1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEOer - Những chiến binh thầm lặng

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi meoblog, 4/2/15.

Lượt xem: 1,515
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Cũng đã lâu chưa viết bài SEO, nhất là bài tâm sự về SEO, chưa viết những dòng cảm nhận của mình về nghề nghiệp mình đang làm, nghề đang nuôi sống bản thân và giấc mơ của mình. Ý tưởng thì có từ lâu mà cứ đặt tay xuống phím lại không gõ ra được chữ nào. Tâm trạng cứ đến khi không khí Tết ngày càng gần, viết ra một bài để thoải mái đầu óc...

  Cuộc sống và dòng đời xô đẩy, đưa bước chân của các nam thanh nữ tú bước vào một con đường rất xa lạ, một công việc lạ hoắc mà trước đó lúc còn ngồi trên ghế nhà trường bạn chưa bao giờ nghe đến. Bắt đầu với một công việc mà trước đó bạn chưa biết nó là gì và để tự bắt đầu là chuyện quá khó với đa số mọi người bây giờ.

  Có người học công nghệ thông tin, học kinh tế, học kế toán... Rồi nhiều người thậm chí không cần học tới cấp 3 vẫn làm được nghề này. Một công việc không có nhiều đòi hỏi về bằng cấp, bằng cấp chỉ làm cho khởi điểm của bạn tốt hơn vài người khác một chút. Nhưng thực tế một chút rằng nghề này quan trọng là kiên nhẫn và tự tìm hiểu, cho nên mang tấm bằng bước vào nghề này mà khoe mẽ thì bạn sẽ bị đánh giá với ánh mắt đầy bi ai.

  Một công việc mới, một lĩnh vực nghề nghiệp mới, một công việc không đòi hỏi nhiều về bằng cấp, một công việc mà ở đó bạn có thể vừa tôi luyện tâm tính của mình vừa kiếm tiền tốt. Một công việc đòi hỏi nhiều ở bạn sự kiên nhẫn, tinh thần tự học hỏi cao, ý chí phấn đấu, vươn lên luôn mạnh mẽ. Và nếu bạn biết tận dụng tốt khả năng của mình, cũng như chăm chỉ học hỏi thì chỉ vài năm bạn sẽ thay đổi hoàn toàn.

  =======>>>>> VÂNG, đó là nghề SEO ( Search Engine Optimization).

  Nghe thấy thật hấp dẫn, một công việc lý tưởng, thích hợp với đại đa số mọi người, nhất là những người không có định hướng lại tham gia các buổi hội thảo của các " Diễn giả " với những câu nói khẳng định như " Kiếm hàng trăm triệu trong một tháng, thành tỉ phí online..." Và mê muội vào, nghe cứ như có mùi đa cấp ở đây.

  Làm ở nghề này mấy năm, thấy người mới vào nghề, kẻ qui ẩn thoái lui vào hậu trường. Ngày càng đông người làm và cũng có nhiều người thành công. Cũng có nhiều người chỉ theo nghề được một thời gian và không chịu nổi sự khắc nghiệt rồi từ bỏ cuộc chơi. Và có một sự thật là những kẻ " bỏ cuộc ", dừng cuộc chơi không theo nổi nghề thì rất nhiều nhưng cứ như một qui tắc ngầm là bóng đêm của ánh hào quang này mãi mãi là bóng đêm và luôn luôn chìm vào bên dưới, phủ lấp trên đó là hào quang lấp lánh của " thành công ".

  Làm một nghề mà đa phần mọi người trong xã hội đều chưa biết là nghề gì, công việc gì. Nhiều khi bạn bè hoặc người nhà hỏi công việc đang làm và khi mình trả lời thì thì cũng nhận được vài trường hợp như:
  • Không biết (60%)
  • Hiều nhầm thành SALE, CEO (34%)
  • Biết nhưng không rõ (5%)
  • Biết rõ (Cực ít, đụng dân trong nghề)
  • ...
  Và cứ như vậy khi mà xã hội ngày càng đi lên, các bài báo nói về nghề SEO ngày càng nhiều trên báo thì tỉ lệ người biết đến nghề ngày càng cao hơn và dần dần cũng thoải mái hơn khi nói ra công việc của mình.

  Tết đến nơi và với tình hình khó khăn chung khi mà gặp 10 SEOer thì hết 8 người than khóc, nhiều người vẫn đang mong và chờ vào mức lương thưởng Tết để có tiền về với gia đình. Và trong thâm tâm nhiều bạn vẫn nghĩ rằng mình quan trọng, mình đóng góp nhiều thì công ty sẽ không làm bạn thất vọng. Thì mong rằng sau bài này sẽ có một chút sự thay đổi, dù không muốn....

  Và khi bạn chấp nhận làm nghề này thì bạn phải chấp nhận rằng trong công ty bạn luôn nằm ở mảng tối, dù có đóng góp hay cố gắng như thế nào thì bạn vẫn luôn nằm dưới bóng vị trí khác. Có người nói với tôi rằng SEO chỉ là một mắt xích quan trọng trong marketing, và ngoài vị trí này còn có thêm các vị trí khác như SALE, kỹ thuật, leader....Cho nên không có bạn chúng tôi vẫn sống tốt. Uh thì vậy nhưng có nhiều lĩnh vực mà sống bằng nguồn khách hàng từ Online tới, qui mô công ty chưa có đội ngũ marketing online mà chỉ có những SEOer thì nếu không có sự cặm cụi của họ thì khách hàng từ đâu ra để công ty phát triển. Vai trò ở đây như là quả trứng và con gà, không ai biết được rằng ai có trước có sau, mà chỉ biết rằng chúng cùng tồn tại và phát triển.

  nghe seo

  Nhưng đó là sự thật mà các SEOer phải cam nhận, khi các buổi lễ xướng tên mà thiếu các bạn thì cũng đừng nên buồn, tự an ủi mình rằng mình quan trọng nên không thể công bố vị trí của mình ra ngoài sẽ khiến các bạn dễ chịu hơn một chút.

  Tôi từng vì công ty của mình làm việc, bỏ rơi toàn bộ dự án của team, đến bây giờ các anh em, boss trong team vẫn hay trách móc nhưng tôi vẫn không hối hận về điều mình đã làm, có chăng chỉ có áy náy vì đã làm mọi người thất vọng. Bời vì trong suy nghĩ đó là điều tôi nên làm để tập trung cho công việc, đế hoàn thiện kế hoạch và hệ thống.

  Tôi đã từng ngồi làm việc như cái máy, thậm chí vì cty tôi loại bỏ gần hết đối thủ ở trang 1, còn sót lại vài site của đối thủ để có độ tự nhiên. Mà thật sự muốn trang 1 hoàn toàn của công ty cũng không phải là điều không thể, và tất nhiên có nhiều chuyện chỉ mình biết và thực hiện chứ không thể nói ra được .

  Nhưng thì sao???

  Có lẽ cái tôi hơn được các anh em SEOer khác là tôi đang dần bước từng bước lên cao hơn, và nơi tôi làm việc là một môi trường thoải mái, nơi mình có thể control mọi thứ trong công việc theo ý muốn, thoải mái thực hiện từng bài test, từng ý tưởng....

  chien binh tham lang

  Ngày xưa câu nói "Ăn cây nào rào cây đó". Nhưng bây giờ bạn phải hiểu mở rộng thêm một tí. Để ăn quả phải có cây, để có cây thì có nhiều cách ( trồng từ đầu, lấy của người khác thành của mình, đốn hạ cắt ngọn, bắn tỉa núp lùm....), để có ăn hoài phải chăm sóc, phải "có cây" ngày càng nhiều. Và chưa kể trong lúc " có cây" thì còn có cỏ dại bên dưới, để có dại phát triển hay tới lúc hãy diệt hay diệt từ trong trứng là tính cách mỗi người.

  Là SEOer, ánh hào quang của các bạn là một thứ xa xỉ và dù các bạn đóng góp như thế nào cho công ty cũng vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng mình là người quan trọng. Mình lặp lại là đừng bao giờ nghĩ mình là người quan trọng, vì trên đời không có gì tuyệt đối cả. Sẽ có người làm tốt hơn bạn, vì thế cho nên hãy cứ làm việc, cứ cống hiến hết mình. Đến một lúc nào đó khi mà bạn thấy rằng không còn thích hợp hãy tìm cho mình một hướng đi mới, nơi có thể cho bạn điều bạn muốn!!!!

  Và sau một thời gian làm việc này mới thấy những thứ được gọi là "sự thật, những lời hứa, cam kết " trên các bài báo mới thật là nực cười, cứ như rau cải trắng ngoài chợ trả giá vừa phải là bạn sẽ ngay lập tức thấy được "sự thật" mình mong muốn...

  P/s: Một bài viết tâm trạng cho những ngày cuối năm, cho những SEOer còn đang chăm chỉ làm việc, mong chờ lương thưởng cuối năm để có một cái Tết êm ấm bên gia đình.

  Theo Facebook Băng Tâm​

 2. Thiên Tội

  Thiên Tội Top 9

  Gia nhập:
  28/12/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  9
  Thật là trùng hợp, hôm 31/12 vừa rồi, trong lúc ăn tất niên cuối năm, sếp cũng nói với mình câu y như vậy "những chiến binh thầm lặng", góp phần không nhỏ trong việc giúp cho cty đem về doanh thu khi từ khóa vào được trang 1. Thế nhưng cũng ko thưởng gì, buồn vãi
 3. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D 31/12 vừa rồi em làm đơn nghỉ làm ,thưởng max 100k
 4. LocNguyen0112

  LocNguyen0112 Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  một bài viết chuẩn SEO :D
  nói chung SEO là 1 nghề mới, tuy thành công thì đem lại lợi nhuận cao vì thời đại bây giờ đa phần sử dụng internet, nhưng lại không được trả công xứng đáng với những gì mình bỏ ra, chủ yếu anh em làm là để trau dồi thêm kiến thức và đam mê.
  Chỉ có làm tự do thì mình thấy tốt hơn làm công ty.
 5. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Sao nhọ vậy bác. em tưởng bác làm ở nhà chứ, hóa ra bác cũng đi làm. Thấy các bài viết của bác đều theo xu thế tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, em nghĩ bác ở mở trung tâm dạy tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chứ
 6. lemon_kiss

  lemon_kiss Top 9

  Gia nhập:
  11/5/12
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất hay, tổng kết ko dc xướng tên thưởng gì cũng có chút buồn dù website lúc nào cũng ở top 1 hoặc 2, nhưng đọc xong bài mới biết chúng ta là những chiến binh thầm lặng ko thể kể đến công lao
 7. daizachandat

  daizachandat Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/1/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? không thỳ chắc may đủ ăn
 8. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :) e chỉ dạy SEO cho đệ tử ruột là gấu của em thôi,còn em đi làm ở Hn kiếm ít tiền nhậu thôi bác,e còn trẻ mà
 9. hlailinh

  hlailinh Top 9

  Gia nhập:
  5/8/14
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  7
  Web:
  :D giờ người ta coi Seoer là các chiến binh, làm SEO hoài đâm ra cũng chán
 10. Đường Như Lai

  Đường Như Lai Top 9

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Gặp phái ông sêp nào hiểu biết 1 tý thì mình còn đỡ khổ, chứ gặp mấy ông cãi ngang. Hồi đó mình nhận làm cho 1 cty cá nhân tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bên nội thất, ổng bắt mình phải tránh tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa có 2 từ "giá rẻ" ra, trong khi trọng tâm thì những từ khóa đó mới có lượng search. các từ còn lại tuy đẹp, nhưng chả ai seach, cuối cùng ko có đơn đặt hàng trong tháng, nói mình làm việc ko hiệu quả rồi cho next. Cầm 3tr5 tiền lương mà tủi thân vô cùng
 11. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Giờ nhìn lại mới thấy mình cũng đã một thời ngày cày đêm cày như trâu như ngựa, và giờ cũng có một số thành công nho nhỏ, thấy vậy mà vui :)
 12. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  thế bạn không nói cho ông sếp biết, còn từ giá rẻ đâu phải quá tiêu cực đâu mờ :)
 13. macprotap

  macprotap Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bài viết rất hay mình kết nhất cái tiêu đề
 14. lethanhthuy1990

  lethanhthuy1990 Top 9

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  2
  Em phải công nhận những gì bác viết chuẩn men giống công ty em, từ khóa lên thì khen ( k có thường đâu) mà xuống thì tơi bời
 15. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  Năm hết Tết đến rồi. Mong sao năm mới tình hình thu nhập của anh em SEOer được cải thiện. Chúc AE năm mới vui vẻ.
 16. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  Dĩ nhiên rồi, chiến binh thầm nặng và quả cảm luôn cày ngày cày và cày sao cho đạt được kết quả đề ra giúp cho website lên top và sinh ra lợi nhuận từ đó mình mới có tiền được
 17. trungfdt

  trungfdt Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bài viết nói khá rõ về nghề tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hiện nay, những chiến binh thầm lặng luôn cày ngày đêm để đem lại doanh số khả quan cho công ty, nhưng bù lại được đền đáp như thế nào? được tôn vinh hay được thưởng nóng? điều này còn tùy vào cty bạn làm, nhưng điều quan trọng nhất là bạn có niềm đam mê với công việc, tích lũy kinh nghiệm và 1 ngày nào đó bạn sẽ nhận ra tầm quan trong của mình
 18. thangqv

  thangqv Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
  bài viết của anh hay quá thích nhất câu "cứ cống hiến hết mình. Đến một lúc nào đó khi mà bạn thấy rằng không còn thích hợp hãy tìm cho mình một hướng đi mới, nơi có thể cho bạn điều bạn muốn!".
  Mà đọc bài của anh thấy đúng quá.
 19. dinhnghi24

  dinhnghi24 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/10/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài này mà thấy xúc động, bỏ ra tâm huyết cuối cùng nhận được gì ngoài lời hứa.
 20. kennyspham

  kennyspham Top 10

  Gia nhập:
  26/4/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  10
  Bài viết rất nội lực .

  Một vài bạn cứ gõ phím là bảo mình cày ngày cày đêm ,không ai bắt các bạn phải cày .Quan trọng là hướng đi thích hợp,cày ngày cày đêm khi chả biết mục đích ,không có định hướng mà cứ cấm đầu cấm cổ chạy ,kết quả là chả ra cái gì.

  Thế nên đừng có chém gió nữa....

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...