1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách “bản địa hóa ” hoạt động SEO với Google SERP

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi quangcaogooglehieuqua, 24/9/15.

Lượt xem: 645
 1. quangcaogooglehieuqua

  quangcaogooglehieuqua Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Cách “bản địa hóa ” hoạt động SEO với Google SERP

  Google xác nhận rằng hơn 20% các tìm kiếm trên trang của họ liên quan đến các doanh nghiệp, địa điểm... địa phương. Với những thay đổi của mình qua việc tạo ra SERP, Google rõ ràng ủng hộ xu hướng kết quả tìm kiếm có tính chất địa phương.

  Các trang Google Place (http://places.google.com/business) hiện kết quả tìm kiếm bình thường, nhưng bên tay phải có bản đồ. Khi Google nhận thấy từ tìm kiếm chắc chắn là địa điểm, các trang Place (địa điểm) sẽ chiếm ưu thế so với các trang kết quả tìm thấy thông thường.

  Với việc Google đặt các trang Place giữa các kết quả tìm thấy (và trong nhiều trường hợp, phía trên các kết quả tìm thấy), thứ hạng trang Place trở nên quan trong hơn bao giờ hết. Để cải thiện thứ hạng site bạn cần:

  1. Tối ưu trang Google Places của bạn.
  2. Tối ưu site và các landing page cho các tìm kiếm địa phương.
  3. Tạo đòn bẩy từ các trích dẫn.
  4. Thu hút nhiều nhận xét (review) từ khách hàng.
  Cách tối ưu trang Google Places

  Xác nhận về trang Google Places

  Google có thể đã sinh ra một trang Place cho bạn. Chỉ cần xác nhận trang Place để cải thiện thứ hạng site của bạn. Nếu có kế hoạc tối ưu hóa nhằm thăng hạng vượt đối thủ, bạn không thể không bắt đầu bằng việc xác nhận trang Page của mình.

  Thiết lập vùng dịch vụ

  Nếu bạn là một nhân viên thiết kế website ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng nhưng địa chỉ doanh nghiệp lại nằm ở Hồ Chí Minh, bạn sẽ không xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm như thiết kế website ở Hà Nội hay thiết kế website ở Đà Nẵng. Bạn cần vào trang Places của mình và chọn “Yes, this business serves customer at their locations” (Đúng hoạt động kinh doanh này phục vụ cho những khách hàng tại địa phương). Lúc này định nghĩa khu vưc dịch vụ của bạn bao gồm : Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

  Xác nhận địa chỉ là chính xác

  Điều này đòi hỏi phải làm nhiều việc với dịch vụ khách hàng như khi phải là với SEO. Nếu bạn có một địa chỉ thực như nhà hàng hay cửa hàng, hãy đảm bảo Google Places có được địa chỉ một các chính xác. Đừng sử dụng PO Box ( Hộp thư bưu điện).

  Luôn luôn hiện địa chỉ

  Google Places cho phép bạn tùy chọn ẩn địa chỉ. Nhưng ĐỪNG ẩn địa chỉ của bạn! Việc ẩn địa chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực tới thứ hạng site (thạm chí đối với các vùng dịch vụ).

  Chọn đúng hạng mục

  Tiến hành nghiên cứu thị trường và tìm ra hạng mục kinh doanh được dùng thường xuyên nhất gắn với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể kiểm tra các trang Place của đối thủ cạnh tranh và của những công ty hàng đầu lĩnh vực để tìm kiếm ý tưởng. Hãy đảm bảo sử dụng ít nhất một hạng mục mặc định ( default category) của Google.

  Sử dụng các từ khóa trong mô tả trang Place

  Mặc dù không nên sử dụng quá nhiều từ khóa, song một mô tả toàn diện thông qua các từ khóa sẽ giúp tăng cường thứ hạng của site.

  Thêm ảnh và video và trang Place

  Bằng các thêm ảnh vào hoặc video vào trang Place, bạn có thể hoàn thiện và cải thiện thứ hạng cho trang.Ảnh và video cũng giúp trang cảu bạn nổi bật giữa các kết quả tìm kiếm. Khi làm cho tranh của mình hữu ích hơn với khách hàng, bạn cũng cải thiệ đươc cả tỷ lệ chuyển hóa.

  Cung cấp số điện thoại với mã vùng địa phương

  Khi bạn cung cấp số điện thoại trên site , hãy đảm bảo có số điện thoại địa phương ứng với thị trường mục tiêu. Nếu bạn không có số địa phương, hãy đăng ký một số miễn phí thông qua dịch vụ Google Voice. Bạn có thẻ thiet lập để khi khach hàng gọi tới số địa phương mới , so sẽ tự động chuyển hưởng cuộc gọi tới số điện thoại chính của bạn đang sử dụng.

  Điều cần tránh:

  • Nhiều trang Places có cùng số điện thoại.
  • Nhiều trang Places có cùng địa chỉ ( nếu bạn thuê tòa nhà chung với nhiều công ty khác ở cùng tòa nhà, hãy chú ý cung cấp đầ đủ thông tin tầng và phòng).
  • Ẩn thông tin địa chỉ.
  Các tối ưu website liên kết và landing page cho Google Places

  Website công ty giúp trang Places của bạn tăng thứ hạng, nhờ sự đáng tin của công ty. Các liên kết bạn cung cấp trên trang Places sẽ tỏ tơi các landing page theo khu vực cụ thể, tưc là chỉ chứa thông tin cho một khu vực cụ thể.

  • Đưa thông tin về tỉnh thành trên tất cả các thẻ tiêu đề trang. Điều này giúp ích cho cả việc xếp hạng tổng thể và xếp hạng địa phương.
  • Đưa địa chỉ đầy đủ lên các landing page. Hãy đảm bảo địa chỉ được điinhj dạng chính xac bằng các mật nó vào Google Map.
  • Đưa số điện thoại mã địa phương lên các landing page.
  • Đưa từ khoa định vị vào tiêu đề liên kết của các liên kết đến(inbound link).
  • URL nên chứa từ khóa định vị
  • Nếu bạn có cơ sỏ hãy tạo landing page riêng cho mỗi cơ sở.
  Điều cần tránh:

  • Đừng bao giờ cung cấp địa chỉ hòm thư trên website mà là thiếu địa chỉ văn phòng.
  Tạo đòn bẩy nhờ các trích dẫn

  Việc các site như Superpage, yelp... liên kế đến giúp website của bạn thiếp lập được sự ltin cậy cao hơn, nhờ đó có thể cải thiện thứ hạng. dưới đây là những yếu tố quan trọng nhát ảnh hưởng tới thứ hạng;

  • Tính nhất quán: Đảm bảo tên công ty , địa chỉ và số điện thoại là giống nhau trên tất cả các danh bạ và nhất quán hoàn toàn vớ thông tin trên Google places.
  • Số lượng trích dẫn: Site được đưa vào cằng nhiều danh bạ càng tốt.
  • Chất lượng trích dẫn: Việc được đưa vào các danh bạ có tiếng và đáng tin (cũng như các danh bạ địa phương) sẽ là cú hích mạnh đối với thứ hạng.
  Nhận xét của khách hàng

  Mặc dù Google đã tuyên bố rằng các nhận xét(review) tích cực (hay tiêu cực) không ảnh hưởng tới thứ hạng của trang Places, tuy nhiên các yếu tố khác của nhận xét có thể ảnh hưởng tới thứ hạng.

  • Số lượng nhận xét: Ảnh hưởng của số lượnglê thứ hạng của bạn phụ thuộc vào số lượng nhận xét của đối thủ. Hãy cố gắng đẻ ít nhất có số lượng nhận xét từ phía khách hàng không kém hơn đối thủ cạnh tranh.
  • Tốc độ nhận xét: Nếu bạn có hàng tá nhận xét đồng thời, Google sẽ coi đó là “nhận xét rác” (spammy) và bạn sẽ bị “tuýt còi”. Lý tưởng nhất là bạn có một luồn nhận xét đều đặn.
  • Nhận xét được cung cấp trực tiếp trên Google: Nhận xét được cung cấp bởi các tài khoản Google với lịch sử sử dụng lâu dài, thì sẽ nhận được sự tin cậy của Google hơn (so với những tài khoản chỉ đăng ký ngay trước khi nhận xét).
  • Từ khóa định vị và sản phẩm trong nhận xét: Bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp trên những gì khách hàng viết, tuy nhiên bạn có thể gợi ý cho họ đề cập tờ các địa điểm và sản phẩm/ dịch vụ khi họ viết nhận xét trực tuyến. Hãy liên hệ với những khách hàng bạn mới bán gần đây và nhờ họ cho ý kiến phản hồi. Dành cho những khách hàng này cơ hội được giảm giá với sản phẩm mua sau này, như một lời cảm ơn nhận xét của họ.
  Nguồn: web.pavietnam.vn

  Last edited: 10/10/15
 2. trannhu

  trannhu Top 9

  Gia nhập:
  6/5/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Đừng bao giờ cung cấp địa chỉ hòm thư trên website mà là thiếu địa chỉ văn phòng.
 3. mskhuyen156

  mskhuyen156 Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  25
  Google place giờ mà chuẩn thì dễ dàng vượt lên top 1 trên cả các key chính nếu như biết cách
 4. dungms

  dungms Top 9

  Gia nhập:
  2/7/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  1
  chỉ 1 từ nếu như biết cách thì có vẻ đơn giản quá,
  Google place khó đk quá, với những địa chỉ ngõ ngách thì khó có cơ hội nhận được code để kích hoạt,
 5. hoangpv90

  hoangpv90 Top 9

  Gia nhập:
  8/9/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Theo các bác thì lên bằng google place vs lên bằng site thì cái nào tốt hơn ??
 6. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ôi mấy cái này em chả hiểu j cả? các bác có thể nói chi tiết hơn được không em mới học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?á
 7. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  ái chà bây jờ google nó nhanh tay nhỉ cái j mà cụ thể là nó thích
 8. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  ôi mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thế kia đã oải lắm rồi giờ thêm cái này nữa chắc điên luông quá mấy pro ơi
 9. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  bạn mà cứ có suy nghĩ kiểu đó thì còn thất bại dài dài
 10. thonhoanglong89

  thonhoanglong89 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nhiều trang web chỉ search thương hiệu của nó không thôi đã có đầy địa điểm trên top đầu google rồi, nhưng nếu tớ là trang không có thương hiệu, mới lập thì làm cách bạn có hiều quả không
 11. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong Top 9

  Gia nhập:
  10/8/15
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Nhiều cách như vậy thì không biết nên áp dụng cái nào! Bây giờ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đâu có phải đơn giản đâu
 12. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  lại thêm kiến thức mới mà trước chưa biết phải ghi nhớ thêm rồi mệt quá
 13. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  126
  chỉ là nếu như thôi, thật ra thì rất là khó không phải ai cũng làm được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...