1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Có nên quá lo lắng về ảnh hưởng của thuật toán Pigeon hay không?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 20/8/14.

Lượt xem: 1,361
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Sau khi ra mắt được một thời gian, thuật toán Pigeon đã thực sự làm rung chuyển thế giới local SEO. Vậy bạn nên thay đổi gì để ứng phó với thuật toán mới này của Google.

  Nếu bạn đã bỏ lỡ thông tin về thuật toán này hoặc may mắn không bị ảnh hưởng từ nó, thì tôi xin tóm tắt lại tin tức này như sau: Google đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất mang tên Pigeon cho thuật toán tìm kiếm địa phương vào ngày 24 tháng 7. Vì không có tên chính thức nên Search Engine Land, một SEO Blog đã đặt tên nó là Pigeon (tức Chim bồ câu). Google không đưa ra nhiều chi tiết cụ thể về bản cập nhật này, mọi người chỉ biết nó có vẻ gắn liền với các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm tự nhiên kiểu truyền thống. Google cũng khẳng định rằng thuật toán mới này sẽ cung cấp những kết quả liên quan và chính xác nhất đến cho người đọc, và áp dụng bản cập nhật cho cả hai loại hình tìm kiếm, đó là tìm kiếm web (Google Search) và tìm kiếm bản đồ (Google Maps).

  slide

  Thực tế trước đó cho thấy bảng xếp hạng các kết quả tìm kiếm của Google có chứa quá nhiều những website kém chất lượng, những website rác…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người sử dụng. Cho nên các chuyên gia local SEO của Google đã bắt đầu nghiên cứu lại hoàn toàn các kết quả mới, nhưng chưa ai có thể tạo ra bất cứ thay đổi nào đúng nghĩa. Các thứ hạng và thậm chí là bố cục trang web đã thay đổi hàng ngày mà không rõ quy luật hay lý do. Thậm chí chỉ là vài tuần sau đó, các kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng vẫn có dấu hiệu thay đổi liên tục và rõ rệt, rõ ràng là Google vẫn đang phải loay hoay trong việc đưa ra những thuật toán hiệu quả. Và việc thay đổi đó sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi Google hài lòng, và chắc chắn các website đang bị đem ra làm chuột bạch thí nghiệm cho mỗi lần ‘thử’ đó. Sau thuật toán Pigeon, có rất nhiều trường hợp đã phải dở khóc dở cười.

  Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi Pigeon, điều gì sẽ xảy ra?

  Chắc chắn đó sẽ là ngày bạn mãi mãi không thể quên. Một buổi sáng thức dậy bạn mong muốn điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra và sau đó bạn mở trình duyệt lên, xem tin tức về Pigeon. Bỗng nhiên, bạn sửng sốt, mắt chữ O miệng chữ A.

  Những người tìm đủ mọi cách để có thể tăng thứ hạng trên Google Maps thì lại không thể hiển thị. Một số địa điểm không có người nhận cũng không cần trang web lại bất ngờ được xếp hạng trong tìm kiếm bản đồ.

  Giống như hầu hết các học viên Local SEO, chúng tôi bắt đầu kiểm tra bảng xếp hạng cho các khách hàng của mình. Vì công việc của tôi là làm việc độc quyền với các đại lý ô tô, và Google trước đó đã để ý khá nhiều về đối tượng kinh doanh xe hơi, vì vậy chúng tôi đã rất lo lắng. Thật ngạc nhiên, không có gì thực sự thay đổi. Nếu có chỉ là một chút biến động rất nhẹ trong bảng xếp hạng.

  Vì vậy - nếu doanh nghiệp trực tuyến của bạn thuộc dạng đại lý ô tô, bạn thật may mắn! Pigeon vẫn chưa thực sự chú trọng vào mảng này…

  Bạn phải làm gì sau khi bị Pigeon "tấn công"?

  Mọi người đều muốn biết làm thế nào để đối phó với Pigeon và lấy lại thứ hạng như cũ. Họ đã sẵn sàng bỏ tất cả mọi thứ, thậm chí kêu gọi các chuyên gia SEO chỉ để xây dựng kế hoạch ‘đáp trả’.

  Vấn đề là – thực sự rất khó để đưa ra một hướng dẫn cụ thể giúp hạn chế sự ảnh hưởng của Pigeon. Chúng tôi đang nghiên cứu tất cả các kết quả tìm kiếm có liên quan, nhưng chúng đang dao động dữ dội mà không ai thực sự có thể tìm ra lý do thích đáng cho những gì đang xảy ra. Mọi thay đổi đang diễn ra trên bảng kết quả tìm kiếm rất thất thường và không thể lý giải.

  Những gì chúng tôi thu thập được cho đến giờ…

  Thực sự mà nói, những gì chúng ta biết về Pigeon không phải là nhiều. Nhưng đây là một phiên bản ghi chú của Cliff nói về tất cả những thông tin của bản cập nhật Pigeon cho đến giờ:
  • Pigeon chỉ ảnh hưởng đến truy vấn địa phương bằng tiếng Anh tại Mỹ.
  • Pigeon không phải là một hình phạt mà chỉ là một sự thay đổi cốt lõi làm nền tảng cho các thuật toán khác sau này.
  • Giảm số lượng các kết quả trùng lặp; các doanh nghiệp ít có khả năng hiển thị trong các kết quả tự nhiên và gói bản đồ trên cùng một kết quả tìm kiếm
  • Bán kính tìm kiếm giảm đối với hầu hết truy vấn địa phương
  • Pigeon ủng hộ trang directory (có thể vì các trang web này có uy tín cao hơn)
  • Trong hầu hết các trường hợp liên quan đến kết quả tìm kiếm mà hiển thị Local Carousel, kết quả Carousel hiển thị doanh nghiệp địa phương và kết quả tìm kiếm tự nhiên chủ yếu là directory.
  • Trong Carousel và bản đồ đóng gói, các doanh nghiệp địa phương dường như được ưa chuộng hơn các thương hiệu địa phương (ví dụ phổ biến là Domino không còn thấy trong các gói cho truy vấn từ khóa "pizza").
  • Thậm chí một vài tuần tới, kết quả vẫn sẽ thay đổi từng ngày.
  Đừng lo lắng về Pigeon, cứ tiếp tục làm việc

  Nhận định khách quan mà nói, Pigeon sẽ thay đổi mạnh mẽ hơn (và trên thực tế vẫn đang thay đổi) kết quả tìm kiếm trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ như, các bản cập nhật sẽ phù hợp hơn với các tín hiệu xếp hạng truyền thống - nhưng kể từ khi thứ tự của kết quả hữu cơ không phù hợp với trật tự trong các gói bản đồ, chúng ta biết rằng sự thay đổi chưa dừng lại ở đó.

  Chính vì vậy, thay vì mất kiểm soát và thay đổi tất cả mọi thứ bạn đang làm, bạn chỉ nên tiếp tục sử dụng các chiến thuật bạn cần phải áp dụng cùng một lúc. Dưới đây là những gì chúng tôi giải đáp thắc mắc và đưa ra lời khuyên cho những ai đang muốn tìm hiểu kỹ hơn:
  • Như thường lệ, bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời và làm cho trang web của bạn hữu ích trong mắt độc giả.
  • Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn với các từ khóa quan trọng.
  • Tối ưu hóa nội dung cho mảng Local SEO (bao gồm thành phố / nhà nước trong thẻ tiêu đề, H1, nội dung, thẻ alt, vv)
  • Tạo một yêu sách về tối ưu hóa danh sách Google My Business.
  • Tích cực tạo mối quan hệ gần gũi với khách hàng và người hâm mộ trên truyền thông xã hội.
  • Thu thập đánh giá tích cực từ khách hàng.
  Đây là những nguyên tắc cốt lõi của Local SEO - và trong khi một số yếu tố trong thuật toán tìm kiếm địa phương có thể đã thay đổi, thì ý tưởng vẫn giống nhau không có gì khác biệt

  Một số những kết quả lạc loài xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương thực sự không mang lại ý nghĩa gì. Nhiều map pack đã biến mất khỏi các kết quả tìm kiếm... Bất kể có những thay đổi, bạn vẫn nên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

  Sử dụng Barnacle SEO

  Barnacle SEO (đã từng đăng tải trên thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com) là quá trình gắn trang web của bạn với một trang web lớn hơn chẳng hạn như Yelp, CitySearch, Angie’s List hoặc Google+, sau đó sử dụng trang web như một phương tiện để giúp bạn hiển thị trong các kết quả tìm kiếm.. Bây giờ Pigeon đã chú trọng đến các web directory, đây là cơ hội tốt hơn bao giờ hết để bạn thay đổi chiến lược của mình.

  Ngay lập tức kiểm tra các từ khóa quan trọng và xem backlink của bạn đã được hiển thị trên những web directory nào. Hãy chắc chắn rằng những danh sách tên website đã được liệt kê đầy đủ và tối ưu hóa tốt. Việc này không nhằm mục đích giúp bạn có thêm lượng traffic, nhưng bù lại, việc các directory đang nắm giữ ưu thế trên các kết quả tìm kiếm địa phương thì điều này sẽ khiến bạn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

  Câu trả lời là…

  Tất cả các chuyên gia SEO trong đó có bạn – những người đang đọc bài viết này, đang nghiên cứu về Pigeon hàng ngày. Nhưng cuối cùng, các thuật toán mới khác sẽ lại được ra đời thay thế những cập nhật cũ, và chúng ta sẽ lại phải ‘dọn dẹp’ tất cả những gì đã thay đổi sau khi đợt càn quét đó. Nhưng nếu bạn vẫn đang làm việc theo một nguyên tắc cốt lõi, hiển nhiên bạn sẽ xây dựng được một một nền tảng vững chắc, và tất cả những gì bạn cần là thực hiện một vài điều chỉnh để thay đổi kết hợp của bạn với Pigeon; sẽ không có bất cứ thiệt hại gì xảy ra.

  Trong trường hợp website của bạn bị ảnh hưởng nặng nề, thật không may đó có thể sẽ là những tháng ngày đợi chờ dai dẳng - nhưng thực sự bạn cũng không thể làm được gì nhiều để cải thiện nó.

  Trên đây là những nhận định và lời khuyên cho những khu vực đã và đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ thuật toán Pigeon, tuy nhiên, đối với những quốc gia chưa thực sự bị tác động bởi lần cập nhật này, tôi hi vọng cũng giúp các bạn tìm ra được ý tưởng về việc phòng tránh những tiêu cực từ thuật toán này.


  Last edited by a moderator: 20/8/14
  Admin thích bài này.
 2. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Chúng ta phải ý thức được rằng những thay đổi trong thuật toán là rất thường xuyên và cập nhật Pigeon là một trong số họ và liên quan đến imrove danh sách kết quả địa phương. Tôi nghĩ rằng có một số trang web bị ảnh hưởng và số không, là do bản cập nhật này là đặc biệt trong các kết quả tìm kiếm và bản đồ địa phương. Tôi sẽ đề nghị để làm cho các chi tiết trang web của họ đầy đủ để cho Google làm thế nào để xác định vị trí trang web của bạn.
 3. toantq

  toantq Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  6
  Web:
  không biết bao giờ nó tới việt nam nhỉ?
 4. TinhPrua2015

  TinhPrua2015 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Local tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thi không ảnh hưởng gì máy nếu minh xác minh đủ là được rồi. Add Local vào website, tạo địa điểm trên maps rồi G+ ...
 5. namsgu3979

  namsgu3979 Top 9

  Gia nhập:
  13/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Vậy nếu 1 website ko xác minh local thì google sẽ làm thế nào
 6. 3mua.net

  3mua.net Top 9

  Gia nhập:
  1/11/12
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  2
  nếu đơn giản thế thì chắc google ko cần ra thuật toán này đâu nhỉ
 7. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trước khi về tới VIệt Nam thì các bạn nên củng cố chắc trc khi động tới nó
 8. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Nếu là một doanh nghiệp thì local SEO là bắt buộc phải có (khách tìm thấy có địa chỉ rõ ràng thì uy tín hơn là chỉ một dòng tiêu đề hiện ra mà)
 9. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Có chăng nhờ giải thuật này mà mình được lọt vào top 10? Hay là nhờ vào sự miệt mài cố gắng mà mình được đền đáp?
 10. TinhPrua2015

  TinhPrua2015 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Ra để xuất hiện chính xác kết quả mà người dung muốn tìm thôi, hướng tới người dùng
 11. unlocker90

  unlocker90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Đến giờ mình cũng chưa hiểu cái thuật toán Pigeon nó như thế nào, cũng chả bị ảnh hưởng, cũng ko hiểu nó nói gì về hiển thị kết quả địa phương đúng hơn ;)
 12. TinhPrua2015

  TinhPrua2015 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Thì nó chưa ảnh hưởng ở VN mà bạn :D
 13. dongphuc2015

  dongphuc2015 Top 7

  Gia nhập:
  21/7/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  103
  Cứ mỗi lần thấy hệ thống có 1 , 2 site bị đi là biết lại thay đổi thuật toán mới. Nhưng lần này mình thấy có nhiều site trước bị phạt và đợt vừa rồi sống lại rất nhiều
 14. tamtg2402

  tamtg2402 Top 8

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  38
  Web:
  Lâu lâu không thấy update thuật toán mới các bạn nhỉ? đợt này update mình không bị biến động gì... chủ động update nội dung cũng mong cho google update thuật toán mới để xem kế hoạch có thay đổi gì không.
 15. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Mattcotts nhận định:

  Thuật toán này còn lâu mới đến VN và chưa chắc gì áp dụng vào bộ máy google.com.vn . Nếu nó áp dụng vào VN thì sẽ có nhiều film hài để xem vì những kết quả vớ va vớ vẩn mà nó hiển thị.
  Lý do : là vì vấn đề ngôn ngữ Việt và thực tế đã chứng mình rằng thuật toán này mới ra lò đã bị lỗi lung tung bên Mẽo.

  Matttcotts chửi vu vơ:

  Âý vậy mà có vài ộng ở VN không biết căn cứ vào đâu cho cho rằng thuật toán này đã làm giảm thứ hạng của họ vào forum post vớ va vớ vẩn nào là ''hèn gì từ khóa của em xuống hạng'' vân vân và văn văn . Đọc mà thầy cười buồn làm sao.:D
 16. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Pigeon chưa về VN mà bao nhiêu bác đang khổ vì bị panda rùi về rùi còn sao nữa chứ.
 17. trungnguyendng

  trungnguyendng Moderator

  Gia nhập:
  11/8/14
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Nếu về tới VN thì cũng là cơ hội thử sức mới với tay nghề của mình thôi ! mắc gì phải lo lắng nhỉ ?
  Nếu cách làm cũ của chúng ta không được thì chúng ta lại tìm kiếm phương pháp Seo mới thôi.
 18. buihoang

  buihoang Top 9

  Gia nhập:
  17/7/14
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  18
  Web:
  khi google tung thuật toán mới thì tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mũ đen khóc ròng , tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mũ trắng thì cười tươi ,nếu bạn là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mũ trắng thì kg gì phải lo lắng cả
 19. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Có thật cười tười và không phải lo lắng không, tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? xấu không có hả ở đó mà cười.
 20. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Việc thoát khỏi hình phạt của google đòi hỏi sẽ mất thời gian và công sức, nếu domain không quan trọng theo mình nên làm lại website mới

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...