1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thủ thuật hữu ích để làm SEO Copywriting

Discussion in 'Seo Copywriting' started by lanvlhanoi123, Sep 14, 2013.

Lượt xem: 3,770
 1. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Joined:
  Jun 4, 2013
  Messages:
  291
  Likes Received:
  26
  Location:
  Hà nội
  Home page:

  Khi chúng ta nghe thì có vẻ không logic lắm, nhưng một website có nội dung tốt và hữu ích (được viết tốt, phục vụ tốt cho người đọc) cho dù không được trợ giúp nhiều bằng SEO nhưng vẫn được các robots tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo đón nhận và cho điểm. Vậy “được viết tốt” có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây là một số mẹo để có được SEO copyrighting tốt từ Google, Yahoo và khách ghé thăm website của bạn nhiều hơn.
  Làm thế nào để viết được nội dung tốt?
  Nghiên cứu từ khoá: Đây là bước đặc biệt quan trọng trước khi post bài viết của bạn lên mạng. Nghiên cứu từ khoá, một khía cạnh quan trọng của tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng bá Internet, tạo ra sự khác biệt so với phương pháp nghiên cứu thị trường truyền thống. Chỉ khi trang Web bổ sung được những từ khoá có mức độ phù hợp cao nhất và chứa đựng nội dung thu hút được những khách hàng mục tiêu thì chiến dịch quảng cáo của công ty bạn mới thành công. Hiện nay có khá nhiều công cụ phân tích từ khoá giúp bạn lựa chọn được những từ khoá đúng đắn cho công ty mình, trong đó có WordTracker và Keyword Discovery là phổ biến hơn cả. Bạn xem thêm về Nghiên cứu từ khoá, Công cụ phân tích từ khoá.

  Một chủ đề trên một trang: Nếu công ty của bạn có 5 sản phẩm khác nhau, bạn nên dành ít nhất 1 trang cho mỗi topic.

  Chi tiết, thật chi tiết: Mỗi đề tài phải thâu tóm đủ chi tiết để khách ghé thăm website có thể xác định xem liệu họ có nên liên hệ với bạn để biết thêm thông tin hay không. Xét từ khía cạnh SEO, bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho mỗi đề tài bao nhiêu thì các công cụ tìm kiếm càng dễ xác định sự liên quan của trang web với những khoá đó bấy nhiêu.

  Cung cấp các brochure miễn phí: Người dùng Internet thường có khuynh hướng thích vào những trang web chia sẻ, nếu trang web của bạn chỉ chăm chú vào bán hàng, thậm chí những quyển sách nhỏ cũng có giá. Bạn không nên dùng từ ngữ hoa văn, các công cụ tìm kiếm không thích những trang web có nội dung kém, chỉ chú trang đến hình thức chứ không quan tâm đến nội dung. Tốt nhất là hãy cung cấp các brochure miễn phí cho người dùng.
  Xây dựng nội dung một cách hệ thống: Càng chi tiết càng tốt là đúng rồi, nhưng bạn cũng phải quan tâm đến thời gian mà các visitors ghé thăm trang của bạn. Quảng bá website (SEO) copywriting tốt sẽ phân biệt nội dung theo nhiều trang và tạo một “hệ thống thứ bậc” cho trang với những thông tin quan trong nhất đứng đầu và các thông tin ít quan trọng hơn đứng sau. Hãy chắc chắn là bạn đã tạo được sitempa cho website của bạn, vì đây cũng là yếu tố giúp các công cụ tìm kiếm dễ index hơn.

  “Độ dày” của từ khoá: Để các công cụ tìm kiếm có thể đặt bạn lên top cho một từ khoá đặc biệt nào đó, từ khoá đó chắc chắn phải được sử dụng trong trang của bạn. Bên cạnh đó, những từ khoá có tần số sử dụng càng nhiều thì nó càng dễ được index hơn. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng quá! Hãy viết 1 cách tự nhiên như bài viết hiện có. Các công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn nếu bạn “quá tối ưu hóa” bằng cách sử dụng từ khoá quá nhiều (nó được biết đến như keyword stuffing hay spamming).

  Các loại nội dung mà bạn nên cân nhắc để đưa vào trang web của công ty mình
  Một phần của quá trình SEO copywriting là lên kế hoạch dự án. Bạn cần dành thời gian để cân nhắc xem mọi người muốn biết thông tin gì về công ty của bạn. Dưới đây là một số loại thông tin mà khách ghé thăm website và các công cụ tìm kiếm quan tâm:
  Chi tiết về sản phẩm, bao gồm các tính năng/ lợi ích, đặc điểm kỹ thuật, bảng số liệu, biểu đồ, biểu đồ diễn tiến, hình ảnh và minh hoạ bằng video (sử dụng Alt tags, xem phía dưới).
  Các gợi ý về kỹ thuật, hướng dẫn xử lý sự cố của sản phẩm, hướng dẫn sử dụng.
  Chứng thực của khách hàng, kết quả nghiên cứu của những trường hợp điển hình.
  Xác định rõ ngành nghề.
  Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm, thông tin so sánh.


  Lời khuyên về việc đưa file PDF vào trang site của bạn
  Các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên tinh vi hơn xét về khả năng index các loại file khác nhau. Các file PDF là loại file thông tin mà các visitor muốn in hoặc lưu giữ khi họ ghé thăm trang Web của bạn. Nhưng nếu sử dụng file PDF, bạn hãy chắc chắn rằng bạn mở file này ở một trình duyệt riêng. Đồng thời, hãy add đường dẫn tới trang web của bạn vào mỗi file PDF; nếu không, khách ghé thăm trang web của bạn từ một công cụ tìm kiếm thông qua file PDF không được điều hướng tới các phần mục khác trong trang web.

  Lấy ý tưởng cho một nội dung SEO tốt ở đâu?
  Hãy đánh những từ khoá phổ biến nhất của trang web bạn vào trang tìm kiếm Google và Yahoo rồi xem những website nào xuất hiện ở trang kết quả đầu tiên và thứ hai. Việc này sẽ cho bạn ý tưởng hay về một số nội dung mà các công cụ tìm kiếm ưa chuộng. Cụ thể hơn, bạn hãy để ý tới:
  Trang web của đối thủ cạnh tranh.
  Cổng điện tử của các ngành khác.
  Các trang tạp chí của các ngành khác.
  Các trang nguồn.
  Hãy xem xem họ cung cấp loại nội dung gì mà dựa vào đó, trang web của bạn có thể cạnh tranh (chứ không phải sao chép).


  Một số thủ thuật On-Page SEO Copywriting khác Khi bạn đã chuẩn bị được nội dung tốt, thì bây giờ đã đến lúc bạn cần “động” vào trang Web. Sau đây là một số thủ thuật khác chỉnh sửa On-page, và đây cũng là bước để hoàn thành quá trình SEO copywriting:

  Thẻ Title: Hãy chắc rằng mỗi trang sẽ có một tiêu đề riêng và tiêu đề đó phải bao quát được nội dung của trang đó. Ví dụ, chủ đề trang của bạn có chủ đề về “blue suede shoes”, bạn phải đặt “Blue Suede Shoes | Công ty ABC” trong thẻ title. + Thẻ Description: Tương tự như thẻ title, mỗi trang cũng phải chứa một description riêng và description này phải mô tả một cách vắn tắt nhất nội dung trang đó. Đây là thông tin mà nhiều công cụ tìm kiếm dùng để hiển thị mô tả trang của bạn.

  Thẻ Keyword: Hầu hết những công cụ tìm kiếm đều nhấn mạnh vào việc sử dụng thẻ keyword, nhưng thiết nghĩ đây vẫn là công cụ rất hữu ích giúp bạn tổ chức nội dung trang một cách hợp lý. Khi bạn viết một Meta Keywords, bạn nên lướt qua nội dung trang Web, liệt kế những thuật ngữ quan trọng nhất trên trang đó, sau đó lấy khoảng 10-15 từ miêu tả chính xác nội dung Website.

  Thẻ Alt: Bạn nên sử dụng thẻ meta alt để giúp các công cụ tìm kiếm diễn đạt đúng các nút điều hướng hay những hình ảnh bạn dùng trong trang web. Các công cụ tìm kiếm không thể biết hình ảnh của bạn là về cái gì, trừ khi bạn giải thích cho nó bằng các anchor text. Ví dụ, nếu bạn có một hình ảnh về SEO thì bạn nên để trong thẻ alt là SEO.

  Liên kết trong: Đặt liên kết cho những từ khoá hay cụm từ khoá trong các trang của bạn để điều hướng đến những trang khác trên một website. Ví dụ, bạn đang viết về một bài Xây dựng liên kết, trong bài này có chứa từ khoá “Phân tích từ khoá”, bạn nên đặt link cho từ khoá đó đến 1 bài viết khác về “phân tích từ khoá” trên website của bạn. Chú ý tránh sử dụng các cụm từ như click here, ở đây, tại đây …. cho liên kết đó. Trên đây tôi đã đưa ra một danh sách các thủ thuật SEO Copywriting, nhưng để đạt được những kết quả tốt nhất thì cần bạn phải có sự đầu từ về công sức và thời gian. Thực hiện tốt những thủ thuật trên sẽ giúp cho bạn có cơ hội được đặt chân vào trang top của Google và Yahoo, và quan trọng nhất, đây là cơ hội cho bạn thu hút được những khách hàng tiềm năng.

  Lanphonghy85 and meobidao like this.
 2. jayboo

  jayboo Top 9

  Joined:
  Dec 11, 2012
  Messages:
  35
  Likes Received:
  1
  Home page:
  bài viết rất hay, cảm ơn bạn @};-
 3. Paulnguyen574

  Paulnguyen574 Top 9

  Joined:
  Oct 10, 2013
  Messages:
  40
  Likes Received:
  1

  Hi bạn,
  Kiến thức bạn chia sẻ bổ ích cho tôi lắm,
  Dù sao nữa chúng ta cũng nên hiểu biết thêm về cách viết các nội dung;
  Vừa rồi tôi đã có bán quyển sách có tựa đề " Thôi miên bằng ngôn từ" do tác giả Joe Vitale viết. Trong cuốn sách này sẽ hướng dẫn chúng ta cách thức sử dụng ngôn ngữ, phương pháp viết quảng cáo, blog, ......
  Với giá trị tuyệt vời mà cuốn sách mang đến tôi tin tưởng rằng phần nào sẽ giúp chúng ta được nhiều trong công việc biên soạn, viết lách, ...

  Thân chào

  Paul

  P/S: có thể liên lạc với tôi để hiểu rõ thêm nhé
 4. vnskills01

  vnskills01 Top 9

  Joined:
  Oct 2, 2013
  Messages:
  54
  Likes Received:
  5
  Kiến thức về copywriter cũng như các bài viết tối ưu tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? và có chiều sâu về kiến thức chuyên môn. Nó gần như nhau như kiểu các bài viết chuẩn tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.
 5. nguyenanhdung83

  nguyenanhdung83 Top 10

  Joined:
  Oct 9, 2013
  Messages:
  17
  Likes Received:
  1
  Có ai giống mình là đọc các từ in đậm rùi lướt lướt các dòng khác không?
  8-x hic hic hoa cả măt lun!
 6. Kiến thức về copywriter rất phong phú và cần học hỏi.Nhiều khi m đọc 1 số bài viết rồi viết lại những cái chính thành 1 bài viết riêng.
 7. meobidao

  meobidao Seo Newbie

  Joined:
  Aug 28, 2013
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  bài viết của thớt rất hay, :bz cảm ơn bác nhiều nha :)
 8. baonhietdoi

  baonhietdoi Seo Newbie

  Joined:
  Oct 22, 2013
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Bài viết quá đỉnh . Cám ơn chủ thớt
 9. songlong261

  songlong261 Top 9

  Joined:
  Sep 3, 2013
  Messages:
  52
  Likes Received:
  0
  Home page:
  Làm copywriting tưởng dễ nhưng thực ra rất khó, mấy hôm nay làm nội dung cho blog mà cũng đủ nổ đầu rùi
 10. thanhtu250590

  thanhtu250590 Top 9

  Joined:
  May 31, 2013
  Messages:
  209
  Likes Received:
  9
  cái này đúng là tuyệt vời... em cũng đã thử và thành công...
 11. Lanphonghy85

  Lanphonghy85 Seo Newbie

  Joined:
  Mar 17, 2014
  Messages:
  11
  Likes Received:
  1
  Đọc thì rất hay đó, nhưng nói thật là nó hơi dài, hơi mất kiên nhẫn
 12. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Joined:
  Jun 25, 2013
  Messages:
  209
  Likes Received:
  14
  Home page:
  đọc bài viết mình cảm thấy làm copywriting không dễ chút nào thật là khó
 13. Tridungvcu194

  Tridungvcu194 Top 9

  Joined:
  Jun 11, 2014
  Messages:
  97
  Likes Received:
  0
  Home page:
  đọc xong hoa cả mắt, mới tập SEO mà thấy rối hết lên rồi
 14. trandaiphat

  trandaiphat Top 9

  Joined:
  Apr 22, 2014
  Messages:
  90
  Likes Received:
  2
  Location:
  Hà Nội
  Home page:
 15. hieutruongdev

  hieutruongdev Top 10

  Joined:
  May 7, 2014
  Messages:
  10
  Likes Received:
  1
  Website mình toàn nội dung lấy từ các site khác, liệu có bị google đánh giá kém và không tăng hạng không nhỉ?
  lanvlhanoi123 likes this.
 16. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Joined:
  Jun 4, 2013
  Messages:
  291
  Likes Received:
  26
  Location:
  Hà nội
  Home page:
  Bạn nên về làm lại nội dung nhé copy như thế hoàn toàn không tốt cho tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? chút nào. Google là bộ máy tìm kiếm cực kỳ thông minh
 17. hoantudo

  hoantudo Top 10

  Joined:
  Oct 3, 2011
  Messages:
  16
  Likes Received:
  4
  Bài viết khá ổn, thanks thớt
  lanvlhanoi123 likes this.
 18. sea031282

  sea031282 Top 9

  Joined:
  Mar 25, 2014
  Messages:
  150
  Likes Received:
  3
  Bài viết khá hay đó, cám ơn bạn nhiều nhé
 19. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Joined:
  Jun 4, 2013
  Messages:
  291
  Likes Received:
  26
  Location:
  Hà nội
  Home page:
  có nút like đó cảm ơn like cho mình nhé! :) có bác chia sẻ cuón sach gì gì đoc em vào tìm mà không thấy
 20. SEOTV

  SEOTV Top 9

  Joined:
  Aug 11, 2014
  Messages:
  135
  Likes Received:
  11
  Home page:
  Bài viết rất chi tiết, nhưng giờ làm SEO đã bị bão hòa rồi, mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...