1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bài toán tư duy trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, tiếp tục hay bỏ nghề

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi bangtam, 6/8/14.

Lượt xem: 2,093
 1. bangtam

  bangtam Top 8

  Gia nhập:
  11/4/13
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  44
  SEO - Chắc mọi người khi tham gia vào diễn đàn này đều biết SEO nghĩa là gì, và thực sự SEO quan trọng như thế nào là tùy thuộc vào vị trí và cách nhìn nhận của mỗi người.

  Sự thật mà ít người nhìn nhận hoặc nhận ra những tìm các khắc phục: Con đường SEO thật sự không phải là con đường an toàn cho tương lai của bạn, nó phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố mà ta không chủ động được. Làm đúng hay sai đều phải nhìn mặt Google để làm việc, thỉnh thoảng còn phải nịnh đầm để được Google cho lên hạng từ khóa, thỉnh thoảng Google lại ra vài cập nhật mới, vài thuật toán mới và làm một lượt các người tự xưng là SEOer điêu đứng, chưa kể nạn chơi bẩn trong giới SEO không thua kém gì Showbiz Việt.

  [​IMG]
  Có nhiều bạn hỏi tôi rằng anh có nhận dạy SEO không, a dạy em SEO nhé, em nên làm SEO như thế nào.... Hàng loạt câu hỏi nhất là những khi Google cập nhật thuật toán. Nhưng nhiều khi nói thẳng ra rằng SEO chẳng có gì phải học, chịu khó tìm hiểu sẽ làm được. SEO cần làm hơn là cần học, từ làm thực tế bạn sẽ học được nhiều thứ mà bạn cần biết.

  Người người làm SEO - Nhà nhà làm SEO, mỗi năm các newbie bước vào lĩnh vực SEO ngày càng nhiều, thay máu cho các đàn anh rút chân khỏi giới hoặc chuyển lĩnh vực, hay cũng có thể là chìm vào thế giới ngầm.... Nhưng ngặt nỗi Google chỉ cho 10 kết quả trang 1 và nhiều lĩnh vực khách hàng chị chọn 1 trong 3 vị trí đầu tiên để alo. Cạnh tranh ngày càng cao, thủ đoạn ngày càng nhiều.
  SEO không dễ cũng không khó, những càng ngày sự khắc nghiệt của SEO càng rõ ràng, sức ép từ Google, kết quả từ khóa, khách hàng và doanh thu... Làm nhiều SEOer phải bỏ cuộc chơi để tìm cho mình một công việc khác.

  Ai cũng có thể làm SEO, không cần phân biệt trình độ học vấn, giới tính và tuổi tác, chỉ cần có chí cầu tiến và tinh thân học hỏi thì sẽ làm được. Vâng đó là những yêu cầu cơ bản để trở thành 01 SEOer. Nhưng để có thể trụ vững và tiến thân trên con đường này thì cần nhiều hơn thế nữa, CẦN THÊM THỨ GỌI LÀ " TƯ DUY" HOẶC " TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC".

  [​IMG]
  Với những dự án ngoài thì có thể làm sao cũng được, xong dự án bàn giao là hết công việc. Nhưng với những dự án của công ty hoặc chính bản thân mình thì luôn có sự khác biệt trong cách thực hiện và suy nghĩ. Phức tạp hơn nhiều khi đó là lĩnh vực cạnh tranh mạnh, yêu cầu bạn phải có những đường lối xây dựng nền móng và phát triển rõ ràng, có những phương pháp xử lý khi gặp sự cố xảy ra...

  Để có được điều này điều đầu tiên bạn cần làm là đặt mình ở những vị trí khác nhau để suy nghĩ các khía cạnh khác nhau để có những suy nghĩ khách quan về vấn đề này.

  Có nhiều bạn làm SEO giỏi, và trong một thời gian ngắn nhảy ra làm riêng sau đó một thời gian thì có một số thành công nhưng đa phần còn lại là nhanh chóng thất bại, đơn giản bởi vì họ chưa có định hình một "CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN" đúng đắn cho tương lai của mình.

  [​IMG]
  Một ví dụ đơn giản:

  Khi bạn đi người đừờng gặp một chuyến xe buýt chạy ẩu và lấn tuyến thì sẽ có những hoàn cảnh đơn giản
  • Bạn là người đi xe máy: Xe buýt khốn kiếp
  • Bạn là người băng qua đường: Xe buýt chạy ẩu quá
  • Bạn là tài xế xe buýt: Lũ ngu kia đi ngu quá
  • Bạn là hành khách trên xe buýt: Nhanh nhanh bác tài ơi
  • Bạn là người điều khiển xe buýt khác chạy đằng sau: Vượt qua nhanh rước khách đỡ kẹt đường
  • Bạn là người đi xe ô tô: Bon chen làm gì, từ từ cũng tới
  • Bạn không quan tâm: Im lặng
  • Bạn bức xúc: La lối
  • .....
  Còn rất rất nhiều những trường hợp khác khi bạn đặt mình vào từng vị trí nhân vật, mà mỗi nhân vật thì lại mỗi tính cách và cách suy nghĩ khác nhau thì sẽ có vô vàn tình huống khác xảy ra tùy theo các yếu tố tính cách, thời gian, hoàn cảnh... Và sẽ không lường trước được hậu quả và các thiệt hại của nó. Ở mỗi vị trí khác nhau bạn sẽ có những suy nghĩ khác nhau về cùng một sự việc, hiện tượng, một điều gì đó.

  Một người làm kỹ thuật sẽ luôn nghĩ làm tốt nhất công việc của mình, một nhà quản lý sẽ luôn nghĩ cách kiếm được thật nhiều kỹ thuật giỏi để giúp mình làm giàu. Ai cũng là con người cả, sự khác nhau ở đây để tạo nên các vị trí của họ đó là khả năng, đam mê và tầm nhìn của họ ( không tính những ô dù và mối quan hệ ).

  [​IMG]

  Phải làm sao để bạn có thể đạt được lợi ích lớn nhất từ các khía cạnh, các đối tượng nhân vật hoàn toàn khác nhau đó!!!

  Sự đam mê làm khả năng thăng hoa, vượt qua mọi khó khăn và nâng khả năng ngày càng được nâng cao. Còn tầm nhìn sẽ đưa những sự thăng hoa và phát triển đó ra xã hội một cách rộng rãi nhất.

  Một ví dụ chuyên ngành khác

  Khi tôi làm một dự án về lĩnh vực hoa tươi cho chính công ty mình thì điều đầu tiên tôi nghĩ đến là các mốc thời gian và các bước để phác thảo ra một sơ đồ sơ bộ cho công việc.
  • Thời gian
  • Điều kiện tài chính
  • Nhân sự
  • Phân vùng lĩnh vực
  • Phân tích tổng quan thực tế công ty, thị trường, cạnh tranh
  • Các nhóm đối tượng khách hàng, các lĩnh vực liên quan và cần đầu tư
  • ĐỐI THỦ
  • Các nhóm từ khóa cấp 1,cấp 2,3,4.... Các nhóm từ khóa liên quan
  • Các thời điểm trong năm
  • Dự trù cho các trường hợp xấu như bị chơi bẩn, lệch hoặc vỡ kế hoạch do các nguyên nhân khách quan
  • Những sự hỗ trợ cần thiết khi cần
  • Sự cố và giải quyết sự cố
  • .....
  Hòa chung rất nhiều yếu tố lại với nhau, phân định mốc quá trình phát triển....Rất nhiều thời điểm trong năm mà chúng ta không thể nào thực hiện công việc như cũ mà phải có những sự thay đổi nào đó cho thích hợp. Nhất là vào những mùa cao điểm, chúng ta luôn phải nhìn trước những mốc thời gian này và bỏ ra khoảng thời gian cách đó từ vài ngày đến vài tháng để chuẩn bị. Tập cho mình thói quen quan sát đối thủ để nhận ra điều gì đó trước khi quá muộn

  Bạn muốn bước vào nghề SEO, rất dễ dàng. Nhưng để bạn trụ được và làm tốt công việc, dự án của mình, cũng như phát triển thì bạn cần một thứ nữa rất quan trọng đó là "TƯ DUY VÀ TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC".
  [​IMG]
  SEO là bàn đạp, là trợ lực hoàn hảo cho các dự định, các kế hoạch và mục tiêu phát triển. Nhưng SEO không phải là con đường lâu dài và con đường bền vững để bạn hướng tới trong tương lai. Đừng bao giờ bó mình trong thế giới SEO, hay thả tư duy mình ra thế giới rộng lớn ngoài kia. Bước chậm từng bước phát triển theo kế hoạch của bạn và đi trên đôi chân của mình.

  Hãy sử dụng kiến thức SEO như là một công cụ hoàn hảo chứ không nên để SEO là tất cả của bạn, đừng để bị mê hoặc bởi thành công hoặc thất bại trước mắt mà phủ nhận con đường tương lai của mình. Con đường nào rồi cũng có nhiều ngã rẽ, đi thẳng.... Hãy chọn cho mình con đường đúng đắn nhất.
  [​IMG]

  Chọn cho mình mục đích, xây dựng cho mình các mốc thời gian và kiên định đi trên con đường đã chọn, thành công chỉ đến với những người biết cố gắng!!!

  Mượn câu nói: "Sinh ra trong nghèo khó không phải là cái tội, nhưng mất đi trong nghèo khó là một tội lớn ". BẠN CHẤP NHẬN LÀM MỘT NHÂN VIÊN BÌNH THƯỜNG SUỐT ĐỜI ???

  [​IMG]

  P/s: Còn nhiều điều thiếu sót và không rõ ràng, mong rằng sẽ có nhiều bạn góp ý thêm và nhận được một điều gì đó có ích sau khi xem hết bài

  Last edited by a moderator: 6/8/14
  toantq, KslZone and nqtung like this.
 2. nqtung

  nqtung Top 9

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Đọc xong bài của bác, dần ngộ ra điều gì đó! Thank.
 3. quangtuan29

  quangtuan29 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ha Nam
  Web:
  Bài viết khá chuẩn để thoát được tư duy làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng khó mỗi người nên có con đường riêng cho mình là tốt nhất
 4. boyhtql

  boyhtql Top 9

  Gia nhập:
  27/10/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Làm Nhân Viên Cũng Đc - Làm Xếp cũng Được - Miễn Sao Kiếm ra được tiền - Nuôi Sống Mình vs Gia Đình
  Tư Tưởng quá - Cũng Sẽ Có Lúc Đứng núi này Trông núi Nọ.. rồi Cuối cùng ko cái nào ra cái nào.. - Mình cũng dính nhiều
  lần rồi.!!!
 5. convoicon_333

  convoicon_333 Top 9

  Gia nhập:
  15/2/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  mình cùng suy nghĩ với bác, tùy từng vị trí mà mình thấy thích hợp được là được, thế thôi, có vấn đề gì đâu
 6. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Câu nói này rất hay!
  Tuy nhiên hãy làm giàu 1 cách chân chính!
 7. toantq

  toantq Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  6
  Web:
  mỗi năm có rất nhiều tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er mới ra đời nhưng số trụ lại được chắc cũng không nhiều ..
 8. lukhachdem0209

  lukhachdem0209 Top 8

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Biên Hòa
 9. thanhquang2014

  thanhquang2014 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  có rất nhiều tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er ra đời nhưng được một thời gian họ lại biến mất khỏi thế giới tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.

  tại vì sức cạnh tranh của SEO quá lớn .
 10. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  suy cho cùng cuộc chơi vẫn thế có điều luật chơi liên tục thay đổi và con người thì nhiều khi ngại thay đổi.
  mọi vấn đề phải được nhìn nhận 1 cách thẳng thắng. Sinh tồn là tư duy và phải phát triển còn chọn nó thay đổi ra sao là do ở nơi bạn. Dừng để mọi thứ quá muộn !
 11. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Trước mình cũng chuyên spam, sau vụ hệ thống die mình vẫn tiếp tục SEO. Nhưng tập trung vào nội dung hơn và marketing từ các kênh khác nhiều hơn, xây dựng liên kết nói chung cũng chỉ là kỹ năng nhỏ mà thôi
 12. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Một điều tốt của nó mà tôi đã đọc nội dung thú vị này và tôi muốn nói là hầu hết các SEO ngày nay thường lo lắng trong bản cập nhật công cụ tìm kiếm như Panda, Penguin, Hummingbird, và bây giờ Pigeon. Họ luôn luôn bận rộn làm thế nào để chống lại các thuật toán và thực sự dissappointed nếu trang web của họ bị ảnh hưởng xấu. Tôi muốn chỉ cho rằng điều quan trọng nhất ở đây là khán giả của chúng tôi có mục tiêu không phải là bảng xếp hạng, giao thông, backlinks, phổ biến, vv ưu tiên của chúng tôi là cung cấp nội dung tuyệt vời và hấp dẫn với khán giả rằng họ sẽ được hưởng lợi.
  nqtung thích bài này.
 13. hoantudo

  hoantudo Top 10

  Gia nhập:
  3/10/11
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  4
  Mình từ Marketing nên biết đến SEO, sau đó mình lấy SEO làm tiền đề cho marketing. Đại loại sau 25 năm mình nhận ra răng, mình phải biết mình là ai, và đang đứng ở đâu. Vậy thoai
 14. dang van hau

  dang van hau Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  vẫn là cái đam mê nó quyết định
 15. Nguyễn Thế Chính

  Nguyễn Thế Chính Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  bài viết của bác phản ánh khá đúng hiện e vừa bị mấy thằng đối thủ nó chơi xấu, nói chung cạnh tranh trong tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? là điều không phải bàn cãi rồi, nhưng chỉ đơn giản là k thể vượt được đối thủ chơi bẩn, nói chung ở vị trí của nhân viên cắm đầu cắm cổ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? lên top, đủ mọi thứ, lên rồi lại lo ngay ngáy cho thằng nào nó chơi bẩn, oánh nhau với google và đối thủ đã mệt rồi, còn oánh nhau với lũ chơi bẩn nữa, mệt mỏi
 16. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Bài viết quá hay,nó như chạm vào mọi suy nghĩ của mình trước đây.Bác thớt có thể cho mình facebook đàm đạo được hem ? :D
 17. truyentranhonlinecomvn

  truyentranhonlinecomvn Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/8/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  An phận thủ thường---> đó không phải là tính cách của mình, nhưng mình cũng không thích đứng núi này trông núi nọ, ai thành công được trên con đường SEO công nhận cũng là những người kỳ tài đấy ^^
 18. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Web:
  bài viết hay quá, phản ánh đúng thực trang SEO hiện nay đang rất mung lung, sự khác biệt có lẽ là ở tư duy SEO
 19. htv2490

  htv2490 Top 9

  Gia nhập:
  30/12/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  6
  Web:
  đọc xong không muốn làm nhân viên nữa muốn làm sếp rồi :D
 20. bangtam

  bangtam Top 8

  Gia nhập:
  11/4/13
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  44
  FB cùng tên nhé bạn.
  Mình không có ý là đứng núi này trông núi nọ, mà là làm cái gì thích hợp với mình và theo đuổi tới cùng. Một mục tiêu xứng đáng để cả đời theo đuổi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...