Xác định phần cấu tạo trang và phân phối liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi voc.vn, 7/9/14.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,168
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  134
  Điểm thành tích:
  330
  Best Answers:
  0
  (VOC.VN) - Có một điều mà bạn cần phải để mắt tới gần đây, đó là việc Google đang ngày càng nhận biết được tốt hơn và chính xác hơn các phần cấu tạo bề mặt trang cũng như việc chúng phục vụ vào mục đích gì. Đối với Google, đây là một bước đệm hoàn hảo trong quá trình dò tìm nội dung thông tin chính có trong website, nhưng trên hết nó còn là một cách hiệu quả để xem xét đâu là nội dung nổi bật hoặc không nổi bật đối với người truy cập. Một số thành phần cấu tạo bề mặt trang liên quan đến nội dung có thể bị ẩn đi bởi chế độ default (chế độ chuẩn) và chỉ khi tương tác với JavaScript nó mới hiện lên.

  Cho tới gần đây, Google mới thực sự bắt tay vào cải thiện thuật toán một cách hoàn hảo hơn. Và giờ họ đã có thể dễ dàng tính toán và nắm bắt được cách mà JavaScript và Stylesheets làm thay đổi sự hiển thị của văn bản và hình ảnh. Nếu bạn vẫn thường sử dụng các phương pháp sẵn có để làm cho nội dung trở nên nổi bật hơn thì chắc chắn trong tương lai, những phương pháp này sẽ thay đổi đáng kể. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến giá trị của các liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Vậy kết luận quan trọng ở đây là gì? Nghĩa là “Các liên kết trong nội dung chính sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết!”.
  slide
  Chức năng của các phần cấu tạo trang (hay khối cấu tạo trang)

  Rất nhiều trang web phân chia thành 2 phần: một bên là phần nội dung chính (main content), phần còn lại bao gồm các khối phụ như: header, footer, sidebars, titles, headings. Một người truy cập có thể nhìn qua tổng thể từng phần trong trang web rồi dễ dàng lựa chọn nội dung muốn tìm hiểu, nhưng đối với một bộ máy tìm kiếm, điều này dường như lại gặp trở ngại. Phần lớn các nghiên cứu SEO gần đây cho hay Google đang tiến hành đánh giá độc lập từng phần cấu tạo trang khác nhau. Một lần kiểm thử của Google trước đó đã cho thấy Google dựa vào các phần trong trang web để phát hiện nội dung bị lặp. Ví dụ, thường thì phần nội dung bài viết và các widget như Popular Post rất hay bị đánh giá là có nội dung lặp. Tuy nhiên, tôi cho rằng nhược điểm của phương thức đánh giá này đó là không đi vào phân biệt vai trò của mỗi phần. Trong các mục còn lại của bài viết, tôi sẽ đưa ra những bằng chứng rằng Headers (phần đầu trang) có thể sẽ được đánh giá khác hoàn toàn so với phần cuối trang (Footer). Dựa vào sự chứng minh này, tôi tin chắc rằng bạn sẽ hiểu nó ảnh hưởng thế nào đến tối ưu hóa tìm kiếm trên website, đồng thời đưa bạn đến những phương pháp để thúc đẩy SEO theo hướng hoàn thiện và hiệu quả hơn.

  Vị trí của liên kết

  Một phương pháp tạo liên kết lỗi thời không gây được chú ý tới người đọc đó chính là đặt chúng ở phần cuối trang. Đây là ví dụ về việc sử dụng Footer như một cánh cổng dẫn tới hàng loạt các landing pages khác.

  Tuy nhiên, bởi vì hiện nay Google không còn coi trọng các liên kết này nữa, nên nếu có đặt chúng cũng không đem lại lợi ích gì. Thay vào đó, hãy kết nối các trang của bạn bằng cách sử dụng nội dung độc đáo và liên quan chặt chẽ với nhau, không nên liên kết các trang chỉ với mục đích là SEO. Nói cách khác, bạn có thể đặt liên kết trang trong các bài viết có nội dung liên quan đến website đó. Ngoài ra, hãy tích hợp tất cả các từ khóa quan trọng trong các pages mà có nội dung liên quan trong website, sau đó chọn các pages quan trọng để làm tăng sự gắn kết giữa các từ khóa cạnh tranh hơn. Ví dụ: trong 1 website người ta có 1 danh sách từ khóa liên quan cần tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì người ta chọn ra các trang liên quan và viết bài có chứa các từ khóa đó để liên kết các bài (trang) lại với nhau. Các trang web quan trọng sau đó sẽ được người truy cập tìm đến một cách ngẫu nhiên chứ không phải qua sự hiện hữu lộ liễu ở phần cuối trang.

  Với cách này, việc xây dựng backlink trong website trở nên khó dự đoán hơn, nghĩa là cả người truy cập và bộ máy tìm kiếm sẽ coi đó là những đường link tự nhiên, không phải do cố tình sắp đặt. Và việc đánh giá của Google về vấn đề liên kết sẽ không còn dễ dàng như tính toán PageRank nữa, mà số lượng link sẽ quyết định giá trị mà mỗi trang web sẽ nhận được.

  Hiển thị và Nổi bật

  Các chức năng như cuộn trang (Scrolling), làm Drop-down menus hay Chuyển đổi text khi Click vào đều phải cần đến sự hỗ trợ của JavaScript hoặc CSS thì người truy cập mới có thể nhìn thấy và tương tác với chúng. Nội dung trong những chức năng trên thì lại không được đặt ở HTML mà phải thông qua JavaScript thì mới có thể index được Google, vậy làm thế nào Google có thể tìm thấy các nội dung đó, và điều này có quan trọng đối với tối ưu hóa tìm kiếm hay không? Đối với chúng ta, thắc mắc chính sẽ là, Sự tương tác với các chức năng đó liên quan như thế nào đến nội dung? Google có đủ thông minh để đoán được điều đó?

  Bởi vì còn quá nhiều điều bí ẩn chưa được giải đáp, nên tôi dám chắc là vẫn còn tồn tại những phiên bản HTML cho tất cả nội dung. Bạn có thể trợ giúp GoogleBot dò tìm thông tin bằng cách sử dụng các đoạn markup HTML chính xác cho từng phần nội dung và nếu có thể, sử dụng schema.org hoặc HTML 5 cho phần chức năng nội dung. Nếu so sánh 2 đoạn trong bài 1 đoạn có thẻ H1 và đoạn không có, thì thẻ H1 vẫn không đem lại nhiều giá trị giúp tăng thứ hạng so với không có. Chỉ cần bạn khi sử dụng thẻ tránh sự trùng lặp với các đoạn mã Javascript hay Css mà bản chất Google xem chúng là như nhau.

  Việc Google muốn robot dò tìm của mình có thể nhận biết được một trang web như một khách truy cập thực thụ cũng làm một điều tốt. Nó chắc chắn sẽ mở ra nhiều thách thức mới nhưng cũng tạo nên không ít nhược điểm khiến cho các spammers có thể ‘lộng hành’. Hi vọng “thuật toán Pinochio’ này sẽ không mang lại quá nhiều rắc rối thay vì giải quyết chúng.

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Xác định phần cấu tạo trang và phân phối liên kết.
 2. Phương Liên

  Phương Liên Top 9

  Gia nhập:
  14/8/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Link bài viết không nói làm gì nhưng sử dụng Footer cho liên kết thực sụ mình liếc qua nhiều site vấy thấy rất nhiều người dùng.
 3. hongtrinh.it

  hongtrinh.it Top 8

  Gia nhập:
  11/6/14
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  nhiều người dùng phần cuối fotter cho việc tag
 4. kevin51

  kevin51 Top 9

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Mình thấy link footer rất nhiều người sử dụng và mình thấy nó mang lại kết quả tốt thật sự
 5. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  em nghĩ link ở header vẫn tốt hơn ở footer
 6. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  mình ủng hộ quan điểm của bạn,header nó sẽ kéo lượng người dùng quan tâm hơn là footer bởi đa phần người dùng họ quan tâm đến chất lượng bài viết và các bài liên quan,liên kết trên header tốt sẽ giúp người dùng hiểu rõ các vấn đề quan tâm về chủ đề của bài viết lẫn các mối liên quan mật thiết với nhau,mình hy vọng các bạn làm Seo cũng dần dần thay đổi các khái niệm về đặt backlink sao thân thiện với người dùng :)
 7. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  nghe bác này nói liên kết footer không còn được google coi trọng, em hoang mang quá, đối thủ vẫn đặt link footer và vẫn lên top đều đặn :(
 8. virus

  virus Top 9

  Gia nhập:
  13/2/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Footer sẽ không bị giảm giá trị trong việc thăng hạng từ khóa... mình chắc chắn là như thế...
 9. trunglunlalala

  trunglunlalala Top 9

  Gia nhập:
  28/1/13
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Cấu tạo trang dù có cải tiếng như thế nào thì cũng lưu ý trên đtdd nhóe @@!
 10. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  giá trị thì vẫn có nhưng mà nó thấp hơn cở phía trên và trong nội dung thôi chứ không phải là không có gía trị.
 11. xuanoto90

  xuanoto90 Top 9

  Gia nhập:
  23/11/13
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình luôn cố gắng tập chung điều hướng link từ trong nội dung ra ngoài. Và tận dụng link footer.
 12. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  thường header rất tốt nhưng rất hiếm khi đặc được backlink chủ yếu trong bài viết hay footer là chính thôi
 13. vietvietg

  vietvietg Top 10

  Gia nhập:
  25/6/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Best Answers:
  0
  Link header thì hiếm khi ai cho đặt, thấy bên idichvutỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? có mấy cái link header nhưng trang đó mạnh quá rồi, mà giá link đặt ở đó cũng tốn không ít tiền. Header thường đặt menu banner là chính. Footer thường chỉ tận dụng, cái gì không quan trọng hoặc cái copyright mới đem xuông footer thôi.

  Thường link nào bot nó cào mà gặp đầu tiên thì tốt nhất :)
 14. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  mình nghĩ link footer nó có giá trị như link trong bài viết
 15. luatbravo

  luatbravo Top 9

  Gia nhập:
  9/9/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  cấu trúc hợp lý đã đành, quan trọng nữa là phải có giao diện bắt mắt - cái này mấy ông việt nam là rất thình, chỉ thích đẹp và hào nhoáng , như vậy mới tạo hệu ứng tốt tới người xem, họ thường xuyên quay lại, bên cạnh đó cần sự tương tác hợp lý giữa người dùng và trang web, cảm giác trang web trực quan , mang thiện cảm tốt . các đướng link bố trí hợp lý , nội dung bài viết chuẩn, đúng nội udng tìm kiếm của khách hàng =>> tạo nên 1 website tốt
 16. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  phân phối đều thì hợp lý hơn là chỉ tập trung ở khu vực nào
 17. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  tất nhiên là tốt hơn rồi, nhưng để link ở header thì nhìn cái web ko ra gì cả :(
 18. tamtg2402

  tamtg2402 Top 8

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  Header tất nhiên là quan trọng nhất rồi, còn fooder giống như một đường dẫn vào mê cung của website.
 19. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Theo mình 1 bài viết thực sự thất lượng thì Header và Footer và content mình đều đặt link liên kết. Nó rất quan trọng và hỗ trợ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng như giúp khách hàng link về site mình. Quá tốt cho chất lượng

Chia sẻ trang này

Đang tải...