1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 3,841
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Joined:
  May 22, 2011
  Messages:
  1,206
  Likes Received:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Có một khách hàng tiềm năng đã từng hỏi tôi rằng "Tôi muốn xếp hạng cho jewelry của tôi". Tôi nói rằng: "OK, vậy ngân sách của bạn là gì?".

  Câu trả lời của ông không đáng ngạc nhiên so với tôi "Weeelll, tôi có thể chi khoảng 500$/tháng cho SEO tự nhiên".

  Hàng ngày, các SEOer trên toàn thế giới đang thảo luận để cố gắng giải thích cho khách hàng tiềm năng về sự cân bằng giữa khối lượng tìm kiếm, authority, quyền thương hiệu và ngân sách.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem làm thế nào để thực hiện các nghiên cứu cạnh tranh để xây dựng một chiến lược rõ ràng, thực tế và gắn kết.

  Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa và phân tích sự cạnh tranh? Các rào cản trong ngành công nghiệp của tôi là gì? Thuật ngữ nào mà công ty của tôi có thể xếp hạng và nó sẽ mất bao lâu? Vậy chúng ta hãy cùng nhau khám phá.

  slide

  Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

  Bước đầu tiên là xác định các từ khóa mà trang web của bạn có thể nhắm mục tiêu. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng "jewelry" làm ví dụ. Trừ khi bạn có thương hiệu hoặc ngân sách để cạnh tranh với các công ty như Tiffany.com và Kay.com còn không thì khả năng bạn xếp hạng cho các từ khóa "jewelry" đối với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ thực tế là không có.

  Thay vào đó, mục tiêu đầu tiên của bạn là tìm một phân khúc phù hợp trong ngành công nghiệp cạnh tranh mà bạn có thể đạt được. Mindmapping là một công cụ tuyệt vời để tổ chức các khái niệm từ khóa và buckets của bạn. Dưới đây là một ví dụ về cách quá trình này sẽ làm việc:

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh
  Có rất nhiều cách để phát triển danh sách từ khóa của bạn:

  - Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn và nhập chúng vào SEMRush để xem danh sách các từ khóa mà họ đang xếp hạn.
  - Sử dụng Spyfu.com để có được một danh sách các từ khóa mà họ đang tập trung.
  - Sử dụng Keyword Planner để có được một danh sách các từ khóa có thể liên quan đến một thuật ngữ chính.

  Bước 2: Xác định các đối thủ cạnh tranh của bạn

  Khi bạn có danh sách từ khóa của bạn, nhập những từ đó vào Google và ghi lại những từ khóa hiển thị trong top 10. Thường thì bạn sẽ thấy các trang web tương tự xuất hiện một lần nữa. Có thể bạn sẽ muốn xác định các trang web được xếp hạng trong phân khúc đó và thêm chúng vào danh sách các đối thủ cạnh tranh.

  Một lần nữa, SEMRush có thể là một công cụ có giá trị khi bạn nhập tên miền vào khung tìm kiếm và xác định lưu lượng truy cập tự nhiên của họ và số lượng từ khóa tự nhiên xếp hạng trong Google.

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 2

  Có nhiều từ khóa mà họ đã xếp hạng trong SEMRush, đặc biệt là đối với các thuật ngữ có khối lượng tìm kiếm cao. Bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh nhưng danh sách đó không phải lúc nào cũng chính xác.

  Trong quá trình này, điều quan trọng là bạn tìm được đối thủ cạnh tranh "thực sự" với bạn. So sánh "Mary’s Silver Earrings" với "Tiffany.com" không phải là một sự so sánh công bằng. Điều quan trọng là bạn cần phải xác định được các thuật ngữ dài mà bạn cần nhắm mục tiêu và việc tìm kiếm các trang web có thứ hạng với các thuật ngữ có liên quan. Ở đây tôi sẽ không đưa vào danh sách các thương hiệu bán lẻ lớn - Amazon, Walmart, Bed Bath & Beyond vì nó sẽ làm lệch số liệu của bạn.

  Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

  Khi bạn đã biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai thì bây giờ là lúc bạn đi sâu vào hồ sơ cá nhân của họ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lấy số liệu chung của họ. LinkResearchTools có một công cụ tuyệt vời có tên gọi là "Juice Tool" nó được sử dụng để lấy được số liệu chung của từng đối thủ cạnh tranh bao gồm Link Velocity, Domain Authority, Inbound Links, Social Shares, Domain Age và nhiều hơn nữa. Dưới đây là một ví dụ mà bạn có thể xem:

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 3

  Những con số này không đủ để cho bạn hiểu biết toàn diện về các đối thủ cạnh tranh của bạn, nó chỉ là một sự khởi đâu. Tiếp theo, bạn cần đi sâu vào hồ sơ backlinks của họ.

  1. Tải hồ sơ backlinks của họ

  Sử dụng Ahrefs, bạn có thể sắp xếp theo Domain Rank để xem backlinks. Với cách này, bạn có thể có được ý tưởng về số lượng liên kết chất lượng, bạn sẽ phải nhắm mục tiêu.

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 4

  2. Phân tích chủ đề Authority của họ

  Sử dụng công cụ backlink của Majestic, phân tích để hiểu hồ sơ liên kết của họ.
  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 5

  3. Thiết lập ngành công nghiệp

  LinkResearchTools là một công cụ tuyệt vời để thiết lập trung bình ngành, nó sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn để làm theo khi bắt đầu chiến dịch của bạn. Một vài các số liệu mà bạn có thể xem như:

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 6

  Money vs Brand vs. Compound Anchor Text​

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 7

  Các liên kết của Placement​

  5 buoc de nghien cuu va phan tich su canh tranh 8

  Type of a Site​

  Bước 4: Truyền thông xã hội và kiểm định nội dung

  Khi bạn đã hiểu biết về đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và hồ sơ backlinks của họ như thế nào thì đây là lúc bạn cần nghiên cứu việc tiếp thị nội dung và chiến lược truyền thông xã hội của họ. Họ thường chia sẻ các cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội nào? Những ai là người follow họ? Dưới đây là một ví dụ mẫu để kiểm định các câu hỏi truyền thông xã hội có thể được sử dụng như một phần của quá trình này.

  Đánh giá blog, Facebook, Twitter, LinkedIn và Pinterest của họ. Điều này sẽ giúp bạn xác định cách thức hoạt động, bạn cần phải tạo ra các chia sẻ nội dung để xác định mục tiêu đầu tiên của bạn.

  Bước 5: Xác định những rào cản và chiến lược

  Khi bạn đã hiểu biết thấu đáo về đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể tạo ra chiến lược dựa trên các dữ liệu mà bạn phát hiện ra.

  Trước tiên, bạn sẽ muốn biết có bao nhiêu liên kết bạn cần và chất lượng của các liên kết để bắt đầu hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này sẽ dựa vào mức trung bình của các trang web xếp hạng cho các từ khóa mà bạn đã chọn. Điều quan trọng là để tránh những từ khóa có sự hiện diện cao trong các trang có authority lớn như đã đề cập ở trên.

  Tiếp theo, bạn muốn xác định có bao nhiêu liên kết dựa vào các chủ đề mà bạn cần. Ví dụ, nếu bạn cần 100 liên kết để bắt đầu hiển thị, có bao nhiêu người phải ở trong phân khúc của bạn so với một phân khúc chung chung hoặc các phân khúc có liên quan? Trong số 100 backlinks đó, có bao nhiêu cần phải có Domain Rank là 80 hoặc nhiều hơn? 70 hoặc là nhiều hơn? Hay là giữa 60 và 40? Chỉ ra một sự cố dựa vào con số trung bình của phân khúc, do đó bạn có thể tiếp cận mục tiêu như thế nào để tiếp cận cộng đồng tạo ra backlinks của bạn.

  Cuối cùng, bạn sẽ xác định có bao nhiêu bài viết để chia sẻ trên blog của bạn mỗi tuần, sẽ phải tập trung vào bao nhiêu từ khóa, bạn cần bao lâu để đăng tải bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội và có bao nhiêu người có thể follow và đọc nó...

  Dữ liệu bạn có được từ nghiên cứu này sẽ tạo thành một bộ xương sống cho chiến lược SEO của bạn và sẽ tạo ra cấu trúc cho chiến dịch của bạn. Điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến đó là dữ liệu, nếu không bạn sẽ lãng phí nguồn tài nguyên mà không nhìn thấy ROI.

  Ghi nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 5 bước để phân tích và nghiên cứu sự cạnh tranh.

  mrvui and Admin like this.
 2. Lionsq1997

  Lionsq1997 Top 9

  Joined:
  Jul 2, 2014
  Messages:
  122
  Likes Received:
  21
  Home page:
  nếu với lượng refer domain như bác đưa ra thế kia thì mình nên làm thế nào vậy bác? cũng đi đăng ký giống họ à bác? vậy có phải cách hay?
 3. dungca

  dungca Top 9

  Joined:
  Aug 8, 2014
  Messages:
  482
  Likes Received:
  17
  Location:
  hà nội
  dùng ahrefs để phân tích đối thủ cạnh tranh thì không biết được nhiều backlink có công cụ nào khác để phân tích được hiệu quả hơn không vậy
 4. kahloramos

  kahloramos Top 9

  Joined:
  Feb 26, 2015
  Messages:
  130
  Likes Received:
  5
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  Cái công cụ cuối hay những phân tích đó để giúp trong quá trình xây dựng backlink
 5. phuongthviet

  phuongthviet Top 8

  Joined:
  Oct 12, 2013
  Messages:
  197
  Likes Received:
  33
  Một bài viết hướng dẫn cách phân tích đối thủ và đưa ra kế hoạch tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? khá hay, nhưng các công cụ dân tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Việt Nam dùng thường free nên không phân tích đối thủ được thấu đáo. Đó là một hạn chế lớn vì không phải ai cũng đầu tư được cho các công cụ trả phí.
 6. Bill Nguyễn

  Bill Nguyễn Top 9

  Joined:
  Aug 8, 2014
  Messages:
  110
  Likes Received:
  14
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  tks chủ thớt nhé.Đúng những gì mình đang cần ;)
 7. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Joined:
  Aug 4, 2014
  Messages:
  361
  Likes Received:
  18
  Để mà phân tích cũng như nghiên cứu tốt thì cần các tài khoản mất phí( thông thường chi phí là khá cao - phù hợp với các công ty, tập đoàn lớn) . Chứ với những dân tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhỏ lẻ thì chi phí đó là quá lớn cho 1 cuộc tình :D
 8. vu thi hang

  vu thi hang Seo Newbie

  Joined:
  Mar 17, 2015
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Home page:
  bài viết giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, rất hữu ích và hiệu quả với các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er
 9. princelonely

  princelonely Top 9

  Joined:
  May 10, 2013
  Messages:
  32
  Likes Received:
  2
  Home page:
  Nộ dung bạn chia sẻ thật hay và sâu sắc, mình dám cá với 1 chiến lược Seo chi tiết và cụ thể như vậy giỏi lắm đc 50% dân Seo đang làm, còn lại là làm lung tung hết
 10. VuongHTV

  VuongHTV Top 9

  Joined:
  Mar 26, 2015
  Messages:
  169
  Likes Received:
  6
  Location:
  hà nội
  Home page:
  Sau 1 thời gian làm việc thật không đơn giản tý nào cả.
 11. chutichht

  chutichht Top 9

  Joined:
  Apr 13, 2012
  Messages:
  292
  Likes Received:
  15
  Home page:
  bài viết quá chuẩn và đầy đủ :) thanks chủ thớt nhé :3
 12. kevin51

  kevin51 Top 9

  Joined:
  Oct 18, 2013
  Messages:
  203
  Likes Received:
  18
  Toàn Ahref free đã thế còn gặp vài ông chặn luôn cả bot ahref . nản lòng quá
 13. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Joined:
  Mar 25, 2015
  Messages:
  150
  Likes Received:
  16
  Home page:
  Bài viết rất hay và dễ hiểu. Thử áp dụng xem thế nào. Ai có tài khoản ahref mình nhờ tý
 14. tmvxuanhuong

  tmvxuanhuong Top 9

  Joined:
  Apr 7, 2015
  Messages:
  214
  Likes Received:
  2
  Cho mình hỏi là làm sao để biết được từ khóa chính của mình là cạnh tranh cao hay thấp, nếu dựa vào lượng search thì không hẳn đã chính xác ?
 15. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Joined:
  Dec 2, 2014
  Messages:
  227
  Likes Received:
  8
  Location:
  Long biên-Hà nội
  Home page:
  Bài này hình như đã đưuọc nhắc đến khá nhiều chỉ là thay đổi nội dung thì phải, Bởi những điều đó là những bước căn bản cần thiết cho các SEOer mà
 16. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Joined:
  Apr 16, 2015
  Messages:
  1,589
  Likes Received:
  15
  Cảm ơn bạn đã chia sẽ. Để thực hiện Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn chắc phải cần nhiều tiền mua tài khoản VIP nhỉ :(
 17. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Joined:
  Aug 4, 2014
  Messages:
  361
  Likes Received:
  18
  Gặp cái ông chặn luôn ahref thì có dùng tài khoản ahref vip cũng vậy thôi mà bác ;)
 18. manhtuan079

  manhtuan079 Top 9

  Joined:
  May 4, 2015
  Messages:
  39
  Likes Received:
  0
  Location:
  Ninh Bình
  Home page:
  Chắc bạn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhiều lắm nhi mới phân tích kỹ như thế à . mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bình thường nên kệ nó thỉ thaonrg vào coi backlink đổ về rồi coi lượng truy cập thôi chứ ít khi phân tích như trên lăm hi
 19. bachsan

  bachsan Top 9

  Joined:
  Dec 26, 2013
  Messages:
  126
  Likes Received:
  13
  Cho mình hỏi nếu mà một website không có backlink mà top thì phân tích cái gì nhỉ mọi người. Mình thấy nhiều website không có backlink

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...