1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 chiến thuật SEO để bắt đầu một năm mới

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi TGS, 25/12/14.

Lượt xem: 1,008
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Làm thế nào bạn có thể đưa doanh nghiệp của bạn vươn lên vào năm 2015? Hôm nay, tôi sẽ đưa ra một vài chiến thuật đơn giản và bạn có thể áp dụng nó trong năm 2015.

  Bạn muốn trang web của bạn tạo ra một bước nhảy vọt để cạnh tranh vào năm tới. Chìa khóa cho một chiến lược SEO đó là cải tiến liên tục. Trong một bài viết gần đây Stoney deGeyter cũng chỉ ra rằng: "Bạn đâu phải lúc nào cũng hoàn hảo ngay trong lần SEO đầu tiên". Chúng ta nên sử dụng những bài học và dữ liệu của chúng ta để điều chính chiến lược và làm cho trang web trở nên tốt hơn.

  slide

  Vì vậy, khi chúng ta chuẩn bị bước vào năm mới và mọi người bận rộn cho những kế hoạch sắp tới, chúng ta cần phải xem xét lại, sửa đổi lại và chuẩn bị sẵn sàng cho năm 2015.

  1. Nâng cao kỹ thuật của một trang web

  Khi bạn bắt đầu chương trình SEO, bạn có thể kiểm định kỹ thuật giết người. Bạn biết chi tiết của mỗi trang. Bạn biết nơi mà tất cả các lỗi và chuyển hướng phát sinh từ đâu, nơi mà tất cả các hình ảnh bị lỗi, nơi trang web bị tụt lại đằng sau và nhiều hơn nữa. Khi bạn biết tất cả những vấn đề này thì đây là lúc bạn cần phải khắc phục nó.

  Nhưng trang web của bạn làm được điều gì?

  Các trang đã có thể được thêm vào hay loại bỏ, thay đổi các thẻ, loại bỏ hình ảnh. Có lẽ các URL đã thay đổi, các trang web đã được thiết kế lại, những phần mới đã được thêm vào…Bạn biết vị trí chính xác trang web tại thời điểm này?

  Trang web của bạn cần phải đảm bảo chắc chắn về mặt kỹ thuật với 5 bước sau:

  Sử dụng Screaming Frog

  Chạy báo cáo Screaming Frog để xác định lỗi cụ thể, chuyển hướng, trùng lặp URL hoặc lỗi canonical.

  5 chien thuat seo de bat dau cho mot nam moi

  Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang có mã Google Analytics trên từng trang. Làm thế nào để bạn có thể làm được điều đó? Bạn có thể kiểm tra bằng cách tham khảo bài viết này. Hoặc bài viết Kết hợp dữ liệu Screaming Frog Data với dữ liệu Google Analytics mà thế giới Seo đã đăng tải.

  Khi bạn thu thập được tất cả các thông tin, đây là lúc bạn bắt đầu khắc phục tất cả các vấn đề.

  Kiểm tra Webmaster Tools

  Webmaster Tools là một nơi tốt để xác định tất cả các lỗi xảy ra trên trang web. Ngoài các lỗi 404 bạn có thể thấy, bạn cũng có thể kiểm tra các vấn đề với robots, vấn đề máy chủ và các lỗi sitemap.

  Nếu bạn đang dùng các thẻ Schema markup hoặc Hreflang, Webmaster Tools cũng sẽ cung cấp thông tin về chúng và hiển thị tất cả các lỗi xảy ra trong các thẻ.

  Cập nhật Google Analytics Goals

  Một trong những điều tốt đẹp nhất của Google Analytics hiện nay đó là cung cấp thông tin để theo dõi mục tiêu. Nó sẽ cảnh báo bạn nếu bạn có bất kỳ thay đổi nào đến các mục tiêu của bạn hoặc nếu nó phát hiện ra các vấn đề bất thường trong tài khoản của bạn.

  Đảm bảo rằng các mục tiêu GA để chắc chắn rằng các URL là chính xác, được theo dõi đúng và bạn không mất đi thông tin quan trọng.

  Như tôi đã nói ở trên, sử dụng Screaming Frog để đảm bảo mã theo dõi GA trên tất cả các trang.

  2. Xác định một vài kết quả nhanh

  Chúng tôi tập trung vào các chiến dịch của chúng tôi, thật dễ dàng để nhận được một bức tranh tổng thể và một số các công cụ nhỏ không thể bỏ qua.

  Xem lại Khái niệm cơ bản

  Các vấn đề cơ bản – thẻ title, meta descriptions và ALT text, chúng có thể không có trọng số cao trong danh sách chiến lược của bạn nhưng chúng ta không nên bỏ qua.

  Sử dụng báo cáo Screaming Frog, xuất danh sách HTML và có một cái nhìn mới về tính năng gắn thẻ của bạn. Cần phải đảm bảo rằng bạn sẽ không thiếu thẻ tiêu đề hoặc mô tả hoặc không trùng lặp thẻ và đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được chứa trong tất cả các tiêu đề.

  Bạn cũng có thể xuất danh sách các thẻ ALT bị thiếu để xác định cơ hội gắn thẻ ảnh.

  Mấy thứ này có vẻ nhỏ nhặt nhưng chúng có thể đi cùng bạn trong một chặng đường dài để góp phần tạo nên một bức tranh tổng thể.

  Đánh giá lại Nội dung

  Một trong những công việc yêu thích của tôi vào dịp cuối năm đó là ngồi xuống và đánh giá lại nội dung trong 12 tháng qua. Nó làm việc như thế nào? Những loại nội dung nào đã làm tốt nhất? Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng thông tin này?

  Các doanh nghiệp chi tiêu hàng trăm hoặc có thể lên đến hàng nghìn đô la để sáng tạo nội dung và nó chỉ được đăng tải lên và không bao giờ được dùng lại một lần nữa. Điều đó thực sự là rất đáng tiếc.

  Erin Everhart đã có một bài viết trước đó trong năm nay: "Làm thế nào để sử dụng lại nội dung một cách sáng tạo?". Tôi cũng đã có một bài viết về cách để biến nội dung cũ vào các liên kết mới, bạn có thể xem bài viết của tôi tại đây.

  Nếu bạn đang quan tâm đến việc sử dụng lại một số loại nội dung tuyệt vời mà bạn tạo ra trong năm nay, bạn hãy đưa chúng ra và sử dụng nó. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng và có giá trị trong năm tới.

  3. Lịch trình biên tập

  Giống như các ấn phẩm được tung ra mỗi năm, lịch trình biên tập đã được cập nhật và chúng đã bắt đầu để tạo ra những câu chuyện. Nhận được một bước nhảy trong năm bằng cách xác định cơ hội cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

  5 chien thuat seo de bat dau cho mot nam moi 2

  Như tôi đã trình bày trong một bài viết trước đây, lịch biên tập là khá phổ biến và có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm trang web đơn giản, tìm kiếm Google, hoặc bằng cách sử dụng một công cụ như EdCals.

  Nếu bạn tìm thấy một lịch biên tập mà không được cập nhật hoặc được cập nhật chỉ một phần, hãy bắt đầu theo dõi nó với TrackedContent hoặc ChangeDetection.

  5 chien thuat seo de bat dau cho mot nam moi 3

  Cả hai công cụ này sẽ cảnh báo bạn khi các nội dung trên một trang đã chọn được thay đổi, đem lại cho bạn những cơ hội được làm mới.

  4. Làm sạch danh sách doanh nghiệp của bạn

  Văn phòng của bạn được di chuyển trong năm nay? Doanh nghiệp của bạn có thêm thành viên mới hay một thành viên trong nhóm đã ra đi? Có những thay đổi quan trọng xảy ra trong kinh doanh? Nếu câu trả lời là “ Có” thì điều quan trọng là sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ phản ánh những thay đổi đó.

  Nơi đầu tiên để bắt đầu là thông tin liên hệ của bạn. Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu người gọi đến văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ của chúng tôi cách đây 9 năm? Họ lấy thông tin đó ở đâu?

  Công cụ của Moz Local đã trả lời cho tôi câu hỏi đó:

  5 chien thuat seo de bat dau cho mot nam moi 4

  Tại đây, bạn có thể xem được những nơi không phù hợp, nơi chưa hoàn chỉnh và danh sách trùng lặp. Thậm chí nó còn bao gồm các mạng xã hội như G +, Facebook, và LinkedIn. Phần thưởng: nếu bạn cần cập nhật trang web của bạn, Moz Local sẽ điều chỉnh danh sách cho bạn, đảm bảo một sự hiện diện nhất quán trên trang web.

  Bạn đừng bỏ qua những nơi như Wikipedia hay Crunchbase bởi đây là nơi luôn có những thay đổi về các thông tin như doanh thu, nhân viên và giá cổ phiếu.

  Chúng ta không thể kiểm soát tất cả mọi thứ trên web nhưng ít nhất chúng ta có thể cố gắng kiểm soát thông tin doanh nghiệp của chúng ta.

  5. Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta không thể chiến thắng đối thủ của chúng ta mà không nhìn vào họ. Trong khi phân tích các yếu tố cạnh tranh của bạn, bạn cũng cần phải phân tích nhanh hiện tại để chắc chắn rằng bạn đang ở thế có lợi cho bạn.

  Xem xét lại các liên kết

  Sử dụng Majestic, Open Site Explorer, Ahrefs hoặc sử dụng công cụ kiểm tra liên kết khác, quét trang web đối thủ cạnh tranh của bạn để xem những liên kết mới mà họ đã mua trong thời gian gần đây.

  Nhìn vào những thông tin mà báo chí đề cập đến trong vài tháng qua và xác định blog nào phù hợp với tiềm năng phát triển của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, hãy xem để thấy nội dung liên quan hàng đầu của họ là gì.

  Nếu trước đây bạn đã tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh thì bạn có thể đã có một ý tưởng khá tốt về chiến lược xây dựng liên kết của họ nhưng bạn có thể tìm thấy một vài phương tiện truyền thông mục tiêu hoặc có ảnh hưởng mới để thêm vào danh sách của bạn.

  Hợp thức hóa ý tưởng nội dung

  Tôi không thích việc nhìn vào trang web của đối thủ cạnh tranh và ăn cắp ý tưởng nội dung của họ. Tuy nhiên, tôi thích việc nhìn vào tranh web của đối thủ cạnh tranh và đánh giá nội dung của họ và sử dụng dữ liệu đó để làm thông tin cho chiến lược nội dung của riêng cá nhân tôi.

  Ngân sách là một trong những rào cản lớn nhất của tiếp thị nội dung, sự hiểu biết về nơi bạn bỏ tiền ra là một điều vô cùng quý giá.

  Sử dụng các dữ liệu liên kết được đề cập ở trên để tìm các trang liên kết hoặc cắm trang web đối thủ cạnh tranh với bạn vào BuzzSumo.com để xem nội dung của họ được chia sẻ nhiều nhất là gì? Cả hai đều có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào những điều mà độc giả thích và muốn, khi đó nó sẽ giúp bạn tìm ra nơi mà bạn có thể muốn bỏ tiền mua trong năm tiếp theo.

  Nhận biết thay đổi chiến lược

  Một trong những lợi ích lớn nhất đối với việc làm mới phân tích đối thủ cạnh tranh đó là bạn sẽ có được một cái nhìn bên trong chiến lược của họ vào các năm tiếp theo và sự hiểu biết tốt hơn về nơi họ nhìn thấy trong tương lai của doanh nghiệp.

  Những điều như thế này có thể cho biết một sự thay đổi cơ bản trong cách đối thủ cạnh tranh nhìn ngành công nghiệp của họ, thị trường của họ và sản phẩm/dịch vụ của họ. Trong khi đây không phải là cái gì đó nhất thiết bạn cần phải sử dụng để đưa vào chiến lược của riêng bạn, nó có thể giúp bạn xem xét một số địa điểm mới.

  Ví dụ, nếu một đối thủ cạnh tranh gọi điện cho các chuyên gia HR thì đó có thể là một đối tượng bạn muốn xem nếu bạn chưa có. Nếu họ đang sử dụng kỹ thuật để mô tả ngành công nghiệp hoặc sản phẩm của họ, bạn có thể xem liệu điều này có tác động đến bạn. Kiểm tra Google Trends và dữ liệu tìm kiếm cho tất cả các thông tin bổ sung.

  Hiểu biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh, thị trường mục tiêu và thông tin chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn.

  Vì vậy, trước khi rời khỏi văn phòng, bạn hãy suy nghĩ về những việc làm trong 5 điều trên để giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra một bước nhảy vọt vào năm 2015.

  Ghi nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: 5 chiến thuật SEO để bắt đầu một năm mới.

 2. vietmy

  vietmy Top 9

  Gia nhập:
  24/7/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Đúng là trên lý thuyết dài dòng khó hiểu thật, theo cách hiểu chủ quan của mình có phải sau năm 2014 chuẩn bị qua 2015 mình cần cập nhật lại trang web, sau đó loại bỏ các yếu tố không còn phù hợp với thực tiễn cho 2015, sau đó phân tích đánh giá thị trường các đối thủ và cuối cùng là lập ra kế hoạch (chiến lược) SEO hợp lý rồi tiến hành :D
 3. huy26th

  huy26th Top 9

  Gia nhập:
  25/6/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  vote. Chú trọng vào nội dung hướng người dùng chứ đừng để ý kỹ quá đến "con bọ" nữa. Cứ tỷ lệ thoát <10%, time page tầm 5 phút là ngon rồi :D
 4. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  cho dù là chiến thuật gì đi nữa thì yếu tố nội dụng và yếu tố backlink vẫn là quan trọng nhất trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.
 5. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  bài viết chỉ nêu lên những yếu tố cơ bản trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.
 6. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nói chung là đầu năm 2015 một số ngành sẽ nhàn hơn ít, và năm 2015 cũng là năm của onpage là chính backlink giờ google dần dần không thích nữa, cũng chỉ còn mxh, blog thui.
 7. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  "Nâng cao kỹ thuật của một trang web" dịch theo google nên có vẻ hơi cứng về ngữ pháp nhỉ
 8. cuongapple

  cuongapple Top 9

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình có thói quen rất thích nghiên cứu các chiến thuật của đối thủ nhất là các site ở vị trí trong top 1 - 2 - 3 hầu hết các mảng .Mỗi web đều có cái hay để mình học hỏi áp dụng mới cho site và lĩnh vực mình đang làm :D
 9. ThachHoan

  ThachHoan Top 9

  Gia nhập:
  30/10/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Google dịch đọc khó hiểu quá. Nhưng vote cho 1 cái vì đã bỏ sức
 10. mrkoi89

  mrkoi89 Top 9

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Theo em thì SEO không quan trọng ở lượng view mà quan trọng ở chất lượng view :D Cái này là cái mấy bác nhà ta thường bỏ qua
 11. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái đó nó liên quan chính tới nội dung rùi bạn, vì thế mà các trang xem phim hay đọc truyện được điểm cao lắm.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...