1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia nhỏ và đúng giờ - Mẹo để SEO Content hiệu quả

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi meoblog, 17/3/15.

Lượt xem: 2,155
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Chia sẻ với bạn kinh nghiệm nhỏ để có hiệu quả tốt hơn với bài viết content của mình, tạo hiểu quả cao hơn cho công tác SEO.

  Việc viết bài để làm nội dung tươi mới cho Website là điều hầu như SEOer nào cũng biết và đều phải làm. Nhưng đôi khi chúng ta chỉ quan tâm đến nội dung, sau khi có được nội dung rồi thì lại quên cách làm sao để mọi người tiếp cận đến nội dung mới đó một cách tốt nhất.

  Dưới đây, mình xin chia sẻ một số lưu ý có thể giúp bạn tăng cao hiệu quả khi tiếp cận người đọc và cả việc “ghi điểm” với Google để tiến triển trong SEO.

  Chia nhỏ và viết theo dòng chủ đề:

  Nếu thường ghé qua nhiều website về tin tức hoặc đại loại 1 số trang như vậy, bạn sẽ nhận thấy cuối mỗi bài viết thường có các bài viết mới hơn, cũ hơn và cả theo dòng sự kiện. Ở đây mình muốn nhấn mạnh đó là phần theo dòng sự kiện.
  thu thuat ve noi dung
  Thông thường, người đọc truy cập các website nội dung ( content ) để tìm một thông tin hay một kiến thức nào đó. Bằng cách này hay cách khác, để lôi kéo người đọc truy cập sâu hơn hoặc vì chính nội dung bài viết quá dài mà người biên tập có thể chia ra thành nhiều bài viết nhỏ và trình bày chúng theo dạng chuyên đề ( nếu xem trên ThachPham thì là các series ). Điều này sẽ giúp bạn kéo khách truy cập ở lại xem thêm các nội dung khác trên website của mình, miễn là chúng “có liên quan” hay “cùng chủ đề”.

  Các trang tin tức thể hiện phương thức này rất thành công. Ví dụ như sự kiện haivl đóng của trước đây chẳng hạn.
  Bài đầu tiên của loạt tin sẽ là thông báo chung về việc haivl đóng cửa; sau đó là hàng loạt các tin như : vì sao haivl đóng của, thương vụ 33 tỷ đi về đâu, CEO haivl là ai …

  Với cách đó, bạn sẽ có thời gian onpage khách truy cập lâu hơn, Bounce Rate thấp hơn, và đồng thời mang lại giá trị quay lại của người truy cập rất cao, nếu may mắn là người dùng tìm thấy các thông tin bổ ích từ website của bạn.

  Đăng bài đúng giờ và đúng lúc

  Đúng lúc là thế nào?

  Bạn sẽ thấy thắc mắc. Mình cũng từng như thế.

  Nếu bạn làm theo giờ hành chính, thường bạn lên mạng đọc báo vào lúc nào ?

  Từ một số kinh nghiệm làm email marketing trước đây, mình nhận thấy người dùng cũng hẳn nhiên có thói quen truy cập các trang tin, mạng xã hội vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Hãy bám vào thói quen đó để xuất bản các nội dung cho website của bạn.

  Theo một số tài liệu trước đây mình đọc và có kiểm chứng với thời giờ làm việc của bản thân, thì khung giờ sáng từ 9-11h, chiều từ 14-16h là phù hợp để đăng tải các nội dung mới, cũng như cập nhật lênmạng xã hội. Thường trong khoảng thời gian này, người dùng đã giải quyết xong công việc cơ bản của một ngày, và có thể tạm thời rảnh rỗi để nuông chiều thói quen tìm kiếm thông tin của bản thân.

  Nếu thích, bạn có thể đăng tin lúc 12h đêm, nhưng có khi sáng hôm sau nó trôi khỏi News Feed của người đọc. Thế thì chẳng phải là một điều đáng tiếc sao ?!

  Tất nhiên, đối với bài viết thiên về nội dung thì bạn có thể tham khảo khung thời gian như trên. Nhưng nếu website của bạn là trang tin tức tổng hợp hoặc gì đó khác, thì hãy đảm bảo bạn luôn là người đầu tiên hoặc “trong số những người đầu tiên” đăng tải thông tin đó lên Internet.

  Đăng bài đúng giờ thì sao?

  Yếu tố đăng bài đúng giờ lại là một mẹo khác, không chỉ dành cho khách truy cập, mà còn cho bot truy cập.
  Bạn đều biết, khiđăng tải một nội dung mới, chúng ta thường phải “Gửi URL cho Google” để được lập chỉ mục (index) và xung trận cạnh tranh vị trí trên SERPs. Nhưng nếu site bạn quá to, nội dung quá nhiều thì sao ? Ping sitemap là không đủ.

  Hãy kết hợp thói quen đăng bài với khung giờ nhất định trong ngày, và đảm bảo chu kỳ cập nhật bài mới hàng tuần.

  Bạn biết đấy, bot của các SE (máy tìm kiếm) càng ngày càng thông minh. Chúng không chỉ làm những việc được lập trình sẵn ban đầu mà còn biết học những thói quen mới từ người dùng; và chúng còn học thói quen từ các webmaster nữa.

  Cùng một từ khoá, nếu đăng nhập Google Account, bạn sẽ thấy sự khác biệt nhất định về vị trí các website trên bảng kết quả trả về. Bot biết bạn hay vào website nào, xem những nội dung gì, ở lại bao lâu… từ đó ưu tiên những trang “ưa thích” của bạn lên trên để bạn tìm được chúng dễ hơn khi cần.

  Vậy, với việc Crawl website có nội dung mới cũng thế.

  Chỉ cần bạn làm tốt thói quen cập nhật bài viết, ví dụ lúc 9h thứ 6 hàng tuần, và duy trì thói quen này, bot sẽ tự động vào crawl website của bạn với tần suất tương tự hoặc nhiều hơn, tuỳ theo nội dung mà bạn đăng tải nhiều hay ít.

  Tận dụng chức năng hẹn giờ đăng bài

  Hầu hết các nền tảng CMS Blog hiện tại đều đã hỗ trợ chức năng hẹn giờ đăng bài. Hãy dùng chức năng đó thật sự sáng suốt.

  Meo de seo content hieu qua
  Vì sao lại cần như thế ? Đôi khi chúng ta có thói quen ” viết là đăng cho nóng”. Nhưng thực tế không hẳn như vậy là tốt.

  Nhiều khách truy cập thường tìm vào phần ” Mới cập nhật’ để tìm các nội dung mới của bạn đăng tải hoặc nhìn vào slide bài mới nhất trên đầu website của bạn. Vậy nếu quá nhiều bài mới đăng tải thì sao ?
  Đôi khi khách truy cập sẽ không thể nhìn thấy hết những bài viết mà bạn đã tâm huyết viết ra và bị dìm xuống dưới bởi hàng đống bài khác.

  Một vấn đề khác nữa, là nếu website của bạn hỗ trợ đăng ký nhận theo dõi bài mới qua email …
  Khi đó, chẳng khác gì một spammer chính hiệu nếu bạn đăng chừng 10 bài mới trong 1 ngày. Thế là lại mất điểm.

  Tận dụng tốt chức năng hẹn giờ đăng bài, bạn sẽ đảm bảo những bài mới được đăng tải không chỉ đúng giờ mà còn đúng lúc, hướng được đến những khách truy cập mục tiêu đã định trước cũng như ghi điểm, tạo một thói quen với cả bot từ Google.

  Tổng kết

  Nội dung luôn là một yếu tố quan trọng khi bạn sửa soạn cho website của mình. Nhưng cách thức làm thế nào để có được truy cập tốt nhất từ những nội dung đó cũng nên được chú ý. Kinh nghiệm của bạn là như thế nào ? Hãy chia sẻ nhé.

  Theo Kenny Nguyễn (itỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?tech)​

 2. banhangchinhhang

  banhangchinhhang Top 9

  Gia nhập:
  8/2/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Đúng rồi. Trước mình cứ 12h đêm mới đăng bài thì sang hôm sau dậy là nó index. còn đăng từ sáng tới tối mà chẳng thấy gì.
 3. sontung1404

  sontung1404 Top 10

  Gia nhập:
  17/3/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  5
  Web:
  trước giờ mình không để ý đến mạo này, toàn đăng giờ linh tinh thôi! từ giờ phải chú ý mới được!
 4. yeah1love

  yeah1love Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  2
  Vậy là cứ đăng bài ở đêm hử bạn ? nếu site index chậm thì sao a ?
 5. lythuha93

  lythuha93 Top 9

  Gia nhập:
  13/4/14
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Một kinh nghiệm vô cùng quý báu, cám ơn bạn rất nhiều
 6. trunglunlalala

  trunglunlalala Top 9

  Gia nhập:
  28/1/13
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  15
  Nếu chậm index thì bác submit phát lên google cho nó index nhanh :)
 7. mẹo này hay quá, nên áp dụng thử mới được, nhưng không biết có hiệu quả không nữa!
 8. minhchau221

  minhchau221 Top 10

  Gia nhập:
  7/11/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  5
  ĐĂng theo thời gian và đúng giờ là tốt, vừa hiệu quả cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và người đọc
 9. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  trước giờ mình không để ý cái này chỉ toàn đăng vào đầu giờ làm thôi. mình sẽ thay đổi cách làm của mình
 10. quan trọng vẫn là nội dung bài post. nó có chất lượng GG sẽ tự index thôi
 11. khongcamxuc

  khongcamxuc Top 9

  Gia nhập:
  20/4/14
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Thông thường, người đọc truy cập các website nội dung ( content ) để tìm một thông tin hay một kiến thức nào đó. Bằng cách này hay cách khác
 12. nuhoangphapluat

  nuhoangphapluat Top 9

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  2
  cái mẹo này thì chuẩn rồi. bây giờ mà thức ngày cày đêm nhiều thì đăng bài lúc nào cũng được nhưng theo mình vẫn nên theo khung giờ hành chính khi nhiều người dùng VN truy cập. Bí quá thì có thể thoe khung giờ khác cơ mà nên post bài đúng thời điểm đều đặn theo chu kỳ. Nếu gg tự innddexx thì tốt không thì phải submit. Nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất để bài viết của bạn được người dùng nhắm đến kaka
 13. SkyReal

  SkyReal Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/2/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  nội dung đầy đủ, dẫn dắt người đọc và có hình ảnh phụ họa cho sinh động để mang người đọc từ bất ngờ này tới bất ngờ kia
 14. sangdv292

  sangdv292 Top 10

  Gia nhập:
  29/1/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  4
  nó index xong thì nó mới biết được chất hay không chứ? nó chưa đi vào nhà bạn, gặp đứa con mới sinh của bạn thì sao biết mặt mũi nó đẹp cỡ nào!
  dù nội dung ntn thì nó index hết, còn web dính thuật toán thì có hay cỡ nào cũng ko index
 15. Vô Tình

  Vô Tình Top 9

  Gia nhập:
  28/2/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  2
  Vấn đề nó index sớm hay muộn là không quan trọng, quan trọng là vấn đề chia nhỏ nội dung ra kìa, nếu làm tốt, nó sẽ giúp mình giữ được chân lượt view 1 cách nhất định. Site mình lúc nào cũng có người vào, điều này rất tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?
 16. Nếu nội dung của bác đi copy, GG nó vào thu thập giữ liệu trên site bác và thấy trùng lặp với nội dung đã có trước đó thì nó không index đâu
 17. Huỳnh Phúc Ngọc

  Huỳnh Phúc Ngọc Top 10

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Nếu đăng bài có chu kì thì google đánh giá cao.
 18. trangphamtamly

  trangphamtamly Top 9

  Gia nhập:
  23/10/13
  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  11
  Web:
  trước giờ mình không để ý đến mạo này, toàn đăng giờ linh tinh thôi! từ giờ phải chú ý mới được!
 19. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  chi cho khổ vậy trời, bạn có nhiều cách để index mà, viết xong là có thể index rồi :)
 20. canhoplus.com

  canhoplus.com Top 9

  Gia nhập:
  28/8/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Web:
  Đây là những kinh nghiệm rất hay làm được điều này thì website được google đánh giá rất cao, tăng tốc độ index những nội dung mới

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...