1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bật mí: 5 phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo xu hướng 2014

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi vietmoz, 9/12/14.

Lượt xem: 230
 1. vietmoz

  vietmoz Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/12/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện thứ hạng của Website là điều luôn luôn cần phải làm. Những người làm SEO chuyên nghiệp sẽ tìm mọi cách để làm điều đó. Dưới đây là 5 phương pháp giúp tăng thứ hạng Website của mình.

  1. Nhiều thay đổi trong thuật toán tìm kiếm của Google

  Trong các cuộc chiến chống lại thư rác và xây dựng các liên kết xấu Google đã đưa ra một số thay đổi trong thuật toán nhằm loại bỏ những Website xây dựng theo dạng này. Điều đó giúp tăng giá trị người dùng tìm kiếm trên Google một cách tốt hơn. Những bản cập nhật như Panda, Penguin cùng với Hummingbird đã giúp loại bỏ được điều này.

  Theo thống kê của Moz.com cho thấy các thay đổi lớn về thuật toán tìm kiếm của Google dự kiến sẽ tiếp tục thay đổi vào cuối năm 2014 này. Từ năm 2010 trở lại đây tần suất các bản cập nhật ngày càng nhiều hơn . Điển hình là thuật yoans Hummingbird sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm trực tuyến được dễ dàng hơn nhiều. Những nội dung này thực sự dành cho người đọc và không chỉ dành cho các robot tìm kiếm thu thập dữ liệu web.

  Những thay đổi này bắt buộc các chủ trang web cần tập trung nhiều hơn về việc cung cấp các nội dung chất lượng cao, có giá trị hơn đối với người dùng truy cập website của họ. Đối với các nhà tiếp thị muốn có được một kết quả SEO tốt với nội dung trên Web của mình thì cần phải cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt dành cho người dùng.

  [​IMG]

  2. Tập trung SEO cho Smartphone và máy tính bảng

  Với sự phát triển công nghệ như hiện nay điện thoại và máy tính bảng đang là một trong những xu hướng mà các chủ doanh nghiệp đang cần hướng đến. Bởi chắc chắn điều này sẽ tác động mạnh đến SEO 2014. Theo thống kê của Nielsen báo cáo 61% người dùng ở Hoa kỳ sử dụng điện thoải để truy cập vào Website.

  Một báo cáo khác cũng được đưa ra thống kê cho rằng số lượng người mua hàng trực tuyến sử dụng điện thoại thông minh chiếm 64% và số người sử dụng máy tính bảng chiếm 54%. Đây có thể nói người dùng càng ngày sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin ngày một nhiều hơn.

  Qua đây các chủ doanh nghiệp và các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa trang web của họ thân thiện với di động trong năm 2014 này để tiếp cận với thị trường một cách tốt hơn. Hãy tối ưu hóa trang web của bạn sao cho thực sự nhanh nhất khi dùng di động truy cập.

  Một lợi thế cho việc thiết kế đáp ứng được cho đi dộng không cần phải có một trang web dành riêng cho di động mà đòi hỏi bạn sử dụng các url khác nhau khi truy cập qua máy tính hoặc điện thoại. Với một trang web đáp ứng được những yêu cầu đấy bạn chỉ cần làm url tự động điều chỉnh khi xem trên mỗi thiết bị khác nhau.

  [​IMG]

  3. Tập trung vào tìm kiếm theo địa điểm

  Tìm kiếm dựa trên địa điểm sẽ là một yếu tố lớn cho thành công của SEO 2014. Số liệu thống kê từ Google place đang chiếm 20%. Một báo cáo khác từ ComScore cho rằng số người sử dụng điện thoại tìm kiếm theo địa phương chiếm 56%. Các chủ doanh nghiệp đặc biệt là các cơ sở nhỏ có thể tận dụng điều này tối ưu hóa trang web của mình để tìm kiếm theo địa phương được tốt nhất.

  [​IMG]
  4. Tầm quan trọng của bản quyền tác giả tại bảng tìm kiếm Xếp hạng

  Việc tập trung vào Google + đặc biệt là tầm quan trọng của tác giả trong bảng xếp hạng đang được Google quan tâm khá nhiều. Tác giả cung cấp cho người sử dụng để liên kết tới bất kỳ nội dung nào àm tác giả đó tạo ra thông qua tài khoản Google + của họ. Mối liên kết trực tiếp như vậy sẽ ảnh hưởng đến Author Rank của bạn, do đó sẽ tạo một tác động lớn đến kết quả tìm kiếm.

  Author Rank là thước đo của Google trong việc xác định tác giả đó hoặc nhà cung cấp nội dung đối với các chủ đề cụ thể. Google sẽ xác định và đưa trang web của bạn trên đầu trang kết quả tìm kiếm. Vì thế hay bắt đầu liên kết các trang web và blog của bạn vào hồ sơ Google +.

  5. Truyền thông xã hội tín hiệu sẽ ảnh hưởng Tìm kiếm Xếp hạng

  Phương tiện truyền thông xã hội vẫn sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xếp hạng Website. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã thay đổi, nó tập trung vào các tín hiệu xã hội mà người dùng quan tâm. Những tín hiệu này đại diện cho cách người dùng tương tác với bạn như like, share, theo dõi…

  Công cụ tìm kiếm đã đặt tầm quan trọng hơn đối với các tín hiệu xã hội, sử dụng nó như một thước đo đối với các trang web hiển thị cho người sử dụng trực tuyến so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhiều tín hiệu xã hội đồng nghĩa với ciệc khả năng hiển thị của bạn tốt hơn , giúp cho thứ hạng của bạn được xếp hạng cao hơn.


  [​IMG]

  Vì vậy các chủ doanh nghiệp cần phải có sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội không chỉ Twiters, facebook mà còn bao gồm các mạng xã hội khác như Linkedln, Instagram, và tất nhiên Google+.

  Theo: Hoàng Huy VietMoz

 2. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Càng ngày thì người dùng smart phone với tablet càng nhiều, vì vậy, việc thiết kế web cũng phải đi theo hướng này
 3. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  từ khi google đưa tiêu chí site thân thiện với mobile thì các doanh nghiệp đã tập trung vào việc tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trên smartphone và máy tính bảng nhiều hơn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...