1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 lý do bạn nên kết hợp tìm kiếm với mạng xã hội

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi vietmozpro, 16/12/14.

Lượt xem: 2,320
 1. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Hiện nay để tìm kiếm được những thông tin mà mình tìm trên Google không phải lúc nào cũng đem lại cho ta một kết quả tìm kiếm tốt nhất. Bạn cần phải tìm thêm thông tin ở những nơi khác mới có thể cho bạn một sự quyết định đúng đắn được.

  Vậy sự kết hợp của các tín hiệu phương tiện truyền thông xã hội để công cụ tìm kiếm hoạt động một cách tốt nhất như thế nào ?. Theo nghiên cứu cho thấy có ít nhất 58% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm một thông tin nào đó trực tuyến, trong khi 40% sau đó sẽ tìm thêm sự giúp đỡ thông qua bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ trên những phương tiện truyền thông xã hội khác. 48% người tiêu dùng đang sử dụng tìm kiếm kết hợp giữa các phương tiện truyền thông xã hội với công cụ tìm kiếm để giúp họ có được một sự lựa chọn quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

  Tại sao lại như vậy ?
  [​IMG]

  1. Tín hiệu xã hội có thể tác động đến xếp hạng của bạn

  Các công cụ tìm kiếm lớn như GoogleBing đang đánh giá cao việc tìm kiếm thông qua mạng xã hội. Vì vậy những thay đổi trọng thuật toán thực hiện liên quan đến các tín hiệu xã hội là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong việc xác định người nào đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm như Google sẽ đánh giá cao các trang web có liên quan và cung cấp thông tin giá trị cho người dùng tìm kiếm bằng cách đo các tín hiệu xã hội đã được chứng minh bởi các nghiên cứu của QuicksproutSearch Metrics .

  2. Tìm kiếm mạng xã hội phù hợp với nhiều đối tượng

  Chìa khóa để thành công trong tiếp thị kỹ thuật số là để kết nối người dùng với bạn ở một mức độ saua hơn và cá nhân hơn nơi tạo dựng niềm tin vào thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn đang phát triển. Còn cách nào có thể tốt hơn để tăng mức độ tin cậy và tương tác so với phương tiện truyền thông xã hội. Tìm kiếm xã hội đi xa hơn cách mà người dùng đơn thuần tìm kiếm các từ khóa và liên kết cơ bản là SEO truyền thống. Nó xác định được nhiều đối tượng và nhắm mục tiêu tốt hơn điều đó sẽ thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm của mình.

  3. Truyền thông xã hội đã tích hợp tìm kiếm

  Đa phần các mạng xã hội đã kết hợp các yếu tố tìm kiếm vào hệ thống của họ. Các mạng xã hội như Youtube là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất cung cấp cho các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị kỹ thuật số với các cơ hội để tối ưu hóa đầy đủ nội dung của họ trong các trang xã hội để tìm kiếm. Sản phẩm đánh giá, video hướng dẫn có thể thúc đẩy xây dựng thương hiệu của bạn trên trang web chia sẻ như YoutubeVimeo bằng cách sử dụng nội dung SEO cho các danh mục mô tả video của bạn.

  4. Kết hợp tìm kiếm và mạng xã hội tăng gấp đôi hiệu quả

  Kết hợp sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tự nhiên sẽ tăng gấp đôi kết quả. Thay vì trước đây các doanh nghiệp thường sử dụng một kênh tiếp thị điều đó không thực sự đem lại hiệu quả cao. Vì vậy hãy tận dụng cả 2 yếu tố này sẽ giúp cho bạn tiếp cận người dùng một cách tốt nhất.

  [​IMG]

  5. Kết hợp tìm kiếm và mang xã hội đem lại cho bạn hiệu quả cao

  Theo như thống kê sơ bộ có 1,28 tỉ người đang hoạt động trên Facebook, 540 triệu người sử dụng Google + , 255 triệu người sử dụng Twitter, 187 triệu sử dụng Linkedin và hơn 1 tỉ người sử dụng Youtube. Những con số này cho thấy rõ cơ hội lớn đối với việc quảng bá thương hiệu của mình thông qua các mạng xã hội đó. Với Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đánh giá cao tầm quan trọng đối với các tín hiệu xã hội. Vì thế bạn nên kết hợp chúng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm xếp hạng của mình. Tiếp xúc mạng xã hội nhiều sẽ càng giúp cho bạn có nhiều truy cập hơn và quan trọng là tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao.

  6. Kết hợp tìm kiếm và mạng xã hội nhắm mục tiêu tốt hơn

  Một trong những thế mạnh về truyền thông xã hội là bạn dễ dàng phân biệt được các nhóm đối tượng nhất định. Ví dụ Facbook có đến 72% người lớn sử dụng mạng xã hội này ít nhất một tháng 1 lần. Tuy nhiên Facebook phục vụ rất nhiều người vì vậy bạn có thể tham gia các trang hoặc nhóm cụ thể trong mạng giúp cho việc tiếp thị của mình được tốt hơn.

  Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu một cách cụ thể thông qua tuổi tác, giới tính, sở thích. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu chủ doanh nghiệp thì Linkedin sẽ là nền tảng thích hợp nhất. Tập trung và tối ưu hóa các trang web và nội dung của mình để gười dùng có thể giúp bạn có được một vị trí chiến lược trọng các kết quả tìm kiếm trong khu vực này.

  [​IMG]

  7. Tìm kiếm và xã hội sẽ kết nối bạn thông qua Mobile

  Sự gia tăng của điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác đang chiếm một phần qua trọng. 78% người dùng đang hoạt động trên Twiter và 41% lượt truy cập Linkedin là trên Mobile. Trung bình có 44 ngàn các ứng dụng điện thoại di động hàng ngày thực hiện trên Linkedin. Ngoài ra có 1 tỉ lươt xem video di động trên Youtube mỗi ngày chiếm 40% lượng truy cập hàng ngày thông qua trang web. Số lượng người sử dụng mạng xã hội di động tiếp tục phát triển và người tiêu dùng truy cập Internet trên thiết bị di động ngày càng tăng. Đó là những lý do mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số kết hợp mạng xã hội để tiếp cận người dùng tốt hơn.

  8. Kết hợp tìm kiếm và mạng xã hội giúp quảng cáo khuyến mãi được tốt hơn

  Với công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang xã hội đây là một cơ hội tốt giúp bạn thúc đẩy nội dung bên ngoài trang web chính của bạn. Bạn nên đưa những nội dung chất lượng cao mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự hứng thú đọc. Hãy làm cho nội dung của bạn trở thêm thu hút như thêm các chương trình khuyến mãi, các đợt giảm giá sẽ giúp cho người dùng tương tác với bạn một cách tốt hơn.

  9. Kết hợp mạng xã hội với tìm kiếm giúp bạn xác nhận quyền sở hữu của mình

  Việc xác định nội dung bản quyền tác giả là những yếu tố rất quan trọng để xếp hạng trong tìm kiếm xã hội. Tiếp thị kỹ thuật số nên cố gắng xác định bản quyền tác giả cho nội dung của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu làm thế nào để làm điều này thông qua trang riêng của Google + nhưng điều quan trọng là bạn đã có được kế hoạch sáng tạo nội dung riêng của mình để phát triển.

  10. Kết hợp tìm kiếm và xã hội giúp cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tuyệt vời

  Đây là một cơ hội tốt để tìm kiếm xã hội cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng mục tiêu của bạn. Theo thống kê 48% người dùng đã sử dụng tìm kiếm và mạng xã hội trong quá trình quyết định mua hàng của bạn.

  Các thuật toán tìm kiếm vẫn là các chương trình yêu cầu số liệu để sử dụng làm cơ sở xếp hạng và nay vẫn còn đúng trong thế giới mới của web ngữ nghĩa tìm kiếm và xã hội. Với sự tham gia của con người trong mạng xã hội nó là yếu tố để xếp hạng một trang cụ thể dựa trên sự nổi tiếng đó là một trog những người sử dụng trực tuyến được đo bằng chất lượng và số lượng của tín hiệu xã hội mà nó tạo ra.


 2. Việt Anh

  Việt Anh Top 9

  Gia nhập:
  22/4/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Mình cũng đang thử liên kết với mạng xã hội, nhưng hiệu quả mang lại chưa cao lắm
 3. tvhfun

  tvhfun Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  5
  Liệu cái này có thực sự hiệu quả ko thớt, để tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? 1 từ khóa lên top thì cái này chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm thành công vậy?
 4. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Mình cũng đồng ý với quan điểm của bạn. Mọi người cứ mạng xã hội có vai trò quan trọng trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mà mình làm thì chả có hiệu quả gì cả?
 5. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Có thể do bạn chưa biết cách kết hợp sao cho hiệu quả nhất mà thôi. Chứ mình thấy nhiều người làm cả 2 hiệu quả tăng gấp đôi so với chỉ làm về 1 mảng.
 6. lukhachdem0209

  lukhachdem0209 Top 8

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Ủa mạng xã hội cũng tìm kiếm web chính xác không ta ?:p:p:p:p
 7. hoangvinh1995

  hoangvinh1995 Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Chắc đấy là do nội dung bạn chưa tốt thôi? nếu nội dung tốt thì đã có nhiều người quan tâm đến rồi
 8. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đây là ví dụ về sức mạnh của mạng xã hội
  [​IMG]
 9. haotran

  haotran Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/3/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Theo em, làm mạng xã hội hiệu quả, trước tiên phải có 1 profile chất lượng trước đã. Nếu profile mà không chất lượng thì dù có kết nối thế nào với mạng xã hội và với mạng xã hội nào đi chăng nữa cũng không hiệu quả lắm
 10. phamdo18

  phamdo18 Top 9

  Gia nhập:
  24/11/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Mạng xã hội rất hiệu quả.Nó hút traffic tốt và nhiều người biết đến web hơn
 11. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Mạng xã hội ngoài việc câu traffic thì nó còn góp phần lớn vào việc nâng cao doanh số bán hàng lắm đấy.
 12. linhss

  linhss Top 9

  Gia nhập:
  7/8/12
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  9
  Đích cuối cùng vẫn là nội dung cung cấp cho người dùng vì vậy phải nội dung tốt không bao giờ là sai lầm!
 13. mavachrt

  mavachrt Top 9

  Gia nhập:
  8/7/13
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  16
  nhìn cái hình bạn chụp mình thấy sứ mạnh là quảng cáo của google nhiều hơn đó :D
 14. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  mình thì kết hợp mạnh giữa Facebook và youtube. 2 mạng xã hội này làm thương hiệu rất hiệu quả!
 15. toilabang123

  toilabang123 Top 9

  Gia nhập:
  16/4/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  cái gì vậy trời, MXH nào @@, bác chưa thoát tài khoản gmail kìa @@
 16. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cái này là em ví dụ thôi
  giả sử tài khoản của em có khoảng 10k người theo dõi trên G+ , và khi họ duyệt web thì hay để chế độ đăng nhập mail
  và khi search từ khóa mà liên quan đến những bài đăng của em trên G+ thì những bài đăng đó sẽ được google ưu tiên hiển thị lên trên kết quả tìm kiếm mà không cần phải tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? quá nhiều :D
 17. vietlam

  vietlam Top 9

  Gia nhập:
  13/12/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  7
  em mới liên kết được với facebook là chủ yếu thôi
 18. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  181
  Chuẩn đó bạn ! Đây là cách mà tại sao mình chỉ cần kết nối họ vào trong group của mình thì khi họ check bất cứ từ khóa nào cũng đều ra thứ hạng cao của mình mà thôi.
 19. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Lâu nay vẫn coi thường không sử dụng G+ mấy, hóa ra là có tác dụng tốt thật. Rất cảm ơn các bạn
 20. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Hèn chi tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er sử dụng g+ khá nhiều, để tạo nên 1 vòng kết nối rộng lớn. Trước cũng không để ý đến vấn đề này, từ lúc bác nói mới thấy đúng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...