1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Viết blog để SEO có phải là sự lãng phí về thời gian?

Discussion in 'Thảo luận Seo' started by voc.vn, Sep 11, 2014.

Lượt xem: 1,778
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Joined:
  Oct 1, 2012
  Messages:
  91
  Likes Received:
  134
  (VOC.VN) - Trước khi bạn có thể bắt đầu trả lời câu hỏi này thì đầu tiên bạn cần phải xác định blog có ý nghĩa gì đối với SEO. Viết blog để bao gồm càng nhiều từ khóa và càng nhiều nội dung càng tốt, bất kể chất lượng hoặc khả năng sử dụng các thông tin? Hoặc bạn tạo ra càng nhiều nội dung có giá trị càng tốt vì đó là những gì mà các chuyên gia SEO nói? Cả hai cách này đều có mục đích khác nhau và cũng mang lại kết quả khác nhau.

  slide

  Blog để liên kết

  Các liên kết là một phần quan trọng của SEO, vì vậy nó đứng vào hàng những lý do mà bạn muốn chú ý đến khi bạn viết blog. Đó có phải là một sự lãng phí về thời gian hay không? Điều đó còn phụ thuộc vào cách bạn làm việc với nó.

  Cách tồi tệ nhất đó sẽ là một chương trình link artificial (các liên kết không tự nhiên). Viết bài đăng trên blog, sau đó sử dụng những bài viết blog để liên kết đến bài viết khác mà tất cả các liên kết đến trang web mà bạn quan tâm để tăng thứ hạng. Đây là một kỹ thuật mũ đen vững chắc và nó là một sự lãng phí về thời gian bởi nó không tồn tại lâu dài. Khi chúng ngừng làm việc thì nó có thể mang đến một hình phạt tìm kiếm mà bạn có thể lãng phí thời gian và tiền bạc để khắc phục. Rất ít người có thể có một cuộc sống ổn định với kỹ thuật mũ đen này.

  Mặt khác, bạn có phương pháp liên kết tự nhiên. Thay vì tập trung vào việc tạo ra tất cả các liên kết thì bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo ra nội dung. Sau đó, bạn làm việc để truyền bá nội dung để nó đi vào nhận thức của các blogger khác trong ngành công nghiệp của bạn. Điều này sẽ khuyến khích họ liên kết đến nội dung của bạn bởi nó thú vị hoặc có giá trị, không phải vì bạn muốn xây dựng liên kết hoặc bạn trả tiền cho họ để làm điều đó.

  Blog để tạo nội dung cho các từ khóa

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn trang web của bạn được hiển thị trong tìm kiếm thì nó cần phải kết hợp với các từ khóa theo một số hình thức này hay hình thức khác. Ngay cả khi bạn là một bác sỹ thú ý, nếu trang web của bạn không đề cập đến dịch vụ thú y thì bạn cũng không thể xếp hạng được với từ khóa dịch vụ thú y. Google không phải là một cỗ máy toàn năng, nếu bạn không cho nó biết những gì bạn làm thì nó sẽ không biết.

  Giống như các liên kết, có hai cách để viết cho các từ khóa; đó là những điều tồi tệ và những điều tốt nhất.

  Những điều tồi tệ là một sự lãng phí thời gian. Bạn nghiên cứu và đưa ra càng nhiều từ khóa càng tốt với nhiều lưu lượng truy cập và ít cạnh tranh nhất có thể. Mỗi từ khóa bạn viết một bài viết khoảng 300 từ về nó. Vậy ai sẽ là người quan tâm đến nó, miễn là nó sẽ sử dụng đúng 3 lần trong 300 từ đó. Toàn bộ vấn đề này là để trang web của bạn được xếp hạng với nhiều từ khóa càng tốt. Tất nhiên, điều này là không tốt bởi nó sẽ mang đến một hình phạt ngay lập tức từ Google Panda và trang web của bạn sẽ được xếp hạng lại.

  Cách tốt nhất cũng tương tự như các phương pháp liên kết tự nhiên ở trên. Xác định các từ khóa, sử dụng các từ khóa để hướng đến các chủ đề, viết dài, bài viết thú vị về các chủ đề đó. Nếu bạn thực hiện đúng cách thì các blog khác sẽ liên kết đến trang web của bạn. Ngoài ra, nếu thực hiện đúng cách bạn sẽ thấy xuất hiện cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm cho các từ khóa bởi bạn đang cung cấp nội dung có giá trị cho những chủ đề đó.

  Blog để kiếm tiền

  Phần lớn mục tiêu của các trang web là để kiếm tiền cho các chủ sở hữu. Điều này xảy ra theo một số cách. Bạn có một cửa hàng bán sản phẩm. Bạn có thể có các link affiliate mà bạn muốn sử dụng để xem và click. Bạn có phần mềm bán hàng hoặc một cuốn sách hoặc bất kỳ mặt hàng nào. Cho dù là mô hình nào đi chăng nữa thì nó cũng sẽ bị mờ dần trong một thời gian. Làm thế nào để viết blog để mang lại lợi nhuận SEO đúng cách?

  [​IMG]

  Có một cách sai lầm được xếp chồng lên nhau. Bạn xác định rằng các link affiliate sẽ được trả tiền cao. Bạn tìm kiếm các từ khóa cạnh tranh tốt nhất trong ngành công nghiệp. Bạn tạo ra nhiều bài đăng blog với càng nhiều từ khóa có liên quan càng tốt. Bạn đăng tải chúng lên trên trang web của bạn và bao gồm mọi thứ với các link affiliate. Thậm chí bạn còn đặt các liên kết trong văn bản của bạn giống như các liên kết tốt nhưng khi người dùng nhấp chuột vào đó thì họ lại được chuyển hướng đến các link affiliate của bạn. Tất cả những điều này thuộc kỹ thuật SEO mũ đen và nó không mang lại hiệu quả.

  Cách tốt nhất để xây dựng nội dung có giá trị là tạo ra một danh tiếng cho chính mình đó là viết nội dung mang nhiều thông tin và nhiều giá trị. Khi bạn xây dựng được danh tiếng, bạn có thể tận dụng nó để kiếm tiền. Bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập của bạn để có các links affiliate hợp pháp. Bạn có thể kiếm tiền từ không gian quảng cáo của bạn. Bạn có thể bán sản phẩm của bạn hoặc giới thiệu mọi người đến cửa hàng của bạn. Tất cả điều này không chỉ mang lại lợi nhuận cho bạn mà nó còn duy trì một hình ảnh thương hiệu theo hướng tích cực.

  Blog để bắt chước nội dung

  Bắt chước nội dung là một phương pháp tiềm năng với nguồn tiếp thị mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn làm điều đó.

  Cách hợp pháp là cách mũ trắng bắt chước nội dung để tác động đến danh tiếng của bạn. Bạn hãy nhìn vào các blog trong ngành công nghiệp khác để xem họ đang viết về những gì và các chủ đề tương tự. Viết về đối tượng tương tự như đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy cố gắng làm điều này một cách dè xẻn nếu bạn không muốn bị cáo buộc là ăn cắp nội dung. Mục tiêu ở đây là làm những điều mà họ làm nhưng làm điều đó tốt hơn họ và mang lại nhiều giá trị hơn họ, nghiên cứu sâu hơn họ và cung cấp nhiều minh chứng hơn họ.

  Cách tốt nhất để làm việc này một cách hợp pháp là nó bạn nên bắt đầu một cuộc đối thoại với các blogger khác. Thay vì chỉ làm những gì họ làm và khiến chúng trở nên không cần thiết thì bạn có thể xây dựng ra những gì họ đã bắt đầu. Trong một số trường hợp, các blogger sẽ liên kết đến bài viết của bạn và chuyển người dùng của họ đến bạn.

  Chiến thuật mũ đen ở đây là bắt chước nội dung và nó được coi là ăn cắp nội dung. Nó sẽ lấy cắp những gì mà các blog khác đang làm và viết lại nó càng nhanh càng tốt, sau đó chạy nó thông qua một spinner bài viết. Tất nhiên, điều này sẽ không mang lại lợi ích cho bạn, khi Google phát hiện ra, nó sẽ cho rằng đó là những nội dung sơ sài. Thậm chí nếu bạn không bị Google phát hiện thì bài viết của bạn cũng sẽ không được đánh giá cao so với những bài viết gốc, vì vậy bạn sẽ luôn luôn đi sau họ.

  Vậy viết blog cho SEO có phải là một sự lãng phí về thời gian? - Không hẳn. Nếu bạn làm điều đó đúng cách thì đó sẽ là phương pháp tốt nhất của SEO mà nó đang tồn tại đến ngày nay. Nó sẽ là một sự lãng phí thời gian nếu bạn đang cố gắng để tìm những con đường tắt để đạt mục tiêu của mình.

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Viết blog để SEO có phải là sự lãng phí về thời gian?

  chanhham, tvhfun and Admin like this.
 2. kientaovietvn

  kientaovietvn Top 9

  Joined:
  Oct 30, 2013
  Messages:
  156
  Likes Received:
  8
  Home page:
  Viết blog bây giờ đã theo phong trào rồi
 3. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Joined:
  Aug 6, 2014
  Messages:
  304
  Likes Received:
  19
  Home page:
  viết blog hay không viết thì nội dung vẫn rất quan trọng, nếu nội dung blog mà giống nhau thì sớm ra đảo lắm bác ak
 4. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Joined:
  Jun 8, 2012
  Messages:
  1,389
  Likes Received:
  20
  Home page:
  Nói thật, hiện nay, đây là hình thức SEO được rất nhiều SEOer chọn lựa & làm hướng đi SEO "bền vững". Mình bám khá nhiều vào những chủ đề thảo luận của thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhưng chưa thấy 1 phương pháp nào rõ ràng & hiệu quả hơn cách này!
 5. KETBANFB

  KETBANFB Top 10

  Joined:
  Sep 10, 2014
  Messages:
  15
  Likes Received:
  1
  Theo mình nên tạo một tài khoản blogger sản phẩm của google, sau đó tự viết theo chủ đề và liên kết về site chính của mình. Tốt nhất tự nghĩ viết, tuyệt đối không coppy.
 6. Tọ Bung

  Tọ Bung Top 10

  Joined:
  Mar 23, 2013
  Messages:
  24
  Likes Received:
  10
  Nếu viết tốt thì vừa có nguồn link tốt cho website, có kênh để quảng bá, bán hàng mà tự bản thân blog lại có thể tự kiếm đc tiền để duy trì hoạt động của nó thì tội j không làm :D
 7. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Joined:
  May 9, 2011
  Messages:
  157
  Likes Received:
  5
  Home page:
  viết blog đầu tiên phải mang ý nghĩa chia sẽ kinh nghiệm là chính, sau đó mới tính tới chuyện kiếm tiền thời blog đó mới thành công được.
 8. tvhfun

  tvhfun Top 9

  Joined:
  Aug 15, 2014
  Messages:
  160
  Likes Received:
  5
  Bài viết này hay quá. Nội dung khá toàn diện. Like
 9. tvhfun

  tvhfun Top 9

  Joined:
  Aug 15, 2014
  Messages:
  160
  Likes Received:
  5
  Mình luôn có một thắc mắc là các SEOer bây giờ đua nhau dùng spinner bài viết với mục đích xây dựng link cho công cụ tìm kiếm chứ không phải cho người dùng. Không hiểu làm thế có hiệu quả không?( bản thân cũng chẳng buồn test thứ- căn bản là không thích kiểu làm như thế này)... Nếu chỉ dùng spinner bài viết có khác gì mình đang tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lĩnh vực A lại đi lấy link cho lĩnh vực B rồi chèn từ khóa vào?? Thắc mắc...
 10. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Joined:
  Nov 5, 2013
  Messages:
  169
  Likes Received:
  5
  vơ đũa cả nắm vậy chú
 11. toaitong2

  toaitong2 Top 9

  Joined:
  Sep 11, 2014
  Messages:
  81
  Likes Received:
  4
  Location:
  giáp bát hà nội việt nam
  Home page:
 12. toaitong2

  toaitong2 Top 9

  Joined:
  Sep 11, 2014
  Messages:
  81
  Likes Received:
  4
  Location:
  giáp bát hà nội việt nam
  Home page:
  hay quá à
 13. hlailinh

  hlailinh Top 9

  Joined:
  Aug 5, 2014
  Messages:
  207
  Likes Received:
  7
  Home page:
  Mình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? google là chủ yếu nên blog là một phần không thể bỏ qua, nội dung trên blog mình cũng tự viết rồi mới đi link diễn đàn
 14. kingbin

  kingbin Top 8

  Joined:
  Apr 2, 2014
  Messages:
  274
  Likes Received:
  25

  Bạn đúng là chưa dùng nên chưa hiểu được khái niệm spin bài viết là gì rồi. Spin bài viết là kỹ năng dùng những từ đồng nghĩa hoặc những từ tương đương thay thế vào với mục đích là giảm % trùng lặp nội dung. Vì vậy spin bài viết không có chuyện nội dung từ lĩnh vực A nhay sang B nhé, chỉ có là câu cú lủng cũng, dẫn đến khó đọc và khó hiểu được ý nghĩa của bài đó thôi.

  Về cơ bản, theo mình thì dùng blog làm nơi liên kết link cũng được, bắt chước nội dung (blog báo),... thì sẽ không là mũ đen nếu như bạn thể hiện cho google biết rằng blog này có được sự chăm sóc cần thiết. Thể hiện qua một số việc rất đơn giản như: copy bài viết có dẫn nguồn (đương nhiên mỗi bài phải thêm vài ba dòng của riêng mình vào rồi), hay cập nhập thường xuyên đều đặn, trình bày một bài viết chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? với đầy đủ link nội bộ, từ khóa, mô tả, hạn chế link out...
 15. steave

  steave Top 9

  Joined:
  Jul 30, 2014
  Messages:
  386
  Likes Received:
  18
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  viết blog bây giờ như một xu thế của các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er
 16. caothutp

  caothutp Seo Newbie

  Joined:
  Jul 11, 2014
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Location:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Làm nội dung chất lượng với backlink chất lượng là tốt rồi. Bài viết rất hay :D
 17. ads_center

  ads_center Seo Newbie

  Joined:
  Apr 4, 2014
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  bài viết hay quá, thanks
 18. chicong0512

  chicong0512 Seo Newbie

  Joined:
  Dec 25, 2013
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Viết bài đăng trên blog, sau đó sử dụng những bài viết blog để liên kết đến bài viết khác mà tất cả các liên kết đến trang web mà bạn quan tâm để tăng thứ hạng.
  Ý này là sao chủ thớt, mình chưa hiểu lắm. mong các bạn chỉ giáo thêm.
 19. Phương Liên

  Phương Liên Top 9

  Joined:
  Aug 14, 2014
  Messages:
  48
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
  thật sự em thây hiện nay viết blog rất tạc dụng và đa số các bạn hiện nay đều làm vậy, chủ yếu là nội dung bên trong thế nào + các liên kết thế nào sao cho phù hợp
 20. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Joined:
  Jul 13, 2014
  Messages:
  158
  Likes Received:
  13
  Home page:
  Cái này là đi link hình tháp, nó giúp cho site chính của mình tránh được những rủi ro nhất định và tăng thứ hạng chắc chắn, nhưng đổi lại sẽ hơi lâu. Bạn nên tìm hiểu về cách build link như thế này :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...