Đó là một trò chơi thú vị và một số dòng tít đó và cố gắng phản bác nó. Đó là một trò chơi thú vị và một số dòng tít có thể tăng tỷ lệ chuyển hóa hơn 100%.
  • Dòng tít đưa ra ba lợi ích chính của sản phẩm bạn cung cấp
  Đủ loại giao diện, giá rẻ chỉ với 99k, thiết lập chỉ 10s đã có website xịn”
  • Dòng tít “Làm thế nào để”
  Làm thế nào thiết kế website trong 10s”
  • Dòng tít “hạn ngạch”
  Miễn phí phiên bản mobile trong một năm dành cho khách hàng chọn gói Webshop”
  • Dòng tít “tin tức”
  Khám phá bất ngờ về giao diện và tốc độ của gói web giá rẻ”

  Theo mạch lôgic
  Bài quảng cáo nên theo mạch từ đầu tới cuối. Hãy đảm bảo một liên kết của chuỗi bài quảng cáo phải gắn kết với các liên kết trước đó hay sau đó.

  Đoạn mở đầu
  Trong đoạn mở đầu, bạn cần giới thiệu mình là ai và lý do bạn viết bài đó. Làm sao để người đọc có cảm giác bạn là chuyên gia đáng tin cậy và họ có lý do để lắng nghe cũng như tin tưởng điều bạn nói.

  Đừng “dạy khôn”
  Đừng xoáy vào các vấn đề của khách hàng. Họ vốn hiểu các vấn đề đó hơn ai hết. “Tôi biết bạn nghĩ gì. Thiết kế website là lĩnh vực rất khó cần những người phải biết về đồ họa và code. Nếu bạn cố gắng tạo một website mà bạn không am hiểu về đồ họa và code thì website của bạn sẽ bị lỗi và hoạt động không tốt, đó thực sự không tốt để bán hàng”. Vậy vấn đề ở đây là gì? Khách hàng không có website, không có kiến tức liên quan, không cần ai nhắc đến sự tệ hại và khó chịu, bởi họ thừa biết điều đó. Họ chỉ muốn có một website để phục vụ nhu cầu của họ.

  Nhờ hai người đọc to nội dung
  Bạn sẽ nhận ra những chỗ có bố cục chưa tốt, khi nhờ hai người đọc to nội dung một các khách quan.

  Nguồn: web.pavietnam.vn

 2. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  11
  "Viết dễ hiểu ở trình độ lớp 5" :)) cái này có tiêu chí gì để xách định đúng trình độ lớp 5 không nhỉ
 3. quangcaogooglehieuqua

  quangcaogooglehieuqua Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  4
  Web:
  bạn nên xem chương trình ai thông minh hơn học sinh lớp 5 là hiểu liền :D
 4. huonggiang91

  huonggiang91 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  6
  Viết nội dung thì nó cũng như viết văn thì phải có mở bài thân bài và kết luận, chứ thớt liệt kê như thế này thì em vẫn không hiểu lắm, có phải là cách gợi ý để phát triển nội dung không ạ.
 5. kynanggame

  kynanggame Top 9

  Gia nhập:
  10/3/15
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Cứ viết thật nhiều, thật nhiều thì văn sẽ mềm mại và dễ đọc hơn thôi + thêm 1 vài kỹ thuật nữa thì quá ngon rồi. Kiểu gì cũng hút được khách hàng cho coi.
 6. lieusolid

  lieusolid Top 9

  Gia nhập:
  29/6/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  6
  Web:
  một bài viết cứ phải có điểm nhấn cố định và rõ ràng.mình thấy viết dài tràn lan cũng không thu hút được người đọc. ngắn gọn cũng được nhưng cũng vẫn phải dễ hiểu.
 7. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Một đoạn mà chỉ có 2-3 câu mà toàn câu ngắn thì bài viết lạ lắm nhỉ?
  Bạn nên chèn link nguồn bài viết thôi chứ ko nên đặt từ khóa thế kia!
 8. nganlee^_^

  nganlee^_^ Top 9

  Gia nhập:
  15/8/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Web:
  có phải mình hơi chậm hiểu k, sao vào đầu chẳng được bao nhiêu. có nhiều tiêu chí vậy nhưng không phải ai cũng làm được có người mạnh mặt này sẽ yếu mặt kia, cái gì cũng cần rèn luyện nhiều thì mới được
 9. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  ôi mình thấy nội dung hot mà không lên top thì cũng chả có ma nào coi tới site của bạn đâu. hehehe
 10. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  mình thấy tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bây jờ cạnh tranh quá vì thế nội dung hấp dẫn cũng là cách thu hút khách đó
 11. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  bạn nói thì có vẻ là dễ đó nhưng có ai có nhiều văn đâu mà viết bài nào cũng hay hả bạn
 12. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ui văn thì vậy thôi chứ bác nào zô làm xem coi có vấn đề phức tạp không biết liền
 13. dongphuc2015

  dongphuc2015 Top 7

  Gia nhập:
  21/7/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  103
  ôi phải tùy theo bạn muốn chia sẻ với người dùng vấn đề j thôi à
 14. chieuthubay

  chieuthubay Top 9

  Gia nhập:
  14/7/15
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  17
  Web:
  thường thì khi đã hiểu về sản phẩm, lĩnh vực của mình thì sẽ có nhiều ý tưởng để viết + tham khảo đối thủ để lấy ý tưởng cũng rất tốt
 15. Võ Phát Nguyên

  Võ Phát Nguyên Top 10

  Gia nhập:
  19/10/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bài viết, tôi cứ viết đúng cái gì người ta cần thôi, nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? là nghề chém gió nhưng đừng chém quá đà, lại bảo lừa đảo, nên tôi viết đúng viết thật khách hàng sẽ vào thôi
 16. sinnguyen

  sinnguyen Top 9

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  56 Nguyễn Thị Thập phường Bình Thuận quận 7 TP.HCM
  thêm hình ảnh cho bắt mắt nữa. Dạo này hình ảnh có vẻ thích hợp để đi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.
 17. nono1

  nono1 Top 9

  Gia nhập:
  7/10/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Web:
  em tưởng nội dung hot nhiều người vào đọc thì mới lên top được chứ ạ
 18. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nghĩ muốn viết thu hút trước tiên cần có am hiểu về lĩnh vực của mình. Như thế mới có thể viết ra những bài chất lượng được
 19. Nói chung em thấy quan trọng nhất là phải am hiểu, có kiến thức chuyên môn về những cái mà mình viết..như thế content mới chất được
 20. quangcaogooglehieuqua

  quangcaogooglehieuqua Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Chỉ biết vừa đủ lĩnh vực mình cần viết mọi thứ cần tham khảo đã có google. Quan trọng là có muốn viết bài thật tốt không thôi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...