1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những điều tưởng chừng "vô tội" có thể là tai họa cho SEO

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi meoblog, 30/7/15.

Lượt xem: 1,427
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Mua lại một tên miền qua chuyển nhượng, triển khai Bootstrap CSS, sử dụng robots.txt… nghe vẻ là những hành động “vô tội”, không có tác hại gì? Tuy nhiên, trên thực tế, chúng có thể sẽ là những nguyên nhân gây ra tai họa cho SEO của bạn. Đó là một vài trong nhiều yếu tố có vẻ như bình thường nhưng lại là những vấn đề thực sự có tác động đáng kể đến một số dự án SEO. Và sự thực là giải pháp cho chúng không phải dễ dàng có thể tìm kiếm trên Google.

  Có phải trang web của bạn đã bị gán cho là Pure Spam? Đây là một “bản án tử hình” đối với bất kỳ nỗ lực SEO nào mà bạn đang làm. Trang web của bạn có thể thậm chí sẽ không được liệt kê trên SERP của Google ở bất kỳ đâu. Để kiểm tra xem trang web của bạn có vấn đề gì không, thêm trang web của bạn và tất cả các biến thể của nó (ví dụ như blog.vidu.com hay http://blog.vidu.com…) đến Công cụ quản trị trang web của Google và đọc tab “Manual Actions”.

  Nhung dieu tuong chung vo toi co the la tai hoa cho SEO

  Một số hành động có vẻ diễn ra một cách “vô tội” có thể khiến Google phân loại trang web của bạn như là một trang spam tác vụ thủ công hay không?

  1. Sử dụng CSS để ẩn nội dung

  Một trong những khách hàng của chúng tôi đã thiết kế một trang web với rất nhiều nội dung điền sẵn trong trang web mẫu thử nghiệm của họ. Trước khi chuyển sang công khai, họ đã áp dụng Boostrap CSS ẩn toàn bộ nội dung mà họ sẽ dành cho khoảng thời gian sau đó. Điều này cũng tương đương với sử dụng:
  Mã:
  Display: none;
  Điều này làm cho 70% các mã trên trang index, làm cho từ khóa trở nên hồn loạn và không có cơ chế nào kể cả tự động hay thủ công để làm cho nội dung hiển thị với người dùng cuối cùng.

  Hãy nhớ rằng: Nội dung ẩn với CSS chỉ nên được thực hiện nếu nội dung sẽ được nhìn thấy bằng cách nào đó, dù là qua hành động của người dùng hoặc một kích hoạt tự động. Nếu không làm được điều này, hãy xem xét lại hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

  2. Mua lại một tên miền qua chuyển nhượng

  Nếu tên miền bạn mua lại đã bị đánh dấu là spam tác vụ thủ công từ đầu, trước khi chuyển đến tay bạn, nó sẽ khó có thể thay đổi. Do đây là một hành động sử dụng, nó không tự động được gỡ bỏ sau khi chuyển đổi sở hữu.

  Giải pháp cho bạn là gì? Hãy xác minh rằng các tên miền cũ từng là spam bằng cách sử dụng Wayback Machine, sau đó gửi yêu cầu xem xét lại và nhớ là hãy tỏ ra lịch sự.

  Hãy nhớ rằng: Trước khi triển khai trang web, bạn nên thêm các lĩnh vực để Google Webmaster Tools để giải quyết nó đầu tiên, tránh sự rắc rối sau này.

  Sử dụng một CDN sai có thể phủ nhận tất cả những nỗ lực SEO

  Bạn có nghĩ đến việc sử dụng một mạng phân phối nội dung (CDN, ví dụ như Amazon CloundFont, CloudFlare…) để triển khai các trang web hoặc ứng dụng AJAX của bạn (bộ công cụ cho phép tăng tốc độ ứng dụng web bằng cách cắt nhỏ dữ liệu và chỉ hiển thị những gì cần thiết)? Đó là một trong những điều mà thông thường người mới sẽ làm như vậy – họ sử dụng phương pháp AJAAX của Jquery và AWS CloudFont và làm nhiều cấu hình sai. Điều này cuối cùng sẽ làm cho hoạt động của họ trên 3 tháng kém hiệu quả trên công cụ tìm kiếm Google.

  3. Không chuyển tiếp Query Strings

  Các phương pháp phân mảnh thoát cho việc cung cấp nội dung để tìm kiếm thu thập thông tin có định dạng như sau:
  Mã:
  http://vidu.com/?escaped_fragment=key=value
  Các chuỗi theo sau escaped_fragment đại diện cho ứng dụng AJAX. Lý tưởng nhất, mỗi một động thái, AJAX load trang cần có một ứng dụng AJAX tổng quan tương ứng. Google có toàn bộ các thông số kỹ thuật được viết ra.

  Để chọn tham gia vào chương trình thu thập dữ liệu AJAX này, quản trị web phải đặt dong mã này trong mã của mỗi trang:
  Mã:
  Thiết lập mặc định của một CDN có thể không chuyển tiếp các chuỗi truy vấn để cải thiện hiệu suất bộ nhớ đệm. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng chương trình thu thập dữ liệu AJAX này, các CDN không đáp ứng đúng escaped_fragment_phần URL biến đổi chuyển đến Google và không ai trong AJAX của bạn sẽ nhận lại được kết xuất.
  Nhung dieu tuong chung vo toi co the la tai hoa cho SEO 2
  Mã:
  “Mozilla/5.0 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)”
  Thiết lập các mặc định của một CDN có thể không thông qua trên chuỗi User-agent trong các tiêu đề. Điều này sẽ làm cho những nỗ lực xuất trước của bạn hoàn toàn bị đảo lộn bởi máy chủ của bạn có thể sẽ không biết rằng đó là một quá trình thu thập tìm kiếm để truy cập vào trang web của bạn. Do đó sẽ không phục vụ cho một trang kết xuất lại.

  Nhung dieu tuong chung vo toi co the la tai hoa cho SEO 3
  Hãy nhớ rằng: Nếu bạn lựa chọn không cho phép tái kết xuất các trang Javacript, hãy chắc chắn CDN của bạn phù hợp trên User-agent.

  Robots.txt có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn

  Nó có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn bởi vì trông nó có vẻ rất "ngây thơ" mà bạn thực sự ít để ý đến sẽ xảy ra vấn đề nào khác. Một trong những khách hàng của chúng tôi đã phải vật lộn với điều này suốt một tháng trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ.

  5. Không chấp nhận cho tất cả các URL trên API của bạn

  Phương pháp cuối cùng là phục vụ Javascript cho phép các trang dựa trên các công cụ tìm kiếm hỗ trợ Javascript, điều này là dễ nhất để thực hiện ngay cả khi trang web của bạn sử dụng AJAX.

  Khách hàng này đã có 2 URL – exampale.com và api.example.com, với các API hệ thống AJAX URL phân định. Tuy nhiên, họ đã có trong robots.txt trên api.example:
  Mã:
  User-agent: *Disallow: /
  Không cho phép các quy tắc thường được sử dụng để ngăn chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các phần cụ thể của một trang web.

  Không cho phép tất cả các quy tắc có vẻ như chấp nhận được cho API bởi vì bạn có thể không mong đợi Google lập chỉ mục hay phục vụ dữ liệu từ API. Tuy nhiên, sử dụng kết hợp với các trang AJAX, GoogleBot không có khả năng render các trang vì nó ngăn chặn GoogleBot truy cập AJAX URL định tuyến cụ thể.

  Kết quả là tất cả các trang AJAX đã kích hoạt không được tải cho GoogleBot, và không có gì nhận được lập chỉ mục.

  Hãy nhớ rằng: Nếu API của bạn phục vụ Url định tuyến, đừng bao giờ chặn nó trên robots.txt.

  Tóm lại:

  1. Ẩn nội dung với CSS chỉ nên được thực hiện nếu nội dung sẽ được nhìn thấy bằng cách nào đó, dù qua hành động của người dùng hoặc một kích hoạt tự động. Nếu nó không xảy ra, sửa lại mã code hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

  2. Khi mua lại tên miền hãy thêm nó vào Google Webmaster Tools càng sớm càng tốt.

  3. Nếu bạn đã từng nghi ngờ về liệu Javascript hay AJAX có kết xuát chính xác, “truy xuất như Google” là điều tốt nhất cho bạn.

  Theo bizweb​

 2. trannhu

  trannhu Top 9

  Gia nhập:
  6/5/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Có phải trang web của bạn đã bị gán cho là Pure Spam? Đây là một “bản án tử hình”
 3. mskhuyen156

  mskhuyen156 Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  25
  Hôm bữa mình mua 1 trang web của FPT kiểm tra không bị gì hết nhưng khi chạy GA mới phát hiện site đó nợ tiền quảng cáo chán ghê luôn
 4. hoangnhu02

  hoangnhu02 Top 9

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  9
  Web:
  hiện nay dùng thủ thuật ẩn nội dung hay backlink để đánh lừu google không còn nữa rồi vì hiệu quả của nó không còn như thời trước kia nữa dù có làm thì cũng bị google thịt trước khi từ khóa có top
 5. tamthinhvuong

  tamthinhvuong Top 9

  Gia nhập:
  10/7/15
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  2
  mua lại tên miền chuyển nhượng, mình đang gặp tình trạng này. Hí hửng thấy cái domain nó có PR cao mua lên đến 35 đô khi add webmaster thì báo lỗi spam, cảnh báo tè le luôn
 6. onapthanh

  onapthanh Top 9

  Gia nhập:
  11/6/13
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Công Ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
  Web:
  Cảm ơn bác vì những chia sẻ bổ ích đây là những thông tin ít có trên mạng.
 7. thuong6

  thuong6 Top 9

  Gia nhập:
  12/8/15
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  4
  Những thứ bác nói lần đầu tiên em nghe thấy trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? @@
  Chắc thuộc bên code nên em ko hiểu lắm nhưng dù sao cũng thanks bác đã chia sẻ
 8. quaythuoc.org

  quaythuoc.org Top 9

  Gia nhập:
  1/8/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái mua lại domain này cũng rất đang lo. Nhỡ mà domain bị phat không index cho thì nhục lắm :3
 9. antran

  antran Top 9

  Gia nhập:
  10/4/15
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Em thấy các diễn đàn mới bây giờ mua lại domain nhiều lắm, pr thì cao mà diễn đàn mới tinh.
 10. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  126
  nhưng nếu mua lại domain mà không bị lỗi thì đúng là gặp may, lên top nhanh không tưởng
 11. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Có nhiều thứ em không để ý lắm, sau này sẽ cẩn thận không thì mắc phải các lỗi này là nguy hiểm lắm
 12. dongthanhhoangvu

  dongthanhhoangvu Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  10
  cái vụ mua tên miền dễ gặp nhất..không kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua thì ăn cám
 13. tuanstda2

  tuanstda2 Top 9

  Gia nhập:
  13/4/15
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Ôi, mình tưởng mua lại một tên miền chuyển nhượng mà tên miền đấy lâu năm rồi thì phải tốt chứ nhỉ
 14. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  theo mình thế này là trương đối rôi đó anh em ơi
 15. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  Nếu bạn rút ngắn được nội dung thì sẽ hay hơn
 16. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  ái chà cám ơn bài viết của bạn nhiều nha khá nhiều ý quan trọng
 17. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ui mấy cái này không quan trọng lắm đâu mấy bác ơi
 18. kokoat0111

  kokoat0111 Top 8

  Gia nhập:
  10/6/15
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  49
  SEO nó vô thiên, mỗi người thấy được 1 ý mà họ cảm thấy quan trọng - tốt cho công việc của họ.
  P/s: e cũng thấy như bác - không quan trọng lắm :D
 19. Bạn chia sẻ mình mới biết đến cái này đó. Công nhận nguy hiểm thật, đôi khi tiền mất mà tật mang luôn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...