1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,157
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Phân tích liên kết là một phần công việc mà tôi thích nhất. Tôi đã phân tích các liên kết trong vài năm qua. Trong đó có một số chương trình phân tích hữu ích nhất dành cho các nhà phân tích, tôi vẫn thích tạo ra một bảng excel chứa các liên kết và sau đó phân tích các liên kết theo từng bước bên trong Google Spreadsheets. Trong những năm qua, tôi đã học được một vài thủ thuật và những công thức đó đã giúp tôi trong quá trình này. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số công thức đó với bạn.

  Tôi khá thoải mái khi được gắn nhãn là môt chuyên gia phân tích liên kết nhưng tôi không phải là một chuyên gia Excel. Vì vậy, nếu bạn có bất cứ lời đề nghị hoặc lời khuyên nào của riêng bạn thì hãy góp ý cho tôi, tôi rất vui khi được nghe ý kiến của các bạn.

  1. Trích xuất domain hoặc subdomain từ một URL

  Vâng. Bạn hãy tải về các liên kết từ nhiều nguồn càng tốt và bây giờ là lúc bạn muốn tự ghé thăm và đánh giá một liên kết từ mỗi domain. Nhưng, một vài domain có thể có hàng nghìn các liên kết trỏ đến trang web. Vì vậy, chúng ta hãy tách chúng ra để bạn chỉ nhìn thấy một liên kết từ mỗi tên miền. Bước đầu tiên là trích xuất domain hoặc subdomain từ mỗi url.

  Tôi sẽ chỉ cho bạn các ví dụ từ một bảng tính Google và tôi thấy rằng chúng sẽ hiển thị đẹp hơn cho mục đích của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một trang web khá lớn, bạn sẽ thấy các bảng tính được trình bày dễ dàng hơn trong Excel. Nếu bạn đang nhầm lẫn về bước này, hãy kiểm tra vào cuối mỗi bước để xem quá trình hoạt động.

  Đây là cách bạn trích xuất một domain hoặc subdomain từ một url:

  - Tạo một cột mới bên trái cột URL của bạn
  - Sử dụng công thức:

  =LEFT(B1,FIND("/",B1,9)-1)

  Công thức này sẽ loại bỏ tất cả mọi thứ sau dấu gạch chép sau tên miền. http://www.example.com/article.html bây giờ sẽ trở thành http://www.example.comhttp://www.subdomain.example.com/article.html sẽ trở thành http://www.subdomain.example.com.

  - Copy cột A mới và paste nó vào bằng cách sử dụng tính năng "paste as values". Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Find and Replace.

  - Sử dụng Find and Replace để replace mỗi khoảng trống (tức là không có giá trị): http://

  https://

  www.

  Cột trái có chứa tên domain và tên subdomain. Hình ảnh Gif động này sẽ hiển thị mỗi bước chúng tôi nêu ra:

  Phan tich lien ket

  2. Chỉ cần hiển thị một liên kết từ mỗi domain

  Bước tiếp theo là lọc danh sách này để chúng ta chỉ nhìn thấy một liên kết từ mỗi domain. Nếu bạn đang tự xem lại liên kết thì rất có thể bạn sẽ bỏ xót. Tôi sẽ đưa ra lời cảnh báo ở đây. Đôi khi, một domain có thể có cả một liên kết xấu và một liên kết tốt trỏ đến bạn. Hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng các liên kết từ một trang được follow và từ một trang khác trên cùng một trang web mà họ đang nofollow. Bạn có thể bỏ lỡ một số liên kết từ mỗi tên miền. Về phía tôi, tôi có một số kiểm tra trong quá trình tôi sử dụng Scrapebox và một số công cụ nội bộ mà tôi đã tạo ra để đảm bảo rằng tôi không bỏ qua bất kỳ liên kết lạ nào. Với hầu hết các cuộc phân tích liên kết, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều liên kết bằng cách đánh giá một liên kết từ mỗi tên miền.

  Đây là cách chúng tôi làm điều đó:

  - Đánh dấu cột domains và sắp xếp các cột theo thứ tự bảng chữ cái.
  - Tạo một cột bên trái của tên miền, đây là những domain đang ở trong cột B
  - Sử dụng công thức này: =IF(B1=B2,"duplicate","unique")
  - Copy công thức xuống các cột còn lại
  - Sử dụng chức năng filter để bạn chỉ nhìn thấy các bản sao chép

  - Xóa hàng. Lưu ý: nếu bạn có hàng nghìn hàng để xóa thì rất có thể bạn sẽ vô tình xóa đi tất cả dữ liệu. Có một cách giải quyết ở đây là sử dụng "Clear Rows" thay vì "Delete Rows" và sau đó sắp xếp cột domains từ A-Z cho đến khi bạn kết thúc.

  Bây giờ chúng ta đã có một danh sách các liên kết từ mỗi domain liên kết với chúng tôi.

  Dưới đây là một tập tin gif minh họa cho các bước sau:

  Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi không sử dụng chức năng Dedupe của Excel để loại bỏ những mục trùng lặp. Tôi nghĩ rằng nó không mất nhiều thời gian, đó là lý do tại sao tôi làm việc này thủ công:

  Phan tich lien ket 2

  3. Tìm kiếm các mẫu

  Đôi khi bạn có thể phân tích các liên kết, bạn sẽ thấy rằng các liên kết không tự nhiên thường có các mẫu. Dưới đây là một ví dụ. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có một loạt các liên kết thư mục spam. Khi bạn đang phân tích bạn nhận thấy mô hình như dưới đây:

  - Tất cả các thư mục liên kết đến từ một URL có chứa …/computers/internet/item40682/

  - Toàn bộ các liên kết spam và tất cả đến từ một subdomain cụ thể như blogspot, wordpress, weebly...

  - Rất nhiều liên kết mà tất cả đều chứa một từ khóa cụ thể đối với anchor text (giả sử bạn đã có anchor text trong bảng tính của bạn khi thực hiện nó).

  Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tất cả các liên kết và đánh dấu chúng là "chối bỏ" hay "giữ" bằng cách làm như sau:

  - Tạo một cột mới. Trong ví dụ của tôi, tôi sẽ tạo một cột mới trong cột C và tìm kiếm các mẫu trong các url ở cột B.

  - Sử dụng công thức này:

  =FIND("/item40682",B1)

  (Bạn sẽ replace "item40682" bằng cụm từ mà bạn đang tìm kiếm.)

  - Copy công thức này xuống các cột còn lại

  - Lọc cột mới, nếu cụm từ không tồn tại trong URL, bạn sẽ thấy "N/A" và chúng ta có thể bỏ qua những cái này. Bây giờ bạn có thể đánh dấu tất cả những gì được chối bỏ.

  Phan tich lien ket 3

  4. Kiểm tra tập tin chối bỏ của bạn

  Tiếp theo, bạn có thể sử dụng thủ thuật này để kiểm tra tập tin chối bỏ của ban trên danh sách domain mà bạn muốn phân tích. Mục tiêu ở đây là xem liên kết bạn đã chối bỏ để bạn không lãng phí thời gian đánh giá lại chúng. Lời khuyên đặc biệt này có tác dụng cho việc kiểm tra các liên kết mà bạn đã chối bỏ ở mức domain.

  Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là tải về tập tin chối bỏ hiện tại của bạn từ Google. Google sẽ cung cấp cho bạn các tập tin ở định dạng CSV. Tất cả các mục sẽ nằm ở cột A trong tập tin CSV:

  slide

  Chúng tôi đang thêm chúng vào một sheet mới trên bảng tính hiện tại của chúng tôi và sử dụng một hàm VLOOKUP để đánh dấu domains mà chúng tôi đã chối bỏ. Dưới đây là các bước:

  - Tạo một sheet mới trong bảng tính hiện tại của bạn

  - Copy và paste cột A từ bảng tính chối bỏ của bạn vào sheet mới này. Hoặc, sử dụng chức năng import để import toàn bộ CSV vào sheet này.

  - Trong B1, viết "previously disavowed" và copy xuống toàn bộ các cột còn lại.

  - Loại bỏ "domain:" từ mỗi mục bằng cách sử dụng Find and Replace để replace domain: với một blank.

  - Sau đó trở lại bảng tính phân tích liên kết của bạn. Nếu domain của bạn ở cột A, 1500 domain trong tập tin chối bỏ của bạn, công thức của bạn sẽ như thế này:

  =VLOOKUP(A1,Sheet2!$A$1:$B$1500,2,FALSE)

  Khi bạn sao chép công thức này xuống bảng tính, nó sẽ kiểm tra từng domain và nếu nó tìm thấy domain trong Sheet 2, nó sẽ viết "previously disavowed" trên bảng tính phân tích liên kết của chúng tôi.

  Dưới đây là một gif cho thấy quá trình này:

  Phan tich lien ket 5

  5. Chối bỏ hàng tháng hoặc hàng quý sẽ dễ dàng hơn

  Công thức mô tả ở trên là một trong những cách tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang làm thường xuyên lặp đi lặp lại việc phân tích liên kết. Trong trường hợp này, sheet thứ hai của bạn trên bảng tính sẽ chứa các domain mà bạn đã phân tích trước đây và cột B của bảng tính này sẽ nói "previously audited" hơn là "previously disavowed".

  Lời khuyên của bạn là gì?

  Đây chỉ là một vài công thức mà bạn có thể sử dụng để giúp cho công việc phân tích liên kết được dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách khác mà bạn có thể làm với Excel hoặc Google Sheet để giúp đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn có một số lời khuyên, hãy để lại bình luận ở dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn cần làm rõ bất kỳ những lời khuyên nào ở trên, tôi sẽ trả lời bạn.

  Chú ý:
  - Thuật ngữ phân tích liên kết hay Link Audit hoặc còn có nghĩa là Kiểm định liên kết.
  - Nhìn rõ ảnh kèm bài viết để hiểu rõ quy trình trên.


  Ghi nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ Moz.
  Link: 5 lời khuyên để phân tích liên kết.

  Last edited by a moderator: 14/6/15
  olalavuiAdmin thích bài này.
 2. leroimatroi

  leroimatroi Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình vẫn chưa rõ là phân tích liên kết sâu như vậy thì có tác dụng gì. Cái này vượt quá tầm hiểu biết của mình
 3. TuyetNhung

  TuyetNhung Top 9

  Gia nhập:
  12/11/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  20
  5 lời khuyên của chủ thớt quá hay, phân tích liên kết như thế này thì quá kỹ, quá chi tiết lại tiết kiệm được thời gian.
 4. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  hihi. cảm ơn chủ thớt đã chia sẽ nhé thực sự nó rất có ích ak. mong chờ các bìa chia sẻ tiếp theo
 5. phoenix_5680

  phoenix_5680 Top 9

  Gia nhập:
  3/6/13
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  bài này dùng Google Translate nên đọc khó hiểu quá, mình cũng chả thể hiểu rõ được lợi ích thật sự của việc này, có quá tốn thời gian vào việc này hay không???
 6. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Top 9

  Gia nhập:
  28/5/15
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  18
  haha quá tuyệt vời
 7. taotay1988

  taotay1988 Top 9

  Gia nhập:
  12/2/15
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Một ít thủ thuật trong excel giúp bạn tiết kiệm thời gian. nhưng ko nhiều giá trị cho một nghiên cứu về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?!
 8. haiyen301081

  haiyen301081 Top 9

  Gia nhập:
  12/5/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Best Weight Bench Reviews
  Web:
  Mình thường chỉ check liên kết trên ahrefs hay Majestic hay Webmaster để xem có bị bị xấu ko chứ cũng chưa bao giờ check sâu như vậy.
 9. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  cách này mình vẫn đang dùng cũng khá thuận lợi và hay
 10. ngocvan

  ngocvan Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/6/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mình nghĩ cách này chỉ giúp quản lý nguồn backlink đổ về site thuận tiện hơn thôi chứ không phân tích được gì nhiều.
 11. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Hay, đây là cách khá hay để lọc ra data baclink, dễ quản lý & lưu trữ hơn. Có 1 cách khác là xử dụng macro để quét & lọc trong excel
 12. nguyenbum

  nguyenbum Top 9

  Gia nhập:
  13/5/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  4
  Web:
  mình không biết nhằm mục đích gì, và mình chưa từng làm bao giờ. Ai hiểu nói rõ hơn 1 xí được không ạ. Trong SEO làm điều này để được gì?
 13. beolagama

  beolagama Top 10

  Gia nhập:
  2/9/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Web:
  bài viết khá chi tiết..tks for share

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...