1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao Google không còn công bố các bản cập nhật thuật toán chính của họ?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 30/3/15.

Lượt xem: 3,148
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Google tập trung đầu tư vào trí tuệ nhân tạo nhiều hơn là tạo ra kết quả tìm kiếm tốt hơn, nó cho phép các kỹ sư của Google thực hiện các thay đổi liên tục. Hôm nay tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về việc này.

  slide

  Đã có người nào đó nói rằng họ thấy Google ít thông báo về các cập nhật thuật toán từ Google trong những năm gần đây? Chiến dịch PR của Google về việc thay đổi kết quả tìm kiếm đã được lắng xuống?

  Tai sao Google khong con cong bo cac ban cap nhat thuat toan chinh cua ho

  Đỉnh điểm trong năm 2012, số lượng các thông báo cập nhật đã bị giảm. (Năm 2015 con số này sẽ là thấp – dựa trên những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay và những gì bạn đang thấy).

  2 lý do khiến thuật toán của Google được cập nhật ít hơn?!

  Tôi không nghĩ rằng Google sẽ không bao giờ được nghỉ ngơi. Vậy tại sao những thông báo cập nhật lại giảm đi?

  1. Điều khiển trí óc: Google muốn thay đổi hành vi SEO

  Đầu tiên, Google không tạo ra những thông báo lớn, chỉ cần đảm bảo chắc chắn rằng tất cả bạn bè của họ trong cộng đồng SEO đang vui vẻ. Họ công bố bản cập nhật thuật toán bởi họ muốn thay đổi hành vi SEO.

  Cuộc chiến với các liên kết là một ví dụ tuyệt vời. Google không muốn bot của mình bị lừa bởi backlinks spam, vì vậy nó đến cùng Penguin. Có thể họ đã phát hành những thay đổi thuật toán và tất cả các bản cập nhật tiếp theo của họ - không có một lời thông báo nhưng ngoài ra để thực sự làm giảm giá trị các liên kết xấu, họ cũng muốn SEO mũ đen dừng lại.

  Điều đó có nghĩa là càng ít bản cập nhật thì đồng nghĩa với việc Google thấy có ít nhu cầu để thay đổi hành vi của chúng ta. Họ đã đánh bại thế giới SEO bằng việc submit?

  2. Sự điều phối: Google muốn chuyển sang một đại lượng không đổi, không thể nhìn thấy các cập nhật

  Thứ hai mà tôi muốn đề cập đó là: trí tuệ nhân tạo. Google đã phát hành các thuật toán học. Mới nhất đây nó có tên là “DQN”, học và làm chủ trò chơi Atari.

  Kết quả tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn. Những thay đổi trong kết quả đang ngày càng trở nên tinh tế hơn và trực quan hơn, do đó hầu hết họ không thông báo cho tất cả người dùng. Nếu thuật toán của Google đang trong giai đoạn đầu của việc học thì chúng có thể dễ dàng thực hiện.

  Số lượng các bản cập nhật chưa được đặt tên và chưa được xác nhận. Chỉ mới tháng trước đây thôi, những người theo dõi SERP và webmaster nhận thấy một số thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm nhưng Google vẫn chưa chính thức xác nhận bản cập nhật. Bản cập nhật tương đối nhỏ và không được thông báo trước vì chúng không có giá trị với nỗ lực PR hoặc bởi Google không muốn để chúng ta chú ý.

  Nếu không có các công cụ như MozCast và các tiện ích theo dõi SERP-tracking thì có rất nhiều bản cập nhật có thể sẽ không được chú ý. Mặt khác, với MozCast bạn có thể theo dõi những thay đổi nhỏ để bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những hành động tiếp theo của bạn.

  Tai sao Google khong con cong bo cac ban cap nhat thuat toan chinh cua ho 2

  Điều này đặt ra câu hỏi: Có bao nhiêu những thay đổi không được chú ý? Có phải là tất cả? Trong tương lai các cỗ máy học AI của Google có thể khiến họ trở nên im lặng, lặng lẽ cập nhật ngày này qua ngày khác?

  Google đang đầu tư mạnh vào AI (artificial intelligence)

  Không còn gì phải bàn cãi ở đây, các bằng chứng cho thấy Google đang đầu tư khá nhiều vào trí tuệ nhân tạo. Google đang dần dân thu thập các nghiên cứu và phát triển, họ đang tiến hành mua các phòng ban khác nhau trên lục địa và hy vọng rằng sẽ không ai để ý đến việc này của họ.
  • Tháng 3 năm 2013: Google mua lại DNNresearch, một mạng noron thần kinh của trường đại học Toronto và được các nhóm nghiên cứu tập trung vào việc mở rộng các thuật toán tìm kiếm truyền thống.

  • Tháng 1 năm 2014: Google mua lại DeepMind và thiết lập các nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để làm việc trực tiếp với nhóm Knowledge về các thuật toán tìm kiếm của google.

  • Tháng 9 năm 2014: Google mở rộng nghiên cứu xung quanh máy tính lượng tử bằng cách thuê John Martinis và nhóm nghiên cứu của ông từ UCSB.

  • Tháng 10 năm 2014: Google thuê 2 đội nghiên cứu AI Oxford (và công bố một quan hệ đối tác với các trường đại học) để "kích hoạt các cỗ máy để hiểu rõ hơn về những gì người dùng đang nói với họ".
  Google đang xây dựng một đội ngũ các nhà nghiên cứu các cỗ máy để nghiên cứu sâu hơn vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

  Google thông minh hơn những gì chúng ta thấy

  Sự phát triển mới không thể áp đặt những thay đổi lớn vào tìm kiếm Google ngay lập tức nhưng không phải vì nó được được áp dụng.

  Sự thật là, AI có mặt ở khắp mọi nơi trong những ngày này và Google sử dụng các kỹ thuật máy học kể từ khi cập nhật Panda. Sự thông minh của Knowledge Graph là đủ để thông báo cho chúng ta biết rằng trên thực tế máy học (machine learning) là một dạng của trí tuệ nhân tạo.

  Tai sao Google khong con cong bo cac ban cap nhat thuat toan chinh cua ho 3
  Có thể đó là lý do chúng ta chỉ nhìn thấy một bản cập nhật lớn cho đến thời điểm này trong năm 2015 và liệu Google còn cần phải cho ra mắt một thuật toán lớn hơn? Nếu chương trình AI của họ đang bận rộn thì có thể Google sẽ không bao giờ cho ra mắt một bản cập nhật khác.

  Tương lai có thể phục hồi

  Tương lai của bản cập nhật thuật toán có phần đáng lo ngại nhưng nó chỉ có thể là sự khởi đầu.

  Google đã đưa ra chính kiến của riêng mình, một phần để bảo vệ chúng ta khỏi những thông tin không chính xác. (Bạn có nhận thấy rằng từ khóa y tế là một trong những từ khóa AdWords đắt nhất?).

  Tai sao Google khong con cong bo cac ban cap nhat thuat toan chinh cua ho 4

  Tiếp theo, chúng ta có thể kiểm tra thực tế để xác định thứ hạng. Có một điều đáng nói ở đây là loại algo này sẽ kiềm chế những tin đồn (http://www.foxnews.com/tech/2015/03/05/google-works-to-rank-sites-based-on-truthfulness/ ) mới trong cộng đồng khoa học.

  Một nhà tiếp thị sẽ làm gì?

  Các thuật toán tìm kiếm của Google sẽ sớm được định hướng bởi trí tuệ nhân tạo?

  Mặc dù chiến thuật của Google đang thay đổi, cuộc chơi không phải là đã kết thúc. Điều đó có nghĩa là giao điểm của SEO và tiếp thị nội dung vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tiếp thị:
  • Nhận biết cụ thể, đo lường được các thuộc tính của nội dung chất lượng cao và đưa chúng vào thực tế. Các bản cập nhật của Google có thể giống ninjas nhiều hơn là Goliaths nhưng lại cùng một mục tiêu.

  • Suy nghĩ về mục đích của người dùng chứ không phải là các từ khóa bởi sau này nó vẫn còn có giá trị. Tiếp tục cải thiện cách bạn tiếp cận với khán giả chứ không phải là cách bạn nói chuyện với công cụ tìm kiếm.

  • Giết chết các silo và pha trộn SEO vào những nỗ lực tiếp thị của bạn. SEO là marketing và marketing cần SEO.
  Đó cũng có thể là một ý tưởng tốt để hiểu về Knowledge Graph của Google, vì đó có thể là dấu hiệu báo trước những gì đang đến.

  Chắc chắn về những thay đổi

  Tương lai của tìm kiếm được giải quyết đồng thời và chắc chắn. Google muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể nhưng họ làm điều đó như thế nào và những gì chúng ta nhìn thấy trên SERPs là vẫn không ngừng thay đổi.

  Và cho đến khi bạn có thể đánh bại điểm số cao trên Space Invaders, nó không phải để cho bạn biết về bản cập nhật nếu nó không muốn.


 2. manhhung030

  manhhung030 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Mình nghĩ nó đang nâng cấp rồi nó ra hàng loạt cho site nào vi phạm là đi luôn à :(
 3. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Gớm thay đổi liên tục, giờ cứ âm thầm mà oánh thôi, ai làm ăn vớ vẩn sớm muộn cũng chết
 4. GG ngày càng thông minh và người dùng thì luôn phải thay đổi và chạy theo GG :((
 5. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  hay google lại nghỉ lễ hả các bác
 6. vantan

  vantan Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  chuẩn rồi bác à.ae tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc làm hài lòng bác google :(
 7. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  vì thế gg mới đưa ra những yêu cầu cần thiết cho website bạn nên vào webmast tool để chỉnh sữa sao cho hợp lý tránh trường hợp bơi ra đảo
 8. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Thay đổi với những người tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mũ đen thôi. Còn đối với những bạn tự viết bài, ko copy, ko nhồi nhé từ khóa thì chả cần quan tâm đến mấy con thú của google làm gì
 9. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  5
  SEO càng khó thì google mới càng bán được nhiều quảng cáo chứ :)
 10. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Có lẽ thế , lâu lâu nó đánh úp 1 phát chết hết :D
 11. hoangnguyetnga

  hoangnguyetnga Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  7
  mình nghĩ google chỉ đưa ra 1 chiến lược để cho 1 số spam vào trang web và mác bẫy của họ nếu như muốn chóng lại những điều luật của google, vì vậy theo mình hay nghiên cứu từ những kinh nghiệm làm chứ đừng chú trọng nghe theo google
 12. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Web:
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đã khó, tư duy tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hiệu quả càng khó hơn
 13. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Tính từ hôm 5/12 tới nay, thì cũng đã gần 4 tháng rồi, google đợt này chơi du kích quá, làm anh em yếu tim hóng hơi mệt
 14. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Site chất thì vẫn sẽ bền vững theo thời gian. Xu hướng người dùng vẫn là chủ đạo thôi
 15. Tinh Prua

  Tinh Prua Top 9

  Gia nhập:
  24/9/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bài viết quá công phu lần đầu tiên mình đọc hết. Mỗi người sẽ có cách suy nghỉ riêng nhưng riêng mình cứ làm site của minh cho tốt với người dùng SEO nhẹ thôi :p
 16. hanhuyet

  hanhuyet Top 9

  Gia nhập:
  5/11/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Có lẽ google đang tạm lắng để âm thầm làm một điều gì đó, vậy bây giờ nên liều ăn được nhiều hay cứ tuân thủ quy tắc để chờ cập nhật?
 17. xuanthuong

  xuanthuong Top 9

  Gia nhập:
  31/3/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  GG ngày càng tinh lọc bộ máy search của mình, nên số lượng site mà chơi xấu là đi ngay, ủng hộ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mũ trắng
 18. hungpropham88

  hungpropham88 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Web:
  GG càng thông mình thì dân chỉ biết SPAM mới hết tồn tại thôi chứ.
 19. Mình còn chẳng thèm để ý xem giờ nó thay đổi thế nào!cứ đúng luật mà làm!Nội dung là trọng,backlink là tự nhiên!
 20. lethanhthuy1990

  lethanhthuy1990 Top 9

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  2
  google không biết đơtj này có cập nhật gì không , web của mình đang bị dính trưởng hic

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...