1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nhiều liên kết đến cùng một tác giả vẫn mang lại lợi ích?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi TGS, 17/11/14.

Lượt xem: 1,897
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Có một vài lý do tại sao một trang có thể có nhiều liên kết đến từ cùng một nơi. Có thể là một bài đăng blog và một quảng cáo cùng liên kết đến một trang đích. Trong mọi trường hợp, đó là một câu hỏi đặc biệt là khi có nhiều liên kết đến cùng một trang hoặc một trang web trỏ đến trang của bạn. Chúng có mang lại lợi ích gì? Liệu các liên kết thứ 2 có nên bỏ qua? Tác giả có quan trọng hay không?

  Nhieu lien ket den cung mot tac gia van mang lai loi ich

  Chúng ta hãy cùng xem xét các kịch bản này:

  Một trang, 2 liên kết, các trang có nguồn gốc khác nhau, tác giả khác nhau

  Kịch bản đầu tiên này là rất phổ biến. Bạn có một trang web và bạn nhận thấy rằng bạn có 2 liên kết đến từ một blog nổi tiếng. Mỗi liên kết đến từ một trang duy nhất và mỗi trang được viết bởi một tác giả khác nhau.

  Trong kịch bản này, cả hai liên kết đều có giá trị. Đây là kịch bản phổ biến và nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì. Các liên kết đến có thể giúp bạn trừ khi chúng đến từ các tên miền spam. Với kịch bản này, các liên kết đến từ một trang web và từ các trang khác nhau trên trang web là có giá trị.

  Một trang, 2 liên kết, các trang có nguồn gốc khác nhau, cùng tác giả

  Kịch bản này hơi khác. Trong trường hợp này bạn có một trang, bạn có 2 liên kết - cả 2 được đến từ một blog nhưng có sự khác biệt đáng chú ý. Lần này, cả hai liên kết đến từ các bài viết khác nhau nhưng cùng một tác giả.

  Điều gì tạo nên sự khác biệt? Chúng ta biết rằng Google đã giết chết Authorship nhưng chúng ta cũng biết rằng họ cũng đang theo dõi khá nhiều thông tin tác giả chỉ cần bài viết có đánh dấu tên tác giả. Điều này sẽ nói cho Google biết rằng đó là một người chứ không phải là hai, và khi đó họ sẽ tìm thấy nguồn tài nguyên có giá trị của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là đó có phải là sự khác biệt quan trọng hay không?

  Câu trả lời ở đây là Không. Nếu Google đã từng giới thiệu với chúng ta một hệ thống mà họ nói rằng bài viết được gắn tên tác giả có ảnh hưởng nhiều hơn là bài viết không được gắn tên tác giả, hoặc nếu họ cho rằng tác giả là một yếu tố xếp hạng thì đây có thể là một mối quan tâm. Cho đến thời điểm này đó không phải là một mối quan tâm của chúng ta.

  Một trang, 2 liên kết, trang có cùng nguồn gốc, cùng tác giả

  slide

  Kịch bản thứ ba này có sự khác biệt lớn hơn một chút. Thời gian này, authority page trên blog có 2 liên kết đến từ 1 URL. Điều này có thể mang đến một chút khó khăn khiến bạn khó có thể nhận ra. Nếu bạn có một liên kết đến đoạn đầu của example.com/sampleblog và bạn có một liên kết khác đến đoạn cuối của cùng URL, chúng sẽ hiển thị cả hai phân tích giống hệt nhau trừ khi chúng sử dụng các thông số URL khác nhau để phân biệt các liên kết của họ.

  Vấn đề ở đây là bạn có 2 liên kết đến cùng một trang với cùng một URL, cùng một tác giả. Các liên kết đó có khác nhau về giá trị hay không?

  Khi bạn biết PageRank hoạt động như thế nào thì bạn có thể suy đoán được một vài điều. Khi bạn liên kết đến một trang, bạn đi qua PageRank để vào trang web đích. Khi bạn liên kết đến nhiều hơn một trang, PageRank của bạn được chia đều giữa các landing page (trang đích). Khi bạn nofollow liên kết cụ thể, chúng vẫn được gán cho PageRank, do đó PageRank qua các trang web khác sẽ bị giảm bớt.

  Về mặt kỹ thuật, sự khác biệt giữa một liên kết đến trang blog của bạn và hai liên kết đến từ một trang web có thể là hơi khác nhau. Tuy nhiên, số PageRank bị mất sẽ là rất nhỏ. Vì vậy, theo quan điểm PageRank thì liên kết thứ hai có giá trị không nhiều hơn so với giá trị của liên kết thứ nhất và sự hiện diện của nó là không có lợi cũng không làm ảnh hưởng đến trang web của bạn.

  Nhưng còn tác giả thì sao? Nếu cả hai liên kết đến từ một tác giả có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thì sao? Cho đến thời điểm này, Google không đặt trọng tâm nhiều vào tên tác giả hoặc quyền lực của họ.

  Các vấn đề xảy ra với nhiều liên kết

  Nhieu lien ket den cung mot tac gia van mang lai loi ich 2

  Có một vài vấn đề xảy ra đối với nhiều liên kết đến từ cùng một trang. Chúng có xảy ra thường xuyên? Chúng là những trang web chất lượng hay là những trang web spam?

  - Đầu tiên: Vấn đề này có xảy ra thường xuyên? Trong nhiều trường hợp, một liên kết đến nhiều lần trong một bài viết là tốt - Google không quan tâm đến nó. Tuy nhiên, khi các bài viết trên blog có hai hoặc ba liên kết đến một trang, nó giống như một loại liên kết kim tự tháp.

  - Thứ hai: Chúng là những liên kết có nguồn gốc từ một trang web chất lượng thấp? Đây là dấu hiệu của một chương trình liên kết mũ đen. Nếu mỗi trang trên trang web được liên kết đến trang của bạn hai lần thì trong số đó cũng có một số liên kết là tốt. Ví dụ, nếu bạn có một logo được đặt ở footer hoặc header mà cả hai đều trỏ đến trang web của công ty mẹ, đó là hai liên kết trên mỗi trang trỏ tới trang web đích. Điều đó là hoàn toàn không có hại.

  - Thứ ba: Google xử lý các anchor text với nhiều liên kết trên cùng một trang như thế nào? Theo Matt Cutts (2009), Google sẽ chỉ tính anchor text đầu tiên. Các liên kết thứ hai cũng có thể là vô hình. Ông đã không nhìn vào hệ thống để xem anchor được xử lý như thế nào nhưng ông nghĩ rằng chúng đã thay đổi. Penguin có thể là một yếu tố, nhiều liên kết với anchor được tối ưu quá mức có thể sẽ tồi tệ hơn so với các anchor tự nhiên.

  Nói chung, mục đích của bài viết này muốn ám chỉ rằng nội dung không phải là một yếu tố lớn ngay tại thời điểm này. Rất có khả năng là Google sẽ nhìn vào một hệ thống để cung cấp cho những tác giả nổi tiếng những lợi ích nhưng tại thời điểm này thì ảnh hưởng của họ là rất ít. Bài viết có nhiều liên kết đến từ cùng một tác giả vẫn mà liên kết đến các trang khác nhau vẫn có lợi hơn là những liên kết đến từ nhiều tác giả khác nhau.


  Last edited: 20/11/14
 2. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
  Thực sự trước giờ cũng không hiểu lắm về vấn đề này. Đọc bài này đúng là mở mang hẳn. :)
 3. chian81

  chian81 Top 9

  Gia nhập:
  23/2/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  Cám ơn bạn đã chia sẽ, mình thì cũng hay đặt nhiều link từ 1 trang, đọc bài này xong chắc không dám đặt nhiều nữa
 4. nam

  nam Top 9

  Gia nhập:
  25/10/14
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  3
  liên kết thì theo mình cũng nên từ những trang uy tín và chất lượng thì mới đảm bảo liên kết đó tốt được!
 5. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Đây cũng là vấn đề mình quan tâm từ lâu, lúc trước có đọc 1 bài của anh Linh Nguyễn có nói chèn nhiều liên kết trên cùng một trang đến cùng 1 đích thì tốt và ảnh đã chứng mình được điều đó, còn nhiều người vẫn không thích cách này. Chắc là do mỗi người có mỗi chiến lược khác nhau thôi.
 6. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  80
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Mình thì nghĩ đơn giản mỗi trang nếu là 1 mảng nội dung nhưng vẫn là công sức của mình thì cứ cùng author mà phang (vì là chính mình mà, có sao đâu).... chứ còn xác định đi chôm thì đừng lộ ra,,, xấu mặt...
 7. damynghe2606

  damynghe2606 Top 9

  Gia nhập:
  5/5/14
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Cái này như kiểu là mình copy rồi ghi nguồn vào là không bị sao hết phải không mọi người. cũng như đi link vậy ý như dạng là bài viết đo hay, phong phú nên được mọi người chia sẻ nhiều ý.
 8. lukhachdem0209

  lukhachdem0209 Top 8

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Đúng không ta! :p
 9. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Các liên kết khác trong nội dung vẫn còn có lợi nếu nguồn của các liên kết có chất lượng cao có nghĩa là các trang đích của các liên kết khác cung cấp các hướng dẫn và lợi ích cho người sử dụng. Nhưng tôi cũng đã nhận thấy trong các trang web phổ biến khác mà nhiều trang liên kết trang web của họ cũng được liên kết trong trang web đó cũng có lợi cho khán giả để hướng dẫn họ hiểu được nội dung tốt.
 10. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  mỗi người đều có một chiến lược xây dựng liên kết chất lượng, đây cũng là một trong phương pháp liên kết chất lượng đó
 11. hoangdh50

  hoangdh50 Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/12/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bài chia sẽ rất hữu ích :) Mình cũng đang thắc mắc vấn đề này
 12. vantruongsmartviet

  vantruongsmartviet Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  nhiều links về cùng 1 page nhiều lúc mình cũng sợ bị phạt . thường mỗi bài viết chèn 3 link về 3 page khác nhau
 13. tiepgianphoi

  tiepgianphoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/11/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  3 hoặc 4, 5 link đều được bạn nhé.
 14. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  Có mấy bạn newbie không biết tưởng 1 trang thì nên làm 1 backlink. Cái này thì không phải nha
 15. sales1aqualandscape

  sales1aqualandscape Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/11/14
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Web:
  em đã nâng lên 1 tầm cao mới
 16. tvhfun

  tvhfun Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  5
  Google xử lý các anchor text với nhiều liên kết trên cùng một trang như thế nào? Theo Matt Cutts (2009), Google sẽ chỉ tính anchor text đầu tiên. Các liên kết thứ hai cũng có thể là vô hình. Ông đã không nhìn vào hệ thống để xem anchor được xử lý như thế nào nhưng ông nghĩ rằng chúng đã thay đổi
  mình thấy cái này có vẻ chuẩn nè
 17. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Đọc bài này xong mình thực sự cũng muốn hỏi các bạn 1 câu mà mình khá lúng túng.

  Trường hợp 1: trong 1 bài viết mình có đặt 2 anchor text giống nhau về 2 link khác nhau thì có sao không?

  Trường hợp 2: trong 1 bài viết mình có đặt 2 anchor text khác nhau về cùng 1 link thì có sao không?


  Mong các bạn chỉ giùm ! Thank all.
 18. hoanghuy87

  hoanghuy87 Top 9

  Gia nhập:
  25/10/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  mình cũng có làm với liên kết này, mình liên kết kể cả site vệ tinh chứ không chỉ tập trung vào một site. như vậy đa dạng hơn
 19. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  đọc 1 hồi kết luận là nội dung không quan trọng trong thời điểm nhất thời mình không công nhận điều này là ko đúng cho lắm
 20. tvhfun

  tvhfun Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  5
  Theo mình:
  TH1: Hoàn toàn được
  TH2: Cũng hoàn toàn được.
  Vấn đề là hình như google chỉ index cái anchor text đầu tiên thui thì phải

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...