1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,193
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về các vấn đề phổ biến phát sinh từ việc thực hiện không đúng thẻ noindex. Tại thời điểm này thì thẻ noindex có thể là một điều tuyệt vời nhưng rất không may là có những thời điểm nó lại gây ra vấn đề.

  slide

  Trong vài năm qua, tôi đã có cơ hội làm việc với một số trang web có hàng trăm triệu trang. Vậy lý do tại sao người ta cho phép các trang web của họ phát triển đến kích thước lớn và đa dạng như vậy. Dưới đây là một trong số những lý do phổ biến giải thích tại sao điều này lại xảy ra:

  - Các nhà xuất bản đang cố gắng để phát huy tối đa khả năng của mình để xếp hạng với các thuật ngữ dài.
  - Các nhà xuất bản tin rằng việc cung cấp những cải tiến lớn sẽ là tốt cho trải nghiệm người dùng/
  - Các trang web sử dụng hệ thống gắn thẻ không giới hạn cho phép các thẻ có thể kết hợp với nhau để tạo ra những trang mới độc đáo.
  - Việc thực thi trang web đã xảy ra lỗi dẫn đến các trang được tạo ra một cách vô tình.

  Khi các trang web này phát triển rộng, điều đó có nghĩa là rất nhiều trang ít giá trị hoặc sự khác biệt giữa các nhóm của trang là gần như không đáng kể.

  Ví dụ, một trang web về “Size 10 blue left-handed bottle washing widgets” và một trang web “Size 10 green left-handed bottle washing widgets". Người dùng có thể chọn màu sắc mà họ thích nhưng điều đó sẽ không đòi hỏi sự sáng tạo thực sự của một trang web. Tôi đã chứng kiến những tình huống mà tỷ lệ tổng số trang/ các trang hữu ích là 10:1.

  Vấn đề với việc có các trang như thế này là có thể khiến trang web của bạn sẽ được đánh dấu bởi Google với lý do chẳng hạn như nội dung sơ sài (thin content). Điều này có thể gây ra sự chú ý của thuật toán Panda hoặc thậm chí có thể là một hình phạt về thương hiệu. Đây không phải là một điều tốt.

  Noindex không trả lời

  Có một cách để tránh việc bị phạt là đặt thẻ noindex vào các trang mà bạn không muốn Google index. Giả sử bạn có thể xác định tất cả các trang mà Google đang quan tâm thì điều này sẽ loại bỏ nguy cơ hình phạt thủ công hoặc bị tấn công bởi các thuật toán Panda nhưng điều này là không đủ. Hãy cùng khám phá 3 lý do tại sao:

  1. Phân tán sự tập trung của PageRank

  Đây là kịch bản phổ biến mà các trang "xấu" liên kết đến danh sách các sản phẩm.

  Khi vấn đề này được xử lý đúng cách, các liên kết trong danh sách này trỏ đến các trang liên quan rất chặt chẽ và rất phù hợp với các trang liên kết có giá trị và index như ở đây:

  Noindex con ac mong cua dan Seo
  Đây là cơ hội mà mỗi trang của trang web sẽ có một số liên kết trỏ đến trang chủ của ban, trang “about us” và “contact us” của bạn sẽ có một chính sách bảo mật khác và ít tập trung tại các trang khác.

  Những liên kết này là một phần quan trọng trong cấu trúc của trang web, do đó chúng là những liên kết tốt. Tuy nhiên, các liên kết đến trang sản phẩm với một đường dẫn liên quan (các chủ đề liên quan liên kết đến các trang chính) là thực sự có giá trị và bạn không muốn lãng phí chúng.

  Vấn đề bắt đầu khi một số liên kết trong danh sách sản phẩm là những trang không xứng đáng được index. Bạn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến hình phạt với các thẻ noindex nhưng bạn sẽ lãng phí một vài PageRank. Đây là một ví dụ để minh họa cho vấn đề này:

  Noindex con ac mong cua dan Seo 2

  Trong ví dụ trên, 20% các chủ đề liên quan liên kết đến các trang chính đang trỏ đến một trang noindex. Về cơ bản, PageRank này là hoàn toàn lãng phí. Tại sao? Chúng ta hãy nhìn vào những gì đang xảy ra trên trang noindex:

  Noindex con ac mong cua dan Seo 3

  Một số PageRank được tiêu tốn bởi chính các trang noindex và mặc dù trang noindex vẫn có thể đi qua phần còn lại của PageRank đến các trang khác thông qua các liên kết, đại đa số các liên kết này sẽ đi đến các trang khác ngoài trang chính của bạn.

  2. PageRank đi vào các trang đích (landing page)

  Việc lãng phí PageRank từ các chủ đề liên quan liên kết đến các trang chính là tồi tệ nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Trên các trang web rất lớn, bạn có thể có một tình huống mà Google không thu thập toàn bộ thông tin trang web của bạn, như nó được hiển thị ở đây:

  Noindex con ac mong cua dan Seo 4

  Như đã hiển thị ở trên, Google đã dừng lại việc crawl. Nó chỉ đơn giản là đưa ra quyết định rằng có quá nhiều trang trên trang web để nó đi. Tuy nhiên, các trang ở dưới cùng của cây khi mà Google bots ngừng crawl thì nó vẫn đi qua PageRank và sẽ không crawl.

  3. Thu thập băng thông

  Google vẫn crawl các trang với thẻ Noindex trên trang. Nếu bạn có tỷ lệ lớn các trang trên trang web của bạn được gắn thẻ noindex thì Google sẽ dành nhiều thời gian để thu thập dữ liệu các trang thay vì thu thập các trang mà nó thực sự có thể xếp hạng cho bạn.

  Điều này có thể ảnh hưởng xấu khi bạn thực hiện những thay đổi lớn trên trang web của bạn mà bạn muốn Google xem hoặc khi bạn thêm một phần mới cho trang web. Đối với hầu hết các trang, Google chỉ thu thập một phần nhỏ của các trang web vào một ngày nhất định nào đó, do đó bạn có nên dành thời gian vào một phần "ngân sách thu thập" trên các trang web mà không làm chậm quá trình khám phá những thay đổi mới mà bạn đã làm.

  Rel=Canonical cũng không tốt

  Một giải pháp thay thế cho thẻ noindex là sử dụng thẻ rel=canonical của Google để nói cho Google biết rằng đó là một trang được coi là một bản sao hoặc là một tập con của các trang khác. Về nguyên tắc thì điều này là rất tốt bởi nó sẽ bảo vệ tất cả các PageRank liên quan đến trang web và đi qua nó. Điều này có 2 vấn đề:

  - Rel=canonical chỉ được sử dụng trong trường hợp trang với là một bản sao chính xác hoặc là tập con của các trang mà liên kết đến thẻ. Sử dụng nó trong tình huống này không phải là trường hợp được khuyến cáo.

  - Thậm chí nếu các trang mà bạn đang cố gắng để đối phó với các trang con của các trang mà bạn muốn giữ lại thì Google coi rel=canonical là một gợi ý và nó có thể chọn để bỏ qua những gợi ý. Điều này là rất ít xảy ra nhưng cũng không phải là không phổ biến và theo kinh nghiệm của tôi thì nó xảy ra rất nhiều với các trang web lớn.
  Đôi khi bạn chỉ cần chịu đựng

  Đôi khi bạn chỉ cần đưa nó vào để làm sạch các thông điệp. Có thể bạn sẽ phải trả một khoản cổ tức rất lớn như trong biểu đồ lưu lượng truy cập này:

  Noindex con ac mong cua dan Seo 5

  Chúng tôi đã giảm số trang trên trang web này là hơn 90% từ hàng trăm triệu trang đến hàng chục triệu trang và có vẻ như Google thích điều đó.

  Nỗ lực phát triển sẽ là cần thiết để gỡ bỏ tình huống này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì đó là những phần thưởng chứng minh cho sự nỗ lực đó của bạn.


  Last edited: 14/3/15
  meoblog, Zico and Admin like this.
 2. duongpv.ecom

  duongpv.ecom Top 9

  Gia nhập:
  3/7/13
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Trước giờ khi build nội dung xong thì mền thường submit ngay và share lên mạng xã hội, không biết cách đó có tốt không nhỉ ?
 3. Huỳnh Phúc Ngọc

  Huỳnh Phúc Ngọc Top 10

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Thường thì khi viết bài xong thì submit ngay. Chứ new site mà đợi google index thì chua lè. :)
 4. Viết bài xong đợi index khéo web đối thủ đã có bài viết của mình rồi ấy nhỉ. Cứ phải sumit cái đã rồi làm j thì làm
 5. vuongquocpc

  vuongquocpc Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Ồ ! nay mới biết phải sử dụng thẻ rel=canonical nữa, trước giờ toàn sumit thôi :)
 6. mình viết xong toàn submit luôn không để đó đối thủ lấy mất thì die hơn :D
 7. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Viết bài xong, cho nó lên facebook với G+ kiếm ít like là nó submit liền thôi.
 8. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  lại thêm mọt vấn đề anh em tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er phải quan tâm, làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ngày càng khó khăn
 9. Zico

  Zico Top 9

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  14
  Vấn đề này cũng khá nan giải, em có 1 người bạn submit mãi mà cái domain không được Google index vậy có coi là Noindex không nhở?
 10. eva123.vn

  eva123.vn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/13
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  12
  Web:
  quan trọng vẫn là nội dung bài viết chật lượng, phong phú, không trùng lặp, khi google bot thì index ngay thôi. nội dung kém thì nó không index đâu
 11. Lãnh Huyết

  Lãnh Huyết Top 9

  Gia nhập:
  28/2/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  6
  Nội dung kém nó cũng index chứ bạn, nhưng mà để tự nhiên thì lâu lắm. Cũng giống như hồi trước, mình đăng bài lên blog WP, bài đi copy rồi mình cắt bớt vì lười. Mình thử ko submit lên google. Sau 2 tuần check lại thì vẫn ko index.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...