1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn tạo Sitelinks Search Box

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi TGS, 10/1/15.

Lượt xem: 5,266
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Thời gian gần đây chúng ta biết đến Sitelinks Search Box hay tạm hiểu là Khung tìm kiếm trên Sitelink. Đây là một khung tìm kiếm phía trên Sitelinks mới được Google đưa vào áp dụng và cải tiến để giúp người dùng tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn một cách trực tiếp và dễ dàng hơn. Nói đến đây bạn đã hình dung ra nó là gì chưa? Nếu chưa thì hãy nhìn vào hình ví dụ dưới đây để hiểu nó nhé! Hoặc bạn có thể lên google search thegioididong, youtube, templatemonster...

  slide
  Với Google Sitelinks search box, mọi người có thể tiếp cận với nội dung của bạn một cách nhanh chóng hơn từ các kết quả tìm kiếm. Những người tìm kiếm đôi khi cũng sử dụng các truy vấn điều hướng – nhập vào tên thương hiệu hoặc URL của một trang web để tạo ra một truy vấn chi tiết hơn trên trang web đó. Ví dụ, giả sử có ai đó muốn tìm kiếm video về guilty dog trên YouTube. Họ gõ YouTube hoặc you-tube hoặc youtube.com vào Google Search, follow liên kết đến YouTube và sau đó là tìm kiếm video về con chó.

  Sitelinks search box loại bỏ bước: truy vấn đối với youtube hiển thị một Sitelinks search box cụ thể trong phần sitelinks, vì vậy người dùng ngay lập tức có thể tìm kiếm video guilty dog mà không cần phải click thông qua trang web.

  Huong dan tao Sitelinks Search Box
  Sitelinks search box có hiển thị hay không? Sitelinks search box chỉ xuất hiện đối với các truy vấn định hướng và có liên quan đến người dùng. Thuật toán của Google sử dụng một loạt các yếu tố để xác định khi hộp xuất hiện chứa các thông tin về trang web và các loại truy vấn điều hướng khác nhau từ tìm kiếm người dùng.

  Làm thế nào để thiết lập nó?

  Thiết lập Sitelinks Search Box bao gồm các bước chung sau:

  1. Cài đặt công cụ tìm kiếm làm viêc trên trang web của bạn

  Truy vấn tìm kiếm Sitelinks gửi người dùng đến các trang kết quả tìm kiếm của trang web, vì vậy bạn cần một chức năng tìm kiếm để tăng sức mạnh cho tính năng này.

  Nếu trang web của bạn không có công cụ tìm kiếm? Bạn có thể thiết lập với Google Custom Search Engine hoặc sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào mà bạn thích.

  2. Đặt đánh dấu schema.org trên trang chủ của bạn

  Đánh dấu của bạn nên có tất cả các yếu tố thể hiện trong ví dụ JSON-LD dưới đây:
  Mã:
  1. “url” – đây là thuộc tính quy định URL của trang web. Nó phải phù hợp với URL canonical của trang chủ tên miền của bạn.
  2. potentialAction:target, thuộc tính này xác định một kiểu tìm kiếm URL cho việc gửi các truy vấn đến công cụ tìm kiếm của trang web.
  Những điểm chính về các kiểu URL:
  • Nó phải có một chuỗi kèm theo trong dấu ngoặc, đó là placeholder cho truy vấn tìm kiếm của người dùng (ví dụ {search_term_string}). Các chuỗi bên trong các dấu ngoặc nhọn cũng phải xuất hiện trong tên attribute của thuộc tính query-input.

  • Nó phải trỏ đến cùng một tên miền mà đánh dấu được tìm thấy. Mỗi chuỗi truy vấn thay cho chuỗi placeholder phải tạo ra một trang kết quả tìm kiếm hợp lệ trên trang web của bạn.
  3. query-input – giá trị cho tên thuộc tính của query-input phải phù hợp với chuỗi đính kèm bên trong dấu ngoặc nhọn trong thuộc tính target của potentialAction.
  3. Hãy đợi cho các thuật toán tìm kiếm của Google để xác định trang web của bạn như là một ứng cử viên cho Sitelinks search box mới.

  Xem ví dụ dưới đây và thông số kỹ thuật để biết thêm chi tiết.

  Khuyến cáo thực hành

  Thực hiện theo các hướng dẫn chung khi sử dụng Sitelinks search box mới.

  Cấu hình Site-wide
  • Thiết lập một URL canonical thích hợp cho trang chủ của tên miền bằng cách sử dụng thuộc tính rel="canonical" trên tất cả các biến của trang chủ. Điều này giúp Google Search chọn đúng URL cho đánh dấu của bạn.

  • Không thay đổi robots.txt, đó là điều cần thiết cho Sitelinks search box để làm việc một cách chính xác. Tiếp tục làm theo hướng dẫn Webmaster Guidelines của chúng tôi về chủ đề này.

  • Hãy chắc chắn rằng máy chủ của bạn hỗ trợ mã hóa ký tự UTF-8.
  Hướng dẫn đánh dấu
  • Đặt đánh dấu trên trang chủ của trang web. Nó không cần thiết cho việc đánh dấu được lặp đi lặp lại trên các trang khác của trang web.

  • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng JSON-LD. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng microdata.

  • Chỉ định một mẫu tìm kiếm URL cho các mục tiêu. Chúng tôi đang thử nghiệm với nhiều mô hình hỗ trợ, vì vậy nếu bạn có phản hồi hoặc sử dụng nhiều mục tiêu hỗ trợ, hãy cho chúng tôi biết trong Webmaster Central Help Forum.
  Ví dụ:
  Mã:
  
  
  Thủ thuật và xử lý sự cố

  Chúng tôi hy vọng sẽ có một công cụ kiểm thử đánh dấu trong tương lai gần. Trong khi chờ đợi, bạn có thể sử dụng JSON-LD Playground để validate cú pháp JSON-LD của bạn và sử dụng một trình xác nhận dữ liệu vĩ mô chung nếu bạn có kế hoạch sử dụng định dạng microdata.

  Trong khi chờ đợi, hãy đảm bảo rằng đánh dấu của bạn vượt qua các chuẩn sau:
  • Sử dụng mẫu tìm kiếm URL trong thuộc tính target, thay thế dấu ngoặc nhọn và tất cả những gì bên trong của nó với một truy vấn tìm kiếm. Sao chép và dán nó vào một trình duyệt để xác minh rằng nó dẫn đến một trang kết quả tìm kiếm hợp lệ trên trang web của bạn. Ví dụ, nếu thuộc tính target của bạn là http://www.example-petstore.com/search?q={searchTerm}, sau đó http://www.example-petstore.com/search?q=collarshttp://www.example-petstore.com/search?q=leashes, cả hai đều dẫn đến các trang kết quả tìm kiếm trên trang web của bạn về "collars" và "leashes".

  • Giá trị cho tên attribute của thuộc tính query-input phải phù hợp với chuỗi đó bên trong dấu ngoặc nhọn trong thuộc tính target.
  Thông số kỹ thuật trong Sitelinks search box

  Huong dan tao Sitelinks Search Box 2

  Vô hiệu hóa Sitelinks search box cho trang web của bạn

  Để cho Google biết rằng bạn không hiển thị một Sitelinks search box khi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn hãy thêm các thẻ sau vào trang chủ của bạn.  Sitelinks search box sẽ bị vô hiệu hóa và Googlebot sẽ crawl và xử lý trang bình thường, nó có thể mất vài tuần tùy thuộc vào các trang web và các yếu tố khác.

  Hướng dẫn dùng Sitelinks Search Box cho mã nguồn Wordpress

  Chúng ta hãy đi qua 3 bước sau đây:

  1. Xác minh bạn có một công cụ tìm kiếm đang hoạt động

  99.5% các trang web WordPress thì điều này là rất dễ dàng: bạn nhập example.com/?s=query (thay thế example.com với URL trang web của bạn) và bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm. Nếu không, bạn có thể đưa ra một quyết định để di chuyển công cụ tìm kiếm của bạn đi nơi khác hoặc bạn cần phải sửa chủ đề của bạn.

  Nếu bạn nhìn thấy kết quả tìm kiếm nhưng bạn không thích chúng, hãy đọc bài viết của Yoast tại đây.

  2. Thêm các đánh dấu cần thiết

  Một bước rất dễ dàng, giả sử rằng A - bạn tìm thấy công cụ tìm kiếm của bạn trong bước 1 và đó là mặc định WordPress và B – bạn đang sử dụng plugin SEO WordPress miễn phí hoặc có trả phí của Yoast. Cập nhật phiên bản plugin mới nhất của chúng tôi và bạn sẽ có ngay code trên trang web của bạn.

  Nếu công cụ tìm kiếm của bạn không phải là mặc định, bạn sẽ cần phải thay đổi các URL bằng cách sử dụng bộ lọc được tích hợp sẵn.

  3. Thiết lập một URL canonical ưa thích cho trang chủ của bạn

  Nếu bạn đã cài đặt SEO WordPress thì nó sẽ làm cho bạn. Nếu không, bạn hãy cài đặt nó, bạn sẽ nhận ra ngay sau khi đọc bài viết này để hoàn tất nó.

  Nếu tất cả được thực hiện và trang web của bạn có đủ điều kiện thì bạn sẽ nhìn thấy một ô tìm kiếm ngay trên sitelinks trong các kết quả tìm kiếm.

  Tham khảo thêm bài viết: http://www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com/threads/tiet-lo-cach-lam-sitelinks-search-box.213852/


  Last edited by a moderator: 14/1/15
 2. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Bài viết bác khá hay, mình đang áp dụng theo mong sẽ có quả tốt. mình thường site link kiểu 2 dòng mà ko có thông tin tìm kiếm như vậy.
 3. warmheartnbp

  warmheartnbp Top 9

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  6
  mình không giỏi code nên khi thử toàn bị lỗi mà không hiểu đã làm sai ở đâu
 4. shophoaoaihuong

  shophoaoaihuong Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/12/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Để thử với mã nguồn WordPress xem sao. Có cái này thì web chuyên nghiệp hơn chút :D
 5. Dzungpham

  Dzungpham Top 10

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Web:
  tuyệt thật cái mình đang cần là đây ! muốn tao site link cho website mà không biết làm thế nào
 6. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Có thêm cái khung search này, kết quả tìm kiếm của site mình sẽ hoành tráng hơn các site khác, trước tiên là thu hút được người dùng nhìn vào để đọc title rồi đấy
 7. xuanhan81

  xuanhan81 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  15
  cái này đây là lần đầu tiên mình được nghe, sẽ tích cực tìm hiểu xem sao, đọc bài này thấy thiếu nhiều thứ quá
 8. tamtg2402

  tamtg2402 Top 8

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  38
  Web:
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin nhé, mình thử áp dụng google tìm kiếm này vào web mình coi không biết có hiển thị không.
 9. eva123.vn

  eva123.vn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/13
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  12
  Web:
  cái này khó quá, đọc mà em chả hiểu gì, trước em tưởng ngẫu nhiên nó chọn landingpage nào được click nhiều rồi cho hiển thị cơ
 10. Nếu không biết về code thì đừng nên đọc cái này. Đọc xong chả làm nổi đâu :D:D:D
  trungnguyendng thích bài này.
 11. duccuong293

  duccuong293 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Nếu chèn cái đó vào nhiều lúc nó hiện quảng cáo trước cả kết quả tìm kiếm của mình. Như thế thì ức chế lắm
 12. huongvanhung

  huongvanhung Top 9

  Gia nhập:
  30/11/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cái này những trang web có lượng truy cập lớn google nó tự cho hiển thị, còn nếu chèn mã vào thì cũng tuỳ thộc vào google nữa
 13. Google xem xét, website đủ điều kiện mới được có searchbox
 14. cuongbee

  cuongbee Top 9

  Gia nhập:
  27/12/14
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  4
  Mình tưởng muốn có sitelink thì cần có 1 lượng truy cập thường xuyên. Để có thể tạo ra sitelink? Vậy là cách nào đúng?
 15. Japan2014

  Japan2014 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Cái này liệu có phần nào làm tăng thứ hạng từ khóa không nhỉ? Nếu site nhiều thông tin làm thì hay quá nhưng mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mỗi một mảng thì có nên dùng không
 16. hoiquan24h

  hoiquan24h Top 9

  Gia nhập:
  8/7/14
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  các bác cho em hỏi các mục "smart phone", "samdung", tin công nghệ đối với cái mục tìm của thegioididong kia thì gọi là gì? và muốn nó hiển thị với site của mình thì làm như thế nào với ạ. e đang dùng blogspot liệu có làm đc như thế không?
  em cảm ơn :)
 17. Bác nào sử dụng wordpress thì có plugin Yaost .. thì đó hỗ trợ (ko nhớ rõ tên) , site code tay thì phải chèn thêm đoạn code vào :)
 18. congpho

  congpho Top 10

  Gia nhập:
  20/5/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  sao mình ko thấy nhỉ. thêm thủ công cho nhanh thôi
 19. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  cái này thì trang nào cũng làm được hả bác? em tưởng phải tùy thuộc vào từng ngành thì mới làm được như thế này các bác nhỉ?
 20. huongkiss

  huongkiss Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cái này hay đó nhưng mình chưa làm được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...