1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

12 tiện ích khi thiết lập Google Analytics

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Google Analytics' bắt đầu bởi caoxilu, 30/6/15.

Lượt xem: 3,134
 1. caoxilu

  caoxilu Top 9

  Gia nhập:
  19/7/13
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Một trong những điều tuyệt vời về Google Analytics, khác với thực tế nó hoàn toàn miễn phí, là cách đơn giản nó là - dễ cài đặt và dễ sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn nhận được nhiều nhất của dữ liệu trang web của bạn, có chức năng bổ sung mà bạn có thể kích hoạt mà không được bật theo mặc định.

  Dưới đây là danh sách kiểm tra của tôi chạy Google Analytics để tối đa tiềm năng của nó-vì dữ liệu tốt hơn có nghĩa là một khả năng mạnh mẽ hơn để tạo thành tốt hơn hiểu biết và thực hiện tốt hơn các quyết định xung quanh hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

  1. Goals

  Nếu bạn đang yêu cầu người sử dụng để thực hiện hành động trên trang web của bạn, bạn nên theo dõi nó. Điều này có thể đi từ quyết định mua hàng, đăng ký vào một bản tin email, hoặc thậm chí là gửi một mẫu đơn. Thiết lập mục tiêu cho phép bạn không chỉ đo lường và báo cáo về việc chuyển đổi này, nhưng để phân tích các nguồn lưu lượng truy cập, thiết bị, và vị trí. Một giá trị tiền tệ cũng có thể được gán cho mỗi mục tiêu để hỗ trợ trong việc báo cáo ROI và tối ưu hóa.

  2. Funnel Visualization

  Nơi có nhiều bước trong một mục tiêu, như hoàn tất một giao dịch trên một vài trang, hãy chắc chắn để thiết lập kênh. Sử dụng công cụ Funnel Visualization, bạn có thể hiểu ở giai đoạn nào các học sinh bỏ học đang xảy ra và ngăn chặn rò rỉ. Trải nghiệm người dùng, thử nghiệm A / B hoặc tiếp thị lại tất cả có thể là chiến thuật để khám phá một khi bạn đã nhìn thấy những gì kênh của bạn trông như thế nào.

  3. E-commerce Tracking

  Nếu doanh nghiệp của bạn là thương mại điện tử, nó không có trí tuệ để cho phép theo dõi chuyển đổi nâng cao này. Điều này sẽ cho phép một mức độ sâu sắc hơn về báo cáo trên doanh thu sản phẩm, chủng loại, doanh thu. Một lần nữa, điều này cung cấp giá trị đáng kinh ngạc khi bạn phân tích nơi những lượt truy cập đến từ đâu và cách hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn hoạt động.

  4. Event Tracking

  Theo mặc định, trừ theo dõi những trang mà người dùng truy, Google Analytics không cho bạn biết nhiều về cách mọi người tương tác với trang web của bạn. Để đo lường tương tác, chẳng hạn như làm thế nào nhiều người click vào một nút chia sẻ, hoặc có bao nhiêu người dùng xem một video, bạn cần Event Tracking. Để hiểu rõ hơn về những hành vi này, mỗi tương tác tùy chỉnh có thể được gắn thẻ để báo cáo trực tiếp vào Google Analytics mỗi khi sự kiện này được trigged.

  5. On-site Search

  Những gì người dùng tìm kiếm trên trang web của bạn sẽ cho bạn biết không chỉ những gì mọi người đang tìm kiếm, nhưng cũng là những gì họ không thể tìm thấy. Các tìm kiếm nhiều nhất cho các truy vấn thông báo cho bạn về những nội dung còn thiếu, hoặc nếu nó không thể được tìm thấy dễ dàng trong việc điều hướng hoặc trên trang đầu. Theo mặc định Google Analytics sẽ không báo cáo về những tìm kiếm, nhưng nó thường không khó để thiết lập nó. Tìm hiểu thêm về Site Search ở đây.

  6. Google Account Linking

  Google Analytics tích hợp cực tốt với phần còn lại của các sản phẩm của Google như Adwords và Adsense. Tự liên kết các tài khoản tự động hóa nhiều về việc báo cáo, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn qua các sản phẩm và đặt tất cả các dữ liệu của bạn ở một nơi.

  7. Exclude Internal Traffic

  Nếu bạn, hay nhân viên của bạn, liên tục trên trang web của bạn có một cơ hội tốt cho họ đang kéo lệch dữ liệu. Các biện pháp như tỷ lệ chuyển đổi và thời gian dừng tại sẽ được làm mềm bằng cách lưu lượng truy cập nội bộ và thử nghiệm. Tránh điều này bằng cách loại trừ lưu lượng này dựa trên một địa chỉ IP cụ thể.

  8. Cross Domain & Sub Domain Tracking

  Nếu trang web của bạn có tên miền phụ (ví dụ. Blog.brand.com và www. brand.com) hoặc bạn cần phải theo dõi trên các lĩnh vực khác nhau, đảm bảo tất cả các dữ liệu của bạn đang bị bắt và nằm trong một hồ sơ Google Analytics. Thiết lập này cũng cho phép bạn tự loại trừ các lĩnh vực như bạn cần. Ví dụ, trên nhiều nền tảng thương mại điện tử paypal.com là do như một nguồn lưu lượng truy cập phổ biến (do tính chất của các giỏ mua hàng), nhưng điều này có thể được loại trừ để hiểu rõ hơn về nơi bán thực sự đến từ đâu.

  9. Google Tag Manager

  Việc triển khai mã Google Analytics và duy trì nó có thể đau đớn nếu bạn không phải là quản trị trang web. Nó có thể được làm chậm, không hiệu quả và gây ra vấn đề nếu không được thực hiện một cách chính xác, đặc biệt là nếu viết code không có trong mô tả công việc của bạn! Google Tag Manager giải quyết những vấn đề, đòi hỏi bạn chỉ cài đặt một đoạn mã một lần. Một khi điều này là ở chỗ bạn có thể dễ dàng sửa đổi và thêm các thẻ mới một cách nhanh chóng và không vi phạm bất cứ điều gì - thậm chí bạn sẽ không phải làm phiền các bộ phận IT.

  10. Enable Remarketing

  Nếu bạn đang đi để chạy tiếp thị trên Google Display Network, làm cho cuộc sống dễ dàng bằng cách bật tính năng tiếp thị. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo ra các đối tượng tùy chỉnh và xuất chúng ra Google Adwords.

  11. Enable Demographic Reporting

  Google Analytics có thể báo cáo về nhân khẩu học và lợi ích của các truy cập của bạn - bạn chỉ cần bật chức năng. Sử dụng dữ liệu từ khắp các sản phẩm của Google, bạn có thể hiểu rõ hơn về truy cập của bạn là ai và làm thế nào để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng mới.

  12. UTM Tagging

  Mặc dù nó không phải là về mặt kỹ thuật một phần của việc thiết lập Google Analytics, hãy xem xét làm thế nào UTM Tags có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Theo dõi các nhấp chuột trên màn hình, email, xã hội, vv và tác động của họ trên trang web của bạn là dữ liệu mạnh mẽ, đặc biệt là khi kết hợp với các công cụ ở trên.

  Những cân nhắc chính sách riêng tư

  Trước khi kích hoạt các tính năng trên, hoặc thậm chí là cài đặt Google Analytics, hãy xem xét làm thế nào nó có thể tác động đến chính sách bảo mật của bạn.


  Bài viết này đã được xuất bản lần đầu vào ClickZ.
  Ghi nguồn iDichVuSEO khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 12 tiện ích khi thiết lập Google Analytics

 2. GIGI Hàn Quốc

  GIGI Hàn Quốc Top 9

  Gia nhập:
  10/7/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Có những thứ đơn giản mà giờ tui mới biết nè
 3. quatimmau

  quatimmau Top 10

  Gia nhập:
  2/6/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Có những công cụ mà GG cho mình vẫn chưa thể dùng hết được?
 4. ontopone

  ontopone Top 9

  Gia nhập:
  16/9/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình chỉ đa phần vào để xem lượng truy cập, khả năng on-site , tỷ lệ thoát và nguồn vào trang là chính
 5. 513minh89

  513minh89 Top 9

  Gia nhập:
  14/7/15
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  đến bao giờ mình mới học hết được cái này
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Mình chủ yếu dùng google analytics để xem lượng truy cập hằng ngày và một số thao tác đơn giản, những điều mà bác nói mình ít nghe thấy nếu thực sự có kinh phí cũng muốn đi học một khóa chuyên sâu vầ 2 công cụ hỗ trợ đắc lực của website để biết thêm nhiều điều
 7. alimama

  alimama Top 9

  Gia nhập:
  30/6/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  nha dep kien an vinh
  Cứ từ từ rồi cái gì cũng biết thôi bạn! học hỏi kinh nghiệm mà
 8. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Top 9

  Gia nhập:
  23/3/15
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  18
  Web:
  thấy google analytics có nhiều công dụng và tiện ích hay quá, kiểu này phải học dần thôi
 9. daotaolaixeb2

  daotaolaixeb2 Top 9

  Gia nhập:
  23/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình thấy tiện ích này giúp cho ae tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? quản lý website tiện hơn.
 10. duc tuan

  duc tuan Top 9

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
 11. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  chắc là mình chỉ có thể làm được phân nửa những j mà bạn muốn nói thôi à
 12. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  mình mới học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nên là cũng chả hiểu hết được những j mà bác muốn nói cho anh em
 13. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  ôi nhiều thế này thì tiếp thu hết thế nào được hả bạn
 14. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ôi mình thấy cái này khó hiểu quá bác ơi có cách nào dễ hơn không ạ?
 15. ketoanminhlong

  ketoanminhlong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mình vẫn chưa thành thạo được cái này :(
 16. Công nhận nha bạn đầu vào không biết xem sô người online, hoặc số traffic ... :D
  Giờ xem lại nó nhiều tính năng quá!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...