1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Content đâu mới là Vua? và thực sự ai là Vua 2015?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi mattcotts, 10/11/14.

Lượt xem: 2,325
 1. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Có rất nhiều bài báo đã được viết về tiếp thị nội dung trong những năm qua ở khắp forum từ đồng sang tây, một vấn đề luôn được cho là đau đầu với các nhà biên tập nội dung nhất là những tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er phải gánh vách luôn trọng trách này .Bởi xu thế của các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er và các nhà tiếp thị đều quan niệm rằng "Nội dung là vua" và nó luôn được xem là như thế, vì vậy tôi muốn thảo luận với các bạn về một số vấn đề về những yếu tố tiếp thị nội dung và sự tác động của nó với thuật toán của google.

  Do tốc độ phát triển của các thuật toán của google ngày càng nhanh chóng, nơi mà họ đã chú trọng đánh vào chất lượng nội dung của các trang web bằng cách phát triển các bộ lọc thuật toán của mình như Panda, nhiều trang web đã post một lượng lớn nội dung văn bản trên các lĩnh vực của họ. Rất nhiều trang web vẫn đang nhắm mục tiêu truy vấn cụ thể với các trang độc đáo thay vì nhắm mục tiêu một nhóm người cụ thể. Trong các bản cập nhật thuật toán mới nhất của Google, trong đó có Panda thì một số vấn đề bắt đầu xảy ra. Từ góc nhìn về quan điểm kỹ thuật, tôi cho rằng nội dung nhiều hơn không phải luôn luôn tích cực ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  Vấn đề nội dung

  Một vấn đề đang xảy ra khá phổ biến về một thực tế đang tồn tại rằng các trang web có nội dung cụ thể bị chồng chéo. Công cụ Google Webmaster Tool cung cấp cho ta có một cái nhìn tổng quan và thuận tiện về các URL mà Google được hiển thị trong kết quả các trang cho các truy vấn cụ thể. Thực tế là chúng ta có thể thấy nhiều URL hiển thị cho cùng một truy vấn, có thể có nhiều lý do: cá nhân và tìm kiếm địa phương, suggest, tác động của liên kết anchor v.v.. Trong hầu hết các trường hợp đó nếu có nhiều hơn 80% hiển thị được cho là do một URL duy nhất thì nó không phải là vấn đề gì lớn lao lắm. Vấn đề ở đây là trường hợp nếu như Google cho thấy 2, 3 hoặc thậm chí là 4 URL cho cùng một truy vấn và nó cho rằng tất cả các trang đó có liên quan cho cùng một truy vấn.

  Bạn có thể vào mastertool kiểm tra vấn đề này trong website của bạn. Có một chút trở ngại là WMT được xây dựng với JavaScript do đó bạn phải cần một màn hình lớn để có thể xem đầy đủ hơn, hoặc bạn có thể dùng đến các tool khác để kiểm tra nó. Tuy nhiên dù sao thì WMT vẩn là tool chính thống của google vì nó là một phản ứng đánh giá, nhìn nhận và là thông tin liên lạc về tình trạng sức khỏe của website bạn tốt hơn bất cứ thứ tool vớ va vớ vẩn nào khác, vì vậy bạn có thể làm theo cách này.

  a123

  Truy cập vào WMT > truy vấn tìm kiếm > trang hàng đầu.

  Bạn sẽ thấy bảng thống kê các đường link (Url) được truy vấn hàng đầu của website bạn. Click vào một trong những đường link đó bạn sẽ thấy tất cả các từ khóa mà người dùng truy vấn cho nó

  Ví dụ: Đường link A www.mattcotts.com/thiet-ke-web.htm có các từ khóa truy vấn là: :
  thiết kế web
  thiết kế web mattcotts
  Cty thiết kế web
  ....

  Đường link B www.mattcotts.com/thiet-ke-web-gia-re-beo-hcm.htm có các từ khóa truy vấn là:

  thiết kế web
  thiết kế web giá rẻ
  thiết kế web giá bèo
  thiết kế web hcm


  Để kiểm tra toàn bộ bảng thống kê này này được dễ dàng và chi tiết hơn bạn có thể nhấn vào ''tải xuống bảng này'' mở nó ra trong Excel bạn chỉ việc thêm 1 cột cho các từ khóa được truy vấn của các Url.

  Xanh: Và đây mới là vấn đề mà bài viết này tôi nói đến. Đó là cách mở rông từ khóa chủ đề phổ biến nhất hiện nay của giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er đang làm để tìm kiếm lượng visit. Và câu hỏi được đặt ra là nội dung của nó có đúng kỷ thuật theo tình hình hiện nay của google 2015 hay không? đặc biệt là Panda & Hummingbird. Khi mà lượng truy vấn từ một từ khóa có 1234 đường link.

  Hiện tượng chồng chéo nội dụng là cái gì?

  Tận dụng lợi thế của mình là nắm domain key và money để vừa tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? kết hợp với tạo thương hiệu. BĐS đã mở tất các chủ đề nôi dụng nào liên quan đến lĩnh vực của nó đến nổi Cotts tôi đây phải khiếp sợ ( nhưng không nể :D) với cách bày binh bố trận bao vây từ khóa của nó. Bạn có thể tưởng tượng rằng bạn gõ bất cứ từ khóa nào liên quan đến bất động sản như ''bat dong san ha noi, bat san ho chi minh....> 63 tỉnh thành'' hay đại khái là những từ khóa vu vơ như ''bat dong san o tren troi'' bat dong san o tren nui'' '' bat dong san duoi bien'' '' bat dong san trong hang'' '' bat dong san la thang bom'' '' bat dong san la phu ong'' '' bat dong san la con ga'' ôi thôi tuốt tuồn tuộc cái gì cũng ra nó. Nhưng !!!..............khi gõ '' bat dong san la gi'' thì đây bạn sẽ xem cách google hiển thị


  a234

  Nó đứng vị trí thứ 6. Ở đây tôi xin lưu ý đến quý vị rằng đây là một từ khóa tự nhiên, bài viết cũng tự nhiên không có một thứ tác động nào gọi là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ các bài viết của những thằng đứng trên nó. Nếu đem các yếu tố khác như trust, traffic, baclink, domain, v.v.. của mấy thằng kia ra so kèo với nó thì lại không có của với nó. Vậy tại sao nó lại đứng thứ 6? dù cho nó cũng cố tạo ra chủ đề này này bằng cách tự hỏi tự trả lời để kiếm lượng view từ khóa này từ google, nhưng tại sao nó lại như thế trong khi từ khóa vớ va vớ vẩn khác không có bài viết nó cũng lên, mà từ khóa này nó có chủ đề hẳn hoi sao nó lại không lên? Chính là nội dung của nó bị chồng chéo quá nhiều khiến nó bị mất luôn khái niệm từ khóa này cũng là tên domain của nó trước google. Và suy ra thằng này thật sự lên top bằng domain, bằng baclink, bằng visit, bằng thương hiệu chứ nội dung của nó có vấn đề rồi

  Vây 2015 này ta sẽ chơi nội dụng như thế nào ?

  Nguyên tắc thượng sách là định hướng nội lại nội dung có chủ đích hơn, cân nhắc hơn, hợp lý hơn chứ không thể cày bừa hỗn loạn như thế này. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có một trang cho mỗi khái niệm mà bạn muốn áp đặt cho nó chen chân vào xếp hạng. Và trong báo cáo WMT của Google nó phải thể hiện URL đúng & phù hợp với truy vấn đó. Nó có thể là một bài đăng blog về một chủ đề cụ thể và thích hợp hơn cho một truy vấn như: mục đích thương mại, khái niệm, định nghĩa hơn là một trang thể loại cho sản phẩm. Trường hợp trong một trang web có quá nhều chủ đề nội dung tổng thể, hãy phân tích sự khác biệt về nội dung và giá trị mỗi liên kết URL để điều chỉnh nội dung trang web của bạn cho phù hợp theo cách chơi của mình.

  Như thế nào mới là nội dung chất lượng?

  Chất lượng nội dung website của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong lúc này vì rõ ràng Google đang tiến tới một thuật toán nhân bản hơn. Vậy nội dung như thế nào mới gọi là chất lượng? Cho đến thời điểm này Cotts cho rằng không ai trong giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er có thể khẳng định rằng nó là như thế nào! Ngay cả Google cũng không tiết lộ ra những tiêu chí của các thuật toán đánh giá về chất lượng nội dung thì lấy gì ai biết?. Trong một số trường hợp thước đo mà tôi cho rằng ''chuẩn nhất'' hiện nay bằng trải nghiệm đó chính là wiki chứ không phải là website của đối thủ nằm phía trên bạn, vì hôm nay nó đứng trên bạn nhưng ngày mai theo dòng xoáy của thuật toán thì nó cũng có ngày nó phải xuống thôi. Đánh bại wiki về khái niệm bằng cách kết hợp các yếu tố cùng với một chủ đề nội dung có các bài viết chuyên sâu là bạn có được một vị trí ổn định lâu dài bằng chính nôi dung đó của bạn cũng như được sự thừa nhận của google. Vậy ta phải bắt đầu từ đâu? tốt hơn hết là làm theo định hướng của google. Dù cho bộ máy nó vẩn còn đó những điều bất hợp lý mà ta không thế lý giải được, nhưng xét theo lý thuyết học nó vẩn là một sự lựa chọn logic và lý tưởng hơn là những thứ mơ hồ viễn vong. Trong bài hướng dẫn của mình tại googlewebmastercentral, Google đã gợi ý ra danh sách 23 câu hỏi mà các nhà quản trị web phải đặt ra trước khi xuất bản nội dung nào đó nếu như bạn muốn đưa nó vào trong suy nghĩ của Google. Có 3 điểm mấu chốt quang trọng đáng lưu ý là :

  1/ Các chủ đề được thúc đẩy bởi lợi ích chính độc giả của trang web, hoặc không tạo ra nội dung trang web bằng cách cố gắng đoán những gì có thể xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm?

  2/ Có bài viết cung cấp nội dung ban đầu hoặc thông tin, báo cáo ban đầu, nghiên cứu ban đầu, hoặc phân tích ban đầu? ( tức hàng độc quyền no copy)

  3/ Trang web có cung cấp giá trị đáng kể khi so sánh với các trang khác trong kết quả tìm kiếm?

  Hãy sử dụng danh sách này như là một cuốn cẩm nang khi bạn muốn tạo ra chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Tuần trước, tay CTO Russ Jones đã chia sẽ một bài viết trên Blog của Moz (Panda 4.1: The Devil Is in the Aggregate ), trong đó hắn ta nêu ra một số dữ liệu về những người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong phiên bản mới nhất của Panda 4.1. Jones trả lời 23 câu hỏi và tìm kiếm mối tương quan giữa các yếu tố khác nhau. ( Nếu cần bạn có thể nhờ admin cho dịch bài viết của hắn vì mình thấy bài phân tích của nó được đánh giá rất cao )

  ( Còn tiếp)

  Hãy chứng tỏ forum TGS này là một diễn đàn thảo luận có tính dân chủ cao, hãy ném đá bài viết này nếu như bạn thấy nó bất hợp lý về vấn đề nào đó cũng là thể hiện khả năng và quan điểm làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? của bạn với mọi người. Mình sẽ phản hồi lại tất cả comment của các bạn ngay, sau khi biên tập xong chủ đề này. Thanks !

  Thank Admin và bạn tienanh cung cấp hình ảnh cho bài viết này nhé !;););)

  Last edited: 12/11/14
 2. clickenter

  clickenter Top 9

  Gia nhập:
  7/7/12
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Chuẩn :) hóng phần tiếp theo của thánh Cot
 3. chinguyenzt

  chinguyenzt Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bài viết thật sâu sắc, nhưng nhiều từ ngữ hơi khó hiểu với người mới làm quen với SEO.
 4. Bác cotts viết tiếp chưa nhờ, để em còn đọc một thể rùi tranh luận với bác
 5. vanmanhk52

  vanmanhk52 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũ Ngọc Phan
  bài viết đối với mình rất hay mong sớm có bài tiếp
 6. mrthethe

  mrthethe Top 9

  Gia nhập:
  29/10/14
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Web:
  đúng là Content là vua, bài viết của mattcotts chuẩn quá
 7. tiepgianphoi

  tiepgianphoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/11/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Mình cảm thấy khó hiểu, đọc lại lần thứ 2 mới hiểu đôi chút.
 8. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  bài viết rất hay bao giờ bác lại cho ra bài viết tiếp theo nhỉ
 9. thuykom

  thuykom Top 9

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Web:
 10. tinhwrl

  tinhwrl Top 9

  Gia nhập:
  10/10/12
  Bài viết:
  812
  Đã được thích:
  2
  Em đã check qua thì top 2 cũng ko có link đổ về, Nội dung của nó thì có vẻ tốt hơn batdongsan :)
 11. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Thanks tất cả cho comment và vote . Hôm quá đuối quá nên ngủ luôn đến sáng hôm nay cố gắn viết tiếp phần còn lại ạ. Thanks!
 12. ngocty

  ngocty Top 9

  Gia nhập:
  27/12/13
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mình cũng chưa hiểu hết bài viết.
 13. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Web mình làm bằng html thì bị lỗi như sau. Tất cả các thẻ title và des có nội dung giống nhau, hèn gì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hoài chả lên, ngày càng tụt, đến lúc tụt quá rồi, mình mới ý kiến đổi nội dung title với des tất cả các trang. Sự cố lại diễn ra, title của 2 trang kia gần giống nhau, thế là từ khóa ăn sai link, nhảy loạn xạ cả lên. Cuối cùng del 1 cái title đi, thì 3 ngày sau nó ăn đúng. Giờ đang page1 rồi :D
 14. tvhfun

  tvhfun Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  5
  Chính là nội dung của nó bị chồng chéo quá nhiều khiến nó bị mất luôn khái niệm từ khóa này cũng là tên domain của nó trước google. Và suy ra thằng này thật sự lên top bằng domain, bằng baclink, bằng visit, bằng thương hiệu chứ nội dung của nó có vấn đề rồi??
  Mình không đồng ý với quan điểm này. Trên thực tế chẳng có cái khái niệm nào đúng, khái niệm nào sai. Có nhiều góc nhìn thì sẽ có nhiều khái niệm dựa trên các góc nhìn khác... Bạn nói mất luôn khái niệm từ khóa thì ko chính xác rồi. Theo mình là như vậy!
 15. hqtao92

  hqtao92 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  đặt gạch hóng bài của bác
 16. thamtuluonggia

  thamtuluonggia Top 9

  Gia nhập:
  7/12/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Bài viết rất chi tiết và bổ ích, thanks chủ thớt nhé
 17. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Đã update ! hãy thể hiện forum TGS này là một diễn đàn có dân chủ cứ ném đá vô tư nhé các bạn nếu như bạn thấy nó bất hợp lý ở chổ nào. Và mình sẽ phản hồi cho từng comment của các bạn khi biện tâp xong bài viết này.;););););););)
 18. namsgu3979

  namsgu3979 Top 9

  Gia nhập:
  13/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nội dung là vua,những không kết hợp vói link và social thì cũng ko ăn thua
 19. Trong 1 bàn cờ vua thì vua là con quan trọng nhất. Nhưng để quyết định thắng hay thua thì không phải vua quyết định mà chính là những con cờ khác. Trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng vậy. Dù contents là vua thì nó sẽ vô dụng nếu không có những con cờ khác.

  Comment cho vui để đánh dấu đọc bài viết của bác cotts. :p
  vanmanhk52 thích bài này.
 20. vanmanhk52

  vanmanhk52 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũ Ngọc Phan
  cái này nghe có lý này

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...