1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 cách để bảo vệ site của bạn từ Google Panda

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi voc.vn, 5/9/15.

Lượt xem: 3,477
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  134
  (VOC.VN) - Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại trong tháng 2 năm 2011, Google đã tung ra một sự thay đổi trong thuật toán tìm kiếm của họ có tên gọi là Panda, tất cả những gì Google làm là thúc đẩy khả năng hiển thị của các trang web tốt hơn, sử dụng nhiều hơn và độc đáo hơn.

  Bất ngờ lớn: nó đã không làm việc một cách hoàn hảo. Mặc dù những thay đổi thuật toán thực sự thay đổi kết quả tìm kiếm, gã khổng lồ tìm kiếm đã nhận được những phản hồi gay gắt từ nhiều chủ sở hữu trang web.

  slide
  Nếu bạn chạy một trang web hay blog, bạn sẽ cần phải thích ứng và điều chỉnh, mà nói đúng hơn là bạn phải nâng cao chất lượng tổng thể của trang web.

  Dưới đây là 7 cách để làm chính xác điều đó.

  1. Tạo nhiều nội dung và đừng lo lắng về chiều dài

  Nếu bạn đọc quá nhiều hướng dẫn SEO, bạn có thể nghĩ rằng mỗi trang trên website của bạn nên chứa không quá 300-500 từ. Nhưng trên thực tế, Panda không quan tâm đến điều đó, cái mà nó quan tâm là nội dung của bạn có đáp ứng được nhu cầu người dùng hay không. Với cùng một chủ đề, bạn có thể đưa ra quan điểm của mình trong khoảng 200 từ nhưng trong khi với người khác nó có thể vượt quá 1.000 từ.

  Tất nhiên, có một số giới hạn cần phải xem xét ở đây. Nếu một trang duy nhất trên website vượt quá 2.000 từ, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại về việc cơ cấu tổ chức lại như thế nào hoặc chia nó thành hai hoặc ba trang riêng biệt sao cho phù hợp. Vì vậy, hãy luôn viết nội dung thân thiện với người dùng mà có thể thu hút được nhiều người xem hơn đến site của bạn.

  2. Tạo nội dung có giá trị và không bị dư thừa

  Nếu bạn đã có một số nội dung nào đó đã trở nên cũ kỹ và lỗi thời, bây giờ chính là thời gian tốt để làm sạch nó. Mặc dù loại nội dung này có thể được xem như là một yếu tố không rõ ràng trong con mắt của Google Panda trước đó, đặc biệt là khi phần còn lại của trang web là chất lượng cao, thì bây giờ nó được coi là tác động nghiêm trọng mà có thể kéo phần còn lại của trang web xuống cùng với nó. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  - Cập nhật các trang mà chỉ có mục đích là để liên kết đến các trang khác. Hãy viết nội dung mới cho chúng.

  - Đặt nội dung hấp dẫn trên trang mà ngay từ lúc đầu người dùng đáp xuống trang là có thể nhìn thấy ngay lập tức.

  - Không được có những quảng cáo vô bổ trên trang. Có một số quảng cáo vẫn sử dụng tốt nhưng chúng cần phải được đặt ở những nơi phù hợp.

  - Đừng bao giờ sử dụng nội dung được tạo ra tự động. Điều này sẽ giết chết bạn với thuật toán mới của Google.

  3. Nhắm mục tiêu đến hồ sơ liên kết tự nhiên

  Giả sử mục đích trang web của bạn là thảo luận về dịch vụ Internet không dây. Bạn có thể liên kết đến một loạt các nhà cung cấp có băng thông rộng và có thể liên kết đến một bài viết nào đó cùng chủ đề. Những gì bạn cần làm là liên kết trực tiếp đến các trang web cạnh tranh trong cùng một phân khúc.

  Thuật toán Panda ra đời với mục đích cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trang web của bạn có thể làm điều đó bằng cách liên kết với các trang khác mà có giá trị và phù hợp với nội dung của họ, bất kể họ đang cạnh tranh với bạn. Độc giả của bạn sẽ đánh giá cao điều đó và Google cũng sẽ đánh giá cao điều đó.

  4. Xây dựng đế chế riêng của bạn bằng cách tạo ra nhiều tài sản hơn

  Khi Google nhìn vào "thương hiệu của bạn", họ muốn nhìn thấy nhiều hơn một trang web mà nó trông giống như một cái phao trong lòng đại dương. Người dùng internet hiện nay không chỉ muốn nhìn thấy các trang với những hình ảnh mà họ còn muốn nhiều hơn thế. Bằng việc tạo ra nhiều tài sản cho trang web của bạn, chẳng hạn như danh sách email, diễn đàn và các trang Facebook, bạn xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Đối với Panda, đây là những loại trang web mà Google sẽ ưu tiên trong kết quả tìm kiếm.

  Hãy sáng tạo: đây là một số khía cạnh của trang web hoặc khía cạnh của nội dung mà nó có thể được chuyển tải tốt hơn với một loạt video được cập nhật thường xuyên liên tục. Hãy nắm bắt cơ hội để sử dụng truyền thông đa phương tiện hợp lý để tăng cường trang web/thương hiệu của bạn.

  5. Chọn từ khóa khác tự nhiên

  Bạn có còn nhớ những tư vấn SEO lỗi thời kiểu như: chọn một hoặc 2 cụm từ khóa liên quan chặt chẽ với các chủ đề bạn đang bao phủ trong một bài viết, gắn chúng vào nội dung càng nhiều càng tốt và làm cho chúng rõ ràng hơn bởi các tiêu đề in đậm và nếu có thể đưa chúng vào trong mỗi phân nhóm là tốt nhất. Nhưng với thuật toán mới của Google thì bạn không thể làm thế được.

  Tất nhiên, bạn vẫn cần phải có các từ khóa mà bạn đang cố gắng để thúc đẩy nhưng quan trọng là để cho nó xảy ra một cách tự nhiên. Viết về các chủ đề một cách toàn diện và sâu sắc. Đó là việc bạn nên làm và Google thực sự trân trọng những nỗ lực bằng cách sẽ xếp hạng bạn cao hơn. Những từ khóa này sẽ tự động tăng vị trí trang web của bạn trong Google Search.

  6. Chú ý đến điều hướng

  Nội dung tốt sẽ chẳng có giá trị khi người dùng của bạn không tìm thấy khi họ đi quanh trang web của bạn để tìm kiếm. Bạn hãy nhớ những nguyên tắc cơ bản này: tạo ra menu phù hợp và sắp xếp một cách hợp lý, sử dụng liên kết internal bất cứ khi nào bạn cảm thấy phù hợp và đừng chôn vùi bất cứ điều gì trên trang web của bạn.

  7. Bỏ qua Short Cuts

  Rất nhiều các nhà phát triển trang web và SEO đã khẳng định rằng họ phá vỡ các hiệu ứng downranking của Panda qua những gì thường liên quan đến một short-cut khôn ngoan đó là chuyển trang và sub-domains: chuyển domain đến một domain mới và phục hồi lại thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập mà họ đã có từ trước đó. Nghe có vẻ như là họ chỉ cần đánh lạc hướng hệ thống?

  Trên thực tế, các loại short-cuts có thể chỉ làm việc trong một vài ngày và sau đó tìm kiếm bots của Google có thể sẽ hoàn thành việc phân tích một trang "mới" và sẽ trừng phạt chúng một lần nữa. Cách duy nhất để được xếp hạng thực sự là tạo nội dung, loại bỏ nội dung trùng lặp và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và có giá trị hơn.

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 cách để bảo vệ site của bạn từ Google Panda.

 2. tuanthanh822004

  tuanthanh822004 Top 9

  Gia nhập:
  15/8/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Anh em luôn luôn trang bị học theo thuật toán panda google để giữ vị trí top website nhà mình
 3. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Panda ảnh hưởng nhiều bởi nội dung, nếu không làm thì cũng khó có thể bị diệt đc. Nhồi nhét từ khóa, nội dung cóp nhặt và sơ sài là những điểm yếu mà Panda nhắm tới
 4. kynanggame

  kynanggame Top 9

  Gia nhập:
  10/3/15
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Bài viết toàn tự chém nên chả bao giờ quan tâm đến panda, chỉ sợ chim cánh cụt thôi. Nhưng viết 1 bài dài trên 500 từ vẫn hay hơn khi muốn trang của mình trông đẹp hơn chứ 1 bài ngắn củn dễ mất top lắm
 5. _CTPG_

  _CTPG_ Top 9

  Gia nhập:
  28/6/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Chẳng bao giờ quan tâm đến panda :)
 6. Masocu

  Masocu Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cứ tự làm không copy từ đâu, không dùng tools các kiểu thì không sợ gg rồi
 7. iubongda12345

  iubongda12345 Top 8

  Gia nhập:
  30/5/15
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  50
  Web:
  Mình đi sử dụng gg phiên dịch để đi forum được không mấy bác , gg có nhận ra được bài viết mình dịch từ anh sang việt ko ?
 8. haiduong1701

  haiduong1701 Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Panda chu danh vao cac trang co noi dung khong tot hoac noi dung copy bai cua cac trang khac. Nen cac ban tu xay dung noi dung thi khong phai lo khoang nay.
 9. thietbigiadinh

  thietbigiadinh Top 9

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  1
  Nếu nội dung không tốt mới sợ
 10. kidsmartvn.com

  kidsmartvn.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Biến động của panda thực sự là đáng sợ việc mất nhiều thời gian hơn để chỉnh chu nội dung trên site là cả một vấn đề lớn
 11. manhsq

  manhsq Top 10

  Gia nhập:
  5/9/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Web:
  nếu đã dính phải các thuật toán của gg thì cũng đi luôn
 12. s2dungnguyen

  s2dungnguyen Top 8

  Gia nhập:
  9/11/14
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  hà nội
  nội dung tự viết + không trùng lặp nội dung giữa các trang là ok mình nghĩ vậy
  vantruong231 thích bài này.
 13. duc tuan

  duc tuan Top 9

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
  Panda ảnh hưởng lớn tới chất lượng SEO, của mình cũng đã bị như vậy
 14. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Tạo ra nội dung tốt nhất là được. Panda mình chưa bị lần nào
 15. tranvantho

  tranvantho Top 9

  Gia nhập:
  30/7/15
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Nội dung tự viết hoặc xái trộn đi một chút , người dùng ỏe lại lâu là ok
 16. backlinktoan

  backlinktoan Top 9

  Gia nhập:
  3/9/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  các thánh ấy cứ dùng tool rồi đi coppy rồi spin thì bảo sao thoát khỏi thuật toán của gg, gg nó thông minh hơn người mà
 17. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Có khi sắp quay về thời kỳ đồ đá, tự làm tự ăn tự tiêu quay tay nhiều hơn có lẽ hợp với google thì phải, thuật toán cập nhật đều đều, thi thoảng làm phát khủng bố như mấy vụ gần đây hơn 400 site forum các hệ thống bị rời sân chơi
 18. backlinktoan

  backlinktoan Top 9

  Gia nhập:
  3/9/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  hình như mấy thánh ấy dùng tool hay sao ấy bác ạ =D
 19. traitq1992

  traitq1992 Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/9/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Trước site mình cũng có lần dính đòn cái này, đang rank alexa 500k xuống 5 triệu, vào gu gồ webmaster thì nó tụt hơn cả dốc, dốc đứng luôn :D gõ tên web site thì bốc hơi hẳn khỏi gu gồ, sau 2 tháng khóc dở mếu dở mình cũng đã vượt qua nỗi sợ hãi này :)
 20. dumuc

  dumuc Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/4/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Cái phần này Tạo nhiều nội dung và đừng lo lắng về chiều dài
  trường hợp với site toàn ảnh thì sao nhĩ :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...