1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chiến Lược Từ Khóa - Tư Duy Seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi tks_vn, 5/3/15.

Lượt xem: 2,840
 1. tks_vn

  tks_vn Top 10

  Gia nhập:
  3/3/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  5
  Khi làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, chúng ta cần biết từ khóa nào nhắm tới. Bạn cần nhẫn lại và tính toán trong khâu chọn từ khóa.

  Ví dụ tôi làm về dịch vụ dịch thuật và tìm kiếm khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm là google. Chắc chắn, bạn cũng như tôi sẽ tối ưu bài viết của mình với các từ khóa như: "dịch" hay "dịch thuật".

  Search từ khóa dịch trên google trả về khoảng 106.000.000 kết quả như vậy là có hơn 100.000.000 url cạnh tranh với từ dịchdịch thuật có hơn 1.300.000 url cạnh tranh với từ khóa này. Mặc dù google gợi ý cấp độ cạnh tranh cao, nhưng không cung cấp thêm thông tin về lưu lượng người dùng tìm kiếm. Bạn chỉ có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner để biết được lưu lượng người dùng tìm kiếm cho từ khóa nào đó.

  Từ một quan điểm chiến lược, từ khóa có lượng tìm kiếm cao có nghĩa là tốt. Nhưng trong ví dụ trên, bộ từ khóa này có độ cạnh tranh cao. Nói cách khác, chúng ta cần tìm những từ khóa có độ cạnh tranh thấp để tăng cơ hội thành công.

  Long tail keyword

  [​IMG]
  Chúng ta phân chia ra 2 loại từ khóa: rộng và hẹp. Những từ khóa rộng có độ cạnh tranh cao. Ví dụ: từ dịch và dịch thuật ở trên có độ cạnh tranh cao. Từ khóa hẹp có độ cạnh tranh thấp hơn.

  Chúng ta có thể tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? những từ khóa rộng, tuy nhiên để đưa những từ khóa rộng này lên top google thì rất vất vả và mất nhiều công sức.

  Giải thích về long tail keyword

  Vào năm 2004, Chris Anderson là người sáng lập ra thuật ngữ long tail keyword. Đây là thuật ngữ thể hiện cho dải từ khóa hẹp. Long tail keyword là từ khóa gồm nhiều từ có tính cụ thể cao và hẹp để tập trung theo tư duy người dùng. Mặc dù, long tail keyword không mang lại lưu lượng tìm kiếm như các từ khóa rộng mà lại có những lợi ích khác như tỉ lệ chuyển đổi cao và độ cạnh tranh thấp.


  Ví dụ: Khách hàng có nhu cầu dịch thuật và họ đang sống ở Cầu Giấy, khi họ tìm kiếm họ sẽ nghĩ ngay tới dịch vụ quanh nơi họ sống để thuận tiện và khả năng cụm từ dịch thuật cầu giấy họ sẽ tìm kiếm. Chính vì vậy, tôi sẽ tối ưu cho trang web của mình với từ khóa dịch thuật cầu giấy ở 1 page nào đó. Search từ khóa dịch thuật cầu giấy thì trang web dịch thuật 247 của tôi đã lên top và tìm kiếm được khách hàng ở khu vực Cầu Giấy.

  Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn mang tính chất tự nhiên, như trong trường hợp này người tìm kiếm web đang sử dụng một số từ ngữ để diễn tả ý định đầy đủ của họ. Điều này chỉ ra rằng, người dùng tìm kiếm sử dụng những từ khóa có định hướng mục đích để tìm kiếm thông tin thỏa mãn nhu cầu của họ.

  Thực hiện chiến lược từ khóa dài không có nghĩa là bạn xây dựng từ khóa có 10 từ. Có sự cân bằng tinh tế giữa lưu lượng tìm kiếm và số từ của từ khóa bạn muốn xây dựng.

  Trở lại với casestudy ở trên: dùng Google Keyword Planner để tìm ra những long tail keyword: dịch thuật công chứng hà nội; công ty dịch thuật hà nội;...

  Đến đây, bạn sẽ đặt câu hỏi: Một tháng tôi cần bao nhiêu lượng người tìm kiếm? Nếu website của bạn mới, bạn sẽ không biết câu trả lời cho câu hỏi này. Câu hỏi hay hơn: Có bao nhiêu lượng khách truy cập chuyển đổi tôi cần? Bạn không nên chỉ giải quyết lượng khách truy cập. Bạn muốn những khách truy cập đó chuyển đổi.

  Vì vậy, nếu bạn muốn 1000 khách truy cập chuyển đổi với tỉ lệ chuyển đổi là 10%, có nghĩa là bạn cần 10,000 khách truy cập. Nếu tỉ lệ chuyển đổi của bạn thấp hơn, bạn có thể tính toán và tìm ra được lượng truy cập cần đạt. Hãy so sánh các yêu cầu này với lưu lượng dự kiến đối với các từ khóa nhắm mục tiêu.

  Cuối cùng, tỷ lệ chuyển đổi của bạn là dấu hiệu chuẩn xác của chất lượng trang đích (landing page), sự lựa chọn từ khóa và chất lượng nội dung trang web của bạn.

  Admin thích bài này.
 2. diancuale

  diancuale Top 10

  Gia nhập:
  25/2/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  đặt gạch để tí e đọc, mới đọc qua chưa thật sự hiểu rõ bác à :(
 3. newlifett

  newlifett Top 9

  Gia nhập:
  6/8/13
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  5
  Web:
  khách hàng xài PC hoặc laptop thì hay hướng thì khóa dài, khách hàng xài mobile thì hay hướng thì khóa ngắn, theo mình là thế
 4. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Mà chắc thêm nếu khách hàng xài mobile thì gõ từ không dấu nhiều hơn đó bạn :)
 5. anhchienang

  anhchienang Top 9

  Gia nhập:
  27/2/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Đúng là còn tùy theo khả năng, năng lực của bản thân mà quyết ddinnhj từ khóa dài hay từ khóa ngắn. Mình hay Seo từ khóa dài trước rồi sau đó tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa ngắn cho dễ lên :)
 6. vanmanhk52

  vanmanhk52 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũ Ngọc Phan
  em cũng đã bắt đầu thử chơi từ khóa dài khoảng từ 4 tháng đổ lại đây nhưng cũng chưa thấy chuyển biến rõ lắm, và để làm từ khóa dài thì lại cần hiểu tư duy khách hàng( cái này khó) và em chưa tìm ra đc câu trả lời, bác nào giúp em với
 7. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Nên chọn từ khóa thế nào cho 1 chủ đề nhỉ ?
 8. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo mình nghĩ sử dụng những từ khóa dài sẽ mang tói lượng khách hàng tiềm năng và đánh trúng đc khách hàng mục tiêu. Nếu đểlên top với từ khóa ngắn nhưng doanh thu không bằng từ khóa dài thì minh sẽ chọn từ khóa dài. Nhưng k thể fủ nhận từ khóa ngắn lên sẽ kéo theo thêm nhiều từ khóa khác nữa
 9. linh_vnpt

  linh_vnpt Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  8
  Web:
  đọc bài của bác ngộ ra dc mấy thứ bh áp dụng thử thôi
 10. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Từ khóa đuôi dài sẽ kéo được từ khóa ngắn chứ nhỉ !
 11. sakho

  sakho Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  theo mình nghĩ là hoàn toàn ngược lại, search mobile ko có nhiều thời gian , người dùng search là search muốn một lần ra luôn , nên mobile là từ khóa dài có địa điểm rõ ràng, PC thì rãnh rỗi ko có gì làm nên search rộng hơn
 12. networkpro1991

  networkpro1991 Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Ko phải như vậy. Khi tìm kiếm từ khóa ngắn sẽ ko đầy đủ thông tin và chuyên qua từ khóa dài
 13. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Vậy bạn nên hướng đến đối tượng khách hàng nào sẽ cần sản phẩm của bạn , bạn tìm kiếm các đối tượng đó và bài viết của bạn nên hướng đến lợi ích của khách hàng :D
  vanmanhk52 thích bài này.
 14. protextlink

  protextlink Top 9

  Gia nhập:
  14/8/14
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Seo từ dài dễ lên kiếm 1 ít doanh thu , rồi tiếp từ khóa chính sẽ dễ hơn đỡ tốn kém thời gian
 15. bác chọn từ khóa dài và tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cho lên top trc và sau đó sẽ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa ngắn sau khi đó nó sẽ dễ lên hơn đó.
 16. phim3g

  phim3g Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Chiến lược từ khóa dài sau đó đa dạng hóa các từ khóa phụ liên quan nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như nhấn mạnh hơn về từ khóa chính , cái này có thể nói gần như là duy trì lâu dài , bên cạnh đó cũng lên tăng cường từ khóa thương hiệu và từ khóa dạng url nữa ạ
 17. Lãnh Huyết

  Lãnh Huyết Top 9

  Gia nhập:
  28/2/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  6
  Trước thì mình bạ đâu tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đó, nghĩa là nhận từ khóa, báo giá rồi cày như điên, kết quả là nó ko lên, tiền thì không nhận được. Nên giờ mình áp dụng cách khác. Khi khách yêu cầu tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa ngắn, mình tư vấn cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thêm chừng 3 từ khóa dài liên quan nữa. Sau đó tính tổng giá tiền rẻ đi rồi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Thấy có được ít cháo, còn như kia thì có lúc cháy cũng ko có mà ăn
  kaizoztks_vn thích bài này.
 18. Phương Vân

  Phương Vân Top 10

  Gia nhập:
  26/2/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  google nó có phân biệt tiếng anh với tiếng việt không vậy? mn
 19. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  5
  để tìm được từ khóa ngách dễ SEO và ra tiền thì cần phải có kinh nghiệm, nghiên cứu mới được.
 20. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  đọc đi đọc lại mà thấm ko dc bao nhiêu còn nhiều chỗ chưa hiểu dc

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...