1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Quy trình nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Discussion in 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' started by tobituong, May 16, 2015.

Lượt xem: 847
 1. tobituong

  tobituong Top 9

  Joined:
  Feb 10, 2015
  Messages:
  56
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Trong SEO việc đầu tiên và quan trọng nhất quyết định toàn bộ quá trình làm SEO của bạn có thành công hay không chính là việc nghiên cứu từ khóa cho lĩnh vực của mình. Nhiều bạn khi SEO chỉ tập trung vào những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao hoặc các từ khóa không đem lại chuyển đổi. Vì thế cho dù bạn có lên được top nhưng chưa chắc đã có được những khách hàng đúng với những gì mà mình mong muốn. Vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nghiên cứu từ khóa và tầm quan trọng của việc này đối với SEO như thế nào, giúp cho các bạn có thể phân tích được những bộ từ khóa tiềm năng nhất.

  [​IMG]

  Tại sao chúng ta cần nghiên cứu từ khóa
  Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp cho bạn biết được người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của mình như thế nào. Biết được khách hàng họ đang quan tâm đến điều gì. Ngoài ra nó giúp chúng ta có được một lượng traffic lớn tới Website chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng của mình.

  Nghiên cứu từ khóa còn giúp chúng ta xây dựng và phát triển nội dung Website một cách dễ dàng hơn. Dễ dàng lên được một cấu trúc Website thu hút người dùng.

  Vì thế bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng của nó tránh việc SEO những từ khóa vô nghĩa không đem lại giá trị cho mình.  [​IMG]

  Cách phân tích và nghiên cứu từ khóa
  Thông thường sẽ có 2 cách giúp bạn phân tích và nghiên cứu từ khóa

  Không sử dụng các công cụ hỗ trợ
  Vậy nếu không sử dụng công cụ thì chúng ta làm sao phân tích và nghiên cứu từ khóa được. Việc này cũng không hề khó. Để biết được người dùng đang tìm kiếm lĩnh vực của mình như thế nào các bạn có thể hỏi ý kiến khách hàng, bạn bè, người thân đã từng mua hoặc sử dụng dịch vụ đó. Ngoài ra bạn có thể dựa vào kinh nghiệm, hiểu biết của mình về lĩnh vực cần SEO. Hoặc bạn có thể dựa vào những sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp.

  Một yếu tố nữa chính là dựa vào đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể truy cập những Website của họ để biết được họ đang làm những từ khóa nào.

  Sử dụng các công cụ website để nghiên cứu và phân tích từ khóa
  Một số công cụ thường dùng để hỗ trợ bạn phân tích từ khóa chính là Google keyword planner. Đây là một trong những công cụ chính giúp chúng ta nghiên cứu được những bộ từ khóa mà người dùng thường hay tìm kiếm. Ngoài ra một số công cụ khác như Google Suggest, I keywords research, keywords Extreme…

  Bạn cũng có thể sử dụng các addon như Seo quake, ahrefs, alexa để nghiên cứu đối thủ, từ đó chúng ta cũng có được một bộ từ khóa cần làm.

  Quy trình nghiên cứu từ khóa
  1.Tự sướng hoặc gọi điện cho khán giả

  Bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm mà mình đã từng làm để nghiên cứu ra các bộ keywords sao cho phù hợp nhất. Thường thì những bộ key này nó xuất phát từ chính những sản phẩm mà mình đang làm.

  Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với một vài khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm thông qua những từ khóa nào ? Bởi khi bạn chạy quảng cáo để lấy từ khóa chính xác thì điều này luôn đem lại cho bạn 1 bộ từ khóa chuẩn hơn.

  2. Tìm kiếm và nghiên cứu đối thủ

  Từ bước trên bạn đã có một vài key rồi. Từ đây sử dụng những công cụ như keyword tool, keyword suggest để tìm thêm một vài bộ từ khóa khác cho chiến dịch SEO của mình.

  Ngoài ra bạn sẽ dựa vào đối thủ của mình để làm. Cứ check những thằng nào đứng đầu trong lĩnh vực mình đang làm, truy cập Web của nó tìm những từ khóa mà nó đang đứng top, từ đây ta sẽ có được một bộ từ khóa cho mình, quay lại bước trên để tìm thêm những từ khóa liên quan khác.

  Một cách nữa chính là sử dụng câu lệnh Site:domain “từ khóa” để nghiên cứu đối thủ. Hãy chú ý tiêu đề của kết quả.

  3. Nghiên cứu thẻ meta keyword của đối thủ

  Thẻ này tuy không còn giá trị cho SEO nhưng nhiều đối thủ họ vẫn cho từ khóa cần SEO của mình vào đó. Bạn có thể dựa vào điều này để biết được đối thủ họ đang tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa gì, từ đó ta sẽ có được một bộ key mới.

  4. Sử dụng một số công cụ để check đối thủ

  Bạn có thể kiểm tra đối thủ bằng cách sử dụng công cụ Alexa.com để xem truy vấn từ các công cụ tìm kiếm tới Website qua các keyword chủ đạo nào từ đây ta cũng có được 1 bộ key mới. bạn cũng có thể dùng Ahrefs để kiểm tra đối thủ. Công cụ này cho chúng ta biết được toàn bộ từ khóa và link mà đối thủ đang SEO cho dự án này là gì.

  Với tất cả các bước trên các bạn đã có thể tự xây dựng cho mình một bộ từ khóa phù hợp cho chính dự án SEO của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp những bạn đang tìm hiểu về SEO có được một cái nhìn đúng đắn nhất về tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa.

  Chúc các bạn thành công !
  Trích Nguồn: SEOKOOL

 2. tuanstda2

  tuanstda2 Top 9

  Joined:
  Apr 13, 2015
  Messages:
  137
  Likes Received:
  9
  Home page:
  Không hiểu lắm quy trình 1 Tự sướng hoặc gọi điện cho khán giả, mong bác giải thích rõ giúp e?
 3. anhchienang

  anhchienang Top 9

  Joined:
  Feb 27, 2014
  Messages:
  66
  Likes Received:
  6
  Home page:
  Mình hay sử dụng keyword planner và search trực tiếp lên google. Từ đó kết quả trả về là thấy khá chính xác
 4. quy trình nghiên cứu từ khóa là một việc vô cùng quan trọng trong chiến lược tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? online marketing cho một chiến dịch và sản phẩm, thường thì mình hay dùng google keyworld planner và google webmaster tool, công với bộ từ khóa khi chạy adword cho sản phẩm, từ nhiều yếu tố khác nhau đề chọn cho mình những từ khóa thật sự tiềm năng
 5. blogsechia1

  blogsechia1 Top 10

  Joined:
  May 5, 2015
  Messages:
  9
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Mình thấy nghiên cứu đối thủ là một trong những phương pháp nhanh và tiết kiệm được thời gian nhất :D
 6. Trung Kiên

  Trung Kiên Top 10

  Joined:
  May 23, 2015
  Messages:
  13
  Likes Received:
  1
  mình thường nghiên cứu từ khóa theo phương hướng hoàn toàn khác.
  1. Tập trung tìm hiểu về sản phẩm ( thường thì mình hẹn gặp khách hàng và tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm chủ đạo của khách hàng )
  2. Tìm hiểu thị trường, xu hướng tìm kiếm những từ khóa đem lại doanh thu cho khách hàng ( bạn phải nắm rõ SEO coi SEO là 1 hình thức bán hàng trên mạng, như vậy mới lên được danh sách từ khóa cần SEO )
  3. Sau khi thực hiên 2 bước trên, bước thứ 3 mình dùng công cụ keywords planer để lấy gợi ý danh sách từ khóa, lọc và chỉnh sửa từng từ khóa, nhóm các từ khóa vào các danh mục và phân chia thành các chiến dịch
  4. Bước cuối cùng là tối ưu từng nhóm từ khóa và các landing page, công việc sau đó là làm SEO cho từng chiến dịch thôi
 7. pkthientam1

  pkthientam1 Top 10

  Joined:
  May 3, 2015
  Messages:
  19
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Đọc xong bài này nhiều chỗ mình thấy vẫn chưa hiểu hết được. Mình thì thường phân tích từ khóa bằng google keyword tool và nghiên cứu đối thủ để có hướng thích hợp cho mình.
 8. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Joined:
  Apr 16, 2015
  Messages:
  1,589
  Likes Received:
  15
  Tìm kiếm trực tiếp để xem đối thủ có giỏi không, sau đó tổng hợp các key có đối thủ tầm trung rồi dùng keyword planner để chọn ra những key tốt nhất :)
 9. feelgood

  feelgood Top 9

  Joined:
  Apr 4, 2014
  Messages:
  181
  Likes Received:
  7
  việc sử dụng đúng từ khóa mang lại lợi nhuận là một thành công lớn đối với người làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, nó quyết định phần trăm thành công của cả dự án
 10. cuonthichgame

  cuonthichgame Top 9

  Joined:
  Apr 20, 2015
  Messages:
  82
  Likes Received:
  1
  Home page:
  để ra được một từ khóa tốt, cần làm tốt cái bước nghiên cứu từ khóa này
 11. lentop2015

  lentop2015 Seo Newbie

  Joined:
  May 22, 2015
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Home page:
  Nghiên cứu từ khóa còn giúp chúng ta xây dựng và phát triển nội dung Website một cách dễ dàng hơn. Dễ dàng lên được một cấu trúc Website thu hút người dùng.
 12. htv2490

  htv2490 Top 9

  Joined:
  Dec 30, 2013
  Messages:
  94
  Likes Received:
  6
  Home page:
  cái này là do bạn dựa vào sản phẩm của bạn làm để bạn nghĩ ra từ khóa cho bạn. gọi điện hỏi khách hàng hoặc 1 người nào đó nếu muốn tìm sản phẩm của bạn trên internet thì họ sẽ tìm với những từ khóa nào. bên mình rất hay hỏi khách hàng thân thiết là bạn tìm dịch vụ của chúng tôi với từ khóa nào? từ đó mình đưa ra được những từ khóa tối ưu nhất.
 13. vnsock

  vnsock Seo Newbie

  Joined:
  Sep 2, 2013
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trước giờ mình chỉ dùng Keyword planner của Google Adwords thôi các bác ợ.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...