1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thực tại SEO: Loạn thời tam quốc

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi meoblog, 24/12/14.

Lượt xem: 588
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Hôm nay tôi có hứng viết bài này chia sẻ với các bạn góc nhìn SEO của tôi ở thời điểm hiện tại. Tôi cũng xin nói luôn với anh em là tôi không làm SEO và cũng không có ý định làm SEO nên góc nhìn của tôi có thể nói là góc nhìn của một người quan tâm đến SEO nhưng không phải dân trong nghề. Thế cho nó rõ ràng nhé !

  Loạn tam quốc

  Ngày xưa, vào khoảng năm 2006 - thời điểm đó SEO mới vào Việt Nam và cũng chưa phổ biến rộng rãi, lúc đó SEO đơn giản lắm các bạn ah. Thời điểm đó có lẽ các bạn chưa có khái niệm về SEO đâu, toàn Việt Nam chắc có lẽ có khoảng vài chục người biết về SEO chứ còn chuyện làm SEO thì phải vài ba năm sau mới có. Ở cái thời điểm đó làm SEO chỉ đơn giản là chèn keyword, liên kết và cố gắng làm sao cho từ khóa xuất hiện càng nhiều trong nội dung càng tốt, liên kết về website càng nhiều càng tốt. Ở thời điểm đó cũng chả có công thức SEO, chả có chiến lược SEO, chả có công cụ SEO mẹ bà gì cả đâu, chỉ có mỗi cái kết quả tìm kiếm (sau này được dân trong nghề gọi bằng SERP - Search Engine Result Page ấy) để mà làm tiêu chuẩn đánh giá kết quả mà thôi. Tóm lại, làm SEO thời đầu không nhức đầu và dễ hiểu lắm.

  loan thoi tam quoc
  Cách đây một vài năm, các bạn bắt đầu nghe nhiều đến thuật ngữ SEO Audit (Phương pháp thực hiện một Content Audit) và các cách tiếp cận SEO phổ biến như mô hình xây dựng liên kết Link Wheel, Link Pyramid, Link web, Link Star, Link Chain... và bắt đầu phân bổ ra nhiều thứ nữa như.

  Khi nhiều thứ tiêu chí được đưa ra (tôi không nói đến sự ảnh hưởng của Google đối với các tiêu chí) thì kéo theo nó là nhiều quan điểm được thành lập mà thật ra cũng chẳng ai biết là đúng hay sai, là phù hợp hay không phù hợp như SEO mũ đen, SEO mũ trắng, và cả SEO mũ nâu nữa chứ ! Và nếu như não của bạn có thể hoạt động được thì tôi sẽ giúp cho não của bạn nổ tung với 1 số quan điểm SEO mới như SEO Brand name, Tư duy SEO khác biệt "Manager - Thinking - Smart"... và hàng loạt hội thảo, hàng loạt lớp học được mở ra để truyền bá cái tư tưởng và kĩ năng "siêu phàm" của mỗi chuyên gia SEO ấy mà chả ai có thể lý giải được đúng sai, chả ai có thể công nhận được kết quả vì không thấy người thất bại, chỉ thấy người thành công [​IMG]


  Theo quan điểm cá nhân của mình, tôi cho rằng việc gì cũng phải có 2 mặt của nó, không có thứ gì thành công tuyệt đối cũng như không có thứ gì thất bại tuyệt đối. Thế nên, khi đọc được những thông tin của các chuyên gia SEO về các quan điểm và tư duy SEO mà họ truyền bá, nhìn thấy những lời tung hô của một ban "đệ tử" tôi chỉ biết cười khẩy và lắc đầu: người dùng đã bị che mất phần tối. Thế nên họ cứ đâm đầu vào đóng tiền và học lấy những kiến thức mà họ cho rằng đó là một phương pháp thần thánh.

  loan thoi tam quoc 2

  Giờ, nếu bạn là một người quan tâm đến SEO, bạn là một người làm SEO; mỗi ngày bạn mở FaceBook, Google Plus ra bạn sẽ nhận được vô vàng thông tin về các hội thảo SEO, các khóa học SEO, các chương trình đào tạo SEO... với mức giá từ cắt cổ đến... cắt tay, cắt chân rồi chuyển sang ... cắt móng tay....[​IMG] Tôi không muốn lạm bàn về chuyện làm ăn của các chuyên gia, tôi không muốn lạm bàn về chuyên môn vì tôi cũng không chứng minh được phương pháp của các bạn là đúng hay sai (bởi Google có bao giờ khẳng định việc đó là đúng hay sai đâu). Tôi chỉ có thể kết luận là LOẠN. Loạn từ phương pháp đến tư duy logic !

  Có lẽ tôi phải xin lỗi nhiều người trong số các bạn bè tôi (bởi chúng nó cũng dạy SEO nhiều lắm), nhưng tôi vẫn sẽ giữ quan điểm của tôi, tôi vẫn sẽ đứng về phía những người đang lạc lối và cắm đầu chạy theo những quan điểm "cao siêu" của các "chuyên gia" mà họ tìm thấy khi họ lạc lối giữa trùng trùng điệp điệp thông tin.
  Đôi lúc làm người tiêu dùng thông minh cũng khó lắm các bác ah [​IMG]

  Nhưng nếu bạn chịu khó quay lại những điều căn bản, những thông tin từ thời xa xưa như tôi đã đề cập ở đầu bài thì về bản chất, SEO không hề thay đổi: content vẫn là nền tảng của SEO, Link vẫn là xương sống của Internet và SEO. Thế nên, đừng vội nghe, đừng vội tin vào những gì bạn thấy, bạn được đọc, bạn được nghe tung hô. Hãy nhìn vào bản chất của SEO và từ đó tự đánh giá thứ nào là tốt cho bạn. Biết đâu, lúc đó bạn lại sáng tạo ra một trường pháp SEO mới [​IMG]

  Theo vnwebmaster

  fptadsl.org thích bài này.
 2. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bây giờ phức tạp và khó khăn hơn xưa nhiều rồi. chỉ những người đủ kiên nhẫn mới thành công trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? được.
 3. trannamhy2016

  trannamhy2016 Top 9

  Gia nhập:
  10/12/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  1
  bây giờ mọi người quan trọng là việc bạn có lên được top hay không chứ đâu quan trọng là bạn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? theo cách nào đâu!
 4. Bác này nói đúng quá, em cũng quen vài bác Seo mà chém gió như thần, cũng đến chịu mấy bác ấy lúc nào cũng vỗ ngực này kia. Đến em là bác thằng Kenny Sang em còn chưa dám thế đây
 5. halung

  halung Top 9

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Mình mới tìm hiểu về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, thấy bài viết về tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhiều quá rối hết cả lên.
  Em tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì chủ yếu nội dung và link thôi.:D
 6. chibanght

  chibanght Top 9

  Gia nhập:
  24/10/12
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Nếu tìm được một nơi học tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? tốt thì cũng tốt, họ sẽ định hướng cho mình những kiến thức cơ bản còn muốn nâng cao ban thân thì phai tự mình tìm tòi học hỏi. Nghề nào cũng vậy
 7. BienDem123

  BienDem123 Top 9

  Gia nhập:
  10/11/14
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  7
  Quan trọng nhất là từ khóa lên top, còn mấy cái khác thì ko quan tâm :D
 8. Nguyễn Lực

  Nguyễn Lực Top 10

  Gia nhập:
  13/6/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  4
  Seo bây giờ đúng là LOẠN. Nhớ hồi 2009 khi mình mới thử làm Seo, chỉ cần bài viết chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? + đi link + traffic ảo là có thể giật top các từ khóa trung bình rồi. Còn giờ vẫn cứ phải chạy điện loạn để bám đuổi nhau.

  Đúng như meoblog nói: "content vẫn là nền tảng của SEO, Link vẫn là xương sống của Internet và SEO"
 9. Thời nào content cũng là king, chả lẽ Search Engine đi thu thập mấy cái khác để cho người dùng kết quả tốt nhất hả. Vậy Google cũng lên đường mất
 10. buihoang

  buihoang Top 9

  Gia nhập:
  17/7/14
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  18
  Web:
  mình bây giờ cũng đang ngán tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? đây chẳng biết làm sao để lên top nữa cứ lên rồi tụt xuống mãi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...