1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Dự đoán xu hướng SEO thống trị 2015

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi vietmozpro, 3/2/15.

Lượt xem: 2,416
 1. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  SEO ngày càng phát triển và quan trọng đối với mỗi chung ta khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Với những năm trước đây có thể nói SEO vẫn còn là một cái gì đó vẫn mới mẻ trong mỗi chúng ta, Tuy nhiên từ năm 2014 trở lại đây số lượng người sủ dụng thieetas bị di động tìm kiếm sản phẩm đang ngày càng tăng cao. Chính vì thế 2015 này SEO sẽ thực sự chiếm một vị trí quan trọng nhất.

  Điều gì sẽ là vấn đề lớn về SEO trong năm 2015 và những gì bạn cần phải làm để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm ?

  [​IMG]

  SEO 2015 sẽ thân thiện và quan trọng đối với các thiết bị di động

  Không có gì nghi ngờ về điều đó. Các trang web thân thiện với mobile đang trở thành xu hướng mới của tất cả mọi người trong 2015. Theo một phân tích dữ liệu từ Similar Web cho thấy từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2014 lượng truy cập đến Google thông qua đi động điện thoại tăng 48%. Vì thế dự đoán 2015 điện thoại di động sẽ thống trị so với máy tính để bàn.

  >> Liên quan: 5 yếu tố sai lầm khiến trang web của bạn không thân thiện di động

  Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì mà họ muốn. Nó giúp bạn quản lý được cuộc sống, vì thế nó sẽ ngày càng tăng trưởng. Vì vậy bạn nên tập trung đầu tư cho việc hiển thị Website thân thiện với người dùng tìm kiếm trên di động.

  Google cũng đã áp dụng một vài tiêu chí áp dụng đối với website thân thiện với di động như là một tín hiệu xếp hạng. Google cũng đã thông báo rằng “ làm thế nào để cung cấp một trang web thân thiện với thiết bị di động ?”

  Chúng tôi đang thử nghiệp một số tiêu chuẩn áp dụng cho những website thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng “.

  Vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm tra trang của của bạn thân thiện với điện thoại di động ?

  Google có phát hành một công cụ kiểm tra Website có thân thiện với di động hay không. Công cụ này được gọi là thử nghiệm Mobile- Friendly:

  https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

  Với trang Web này bạn có thể xác định các trang được tối ưu hóa cho người dùng sử dụng điện thoại di động, và chỉ ra được website của bạn chưa thân thiện với di động như thế nào.

  SEO 2015 cải thiện tốc độ cho trang web

  Trọng sự đoán của SEO năm 2015 Koozai nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta cần phải cải thiện tốc độ trang web bởi nó là một yếu tố cơ bản giúp cho người dùng trải nghiệm được tốt hơn. Một bài báo nhấn mạnh rằng trong một nghiên cứu từ Radware 51% người mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố họ sẽ không mua hàng nếu một trang web là quá chậm.

  Số liệu thống kê khác cho thấy rằng 47% trong chúng ta mong đợi một trang web tải nhanh tối thiểu 2 giây hoặc ít hơn, và 75% người tiêu dùng thay vì sẽ mua từ một đối thủ cạnh tranh hơn là chờ đợi cho một trang web tải chậm. Một công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ trang web của bạn là Page Speed của Google Insight:

  http://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

  Chỉ cần bạn nhập địa chỉ trang web của bạn vào đó bạn sẽ nhận được một báo cáo về các vấn đề kỹ thuật giúp bạn có thể sửa chữa hoặc nâng cao để cải thiện trải nghiệm di động và máy tính để bàn.

  SEO 2015 Phương tiện truyền thông xã hội sẽ mạnh

  Mặc dù năm 2015 yếu tố xếp hạng Searchmatrics cho thấy có sự giảm nhẹ liên quan của tín hiệu xã hội, sự tham gia phương tiện truyền thông xã hội sẽ vẫn là quan trọng trong năm 2015.Việc tạo ra một công đồng khách hàng và người quan tâm trên truyền thông xã hội sẽ tốt cho doanh nghiệp của bạn, nó giúp bạn tăng cường được khả năng hiển thị của mình. Bạn cũng nên chú ý nội dung của bạn cần được chia sẻ một cách rộng rãi hơn sẽ giúp tăng truy cập đến trang web của bạn.

  SEO 2015 Penguin 3.0, thương hiệu và trích dẫn

  Chúng ta đều biết rằng backlinks là quan trọng đối với SEO. Một backlink từ một trang web khác được xem như là một lá phiếu tín nhiệm hoặc chứng thực về chất lượng của các liên kết đến nội dung website của bạn. Tuy nhiên vì điều này mà rất nhiều người đã lạm dụng nó như mua link, xây dựng các liên kết trong blog, từ các trang web có chất lượng thấp hơn.

  2015 sẽ không còn điều đó nữa, thay vào đó sẽ là việc tập trung xây dựng các liên kết tốt hơn. Nhưng phải làm thế nào ?

  • Một liên kết tốt chỉ là backlinks
  • Được liên kết từ những website có độ uy tín cao
  2014 thế giới SEO có những cuộc thảo luận về thương hiệu và nhắc đến vấn đề trích dẫn được xem bởi Google. Có vẻ chắc chắn đây là hướng mà Google theo đuổi. Nói cách khác nếu ai đó nhắc đến công ty của bạn trong Blog của họ hoặc đang trích dẫn trong một bài báo, Google sẽ tính nó như là một liên kết ngụ ý, phê duyện các trang web của bạn.

  Có nhiều thông tin về thương hiệu được đề cập, nếu bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao sẽ thu hút khách hàng của bạn. Bạn có thể xây dựng một hồ sơ liên kết tốt bởi vì mọi người muốn đọc và chia sẻ những gì bạn đang nói.

  Seo 2015 tìm kiếm giọng nói, ngữ nghĩa và ngữ cảnh

  Khi Google tung ra thuật toán tìm kiếm Hummingbird của nó vào năm 2013 , nó đã là một bước tiến rõ rệt từ khóa trong ý nghĩa truyền thống của họ đối với ngôn ngữ tự nhiên và tìm kiếm ngữ nghĩa.

  Ngày nay số lượng người sử dụng điện thoại di động đang ngày càng tăng và có nhiều người trong chúng ta đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm thấy những thông tin mà họ cần. Mọi người có xu hướng đặt câu hỏi khi họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Biết được điều này, bối cảnh và ngữ nghĩa sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm 2015. Google cũng sẽ tìm kiếm ngôn ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và bối cảnh của toàn bộ câu hỏi.

  Seo 2015 dự báo cấu trúc đánh dấu

  Đánh dấu có cấu trúc là thông tin trong mã của trang web đó giúp công cụ tìm kiếm nhận ra tầm quan trọng nội dung của bạn và hiển thị nó cho phù hợp trong các kết quả tìm kiếm. Theo một bài báo gần đây bởi SimilarWeb, việc áp dụng một cấu trúc đánh dấu cho trang web của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập lên tới 30%. Schema.org là trang web đánh dấu cấu trúc được sử dụng rộng rãi nhất.

  Các chuyên gia đồng ý rằng Schema đánh dấu cấu trúc sẽ là một phần lớn của các trang web tương lai và nó là một công cụ mà bạn nên áp dụng càng sớm càng tốt.

  Theo: Hoàng Huy VietMoz

  steaveVuongPlus thích bài này.
 2. toilamdep

  toilamdep Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  không biết năm nay tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thế nào đây
 3. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Chỉ thấy "cấu trúc đánh dấu" là mới thôi, mấy vấn đề trên đã có nhiều topic thảo luận thôi
 4. friendntt10

  friendntt10 Top 9

  Gia nhập:
  7/8/13
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  6
  Cho dù xu hướng thế nào đi chăng nữa cũng không thể thoát khỏi những điều Google làm. Google làm gì? Google làm để hướng tới người dùng.
  Mình làm SEO, hãy hướng tới người dùng sẽ không lo gì
 5. den

  den Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình nghĩ phát triển nội dung, backlink và tạo webiste phục vụ người dùng thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của google
 6. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Web:
  cấu trúc đánh dấu nó đã có từ năm nay rồi mà bạn
 7. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  SEO thì cứ onpage + offpage + cảm quan người dùng là thành công, công thức chung cho mọi năm gần đây :D
 8. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  để tạo giao diện thân thiện với các thiết bị di động thì phải sửa code hả các bác ?
  site em đang làm của divivu , mà vào wmt nó toàn báo lỗi không thân thiện với mobile thôi :(
 9. Đường Như Lai

  Đường Như Lai Top 9

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  2
  Web:
  nếu nói là thống trị, thì mình nghĩ có lẽ sẽ vẫn là nội dung thôi, 1 số cái khách như tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? địa điểm, web chuẩn mobi thì cũng chỉ là bổ trợ cho nội dung thôi
 10. Kinh Tịch

  Kinh Tịch Top 9

  Gia nhập:
  28/12/14
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  5
  "Seo 2015 tìm kiếm giọng nói, ngữ nghĩa và ngữ cảnh" riêng phần này, mình thấy không cần thiết
 11. webhauphong

  webhauphong Top 10

  Gia nhập:
  21/1/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Website không tối ưu cho di động thì khó mà kiếm ăn trong thời điểm này khi tốc độ phát triễn lẫn truy cập web thông qua thiết bị di động ngày càng cao.
  còn về tốc độ truy cập web chủ yếu việc chậm chạp là do sự tham lam của các bác code và thiết kế. thấy cái gì đẹp là vác vào trang web rồi đủ thứ hiệu ứng dẫn đến trang web chạy như rùa bò
 12. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  những cái này đều đã bắt đầu từ năm 2014 và ngay đầu năm 2015 rồi, có gì là xu hướng nữa đâu
 13. phimmoinhat

  phimmoinhat Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/2/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Xu hướng mobile năm nay vẫn được áp dụng ạ . Chắc cũng không có gì thay đổi nhiều so với năm 2014
 14. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  2015 bùng nổ của mobile và tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? sẽ chuyển dịch sang tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mobile nhiều hơn keke
 15. phanphoikarofi

  phanphoikarofi Top 9

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Em vừa kiểm tra website của em xong , kết quả là Tuyệt vời! Trang này thân thiện với thiết bị di động. Còn tốc độ tải trang của website em chậm quá Thiết bị di động : 23 và Máy tính : 31 . Bác này chỉ em tăng tốc website với ạ , em sử dụng nền tảng wordpress ạ
 16. yeuvayeu

  yeuvayeu Top 9

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  5
  Của mình trên mobile 33/100 còn pc 34/100 mà toàn site ảnh ý nên lhi vào thì mình tháy load cũng được àm sao kiểm tra nó thông báo thé nhi? :( như vạy là chậm hả mọi người
 17. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  đúng như mình nghĩ xu hướng vẫn là mobile và mạng xã hội + cánh cụt vẫn tung tăng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...