Tận dụng tối ưu sức mạnh của liên kết nội bộ?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi meoblog, 21/3/15.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,701
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Điểm thành tích:
  480
  Best Answers:
  0
  Trước tiên chúng ta cần phải hiểu link nội bộ hay Internal Link là gì trong làm SEO? Liên kết nội bộ là một dạng backlink nhưng có cùng một domain, chính xác hơn là nằm trong cùng một website, và không được coi là link nội bộ trong trang nếu nó nằm trên sub-domain, bản chất của sub-domain là một website độc lập không hoàn toàn với domain gốc.

  Trong bài viết lần này về link nội bộ chúng ta sẽ cùng khám phá thêm các thông tin thú vị về link nội bộ và cách sử dụng sức mạnh này một cách tổng hợp để thúc đẩy từ khóa trong việc tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? một website.

  Link nội bộ xuất hiện ở đâu?

  Trong thiết kế giao diện cho website bạn thường thấy header thì có menu, footer thì có dẫn tới các nguồn khác tùy vào sở thích của mỗi người thiết kế, hoặc đường dẫn về trang giới thiệu công ty, đăng ký thành viên, các bài viết liên quan khi xem một bài viết, sidebar list ra các bài viết mới nhất, hay trang chủ giới thiệu các bài viết đang nóng hổi, tất cả chúng chính là link nội bộ.

  Ngoài ra link nội bộ còn xuất hiện trong chính bài viết của website, nếu webmaster của trang đó có giới thiệu các bài viết khác liên quan tới bài viết hiện tại, và tại đây link nội bộ mang giá trị cao nhất, vậy nếu các link nội bộ nằm ở chỗ khác giá trị thấp hơn ? Đúng rồi bạn, Google luôn biết đâu là nội dung của website thông qua cấu trúc thiết kế của website hoặc do bạn khai báo schema hoặc căn cứ vào thẻ Class ( class=”content” hoặc class=”article” ).

  Vai trò của Link nội bộ?

  Chúng ta cùng nhau thừa nhận rằng link nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển một website, không những nó cung cấp cho cỗ máy tìm kiếm đi sâu hơn vào website của các bạn để index mà còn cung cấp cho người dùng các lựa chọn khác nữa để trải nghiệm một trang web, Google coi các link nội bộ là nhân vật chính đóng vai trò điều hướng người dùng, ví dụ như một bài viết về làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? sẽ có giới thiệu các bài viết về xây dựng backlink … Và một website tốt là website điều hướng và giữ người dùng trong trang lâu hơn các website khác.

  Vậy thì vai trò chính của link nội bộ sẽ là:
  • Điều hướng website;
  • Thiết lập hệ thống phân cấp thông tin trong website;
  • Chia sẻ pagerank cho các content khác.
  Hãy để tôi giải thích thêm về vấn đề này, trước kia tôi có làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho từ khóa du học Nhật Bản, nhưng khó có thể vượt qua được Việt Báo với một bài 70% copy nội dung ( bài báo quảng cáo thường được viết với nội dung theo yêu cầu của người trả tiền ) nhưng lên rất cao, tôi có nghiên cứu nguyên nhân và thật bất ngờ, khoảng 5000 link nội bộ với anchor là du học Nhật Bản trỏ về bài viết đó, từ thời gian đó trở đi khi tôi làm bất kỳ một dự án tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nào đều rất coi trọng tới các “backlink” dạng internal link này.

  Tôi hay gọi ví von link nội bộ là những người trong một gia đình (website) và đại gia đình ấy thường nhắc tới ai nhất, người đó sẽ được hưởng những giá trị như uy tín (Trust) tiếng tăm (Pagerank) vì thế Link nội bộ thường không bị phạt như Backlink do cùng một gia đình nói tốt cho nhau thì có sao đúng không ạ ?

  Vai trò khác nữa là làm tăng khả năng index các bài viết trong website, cho dù có sitemap đi chăng nữa, nhưng các bạn sẽ vẫn thấy các điểm đen trong website chính là các bài viết bị Google bỏ qua trong quá trình index, có thể do thời gian quá hạn nhưng còn quá nhiều bài viết đang chờ index, rồi các bài viết mới nhiều nên chèn lên danh sách trong sitemap, và lúc này, link nội bộ sẽ là giải pháp giải quyết triệt để vấn đề trên một cách tự động. Tất cả các cỗ máy tìm kiếm trên thế giới đều căn cứ vào backlink để đi theo và lập chỉ mục, và link nội bộ sẽ giúp các cỗ máy này tìm được các bài viết ở rất sâu và có thể chưa được index.

  Vai trò tiếp theo là chia sẻ giá trị Pagerank, hay còn gọi là link juice, đây là một trong các thế mạnh của link nội bộ, tôi có để ý thế này: Một trang độc lập mang giá trị là 4, nhưng sau khi tôi edit lại và có cài link nội bộ vào để đẩy từ khóa lên thì bài viết này bị tụt xuống còn 3, nhưng thật bất ngờ là các bài viết liên quan cũng lên 3, vậy là chúng ta đã clone được pagerank thành công mà không gặp bất kỳ một thuật toán nào ngăn cản.

  Và còn một vai trò nữa cũng vô cùng quan trọng là xây dựng được kiến trúc website vững vàng thông qua chính liên kết nội bộ này. Nhưng anh Viên Tuấn Ninh đã chia sẻ rồi nên nếu cần các bạn hãy tham khảo bài viết đó để có thêm thông tin.

  Xây dựng link nội bộ đúng và đủ

  Đúng: Đặt anchor trong các bài viết của bạn một cách tự nhiên, bạn không cần phải tuyệt đối hóa anchor mà làm cho câu chữ trở nên ngớ ngẩn, rất phản cảm, ngoài ra bạn đang đánh tuột cơ hội lên top của mình với mẹo đa dạng hóa anchor để lên top đó.

  Ví dụ:

  Là một trong các nhà cung cấp dịch vụ Thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội tốt nhất, chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? giá rẻ uy tín nhất giúp các bạn …

  Lỗi trên thì nhiều webmaster đang gặp phải, tôi thấy rất nhiều …

  Đủ: Số lượng Link nội bộ trong trang quyết định tới chất lượng của website, thông thường các bạn nên để khoảng xấp xỉ 200 link trong header, sidebar và footer, với số lượng đó cộng thêm với số lượng link nội bộ trong bài viết là có thể chấp nhận được, trước đây có tin đồn rằng nếu trong trang có lớn hơn 200 link nội bộ thì Google sẽ cắt bỏ các phần link này và không tính giá trị, nhưng thông tin đó không còn đúng nữa khi mà số lượng link gần như là không hạn chế trong 1 trang, nhưng để an toàn và để chất lượng bài viết ( pagerank ) không chảy hết sang các bài viết khác, thì số lượng link như thế là đủ.

  Ngoài ra để tránh việc bài viết chất lượng lại biến thành nơi spam link, các bạn không nên cho quá nhiều link giới thiệu sang bài viết khác để tập chung được các giá trị vốn có của bài viết.

  Tạo ra các hot content để đẩy từ khóa

  Hot content là một trong các kết quả khi ta sử dụng tốt link nội bộ cũng như các backlink chất lượng trỏ về website. Thông tin này tôi cũng đã có dịp giới thiệu với bạn đọc tại đây, và trong khuôn viên bài viết này tôi xin chia sẻ vắn tắt một số thông tin liên quan.

  Ví dụ bạn đang cần tạo ra một hot content là A, bạn có thể viết hàng trăm ngàn bài viết và tập chung link nội bộ trỏ về A, bạn sẽ sử dụng bài viết A được tập trung giá trị cao này để trỏ về các từ khóa mà bạn muốn nằm chính trong trang, ta có sơ đồ sau:

  Lien ket noi bo

  Tập chung sức mạnh của các bài viết vào hot content
  Nhìn vào hình ảnh trên ta thấy: xung quanh hot content là các bài viết có link nội bộ về content tập chung, các bài viết khác chỉ làm nền để tôn lên một bài viết đã được chọn, sau đó từ bài viết này trỏ về một bài viết khác là đích ta muốn lên từ khóa.

  Kinh nghiệm của tôi là: với cách này bạn hoàn toàn hợp lệ với các công cụ tìm kiếm, hiện thời thì không có thuật toán nào ảnh hưởng tới cách này, đây là cách làm từ khóa lên mà không cần tới backlink mà tôi đã có dịp chia sẻ !

  Tổng kết

  Link nội bộ (internal link) đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng kiến trúc kiên cố cho website, và chúng còn là tiêu chí để xây dựng “rich content” khi kết hợp cả với các link out cho bài viết của bạn. Nhưng để có thói quen sử dụng và tới bước thành thạo thì các bạn cần tập nhiều lần qua các bài viết, hãy cố gắng tìm ra các bài viết liên quan mật thiết tới chủ đề bạn đang viết và link một cách tự nhiên về chúng, bạn sẽ làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? rất nhàn nhã cho website hay blog của mình. Nhưng tôi cũng xin lưu ý với các bạn là đừng lạm dụng footer để đặt các link nội bộ, hãy giới hạn tới một số lượng có thể chấp nhận được như 16 link chẳng hạn, sẽ tốt hơn đấy!

  Theo trendbreaker​
 2. anhhungktv

  anhhungktv Top 9

  Gia nhập:
  11/10/12
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  Về cấu trúc link trong hình ảnh bài viết thì đặt link liên hết nội bộ ở phần hot content như vậy thì mình sẽ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? key chính 1, key chính 2, key chính 3 hay là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mấy bài post.
  nếu tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trong key chính 1,2,3 mà đặt liên kết nội bộ chuyển ra các trang khác như thế sẽ làm giảm giá trị của bài viết
 3. sontung1404

  sontung1404 Top 10

  Gia nhập:
  17/3/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  nói chung các liên kết nội bộ vô cùng quan trọng và chúng ta nên tập chung sức mạnh của các bài viết vào hot content
 4. caohongquang

  caohongquang Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  site mình không có link nội bộ nên chả nhảy top đc :(
 5. duc tuan

  duc tuan Top 9

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  người ta gọi cái này là backlink nội site
 6. vantan

  vantan Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  Site em là site bán sản phẩm thì làm link nộ bộ thế nào đây các bác :(
 7. lythuha93

  lythuha93 Top 9

  Gia nhập:
  13/4/14
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cám ơn bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu
 8. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Best Answers:
  0
  bạ nên xem lại cách tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? onpage của mình đi chứ không có link nội bộ nghe vẻ không tốt cho web đâu bạn
 9. dichvuninhbinh

  dichvuninhbinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Nếu mà từ khóa độc và tiêu đề độc sau đó nội dung thì liên kết nội bộ là ok lên nhanh lắm.
  ví dụ có một từ khóa có ít người tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, bài viết không có nhiều nên bạn sử dụng cái đó rồi cho vào là rất tốt đo a
 10. hungpropham88

  hungpropham88 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Web:
  Best Answers:
  0
  Link nội bọ là onpage rồi . Phải chuẩn nếu không thì làm offpage cũng không ổn
 11. namchelseac1

  namchelseac1 Top 9

  Gia nhập:
  17/2/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  Làm link nội bộ thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? rât nhàn
 12. xuanbinhco

  xuanbinhco Top 9

  Gia nhập:
  9/7/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Nhiều lúc làm mình còn mơ hồ quá, may đọc lại thấy càng thú vị hơn
 13. Bài viết cuả anh Viên Tuấn Ninh về liên kết nội bộ ở đâu bạn nhỉ, mình tìm mà không thấy. Mìnfh cũng đang quan tâm về cấu trúc internal link, cấu trúc silo cuả website hỗ trợ SEO như thế nào.
 14. BKAII

  BKAII Top 9

  Gia nhập:
  3/4/14
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cám ơn bài viết của chủ thớt. Em mới đầu tư lại cái web, lần này phải làm SEO onpage cho chuẩn mới được!
 15. hp360vn

  hp360vn Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  link nội bộ bắt từ tin tức qua sản phẩm có tốt ko các bạn ? bên SEO kia làm mà sao em thấy lâu quá
 16. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Best Answers:
  0
  link nội bộ không những giúp người đọc có thể tìm thấy được những nội dung bạn muốn dẫn họ tới nhất trong web site của bạn nhưng cũng cần hết sức tế nhị và tinh tế để không làm quá bị lộ lễu dể gây phản cảm đấy
 17. kidthaibinh

  kidthaibinh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Bài viết của bác hay quá, em đọc xong thấy mở mang cái đầu óc. Em đang tiến hành refresh lại content trên web, vô tình đọc được bài này của bác như "khát nước gặp trời mưa" vậy. Thank chủ thớt nhiều nhiều!
 18. phuongnamvina.seo

  phuongnamvina.tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Top 9

  Gia nhập:
  9/10/13
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Tuyệt vời quá chủ thớt ơi! Nhưng mà cái hình bác chú thích cho Hot content có vẻ như bị ngược rồi thì phải o_O
 19. linhdan

  linhdan Top 9

  Gia nhập:
  12/5/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  bài viết hay rât ý nghĩa em cần học hỏi bác
 20. tuhoclamseo

  tuhoclamtỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Nếu làm link nội bộ tốt thì làm backlink nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Seo onpage + traffic là từ khóa đã lên rất vững rồi

Chia sẻ trang này

Đang tải...