1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 sai lầm SEO thường gặp khi thiết kế lại trang web của bạn

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 9/4/15.

Lượt xem: 2,229
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Với hầu hết các doanh nghiệp, việc thiết kế lại trang web thường xuyên có thể là một cơn ác mộng thực sự của họ. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là thiết kế lại trang web có thể cải thiện một khía cạnh của trang web (ví dụ, thiết kế tốt hơn có thể mang lại chuyển đổi cao hơn, thông điệp và xây dựng thương hiệu của bạn có thể gắn kết chặt chẽ hơn) nhưng nó có thể làm giảm một số thành phần khác chẳng hạn như giảm lưu lượng truy cập SEO. Khái niệm kết hợp SEO vào thiết kế lại trang web trước khi cập nhật trang web của bạn là một cái gì đó mà SEO và tiếp thị trực tuyến đã được đề cập đến trong nhiều năm qua.

  slide

  Mặc dù tất cả các thông tin và nhiều tác giả đã nhấn mạnh vào yếu tố xem xét lại SEO khi thiết kế trang web của bạn nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp bị mất lưu lượng truy cập sau khi thiết kế lại. Trong bài viết này, tôi muốn đi qua năm sai lầm cụ thể mà tôi nhận thấy các doanh nghiệp hay mắc phải khi thiết kế lại trang web cũng như cách để tránh được chúng.

  1. Trang web DEV của bạn được index nhưng trang web chính thì lại không

  5 sai lam SEO thuong gap khi thiet ke lai trang web cua ban

  Đừng để điều này xảy ra​

  Điều này khá dễ dàng để dự doán và sửa lỗi nhưng nó vẫn xảy ra thường xuyên hơn người ta có thể nghĩ.

  Trong trường hợp phiên bản dev của trang web, bạn muốn chắc chắn rằng nội dung bị chặn nhưng lại xuất hiện trong chỉ mục của Google. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, nó không phổ biến cho các phiên bản chính của trang web để có một hoặc hai liên kết trỏ đến các phiên bản dev trên một trang cụ thể trên trang web của bạn (ngay cả khi mọi người nhận thức được đây là một vấn đề tiềm năng thì đôi khi người ta vẫn có những sai sót). Có hai phương pháp khá đơn giản để đảm bảo trang web dev của bạn sẽ không hiển thị trong công cụ tìm kiếm:
  • Chỉ dẫn robots chặn tất cả các nội dung trên dev – bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về giao thức robots.txt tại đây.

  • Thẻ meta noindex trên mỗi trang – bạn có thể đọc thêm thông tin tại đây.
  Khi phiên bản dev bị chặn, điều đó rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn không chặn các phiên bản chính của trang web: bạn cần phải chắc chắn loại bỏ thẻ meta nofollow từ mã bạn đang chuyển giao sang tên miền chính của bạn nếu noindex là giải pháp bạn đã sử dụng. Nếu bạn đã làm điều này cho toàn bộ trang web của bạn, bạn có thể sẽ nhận thấy nó ngay lập tức, nhưng tôi đã nhìn thấy một số trang web mắc phải sai lầm khi chỉ noindex một phần con trên trang web của bạn và sau đó lại hỏi tại sao tên miền phụ hoặc blog của họ đột nhiên bị giảm lưu lượng truy cập.

  2. Analytics của bạn không được cài đặt đúng cách

  5 sai lam SEO thuong gap khi thiet ke lai trang web cua ban 2

  Đây là chi tiết về vấn đề tiếp thị và phân tích nói chung nhưng bạn cũng muốn chắc chắn về những gì bạn đang cài đặt mã phân tích khi thiết kế lại trang web của bạn. Có một vài sai lầm mà bạn cần phải tránh:
  • Tạo Profile mới – trong Google Analytics, nhiều nhà phân tích tạo ra một profile mới cho trang web mới của bạn và thường gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi theo dõi lịch sử.

  • Xử lý sai subdomain mới – nếu bạn đang ra mắt subdomains mới (hoặc subdomains non-www), bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đang theo dõi subdomains.

  • Kiểm tra code - Bạn cũng muốn chắc chắn rằng mã được chuyển sang các trang web mới – bạn cần chắc chắn rằng Google Analytics được cài đặt, bạn cũng có thể sử dụng Screaming Frog để thu thập thông tin trang web của bạn và kiểm tra khi phát hiện bị thiếu hoặc hoặc sử dụng một công cụ kiểm tra như GAcheker.com để phát hiện và kiểm tra các trang cụ thể có vấn đề, bạn có thể sử dụng plugin của Google.
  Cũng như với các hoạt động khác trên trang web của bạn, nếu bạn không đủ khả năng để theo dõi chính xác lưu lượng truy cập SEO và mục tiêu bạn sẽ bị hạn chế trong hoạt động tìm kiếm tự nhiên của bạn.

  3. Bạn vô tình thay đổi cấu trúc liên kết và URL của bạn

  Đây là một vấn đề lớn mà thường bị bỏ qua trong thiết kế lại trang web. Thay đổi URL hoặc cấu trúc URL có thể:
  Một số điều cần lưu ý liên quan đến sự thay đổi trong URL:
  • Nếu bạn không thực sự cần thiết phải thay đổi cấu trúc URL của bạn thì tốt hơn hết là bạn nên giữ chúng lại

  • Nhận biết các trang web có liên kết hợp lý trỏ đến chúng (bằng cách sử dụng các công cụ như Open Site Explorer, Ahrefs, Majestic SEO) và nếu có thể có một trang có liên quan đến chuyển hướng thì các trang phải chắc chắn thực hiện chuyển hướng 301 thường xuyên đến các trang phù hợp.

  • Subfolders thường được coi là thích hợp (http://moz.com/blog/subdomains-vs-s...ure-links-optimally-for-tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?-whiteboard-friday) hơn subdomains đối với SEO nhưng bạn hãy cẩn thận với chúng

  • Tạo một trang 404 với các liên kết đến thông tin có liên quan và thực hành SEO tốt nhất liên quan đến 404 và mã trạng thái HTTP nói chung.
  Đây là một vấn đề thực sự có thể khiến bạn mất lưu lượng truy cập đáng kể khi tìm kiếm theo một khoảng thời gian dài do đó các trang web cần phải cẩn thận trong việc di chuyển đến cấu trúc URL khác nhau.

  4. Bạn đang sử dụng code mới và tính năng mới

  Một vấn đề mà các trang web có thể mắc phải là khi họ giới thiệu các tính năng mới cho trang web của họ và không cân nhắc SEO - một phiên bản phổ biến (và tương đối nổi tiếng) là ẩn những nội dung mà trước đây nó là HTML tĩnh đằng sau JavaScript và AJAX. Thường có những lý do hợp lệ, bạn có thể muốn đưa AJAX vào chức năng trang web của bạn nhưng bạn lại thay thế các chức năng tương tự và các tác động tổng thể của các chức năng khác nhau về lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn. Ngoài AJAX, bạn cũng có thể vô tình:
  • Bẫy trang web của bạn là thu thập văn bản trong các hình ảnh vì lý do thiết kế.
  • Thay đổi số trang trên trang web của bạn mà có thể gây ra các vấn đề về SEO.
  • Thay đổi cấu trúc thẻ tiêu đề hay sử dụng thẻ tiêu đề và mô tả cho toàn bộ các phần của trang web.
  • Tăng thời gian tải trang và làm chậm trang của bạn – đây rõ ràng là một trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa chuyển đổi. Bạn có thể kiểm tra các vấn đề tốc độ trang với công cụ Google Page Speed Insights.
  • Ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web điện thoại di động của bạn – bạn có thể sử dụng các công cụ như Page Speed và đây là công cụ dùng để kiểm tra các vấn đề khả năng sử dụng điện thoại di động (nhưng hãy cẩn thận với tính không nhất quán dữ liệu của nó).
  Trong một số các trường hợp, bạn chỉ có thể quyết định rằng cải thiện các chức năng trong lưu lượng truy cập tìm kiếm nhưng sự hiểu biết các tác động tiềm năng về lưu lượng truy cập trang web của bạn (xác định các trang ảnh hưởng đến các chức năng mới và các trang đang nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm) sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về việc triển khai tính năng mới (và trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thực hiện các chức năng mà bạn muốn để thân thiên với SEO.

  5. Thông điệp của bạn không gắn liền với chiến lược từ khóa của bạn

  Vấn đề cuối cùng khi thiết kế lại trang web của bạn là khi thay đổi nội dung của trang web để phù hợp với các thông điệp mới và không gắn liền với chiến lược từ khóa đằng sau đó. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể xác định được những thông điệp có giá trị hơn cho các doanh nghiệp nhưng điều quan trọng ở đây là phải hiểu được những thay đổi ảnh hưởng đến thẻ tiêu đề và nội dung on-page và lưu lượng truy cập tìm kiếm trên trang web của bạn.

  Khi đó, bạn có thể tìm kiếm các trang web và các phần của trang web để lái lưu lượng truy cập nhiều nhất từ tìm kiếm và cũng sử dụng wireframe (thậm chí một bảng tính đơn giản) chi tiết những thay đổi nội dung để mọi người tham gia (bao gồm cả nguồn tài nguyên SEO bên trong lẫn bên ngoài) hiểu được những thay đổi trên trang web của bạn.

  Tóm lại

  Trong tất cả các trường hợp trên, ý định đằng sau sự thay đổi này là để giúp cải thiện trang web của bạn – biết những thay đổi đến trang web của bạn có thể làm suy yếu khả năng xếp hạng của bạn trong tìm kiếm và các chiến lược để giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến SEO khi thiết kế lại trang web.


  nhacaivn thích bài này.
 2. nhacaivn

  nhacaivn Top 10

  Gia nhập:
  9/4/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  mình cũng có 1 site không biết sao lúc search trang chủ thì nó không ra, các bài viết thì có, kiểm tra thẻ meta cả rồi mà chẳng biết vì sao nữa :(
 3. hoangnguyetnga

  hoangnguyetnga Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  7
  vô tình thay đổi cấu trúc liên kết và URL của bạn
  khi làm lại web mình thấy cái này là phổ biến nhất , mình củng tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 1 số từ lên , sau khi chỉnh lại web cấu trúc lịn thay đổi , lượng người dùng bấm vào link đã tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lên ko dudojc , nên mất 1 lượng lớn khách hang, bạn nên chú ý cái này nhé
 4. iunauan.com

  iunauan.com Top 9

  Gia nhập:
  18/3/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Web:
  có bác nào hiểu cấu trúc henry của google rich sniper ko ạ? e ghép hoài mà cứ báo lỗi thiếu cái này cái nọ
 5. fptlamdong

  fptlamdong Top 9

  Gia nhập:
  12/5/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  3
  Web:
  vậy nên đó chính là ác mộng mỗi khi đổi code
 6. kimjoonshin

  kimjoonshin Top 9

  Gia nhập:
  16/2/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Web:
  thiết kế sao cho chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mới giỏi
 7. manhhung030

  manhhung030 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Cài lại như thế kiểu như làm site mới hoàn toàn ý . Nhưng mà nó sẽ lên nhanh hơn là site mới làm á
 8. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Mình cũng hay gặp lỗi tự sửa đường dẫn url lúc mới SEO. ảnh hưởng rất nhiều đến TOP từ khóa cso khi là mất luôn không thấy quay lại dù có làm cách nào đi nữa
 9. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Top 9

  Gia nhập:
  9/5/13
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Bạn đã tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lâu chưa mà lại bị như vậy? Nếu lâu rồi bị vậy là do bị hình phạt của google đấy. Còn nều mới thì bạn xem lại sitemap thử như thế nào bạn nhé.
 10. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  chỉ sợ thay đổi code rùi đơ cả web thì rất hiểm nên vấn đề liên quan tới web chứ mình không đã động và bên mình có cả một đội ngũ code riêng nên không phải lo
 11. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  Trường hợp mà bị phạt thì cách xử lý như thế nào vậy bác?
 12. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Thiết kế lại website hoặc thay đổi code chắc chắn ảnh hưởng đến thứ hạng của các từ khóa hiện tại.Tuy nhiên để có đước tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thì vẫn nên làm , tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? có thể mất thứ hạng một thời gian đầu nhưng việc đẩy lên lại cũng hoàn toàn khả thi.
 13. vugiaan

  vugiaan Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/6/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  trang của mình cũng đang gặp vấn đề đây , không bỏ lên webmasters của google để theo dõi được hix đau cả đầu đây, với lại google nó index được mà nó mất cũng rất nhanh cứ phải ping link đó lại hoài
 14. nguyendung2001

  nguyendung2001 Top 10

  Gia nhập:
  31/3/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Theo mình thì trang web đầu tư lần đầu cho đáng. Lần sau chỉ thêm nội dung như vậy sẽ tốt hơn. Vì thay đổi nhiều sẽ rớt hạng nhanh.
 15. QuanNH

  QuanNH Top 9

  Gia nhập:
  26/3/15
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Mình thấy thay đổi cấu trúc URL bị hại nhiều lắm, trước đây mình vô tình làm thay đổi cấu trúc mà không biết nên làm website bị tụt top.
 16. trunglunlalala

  trunglunlalala Top 9

  Gia nhập:
  28/1/13
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  15
  Lỗi thay đổi cái url là lỗi phổ biến nhất nhể @@!
 17. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Mình thấy lỗi trùng lặp nội dung vs copy là nhiều, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? dường như lười viết toàn đi copy bài của người khác thôi.
 18. shop88

  shop88 Top 9

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  11
  Web:
  đã xác định làm mới thì làm luôn tên miền mới đi bác!
 19. wrtrong

  wrtrong Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/12/12
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
 20. Rõ ràng mình cài đặt đúng Analytics, làm đúng theo hướng dẫn mà nó vẫn báo là không có thông tin gì về trang web. Không biết tại sao?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...