Các yếu tố xếp hạng trên Youtube

Thảo luận trong 'Seo cho Youtube' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 27/7/15.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 320,531
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Điểm thành tích:
  500
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn đầy đủ và toàn diện để giúp bạn tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trên Youtube.

  slide

  YouTube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên web. Đây là trang web được truy cập nhiều nhất đứng thứ 3 trên web theo AlexaSimilarWeb. Thông tin gần đây của Google cho thấy ngày càng nhiều người dùng đang sử dụng YouTube như một công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm liên quan đến "làm thế nào để" trên YouTube đang phát triển trên 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phổ biến của Youtube được mở rộng bằng cách đưa nó vào cả Google Web và Video search.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 2
  Googpe được phép loại bỏ các video cạnh tranh trong tìm kiếm web bởi chủ yếu là nó hiển thị video-rich snippets trở lại cho video Youtube trong năm 2014. Dưới đây là một biểu đồ phác thảo tỷ lệ các chia sẻ của video-rich snippets trong Google.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 3

  Nguồn dữ liệu trên lấy từ Wistia​

  Gần đây, Google cũng đã thực hiện một bản cập nhật đáng ngạc nhiên trong Google Trends bằng cách đưa các chủ đề Youtube vào công cụ. Điều này cho thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm của Youtube là đủ quan trọng để Google kết hợp nó với một bức tranh rõ hơn về xu hướng các chủ đề và những câu chuyện trên web.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 4

  Vì vậy, nó là rất quan trọng để có sự hiện diện trên Youtube để mở rộng tiếp cận thị trường, xây dựng thương hiệu của bạn và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn không chỉ có xếp hạng trong tìm kiếm Youtube mà bạn còn có thể xếp hạng trong web và video search của Google.

  Tổng quan về trang kết quả tìm kiếm Youtube

  Trang kết quả tìm kiếm Youtube là rất giống với SERPs của Google với quảng cáo trả tiền ở phía trên và kết quả tự nhiên ở phía dưới.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 5

  Video cũng có thể được xếp trong các phần video liên quan của trang video cụ thể.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 6

  Thiết lập sự hiện diện trên YouTube

  Trước khi tạo ra một kênh YouTube hoặc video, bạn phải có một chiến lược cụ thể. Tất nhiên chiến lược này chủ yếu dựa vào video nội dung gắn với mục tiêu của công ty. Khi chiến lược của bạn đã phát triển, bạn có thể khởi động một kênh mới hoặc tối ưu hóa kênh hiện tại. Dưới dây là các bước bạn cần phải thực hiện để tối ưu hóa kênh Youtube của bạn.

  1. Tên Kênh, xây dựng thương hiệu & URL vanity

  Kênh Youtube của bạn phải là thương hiệu tốt. Tên kênh, icon, banner của bạn và URL vanity phải phản ánh được thương hiệu của bạn. Kênh icon và hình ảnh banner phải là chất lượng cao.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 7

  Ví dụ về một URL vanity: https_://www.youtube.com/user/EliteSEMInc (bỏ dấu _ ở đường dẫn trên để xem video)

  YouTube gần đây đã thay đổi chính sách của mình để yêu cầu một URL vanity cho kênh của bạn. Bây giờ bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây để yêu cầu một URL vanity:

  - 500 người đăng ký.
  - Kênh phải ít nhất được 30 ngày tuổi.
  - Kênh phải tải lên 1 hình ảnh cho icon kênh.
  - Kênh phải được tải lên hình ảnh kênh.

  Vì vậy nó là rất quan trọng để làm việc hướng tới nhận được một URL vanity. Gần đây tôi đã tạo ra một kênh YouTube cho Giám đốc điều hành Elite SEM của BenKirshner.com. Kênh của ông chưa đủ điều kiện cho URL vanity và đây là những gì bạn nhìn thấy: https_://www.youtube.com/channel/UCIHSn0i6CRIk9Fyby2LZ3yw (bỏ dấu _ ở đường dẫn trên để xem video).

  (Xem tài liệu YouTube Help của Google để biết thêm chi tiết về chất lượng URL vanity).

  2. Kênh Từ khóa & mục tiêu Quốc gia

  Đặt từ khóa thích hợp vào kênh keyword có thể giúp thứ hạng của bạn cao hơn trong tìm kiếm của Youtube. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có khối lượng tìm kiếm lớn. Tận dụng những từ khóa trong công cụ Google AdWords keyword planner để tìm kiếm dữ liệu có khối lượng tìm kiếm lớn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn quốc gia mà bạn muốn xếp hạng trong đó.
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 8

  3. Trang web liên kết

  Tận dụng tính năng trang web có liên quan trong các thiết lập kênh của bạn. Việc liên kết website của bạn sẽ giúp thiết lập thương hiệu của bạn trong kết quả tìm kiếm của Youtube.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 9
  4. Kênh mô tả và liên kết

  Một cơ hội lớn để cải thiện thứ hạng của kênh là địa điểm đã có thương hiệu và từ khóa nhắm mục tiêu theo nội dung trong phần mô tả của kênh Youtube của bạn. Nội dung càng chi tiết càng tốt. Hãy đảm bảo rằng các liên kết đến trang web của bạn và hồ sơ xã hội giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến trang web của bạn.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 10
  5. Kênh Homepage

  Đối với kênh Homepage bạn nên sử dụng các tính năng video đặc trưng. Điều này sẽ cho phép bạn làm nổi bật các video cụ thể mà sẽ tự động play khi ai đó truy cập vào kênh Homepage. Điều này sẽ giúp tăng cường sự tham gia và có thể giúp bạn nổi bật thông tin cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên làm nổi bật video playlists trên trang chủ để giúp người dùng khám phá các nội dung video khác nhau mà bạn đã tải lên.
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 11

  6. Liên kết đến Kênh của bạn

  Liên kết đến kênh YouTube của bạn trên trang web của bạn và trong hồ sơ xã hội và email của bạn. Điều này sẽ giúp tăng sự tiếp xúc của các kênh, khách truy cập và authority.

  1.1 Các yếu tố xếp hạng video Youtube

  Các yếu tố xếp hạng video là khá đơn giản. Bạn có thể thúc đẩy xếp hạng bằng nhiều cách như cách bạn sẽ tối ưu hóa một trang web. Dưới đây là phân tích các yếu tố xếp hạng:

  - Meta Data. Tiêu đề video, mô tả và các thẻ là các yếu tố xếp hạng chính. Chèn từ khóa là rất quan trọng trong tất cả 3 yếu tố. Tương tự như tối ưu hóa title web page, bạn nên đặt các từ khóa chính đứng đầu trong tiêu đề video. Hãy đưa các liên kết đến trang web và hồ sơ xã hội trong mô tả video để giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến trang web của bạn.
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 12
  - Chất Lượng Video. Video HD sẽ xếp hạng cao hơn so với các video chất lượng thấp. YouTube làm nổi bật video HD trong kết quả tìm kiếm. HD là một yếu tố liên quan đến trải nghiệm người dùng. Video chất lượng kém sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu và bạn sẽ không chỉ mất điểm view và số lượng đăng ký mà bạn cũng sẽ nhận được dislike.
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 13

  - Views, Likes, Shares & Links. Bảng xếp hạng video YouTube đang bị ảnh hưởng bởi số lượng các view, like, share và các liên kết. Dưới đây là một số cách để phân phối nội dung video của bạn:

  + Chia sẻ trên tất cả các hồ sơ xã hội của bạn

  + Cập nhật email hoặc thông báo bản tin mới đến khách hàng của bạn.

  + Nhúng vào trang web của bạn. Sử dụng như là một chủ đề cho bài viết blog hoặc đặt trong một đoạn video có sẵn trên trang web của bạn.

  + Chia sẻ trên các trang web xã hội Reddit hay StumbleUpon

  + Nếu video có liên quan và có ý nghĩa đầy đủ, bạn có thể tiếp cận với các site, blog… mục tiêu để nhận được các tiếp xúc.

  Dưới đây là một ví dụ page authority về một trong các liên kết video và chia sẻ xã hội của Elite SEM. Như bạn có thể thấy, đoạn video có page authority là 49/100.
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 14

  - Tối ưu hóa Thumbnail và các chú thích. Bằng cách sử dụng tính năng thu nhỏ tùy chỉnh cho các video và chú thích có thể giúp gia tăng video CTR, view và các chia sẻ. Mỗi video, bạn có thể tùy chọn tải lên một hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh. Hình ảnh phải chất lượng (tối thiểu 640x360 pixel, tỷ lệ 16:9), sống động và bắt mắt. Hình ảnh trực quan hấp dẫn sẽ giúp video của bạn nhận được click và view.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 15

  Chú thích cho phép bạn đánh dấu các văn bản trong một đoạn video. Văn bản này có thể được ghi chú thêm vào video, kêu gọi hành động và liên kết đến các video liên quan khác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để yêu cầu người dùng like và chia sẻ video của bạn. Gần đây YouTube đã mở rộng các chú thích bằng cách thêm tính năng Cards.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 16
  - Subtitles & Closed Captions. YouTube cho phép bạn thêm phụ đề cho các video có nội dung nói. Các chú thích có thể được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm. Bằng cách này bạn sẽ làm tăng khả năng xếp hạng của video. Lưu ý rằng tính năng captions tự động của Youtube không phải là hoàn hảo và bạn sẽ phải sửa nó. Bạn có thể tùy chọn để tải lên một tập tin closed caption. Xem thêm chi tiết tại đây.

  Cac yeu to xep hang tren Youtube 17
  - Xây dựng thương hiệu. Trong khi xây dựng thương hiệu video của bạn không những ảnh hưởng trực tiếp đến bảng xếp hạng video của bạn mà nó còn giúp tăng quyền thương hiệu và sự tham gia, khi đó nó có thể mang lại nhiều đăng ký, share và view. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một đoạn video giới thiệu thương hiệu của bạn. Youtube cũng cung cấp một tính năng watermark cho phép đưa vào thương hiệu watermark trong tất cả video của bạn.
  Cac yeu to xep hang tren Youtube 18
  Nó sẽ là rất quan trọng để có nội dung video chất lượng mà tăng thêm giá trị, giải quyết một vấn đề, gắn kết và đáp ứng nhu cầu người dùng. Nội dung tuyệt vời sẽ được chia sẻ và nhận được liên kết, nó sẽ giúp bạn tăng thêm thứ hạng. Hãy dành thời gian làm việt trên calendar video content của bạn và sử dụng tối ưu hóa hình ảnh để có sự hiện diện trên Youtube thành công.

  Có thể vẫn còn thiếu nhiều yếu tố xếp hạng trên Youtube Search nhưng bài viết trên đã điểm ra những nhân tố chính nhất để các bạn tham khảo. Bạn nào có thêm trải nghiệm vui lòng chia sẻ thêm tại topic này.

  Những thành viên đã thích bài này: nakedsun88 Đỗ Đình Đông vididong.com TimSeoYoutube phim92.com
 2. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  200
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Cái hình đại diện của youtube cũng khá quan trọng. Lâu lâu xem youtube là bị troll ;)
 3. seotadien

  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?tadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Điểm thành tích:
  470
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Bài viết hay quá :):):) mấy lần mình ngâm Youtube mà không biết hết được các yếu tố như này :p:p:p

  Bro nào còn ý kiến gì bổ xung thêm đi :D:D:D
 4. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  300
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình cũng muốn có ý định tìm tòi sang youtube nhưng mà chưa biết nên từ đâu tới đâu. Đọc được bài này đã hiểu đôi phần về cách xếp hạng nhưng không biết toàn bộ các bước tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trên youtube như thế nào. Anh em nào chỉ cho mình với!
 5. hogirl9xyz

  hogirl9xyz Top 10

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình thấy SEo youtobe rất khó, mình cũng đã thử mấy lần nhưng không có kết quả gì!
 6. VuongHTV

  VuongHTV Top 9

  Gia nhập:
  26/3/15
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  cho mình hỏi youtube có kết bạn để cho xem lẫn nhau được không
 7. taitrochoifree11

  taitrochoifree11 Top 9

  Gia nhập:
  22/7/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Hôm qua e tọc tạch đăng thử video mà sao nay vào vẫn k có ai xem nhỉ, phải làm j để có người xem video của mình vậy
 8. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Best Answers:
  0
  một cách tối ưu chuẩn youtube mong rằng với những bước cơ bản này sẽ góp phần cho video lên top
 9. heavenshop

  heavenshop Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  Tuổi đời chanel youtube của bạn càng cao,cập nhật video thường xuyên thì trên google thứ hạng của bạn cũng sẽ đc ưu tiên hơn các đối thủ khác.
  Khá nhiều video về mảng máy xúc,xe tải của mình lên top khá nhanh sau vài giờ hoặc 1 ngày.
 10. thanhphung5394

  thanhphung5394 Top 9

  Gia nhập:
  25/7/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  SEO tưởng dễ mà khó không tưởng
 11. banquang1

  banquang1 Top 9

  Gia nhập:
  19/7/15
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Bài viết rất hay ạ. Mấy ngày hôm nay hay đọc về chủ đề này.
 12. meocon2014

  meocon2014 Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Web:
  Best Answers:
  0
  Những thứ quan trọng cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? yotube, còn một cái nữa đó làm mua view cho video và pub đúng thời điểm nữa.
 13. tungace273

  tungace273 Top 9

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  số lượng view không quan trọng bằng số thời gian view trung bình hay còn được gọi là tỉ lệ giữ người xem của video nhé. bạn có thể thấy nhiều video có số lượng view 10k nhưng vẫn thua video có lượng view 3k tại vì thời gian trung bình view của video 3k cao hơn
 14. ngotienliem

  ngotienliem Top 10

  Gia nhập:
  25/7/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  bài viết dài dài đọc mấy câu nghe rất chuyên nghiệp nhưng đọc hết thì chẳng thấy cái gì ra hồn. toàn kiến thức cơ bản mà trên mạng viết tràn lan ra. chẳng có gì gọi mà kiến thức nâng cao hay mẹo vặt gì cả.
 15. aomoi001

  aomoi001 Top 9

  Gia nhập:
  6/7/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  youtube giờ hót nhất vẫn là các video hài tự quay , thêm chiến dịch cụ thể thật tốt thì kiếm lắm các bác ạ
 16. phim92.com

  phim92.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  bài viết rỏ quá bạn, huy vong mình sẻ lên top một vài videos
 17. dragon208

  dragon208 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  User dùng lâu cũng là 1 yếu tố để giúp video của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, vẫn là kết quả onpage tên video và mô tả của nó
 18. ngotienliem

  ngotienliem Top 10

  Gia nhập:
  25/7/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  chủ yếu bây giờ là chủ đề thui. tìm đc chủ đề ngon thì vấn đề sẽ đc giải quyết
 19. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Hiện tại thấy youtube ở việt nam xếp hạng mình cũng ko hiểu, Mấy ông câu view chèn các link out tràn màn hình, không có thuật toán nào bỏ các video đó đi triệt để
 20. cuoiconduong9

  cuoiconduong9 Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/7/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Best Answers:
  0
  thank ad nhé, bài viết rất bỏ ích

Chia sẻ trang này

Đang tải...