1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm sao để giữ được khách hàng khi kinh doanh trực tuyến

Thảo luận trong 'Kỹ năng và nghề online marketing' bắt đầu bởi hiennguyen85, 21/2/13.

Lượt xem: 1,899
 1. hiennguyen85

  hiennguyen85 Top 10

  Gia nhập:
  5/2/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Ngày nay khi cạnh tranh ngày càng cao, mọi thủ thuật và chiến lược marketing đều đã được sử dụng. Khách hàng cũng quá quen với những hình thức khuyến mãi, thì các doanh nghiệp phải suy nghĩ nhiều hơn về cách giải quyết bài toán "làm sao để giữ được khách hàng"?

  Chăm sóc khách hàng dĩ nhiên được nghĩ đến đầu tiên như một chiến lược giữ khách hiệu quả. Với Thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng càng đóng vai trò quan trọng hơn vì khách hàng không được sờ tận tay, nhìn tận mắt sản phẩm. Họ cũng không được tiếp xúc với tư vấn viên hay đội ngũ bán hàng một cách trực tiếp, vì vậy chăm sóc khách hàng trong thương mại điện tử vừa đóng vai trò giữ khách, vừa đóng vai trò tiếp khách.

  Trong thương mại điện tử chăm sóc khách hàng không chỉ giới hạn ở đội ngũ call center, bộ phận kinh doanh hay marketing mà mọi bộ phận trong công ty đều phải có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng. Từ bộ phận kỹ thuật, có nhiệm vụ xây dựng các tính năng hỗ trợ khách hàng tốt hơn như Live Chat, hế thống Help Desk, cho đến những bộ phận hiếm người nghĩ đến là có liên quan đến chăm sóc khách hàng như kế toán để đảm bảo mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Ngay cả những xử lý sau bán hàng như bảo hành, đổi trả, hoàn tiền, cũng được tính như một phần trong dịch vụ chăm sóc khách hàng mà bộ phận kế toán cần ưu tiên xử lý nhanh gọn để mang lại sự tiện lợi, dễ dàng nhất cho khách hàng.

  Điều quan trọng nhất với kinh doanh thương mại điện tử đó là chữ “tín”, nó được thể hiện qua việc chăm sóc khách hàng tận tình. Thương mại điện tử tại Việt Nam đang trong quá trình phát triển nhanh xong thói quen người dùng Việt Nam vẫn còn ngại thay đổi, còn đắn đo nhất định khi tiếp xúc với hình thức mua sắm này chính vì vậy việc giữ được chữ “tín” của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến càng quan trọng hơn gấp bội lần so với kinh doanh truyền thống.

  Để thuyết phục được số đông người dùng Việt Nam chuyển sang hình thức mua sắm tiện lợi và dễ dàng này, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử bên cạnh việc marketing và đa dạng hóa sản phẩm, thì điều quan trọng nhất là xây dựng được niềm tin của người tiêu dùng. Đó không chỉ về thương hiệu của từng website mà còn phải tạo ra niềm tin chung với việc mua sắm trên mạng, rằng mua sắm trên mạng sẽ mang lại dịch vụ và chất lượng sản phẩm không thua kém khi mua tại các cửa hàng thực tế

  Để làm được điều này, bên cạnh mong muốn các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ ngồi lại với nhau và có những qui chuẩn chung về dịch vụ chăm sóc khách hàng, thì mọi công ty thương mại điện tử còn cần chú trọng đến dịch vụ khách hàng, giữ chữ "tín" thì dần dần sẽ tạo được niềm tin chung vào thương mại điện tử, tạo ra một thị trường lớn hơn, tăng trưởng nhanh hơn trong tương lai.
  Hiền Nguyễn

  Trần Minh thích bài này.
 2. Hoang_ngocduc

  Hoang_ngocduc Top 10

  Gia nhập:
  3/9/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  3
  Theo mình thì khi đã tiếp cận được khách hàng thì việc quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm
 3. Igymfitness

  Igymfitness Top 10

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Nếu muốn duy trì được lượng người thường xuyên theo dõi gian hàng của mình, bạn phải làm mới nó với nhiều hình ảnh và nội dung bài viết mới; theo dõi và trả lời mọi thăc mắc của những ai đã ghé thăm gian hàng của bạn. Điều này cho thấy, sự tương tác thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình.
 4. ngaykoem15

  ngaykoem15 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  5
  Chất lượng sản phẩm + Đức Tín Chí là ok thôi mà. :)
 5. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Web:
  dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng sau bán chu đáo . theo mình là thế
 6. TakaVietnam

  TakaVietnam Top 9

  Gia nhập:
  3/11/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Công ty sẽ ngày càng phát triển khi đem lại những cơ hội thuận tiện và thoải mái cho khách hàng. Hãng Pepsi đề ra nhiệm vụ của các nhân viên bán hàng là làm mọi cách để khách hàng cảm thấy vừa ý nhất và hãng này luôn có những phần thưởng cho nhân viên nào được khách hàng khen ngợi, ngược lại cũng rất khắt khe khi nhân viên bị khách hàng chê. Khi chiều lòng được khách hàng, bạn sẽ giữ chân họ được.
 7. cherrynguyen

  cherrynguyen Top 9

  Gia nhập:
  27/12/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Trong thương mại điện tử chăm sóc khách hàng không chỉ giới hạn ở đội ngũ call center, bộ phận kinh doanh hay marketing mà mọi bộ phận trong công ty
 8. Hồng Anh

  Hồng Anh Top 9

  Gia nhập:
  18/3/15
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  kéo khách đã khó, giữ khách càng khó, nếu sản phẩm của mình với dịch vụ không tốt thì mình nghĩ đừng ai kinh doanh
 9. Shelton_English_Centre

  Shelton_English_Centre Top 10

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Quan trọng nhất thì là chất lượng sản phẩm, nhưng quan trọng không kém là làm sao cho mọi người biết đến, các sản phẩm dịch vụ của mình, tiếp theo đó chính là dịch vụ sau sản phẩm, bảo hành, hỗ trợ...

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...