1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Có thể thoát khỏi Penguin đơn giản bằng cách nhận các liên kết chất lượng?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 30/1/15.

Lượt xem: 1,356
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Bạn có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của thuật toán Penguin của Google bằng cách nhận được đủ các liên kết tốt? Gần đây, trong một Webmaster Central Help Hangout - John Mueller tuyên bố rằng điều này có thể thực hiện được. Ông được hỏi về một tình huống giả định rằng trang web đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Penguin và sau đó nó đã nhận được đủ các liên kết tốt (trọng số của các liên kết tốt là lớn hơn so với trọng số của các liên kết xấu). Trang web này được phục hồi từ Penguin ngay cả khi chúng tôi chối bỏ hoặc loại bỏ các liên kết xấu?

  Mueller nói rằng các liên kết mới “chắc chắn sẽ giúp” được điều này. Ông nói rằng các thuật toán của Google đã và đang đi đúng hướng của chúng. Sau đó, ông nói rằng “Trong tình huống giả thuyết rằng họ không biết bất cứ điều gì (không biết trang web của họ bị ảnh hưởng bởi Penguin và họ cần phải làm sạch các liên kết của họ) và họ nhận ra rằng họ đã làm một cái gì đó sai trái trong quá khứ và họ đang làm việc để cải thiện điều đó trong tương lai”.

  Hay nói cách khác, nếu Penguin nhận thấy rằng các tín hiệu đang chuyển động theo chiều hướng tốt thì rất có thể mọi thứ sẽ được cải thiện.

  Mueller nói rằng bất cứ liên kết xấu nào cũng có thể sử dụng các công cụ chối bỏ. Tuy nhiên, ông đã nói rằng, về mặt lý thuyết, vấn đề Penguin có thể được thực hiện tốt hơn nếu trang web có thể thu hút các liên kết mới.

  Theo quan điểm của tôi, việc thoát khỏi Penguin mà không tiến hành dọn dẹp liên kết sẽ là một kịch bản rất phổ biến. Tôi muốn chia sẻ với bạn 2 ví dụ mà các trang web đã thu hút một số lượng lớn các liên kết tự nhiên trong khi chúng đang chịu sự kìm kẹp của Penguin.

  Ví dụ 1

  Trang web đầu tiên là một thương hiệu được công nhận trên toàn quốc. Họ có một sản phẩm tuyệt vời và mọi người thường đề cập đến sản phẩm và liên kết đến trang web của họ. Vài năm trước đây, doanh nghiệp này đã tham gia vào việc mua liên kết và họ đã gặp trục trặc khi Penguin đầu tiên được ra mắt và tháng 4 năm 2012. Họ dừng lại việc xây dựng các liên kết nhưng trang web của họ lại tiếp tục nhận được một số liên kết tự nhiên mới. Bạn có thể nhìn thấy bằng cách nhìn vào ảnh chụp phân tích lưu lượng truy cập tự nhiên của họ. Trên thực tế, khi Penguin quay trở lại vào tháng 5 năm 2013, họ đã bị mất nhiều lưu lượng truy cập hơn.

  Co the thoat khoi Penguin don gian bang cach nhan cac lien ket chat luong

  Chúng tôi bắt đầu làm việc với doanh nghiệp này vào mùa hè năm 2013. Chúng tôi đã tiến hành dọn dẹp liên kết trên diện rộng. Sau đó, vào ngày mùng 4 tháng 10 năm 2013, chúng tôi đã nhận thấy sự cải thiện tốt với sự ra mắt của Penguin 2.1:

  Co the thoat khoi Penguin don gian bang cach nhan cac lien ket chat luong 2

  Doanh nghiệp này tiếp tục được cải thiện kể từ khi Penguin được phát hành vào tháng 10 năm 2013. Trong khi các liên kết mới có thể giúp trang web của họ tốt hơn trong con mắt của Penguin, tôi không tin rằng những liên kết mới này được chấp nhận bởi Penguin và chúng tôi không phải thực hiện dọn dẹp liên kết triệt để.

  Ví dụ 2:

  Ví dụ tiếp theo này là một câu chuyện thực sự ngắn gọn. Chủ sở hữu trang web – Karl đã chia sẻ về cuộc đấu tranh của ông với Penguin. Site Karl đã bị Penguin đánh rất nặng vào tháng 4 năm 2012. Ông đã tiến hành dọn dẹp liên kết trên diện rộng.

  Co the thoat khoi Penguin don gian bang cach nhan cac lien ket chat luong 3

  Vào tháng 7 năm 2014, Karl đột nhiên nhìn thấy có một sự gia tăng lớn trong lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Ông nghĩ rằng, Penguin đã làm mới và cuối cùng ông đã trốn thoát. Nhưng, điều gì đang thực sự diễn ra – doanh nghiệp của ông đã nhận được một số bài viết tuyệt vời. Doanh nghiệp của ông chuyên kinh doanh về lĩnh vực bán lẻ và ông đã nhận được một lô hàng cốc in sai. Câu chuyện thực sự khá hài hước. Trên cốc là hình ảnh của cầu thủ bóng đá Anh Chris Smalling nhưng sau đó lại được in với bức hình của tổng thống President Barack Obama.

  Điều này đã dẫn đến một loạt các liên kết đến trang web của Karl bao gồm các liên kết từ BBC, NBC và Globe and Mail. Chúng tôi đã làm việc với Karl để giúp ông ta tận dụng tình huống đó để nhận được nhiều liên kết hơn. Đây là một cách tuyệt vời để có được các liên kết thật sự tự nhiên.

  Những liên kết này đã giúp Karl những gì? Bạn hãy kiểm tra các phân tích. Việc tăng đột biến lưu lượng truy cập tự nhiên chủ yếu là cho những người tìm kiếm sau khi đọc nó trên báo chí, mặc dù thực tế cho rằng ông đã nhận được một số liên kết tuyệt vời, mọi thứ đã đi đúng hướng.

  Co the thoat khoi Penguin don gian bang cach nhan cac lien ket chat luong 4

  Bạn có nghĩ những liên kết này đã giúp đỡ Karl? Ông đã làm một điều gì đó tốt và mọi người tự nhiên nhắc đến trang web của ông. Nhưng sẽ không có gì xảy ra cho đến khi Penguin 3.0 được đưa ra vào 17 tháng 10 năm 2014. Vào thời điểm này, Karl đang gặp khó khăn trong việc làm sạch các liên kết kết hợp với lợi ích của các liên kết mới và cuối cùng ông cũng đã được đền đáp:

  Co the thoat khoi Penguin don gian bang cach nhan cac lien ket chat luong 5

  Trang web của ông đã được phục hồi và ông đã thoát khỏi Penguin khi mà ông đã bị đàn áp quá lâu.

  Kết luận

  Chúng ta có thể kết luận được điều gì dựa trên những dữ liệu này –các liên kết mới có đủ để giúp một trang web phục hồi từ Penguin? Tôi nghĩ rằng trường hợp một trang web có thể phục hồi từ Penguin mà không dọn dẹp sạch sẽ các liên kết là khá phổ biến.

  Bạn có biết rằng một số trang web có thể bị ảnh hưởng nhẹ bởi Penguin? Trong những trường hợp này, liên kết mới tự nhiên có thể giúp trang web thoát khỏi Penguin.Nhiều người tin rằng, nếu Penguin ảnh hưởng đến một trang web, kết quả chỉ có thể là Penguin có tác động tiêu cực đáng kể. Nhưng, trước đây Matt Cutts cũng đã tweet trên Twitter nói rằng “đây là một trường hợp rất nhẹ nhàng của Penguin”:

  Co the thoat khoi Penguin don gian bang cach nhan cac lien ket chat luong 6

  Sau đó, có một người nào đó đã hỏi Matt Cutts một câu hỏi khá thú vị và phản ứng của ông là:

  slide

  Hai ví dụ tôi nêu ra trong bài viết này chắc chắn có trường hợp của Panda. Tuy nhiên, tôi tin rằng với mộ hình trang web bị ảnh hưởng không đáng kể bởi Penguin có thể sẽ nhận thấy sự cải thiện bằng cách nhận được các liên kết tự nhiên ngay cả khi họ không dọn dẹp liên kết. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ việc dọn dẹp liên kết và chỉ tập trung vào liên kết mới. Việc dọn dẹp liên kết là cực kỳ quan trọng để phục hồi Penguin. (Bằng cách này, nếu bạn đang cố gắng để quyết định xem có nên loại bỏ liên kết hay chỉ chố bỏ để phục hồi Penguin).

  Tôi cũng muốn khuyến cáo mọi người rằng khi tôi nói chuyện về các liên kết mới, tôi đang nói về các liên kết thực sự tự nhiên và không đề cập đến việc liên kết của riêng bạn.

  Tôi nghĩ rằng trong 2 ví dụ tôi đã nêu ra, các liên kết tự nhiên mà họ kiếm được đóng một vai trò quan trọng khi thoát khỏi bộ lọc Penguin của họ. Tôi nhìn thấy các trang web có thể thoát khỏi Penguin bằng cách dọn dẹp liên kết, việc dọn dẹp một cách triệt để đã chứng minh với Google rằng họ tạo ra nội dung chất lượng mà mọi người muốn liên kết và đề cập đến.

  Tôi nghĩ rằng, các liên kết mới là điều quan trọng khi nói đến việc phục hồi Penguin. Bạn không chỉ cần làm điều này trong quá trình phục hồi mà nó còn rất quan trọng giúp bạn thoát khỏi Penguin.


  dabienap1, tranvanchienhn and Admin like this.
 2. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Thấy có 1 tiêu chí là "chối bỏ liên kết" và xây dựng "liên kết mới"; giả dụ như liên kết từ 1 site mới, yếu,...xây dựng link-building chỉ để lấy tỉ lệ đa dạng cho refer doamin thì chỉ cần có 1,2 liên kết là đủ rồi đúng không @thớt?
 3. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Web:
  quá hay luôn AD ak. Qua bài viết ngộ ra thêm 1 cách để thoát khỏi Penguin
 4. hainammar

  hainammar Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ nếu site chất thì nên link về thì mới có thể cứu thôi.
 5. dabienap1

  dabienap1 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nếu thật sự GG tính số liên kết tốt / xấu để thoát khỏi hình phạt thì liệu có phải GG càng lúc càng dễ dài không nhỉ? Với cả như vậy thì link tốt được định nghĩa như thế nào bởi chúng ta không biết GG xách định một link tốt là như thế nào, từ trước đến giờ chúng ta chỉ toàn xác định theo cảm tính.
 6. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Cái này hay . Trước giờ chưa đọc bài nào nói như bài nay . Thanks
 7. Trả lời hộ thớt nè :D:D:D

  Bác giả dụ rõ ràng hơn đi, bài viết trên chỉ đưa ra giả định là liệu có thoát khỏi Penguin bằng liên kết chất lượng, liên kết tốt... không mà thôi :D:D:D cách này cũng giống với việc thoát khỏi Sandbox đây :D:D:p

  Còn cái bác nói là cái khác chứ??????
  thaimeoquocvuongit thích bài này.
 8. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Đúng rồi, mình là nói cái khác, không thuộc chủ đề này nhiều; chỉ là mình muốn biết liệu với tỷ lệ đa dạng liên kết (refer domain) thì tập trung & không tập trung xây dựng cho 1 liên kết từ website mới như thế nào là đủ!
 9. 12betvn

  12betvn Top 9

  Gia nhập:
  23/3/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Vẫn cần phải có liên kết chất để bù lại cho những link kém chất lượng
 10. manhha86

  manhha86 Top 10

  Gia nhập:
  24/3/12
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  4
  Web đang bị sandbox và vẫn đang loay hoay tìm cách thoát thân, giờ ngồi im chẳng dám đi link thêm nữa :(
 11. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  vấn đề này là hiển nhiên thôi vì giả sử trường hợp không biết tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? là gì. Trong trường hợp do web được quảng bá link quá nhiều thì cũng sẽ có giai đoạn đặt nhiều backlink và ít backlink và cả trên trang chất lượng và kém chất lượng. Không quan tâm tới SEO là gì thì làm sao biết gỡ link là gì, chỉ để tự nhiên thôi vậy.
 12. trungtinit2

  trungtinit2 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Web:
  mình gà mờ vẫn chưa hiểu về khái niệm này lắm. haiz
 13. thaimeo

  thaimeo Top 8

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  65
  Nơi ở:
  Hà Lội không vội được đâu!
  Web:
  Theo mình thì việc nhận được liên kết từ các trang web chất lượng cũng rất hiệu quả trong việc khắc phục Penguin :)
  Thực tế như nào thì cũng chưa rõ vì chưa có cơ hội để được nhận liên kết chất lượng
 14. Thực tế tỷ lệ này phụ thuộc vào độ khó của từ khoá, số lượng nội dung 1 page.... để đưa ra tỷ lệ phù hợp, nó không có công thức chuẩn chung nào bro à :D:D:D
  quocvuongit thích bài này.
 15. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  tìm kiếm được những liên kết cực chất không phải đơn giản nó không những có tác dụng đẩy web bạn lên top mà còn giúp bạn khắc phục được thuật toán Penguin đang hoành hành
 16. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Uhm, như vậy thì cái này cũng phụ thuộc vào việc cân đối liên kết sao cho phù hợp, kiểu "lượng - chất" đúng không nhỉ, tuy mới nhưng bao nhiêu là đủ & bao nhiêu là thừa, thì chắc chỉ có kinh nghiệm thực tiễn mà suy ra ^^!
 17. phimmoinhat

  phimmoinhat Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/2/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Chắc nó cũng như hai bàn cân 1 bên link kém chất lượng và 1 bên là link chất lượng , lên khi cán cân nghiêng về bên link chất lượng nhiều hơn thì chắc sẽ thoát khỏi Penguin
 18. Đúng rùi đấy bro à :D
 19. vietop1234

  vietop1234 Top 9

  Gia nhập:
  7/5/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Khả năng thoát được thuật toán chiếm tỷ lệ thấp lắm :((
 20. gamevui24h

  gamevui24h Top 9

  Gia nhập:
  8/5/16
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  5
  Web:
  hay quá nhỉ liên kết chất lượng thoát được cả thuật toán của gg

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...