1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kiếm tiền trên mạng với Affiliate

Discussion in 'Kiếm tiền trên mạng - Make money online' started by NgocChinh, Dec 26, 2011.

Lượt xem: 17,820
 1. NgocChinh

  NgocChinh Cựu Administrator

  Joined:
  Apr 26, 2010
  Messages:
  224
  Likes Received:
  409
  Location:
  VietProtocol
  Home page:
  [​IMG]

  Hầu hết những ý tưởng mà tôi đã liệt kê ở bài trước hoàn toàn là ngẫu nhiên và được liệt kê theo thứ tự mà tôi nghĩ ra. Tuy nhiên, tôi lại cố ý ưu tiên viết bài kiếm tiền trên mạng với Affiliate này lên đầu danh sách bởi vì nó là cách dễ dàng nhất mà tôi biết để kiếm tiền trực tuyến.


  Trước hết, bạn cần phải hiểu rằng các chương trình liên kết tiếp thị (Affiliate) không phải là một cơ hội làm giàu nhanh. Có thể làm giàu, nhưng phải mất một thời gian và công sức. Trên thực tế, có thể mất một vài tháng trước khi bạn nhìn thấy kết quả là số tiền mà bạn kiếm được và thậm chí lâu hơn rất nhiều trước khi bạn ‘giàu‘.


  Affiliate là gì?

  Để bắt đầu, tôi muốn bạn hiểu rõ về Affiliate cái đã. Affiliate là một chương trình tiếp thị, nơi bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ một công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ. Công ty mẹ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quảng cáo mà bạn cần chẳng hạn như banner, liên kết và mã theo dõi để bạn đặt trên các trang web của mình, trong email của bạn hoặc các nguồn khác. Khi một người truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp chuột vào một trong các quảng cáo, liên kết và đến trang web của công ty mẹ để tiến hành giao dịch, giao dịch này sẽ được theo dõi. Nếu kết quả giao dịch này bán được hàng cho công ty mẹ, bạn được trả một khoản tiền hoa hồng quy định trước. Thật đơn giản!


  [​IMG]

  Ví dụ khi bạn đăng ký làm Affiliate với 1 công ty chuyên bán Host chẳng hạn (Host Reseller) nếu bạn bán được 1 Host có giá trị là bao nhiêu không quan trọng, thì bạn sẽ được hưởng giả sử 10%-30% hoa hồng trên tổng giá trị mà bạn đã bán được. Ngoài ra nếu bạn giới thiệu được thêm người khác tham gia vào cùng làm thì gọi là refer. Và giả sử người mà bạn giới thiệu được lại bán được host, thì bạn lại tiếp tục được hưởng một khoảng tiền nào đó trên tổng giá trị người này đã bán. Đây là một hình thức Affiliate điển hình mà đa số các công ty thường sử dụng.


  Cho trước khi nhận


  Trong trường hợp bạn chưa bao giờ chơi Affiliate thì đây là một bài hướng dẫn để bắt đầu và một vài lời khuyên để giúp bạn tránh được những sai lầm mà những người mới chơi thường mắc phải (trong đó có tôi, dĩ nhiên là lúc tôi mới bắt đầu).
  Khi mới bắt đầu, tôi đã đọc và nghe hết lần này đến lần khác là để kiếm tiền trên mạng bằng Affiliate thì bạn phải mất đi một cái gì đó. Đúng vậy, Affiliate là như thế đó. Thực sự bạn luôn phải có tư tưởng “Cho trước khi nhận“. Bạn phải cung cấp cho khách hàng chất lượng tốt, thông tin nguyên mẫu (từ công ty mẹ) và đổi lại bạn sẽ có một doanh số bán hàng tuyệt vời.


  Cách chọn sản phẩm


  Trước khi bạn chọn các sản phẩm liên kết để bán, bạn cần phải tập trung vào một sản phẩm chủ đạo, phù hợp với thị trường. Lưu ý, tôi không chỉ nói là chủ đạo mà phải phù hợp với thị trường. Đó là một sự khác biệt rất lớn.
  Những người thuộc phân khúc thị trường này không chỉ thích sản phẩm của bạn, mà phải sẵn sàng chịu chi một khoản thường kì cho các sản phẩm này.


  [​IMG]

  Hãy để tôi đưa 1 ví dụ minh họa cho bạn cho bạn dễ hiểu hơn:
  Bạn có biết bộ phim hoạt hình SpongeBob dài tập của Mỹ không?
  - Trẻ em yêu thích SpongeBob và phân khúc thị trường này rất lớn. Nhưng trẻ em thường không có tiền riêng để chi tiêu và mua các sản phẩm liên quan đến SpongeBob, vì vậy bạn sẽ không muốn chọn thị trường này làm thị trường mục tiêu.
  - Phân khúc thị trường thực sự cho Spongebob là những bậc cha mẹ hoặc những thiếu niên, người lớn yêu thích nhân vật hoạt hình điên rồ này và không ngại dành tiền để thỏa mãn sở thích của họ.
  Bạn đã thấy sự khác biệt chưa? Hãy xác định và tập trung vào phân khúc nơi mà người có tiền và họ sẳn sàng chi trả cho các sản phẩm của bạn.


  Cách chọn nhà cung cấp

  Bây giờ chúng ta hãy nói về những nơi mà ta có thể tìm được các sản phẩm trực tuyến để bán lại. Tôi liệt kê dưới đây vài công ty phân phối các sản phẩm liên kết nơi bạn có thể đăng ký dưới hình thức là một chương trình làm đại lý và kiếm được một khoản lợi nhuận trên doanh số bán hàng giới thiệu đến từ các đường link của bạn. Dĩ nhiên là hiện nay có rất nhiều công ty và website như thế này, nhưng đây chỉ là một trong số những nơi phổ biến nhất để giúp bạn khởi đầu.


  www.Clickbank.com – Đây là một thị trường lớn nhất thế giới về các sản phẩm kĩ thuật số
  www.CommissionJunction.com – Hay còn gọi là CJ, 1 thị trường lớn cho các công ty lớn
  www.Amazon.com – Không chỉ trong lĩnh vực bán sách, Amazon còn là một thị trường lớn cung cấp rất nhiều sản phẩm, mặt hàng thuộc nhiều loại ngành nghề khác nhau.
  Đây chỉ là một số nơi theo tôi là đáng tin cậy nổi bật… bạn có thể tìm thấy hàng triệu sản phẩm thích hợp cho phân khúc khách hàng của mình bằng cách tìm từ khóa “affiliate programs” ở thanh công cụ tìm kiếm ưa thích [​IMG]


  [​IMG]


  Bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nguồn, nhiều website cung cấp affiliate. Nhưng nên tìm hiểu những nơi nào có uy tín để tránh khả năng bị quịch tiền hoa hồng, những website như thế gọi là scam – lừa đảo. Công sức bạn bỏ ra mất trắng cả. Khi tiến hành đăng ký với affiliate với 1 website nào đó bạn cần:


  1. Tìm hiểu ngay chính sách chi trả, thánh toán của công ty đó như thế nào để tránh rắc rối việc rút tiền hay nhận tiền của bạn về sau, vì nếu không nhận tiền được thì coi như bạn đang làm việc không công cho họ.


  2. Xem các đánh giá về website này bằng cách tham khảo thêm các forum liên quan. Xem ý kiến của những người tham gia cũng như các chuyên gia như thế nào trước khi quyết định. Thông thường các forum này đều là tiếng anh.


  3. Có hỗ trợ, chấp nhận Việt Nam hay không (xem trong phần Country hoặc nếu nó ghi là US or CA only thì bạn quên đi khỏi đăng ký mất công cho dù nó hấp dẫn đến thế nào chăng nữa)


  4. Các hình thức thanh toán hỗ trợ: Western Union, Paypal, bank transfer, check (séc) hay một hình thức nào khác? Ở Việt Nam có hỗ trợ hình thức đó hay không?


  [​IMG]


  Kinh nghiệm – Lời khuyên

  Dưới đây là một vài kinh nghiệm tôi đã tích lũy được đồng thời cũng là điều kiện cần thiết phải có và bạn cần quản lý nó thật tốt. Dĩ nhiên nó sẽ mất thời gian, tôi xem nó như là một vòng tuần hoàn, một quy trình lập đi lập lại mà nếu bạn kiên nhẫn đi theo nó, chắc chắn bạn sẽ thành công.


  1. Thiết kế website, xây dựng cho mình một website với nội dung tốt, làm sao để biến người truy cập trở thành người mua hàng. Hãy đi tham khảo những website đang thành công với các sản phẩm của bạn, họ làm như thế nào? Họ có điểm gì chung? Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ làm gì khi vào website, liệu có bị thuyết phục bởi những nội dung trên website hay không? Bạn có sẳn sàng nhấn vào nút mua hàng hay không? Hãy ghi chú lại tất cả những điều này để bạn có thể thay đổi và tối ưu “số polime hình bác Hồ” trong túi của bạn.


  2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): những người đến đến website của bạn từ các công cụ tìm kiếm chính là những khách hàng tiềm năng nhất, vì họ thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy công việc của bạn là làm sao cho càng nhiều người đến từ nguồn nay càng tốt, muốn làm được điều này thì website của bạn phải nằm ít nhất trong top 10. Ở một số lĩnh vực cạnh tranh, việc nằm trong top 10 là một việc không mấy dễ dàng vì bạn đang cạnh tranh toàn cầu (Google.com), đối thủ của bạn có thể là các tay ở Iran, ấn độ, Châu Phi… dĩ nhiên không thiếu Việt Nam [​IMG] Vậy cho nên bạn phải chọn 1 thị trường mục tiêu tiềm năng đúng như tôi nói ở trên.


  3. Theo dõi website của mình thường xuyên, rút ra những gì nên làm, không nên làm, cần thay đổi những gì… Bạn phải theo dõi tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên các sản phẩn của mình, trên các link đặt/mua hàng từ đó tiến hành thay đổi, tinh chỉnh trang web. VD thay đổi vị trí các mẫu quảng cáo, nút mua hàng…


  4. Dùng số tiền mình kiếm được ban đầu để đầu tư quảng cáo, các loại quảng cáo bạn nên sử dụng là: Adwords, Facebook, Backlink… Bạn cũng có thể tìm các diễn đàn chuyên về sản phẩm của bạn đang bán và đặt banner của mình lên đó để thu hút lượt truy cập tiềm năng.


  5. Thống kê hiệu quả các chiến dịch quảng cáo: bạn có thể sử dụng Google Analytics, chương trình thống kê của nhà cung cấp để theo dõi hiệu quả của từng kênh quảng cáo. Điều tốt nhất bạn nên làm là tạo 1 link trung gian từ website của bạn để link đến liên kết của nhà cung cấp, từ đó bạn dễ dàng theo dõi (tracking) lượng truy cập, nguồn truy cập, mọi thứ liên quan đến nó.
  + Tool hỗ trợ của Google: Google Analytics URL Builder


  Lời kết
  Vài tháng đầu tiên sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất khi bạn mới bắt đầu học và kiếm tiền bằng Affiliate. Đối với những người hay nản lòng, hãy quay lại bài đầu tiên của tôi viết về chủ đề “Những cách kiếm tiền trên mạng” và đọc lại thật kỹ sau đó hãy tự chấp nhận nó nếu bạn vẫn muốn tiếp tục và kiếm được tiền qua mạng.
  Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về Affiliate và kiếm được tiền từ nó.


  Trần Ngọc ChínhTheGioiSEO.com
  (Vui lòng giữ bản quyền bài viết nếu bạn copy sang website khác)

  quanghuyle, vinh1588, Admin and 9 others like this.
 2. tina9x

  tina9x Top 9

  Joined:
  Nov 4, 2011
  Messages:
  64
  Likes Received:
  4
  Home page:
  Mình cũng đang kiếm tiền qua hình thức này. Các bạn ủng hộ nhé.
 3. kristagiang

  kristagiang Top 9

  Joined:
  Nov 23, 2011
  Messages:
  57
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Chơi thể loại này cũng được, kiếm được nhiều, nhưng phải có cái site nào ngon ngẻ một chút để đặt quảng cáo ... may ra ăn được
 4. NgocChinh

  NgocChinh Cựu Administrator

  Joined:
  Apr 26, 2010
  Messages:
  224
  Likes Received:
  409
  Location:
  VietProtocol
  Home page:
  Affiliate có rất nhiều hình thức, không chỉ là đặt quảng cáo. Nếu bạn muốn kiềm được nhiều tiền từ Affiliate chỉ có cách là bán sản phẩm !
  becoi94 likes this.
 5. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Joined:
  May 4, 2010
  Messages:
  747
  Likes Received:
  278
  Location:
  Hà Nội
  Affiliate bây giờ có 2 hình thức chính
  1, Bán sản phẩm
  2, Bán quảng cáo

  Về (1) thì thường chơi ở CJ, Clickbank hoặc Amazon, 3 cái này đều được đánh giá khá cao, và theo mình biết thì nhiều anh em ở VN cũng kiếm được rất tốt từ các nguồn này. Về (2) thì thường là GG adsense được ưa chuộng nhất.
  Điểm chung của cả (1) và (2) đó là traffic của bạn phải thật sự tốt :D, với 1 traffic chất lượng thì việc bạn kiếm được vài ngàn/ tháng/ 1site là chuyện rất bình thường
 6. trantuan

  trantuan Seo Newbie

  Joined:
  Dec 30, 2011
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  em cũng đa đọc kỹ bài viêt trên. nhưng có một điều em thắc mắc là nếu mình bán sản phẩm cho 1 công ty mẹ thì thị trường cạnh tranh là nước ngoài hay trong nước vậy, mong anh ngọc chính giúp em với, anh có thi giải đáp rõ hơn cho em được ko?
 7. NgocChinh

  NgocChinh Cựu Administrator

  Joined:
  Apr 26, 2010
  Messages:
  224
  Likes Received:
  409
  Location:
  VietProtocol
  Home page:
  Hi em, tùy vào công ty mẹ hoạt động ở đâu và tùy vào môi trường em quảng cáo ở đâu, trong nước, hay nước ngoài.
  VD: Em đăng ký tham gia Affiliate với Hostgator chẳng hạn, website của em là tiếng việt ==> visitor + người mua chủ yếu là người Việt ==> môi trường cạnh tranh là trong nước.
 8. snowxwhite

  snowxwhite Top 10

  Joined:
  Dec 28, 2011
  Messages:
  1
  Likes Received:
  1
  up cho bác, chúc bác bán đắt hàng.
 9. mang.vn

  mang.vn Top 9

  Joined:
  Jan 6, 2011
  Messages:
  392
  Likes Received:
  15
  Home page:
  hay quá .. . . . copy nào .... :|
 10. Faers

  Faers Top 9

  Joined:
  Jan 5, 2012
  Messages:
  186
  Likes Received:
  21
  Hồi năm 2008 cũng bán hàng cho bọn CJ cũng kiếm được cơm
  Từ đợt suy thoái 2010 trờ đi chết đói toàn tập, các nhà quảng cáo còn khó tính nữa .. Rule hold toàn 30 ngày thì chết đói
 11. NgocChinh

  NgocChinh Cựu Administrator

  Joined:
  Apr 26, 2010
  Messages:
  224
  Likes Received:
  409
  Location:
  VietProtocol
  Home page:
  CJ giờ vẫn còn kiếm cơm được mà, mình làm đàng hoàng, lâu dài thì đâu sợ nó Hold.
  Có 1 số loại mình Hold lại, để nhiều rồi rút 1 lần cho nó khỏe.
 12. Noithatsg

  Noithatsg Seo Newbie

  Joined:
  Mar 17, 2012
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Mình trước giờ cũng có biết Aff, nhưng mà chưa chơi bao giờ, chỉ toàn chơi PTC, PTR, PTU, ... Không biết hiện tại Aff có còn tạo thu nhập được không ?
 13. trungbatigol

  trungbatigol Top 8

  Joined:
  Dec 3, 2010
  Messages:
  739
  Likes Received:
  52
  Home page:
  Em giờ mới chỉ gọi là bước đầu với 1 công ty cung cấp DV tin học trong nước với được gần 40$ từ Adf.ly thôi chứ chưa làm được nhiều.
  Với cái như anh nói thì môi trưởng ở VN không phù hợp lắm. Amazone... thì phải làm site và SEO trên quốc tế anh nhỉ.
 14. thuvienso1.com

  thuvienso1.com Seo Newbie

  Joined:
  Mar 29, 2012
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  aff mình cũng thấy không phù hợp lắm
 15. sicuongbk13

  sicuongbk13 Seo Newbie

  Joined:
  Mar 2, 2012
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Mình là một người mới chập chững bắt đầu bước vào nghề kiếm tiền online và tất cả mới đang loay hoay ở phần định hướng. Vậy phương pháp nào cho người mới vào nghề dễ dàng nhất và ít tốn kém nhất ?
  Mong các pro cho vài lời khuyên cho newbie để đỡ bị đi nhầm vào đường vòng.
 16. bocua

  bocua Moderator

  Joined:
  Oct 13, 2011
  Messages:
  1,101
  Likes Received:
  105
  Location:
  Hà Nội
  GAN , CJ :) tuỳ mấy chỗ nữa , nhưng đừng mong cheat đc nó làm chặt lắm rồi X_X

  Dạo này hẻo quá đây !

  [​IMG]
 17. nguyenquang1

  nguyenquang1 Seo Newbie

  Joined:
  Aug 10, 2012
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Các anh em cho em bám càng với kiếm chút đỉnh ;))
 18. shopminhanh99

  shopminhanh99 Top 10

  Joined:
  Aug 6, 2012
  Messages:
  19
  Likes Received:
  1
  Home page:
  khá hay ....đánh dấu cái
 19. thiensuxanh

  thiensuxanh Seo Newbie

  Joined:
  Aug 7, 2012
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  chúc mọi người kiếm đc nhìu xiền :D
 20. lamlai

  lamlai Top 9

  Joined:
  Jan 21, 2012
  Messages:
  85
  Likes Received:
  3
  Home page:
  Mình nghĩ đây cũng là một cách kiếm tiền rất hay. Nên tìm hiểu nhiều hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...