1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 2,107
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Chúng ta đều biết rằng chuyển hướng là khi bạn thay đổi URL hoặc chuyển trang web của bạn đến một vị trí mới. Nhưng tại sao việc chuyển hướng lại quan trọng như vậy? Và những thực hành tốt nhất cho việc tạo trang chuyển hướng là gì? Dưới đây là hướng dẫn để chuyển hướng cho SEO.

  slide

  Tại sao Chuyển hướng?

  Chuyển hướng 301 (redirect 301) gửi thông điệp nói rằng nguồn tài nguyên trên Web đã bị di chuyển vĩnh viễn. Matt Cutts nói rằng khi họ gặp chuyển hướng 301 và các nội dung trong URL mới là tương tự như các nội dung trên URL cũ, họ sẽ phân bổ các URL cũ được xếp hạng đến các URL mới. Đây là tin tốt cho SEO, vì điều đó có nghĩa là họ có thể thay đổi URL mà không cần phải bắt đầu từ đầu về các thuật ngữ liên kết và các tín hiệu khác.

  Thiết lập chuyển hướng

  Đối với trang web nhỏ thì việc thực hiện chuyển hướng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển hưởng tất cả các URL cũ sang URL phù hợp nhất trên trang web mới. Điều đó có nghĩa là nội dung trên 2 URL là tương tự như nhau. Trong Appache thì điều này có nghĩa là việc chỉnh sửa tập tin Htaccess. Trên Microsoft IIS thì phức tạp hơn chút. Trong IIS, để thiết lập mã trạng thái 301 hoặc bạn có thể kết thúc với chuyển hướng 302. Nếu bạn đang sử dụng mô hình CMS hiện đại thì bạn có thể thiết lập chuyển hướng qua giao diện của họ thông qua các phần mềm máy chủ.

  Kế hoạch tạo chuyển hướng cho các trang web lớn

  Một kế hoạch chuyển hướng tuyệt vời cho các trang web lớn sẽ bao gồm việc ánh xạ URL cũ sang URL mới cho một số hạng mục của URL:
  • URL chuyển hướng dựa vào nội dung
  • URL chuyển hướng dựa vào các liên kết inbound hoặc các tín hiệu khác
  • Chuyển hướng URL dựa vào bảng xếp hạng hiện tại
  Tuy nhiên, để thực hiện một kế hoạch cho các trang web với hàng nghìn hoặc hàng triệu các URL thì bạn cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Ví dụ, sẽ là ngu ngốc nếu bạn thêm hàng nghìn URL vào tập tin htaccess của bạn, khi đó các tập tin quá lớn có khả năng sẽ gây ra vấn đề. Tôi giới hạn htaccess của tôi chỉ có 1.000 hàng để được an toàn. Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn, hãy kiểm tra để xem nó hoạt động như thế nào.

  Một giải pháp khác để làm việc với một số lượng lớn các chuyển hướng đến htaccess là để bỏ các URL và thêm chuyển hướng meta refresh trỏ vào trang mới. Điều này có thể làm giảm tải và lưu giữ lại URL của bạn.

  Đây cũng là một công việc lớn để tạo hàng nghìn URL cũ để ánh xạ sang URL mới. Một số phương pháp để quản lý các vấn đề cho các trang web bao gồm việc sử dụng quy tắc ánh xạ, chuyển hướng URL với nội dung giống hệt nhau trên các trang web mới hoặc di chuyển, chuyển hướng và ưu tiên dựa vào các yếu tố khác nhau.

  Tạo quy tắc chuyển hướng

  Nếu URL của bạn đang thay đổi theo cách phù hợp, bạn có thể tạo ra một quy tắc để xử lý chúng bằng phương pháp tự động. Ví dụ, nếu thư mục press release của bạn đang thay đổi từ press release sang /newsroom thì bạn có thể tạo ra một quy tắc duy nhất để tự động xử lý việc ánh xạ.

  Độ ưu tiên dựa vào nội dung

  Hầu hết việc thiết kế lại trang web lớn liên quan đến việc hợp nhất, loại bỏ các nội dung. Điều này có nghĩa là các URL cũ có thể không chính xác về nội dung trên các trang web mới. Kể từ khi nó xuấ hiện mà chuyển hướng đó hoàn toàn khác thì điều đó có nghĩa là việc chuyển hướng hoàn toàn không có ý nghĩa. Google khuyến cáo sẽ loại bỏ URL nếu đó là 404s hoặc 410.

  Ưu tiên chuyển hướng dựa vào tìm kiếm

  Có một cách khác là dựa vào URL mà bạn cho rằng nó là đặc biệt quan trọng. Nhưng làm thế nào để bạn lựa chọn được? Có một cách tiếp cận là chạy một báo cáo liên kết inbound trên trang web của bạn và chuyển hướng bất kỳ URL nào với các liên kết external inbound. Đây là một sự cân nhắc quan trọng cho bất kỳ kế hoạch chuyển hướng nào và nhiều SEO sẽ dừng lại ở đây. Nhưng tôi ủng hộ việc phân tích thêm – chuyển hướng dựa vào bảng xếp hạng hiện tại. SEO bao gồm các yếu tố như tweets, G+ và những tín hiệu người sử dụng page views và một vài yếu tố khác.

  Chuyển hướng dựa vào bảng xếp hạng hiện tại

  Kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng 100% URL cũ xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh nên 100% chúng được chuyển hướng đến các URL phù hợp nhất trên trang web mới. Thậm chí ngay cả các URL không có tín hiệu xếp hạng cũng được nhìn thấy trong báo cáo. Tại sao? Bởi vì bảng xếp hạng sẽ giảm chuyển đổi nếu bạn không chuyển hướng nó một cách rõ ràng đến các phiên bản URL mới.

  Sử dụng báo cáo để xem thứ hạng chuẩn

  Chìa khóa để duy trì thứ hạng cao khi thiết kế lại là sử dụng báo cáo. Có nhiều công cụ theo dõi hàng triệu từ khóa và đưa ra một báo cáo cho thấy tất cả các bảng xếp hạng mà chúng dành cho một tên miền cụ thể. Điều này cho phép bạn biết URL nào được xếp hạng, thậm chí nếu bạn không có danh sách chiến lược từ khóa. Chỉ cần export danh sách các URL xếp hạng và map chúng đến URL mới trên trang web của bạn.

  Chiến lược map URL đến nội dung

  Có một kỹ thuật mà bạn cần xem xét đó là chiến lược map nhiều URL đến một URL có giá trị cao nhất trên trang web mới. Trên lý thuyết thì nó sẽ có tác dụng tập trung các tìm kiếm từ các trang cũ vào một URL đích duy nhất.

  Kỹ thuật này chỉ nên được sử dụng khi nó rõ ràng về nội dung giữa các URL cũ, các liên kết trỏ đến các URL cũ và URL mới. Nếu bạn không thể làm điều này thì có nghĩa là bạn đang lãng phí các chuyển hướng để đưa chúng vào một URL xấu, trỏ chúng đến những URL phù hợp nhất có thể trên các trang web mới.

  Tôi đã cố gắng củng cố chiến thuật nhiều lần và nó đã làm việc nghĩa là URL mới thu hút lưu lượng truy cập nhiều hơn các URL cũ nhưng rất khó để nói rằng đây là do chiến lược chuyển hướng và không có bất kỳ sự thay đổi nào khác.

  Cho phép yêu cầu tới 404

  Đây là một chủ đề gây tranh cãi, bằng chứng cho thấy rằng một chuyển hướng trỏ đến một trang không liên quan sẽ giới hạn giá trị. Ví dụ, một nhà bán lẻ làm việc với tôi gần đây đã chuyển hướng hàng nghìn trang sản phẩm (trước đây rạo ra 404) đến trang chủ của họ và thấy không hiệu quả trên Google. Hay nói cách khác, hàng nghìn URL sản phẩm với nhiều tín hiệu xếp hạng không có tác dụng chuyển hướng đến trang chủ của trang web. Thông điệp này có vẻ là nếu các URL chuyển hướng đến một trang với nội dung hoàn toàn khác nhau thì nó sẽ mang lại ít giá trị SEO.

  Kết luận: Chuyển hướng là một vấn đề nan giải

  Các trang web nhỏ thì chuyển hứơng là một vấn đề rắc rối. Vâng, đó là công việc nhàm chán nhưng đó là công việc sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn làm tốt. Thay vì cảm thấy buồn, bạn hãy hài lòng khi bạn khởi động một trang web mới của bạn và hy vọng lưu lượng truy cập tự nhiên sẽ tăng và nhìn thấy nó vẫn ổn định hoặc thậm chí là đi lên. Khi đó bạn sẽ biết sức mạnh của trang chuyển hướng.


  kaizozAdmin thích bài này.
 2. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  đã đến lúc chúng ta phải thây đổi trong phương pháp làm củng như trong suy nghĩ để đáp ứng được nhu cầu của người dùng và đẩy web mình lên top nhanh hơn
 3. Dịch còn nhiều chỗ thuật ngữ khó hiểu quá @A Toản ơi.
 4. winline

  winline Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  liệu viecj chuyển hướng ánh xạ từ url cũ sang url mới liệu có ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa đã có sẵn ngay từ trước không vậy thớt
 5. manhhung030

  manhhung030 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Mình mới chuyển từ www sang không có www nè nhưng mà link nó cũng chuyển về úng link luôn thỉ thoảng có cái not link à lf không tìm thấy link đó hii nhnwg khoogn sao cả nếu site bạn mới hoặc index ít à
 6. Cường Thịnh

  Cường Thịnh Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Gò Vấp - Hồ Chí Minh
  Web:
  Website đang hoạt động tốt, có nhất thiết phải làm cái này không mọi người
 7. sontungmtp

  sontungmtp Top 10

  Gia nhập:
  16/3/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nếu website mà k có những chuyển hướng này thì có sao không nhỉ mn, cho e xin ý kiên
 8. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  bạn có nhu cầu chuyển hướng url thì mới chuyển hướng chứ, tự nhiên không làm gì cho mệt
 9. ttanhtt

  ttanhtt Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  6
  web mình có mấy bài mình đã xóa và viết bài mới nhưng không hiểu sao link vẫn tồn tại và khi search thì nó lên tốp còn cao hơn cả link bài viết mới và được tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đều đặn. mới đây mình có nhờ bên thiết kế web chuyển hướng url đó về url bài viết mới rồi không biết có ổn không các bác nhỉ. Chiếu theo bài viết thì có vẻ chuyển hướng url về url bài viết mới của em là đúng đúng không ạ?
 10. tmvxuanhuong

  tmvxuanhuong Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  2
  Híc, bác trả lời hồn nhiên quá, không bị làm sao thì làm làm gì hả bác, khi web có vấn đề mới cần dùng đến -_-
 11. vytieubao

  vytieubao Top 9

  Gia nhập:
  7/7/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Chuyển hướng 301 gửi thông điệp nói rằng nguồn tài nguyên trên Web đã bị di chuyển vĩnh viễn. Matt Cutts nói rằng khi họ gặp chuyển hướng 301
 12. quocdung0311

  quocdung0311 Top 9

  Gia nhập:
  14/4/15
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Web:
  chúng ta cần sự thay đổi trong chuyển hướng 301 và 404 để đáp ứng được nhu cầu của người dùng đều này rất có lợi cho SEO
 13. host3s.com

  host3s.com Top 9

  Gia nhập:
  2/10/13
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  ko chuyển hướng 404 thì đừng hỏi tại sao tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hoài ko lên top nhé các bạn :)
 14. nguyensonbk

  nguyensonbk Top 9

  Gia nhập:
  9/4/15
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  7
  Web:
  không hiểu cái này lắm, mình mới làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nên chưa biết nhiều
 15. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Mình mới làm cũng hay chuyển đổi url mà lại index mất rồi. Hiện tại mình muốn đổi hết mà đã tạo theo hướng dẫn nhiều mà vẫn chưa hết trong webmastertool là sao nhỉ
 16. vantan

  vantan Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đọc có vẻ hơi khó hiểu không biết vì nội dung bài viết vậy hay do bác thớt dịch khó hiểu đây :D
 17. winline

  winline Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  bạn bảo không chuyển hướng thì không lên ddowcj top cho mình hỏi nếu web mình đang hoạt động tốt thì có cần phải điều hướng không vậy bạn
 18. namlimxanh136

  namlimxanh136 Top 9

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  1
  Các bác cho em xin cấu trúc chuyển hướng với!
 19. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  Việc chuyển hướng sẽ giúp không bị giảm thứ hạng SEO, giúp google và người dùng đến trang mình cần đổi
 20. leroimatroi

  leroimatroi Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Chuyển hướng thì thiên về quản trị Web hơn là SEO, mặc dù nó có tầm quan trọng. Nhưng ko phải sEOer nào cũng đủ kiến thức để làm chuyển hướng cho website.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...