1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Link Building Q&A: Tư vấn SEO trong kinh doanh online

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 26/7/14.

Lượt xem: 1,485
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Trong bài viết này, chúng tôi sưu tầm những lời khuyên và tư vấn về SEO kinh doanh trực tuyến của các nhà marketing dày dặn kinh nghiệm và chuyên về lĩnh vực tối ưu hóa tìm kiếm đã chia sẻ. Đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho những chủ đầu tư kinh doanh website sản phẩm - dịch vụ, những nhóm kinh doanh marketing nhỏ lẻ hoặc cho bất cứ ai chưa biết về SEO.

  Việc đưa ra những kinh nghiệm và lời khuyên đúng đắn sẽ giúp nâng cao nhận thức cho mọi người về một phương pháp SEO hiệu quả. Hiện nay tồn tại nhiều cá nhân và tập thể làm SEO hiểu biết sai lệch về quá trình tối ưu hóa tìm kiếm, gây nên những tổn hại nặng nề không chỉ cho các đội ngũ SEO uy tín mà còn cho các chủ kinh doanh online.

  slide

  Một chuyên gia marketing nhận định: "Quan niệm sai lầm về SEO có thể tạo ra một cuộc cách mạng làm sụp đổ đế chế SEO hiện tại và đưa nó về vạch xuất phát, chính vì vậy trong quá trình SEO cho khách hàng, việc tư vấn SEO không chỉ giúp cho chiến lược của đôi bên được diễn ra suôn sẻ hơn, mà còn tìm thấy sự đồng thuận ngay từ khi mới bắt đầu".

  Ông cũng chia sẻ thêm là khách hàng tồi tệ nhất mà ông đã từng làm việc cùng đó là những người thiếu hiểu biết về SEO và kì vọng của họ vào kết quả là quá lớn nên họ không thể hiểu được những khó khăn mà người làm SEO vướng phải. Không dịch vụ SEO nào lại có thể chiều lòng được những khách hàng như vậy.

  Nhưng chắc chắn rằng những trường hợp đáng tiếc như thế này có thể tránh bằng cách cung cấp những hiểu biết chung nhất về kiến thức tối thiểu trong SEO kinh doanh online để tránh mắc phải những sai phạm không đáng có. Hãy thuê đúng người làm việc cho mình và tạo ra những chiến dịch quảng bá trong quy mô nhỏ nhưng chắc chắn mang lại hiệu quả và tránh rủi ro cao.

  Trong bài viết trước chúng tôi có đề cập rằng Link Building ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO và cả quá trình hoạt động kinh doanh trực tuyến. Hơn nữa, Link building cũng là một trong những yếu tố chủ chốt để có được một chiến dịch SEO thành công. Chính vì vậy mà các chủ doanh nghiệp, các nhóm marketing nhỏ lẻ và cả những chuyên gia SEO khác nên có lý do để tự đặt ra những câu hỏi về yếu tố quan trọng này. Bài viết này được viết ra với mục đích ngăn chặn những rủi ro về những tình huống đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn, gây ảnh hưởng đến không chỉ quá trình kinh doanh và còn dẫn đến những quan niệm sai lầm về SEO.

  Hiểu những gì mà công cụ tìm kiếm nghĩ về "BackLinks"

  Nếu bạn từng tìm hiểu nhiều về Backlink và biết được chúng ảnh hưởng đến hoạt động của trang web như thế nào trên kết quả tìm kiếm, thì bạn sẽ có suy nghĩ chung với tất cả mọi người: đó là liên kết thực sự rất quan trọng.
  Nhưng tại sao lại nói như vậy? Quan điểm này xuất phát từ đâu?

  [Câu trả lời một phần được giải thích tại đây] Cả Google và Bing đều sử dụng ngôn ngữ cực kỳ rõ ràng để giải thích về tầm quan trọng của các liên kết trong thuật toán tìm kiếm của họ và đó cũng chính là thước đo để xếp hạng cao hơn cho các website trong kết quả tìm kiếm. Bạn cần phải đọc những nội dung này để tiếp thu thêm nhiều thông tin căn bản nhất về Link building và làm thế nào để xây dựng nó đúng đắn và hiệu quả nhất. Tiếp theo, hãy đi sâu vào tìm hiểu những vấn đề quan trọng khác.

  Trong phần thông tin của Webmaster Tools, những hướng dẫn bắt đầu với SEO của Google sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của website trong quá trình index tìm kiếm, những ảnh hưởng đến hiệu suất của trang trong quá trình index, và Link đóng vai trò như thế nào trong việc cải thiện (cũng như giảm) hiệu suất trang.

  Tìm hiểu lý do tại sao độc giả lại liên kết đến nội dung của bạn

  Nếu công cụ tìm kiếm coi các liên kết như một phiếu bình chọn cho một trang web hay bài viết nào đó, thì việc tìm kiểm lý do tại sao người dùng lại liên kết đến nội dung của trang web cũng là một cách để kiểm tra khả năng website của bạn có thể thu hút được các backlink và quan trọng hơn là thu hút traffic đến website của bạn hay không.

  Tính xác thực, uy tín: Thử đặt bản thân bạn vào vị trí một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, thì chắc chắn lời nói hay thông điệp của bạn sẽ có hiệu lực, có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Vậy hãy tự đặt câu trả lời rằng: Những dạng nội dung nào mà bạn có thể đăng tải lên website có thể chứng tỏ được chuyên môn của bạn? Trang web của bạn có nhiều câu hỏi hay thắc mắc được trả lời hay không? Nếu không thì chắc chắn độ uy tín của website bạn chưa cao.

  Tính giá trị: Nếu website sản phẩm – dịch vụ của bạn không mang lại giá trị thực sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thì tất cả mọi việc bạn đang làm đều đang đi sai hướng. Điều này liên quan tới mọi khía cạnh khác trong website của bạn, từ thiết kế, nội dung, những bài đặc biệt cho đến thông tin kinh doanh và nhiều hơn nữa… Việc mang đến cho khách hàng những thứ giá trị thì khả năng rất cao họ sẽ chia sẻ liên kết đó của bạn.

  Tính độc đáo: Tính độc đáo là yếu tố chính khiến cho độ uy tín và tính giá trị của website bạn có thể tạo ra backlink. Có giúp độc giả và khách hàng hiểu được những giá trị riêng biệt và độc đáo của bạn, từ đó gia tăng cơ hội tạo ra backlink từ những nguồn liên quan.

  Cả 3 yếu tố này nếu có được sẽ giúp bạn đứng vững trong cuộc chiến này.

  Những tài liệu tham khảo về chiến thuật tạo Backlink hiệu quả

  Link building không có nghĩa là cầu xin người khác liên kết đến trang của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên lý SEO căn bản để tối ưu hóa tiềm năng của trang web cho backlink, nhưng cuối cùng thì một chiến thuật tốt nhất và hiệu quả nhất vẫn là xây dựng một thương hiệu uy tín.

  Một trong những ý tưởng xây dựng liên kết tuyệt vời nhất phải nhắc đến đó là “Jon Cooper’s Complete List”. Nó nói về giao diện tương tác người dùng sẽ làm công việc phân loại ý tưởng một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Chiến thuật tốt của bạn sẽ phụ thuộc vào lượng thời gian và nguồn lực mà bạn có.

  Còn nếu bạn đang mắc kẹt trong thế giới kinh doanh “nhàm chán” không đoái hoài đến nội dung, tới cách marketing qua những bài báo hay các tiêu đề gây chú ý khác, thì bài viết từ Search Engine Land này sẽ giúp bạn hiểu được những điều lớn lao và độc đáo hơn ngoài sức tưởng tượng và đưa ra các cách sáng tạo giúp bạn lấy được backlink cho cả những bài viết nhàm chán.

  Nếu bạn quá nhàm chán với việc đọc tin, thay vào đó hãy lắng nghe một thuyết trình chuyên nghiệp và hữu ích không kém. Paddy Morgan đến từ Distilled sẽ đem đến cho bạn một bài thuyết trình MozCon 2012 với 35 cách khác nhau để tạo backlinks.

  Thêm một sự lựa chọn khác nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên “nâng cao” hơn về việc xây dựng liên kết, hãy lựa chọn SEER Interactive’s Adam Melson. Bài viết này chia sẻ cách để xây dựng một hệ thống backlink hoàn hảo ngay từ khi mới bắt đầu. Bài viết này thành công là nhờ sự kết hợp giữa chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” và chiến lược lâu dài. Nếu bạn đang kinh doanh thì đừng tiếc gì chút thời gian để đọc nó mỗi ngày.

  Tuy nhiên, trên đây chỉ là những tài liệu tham khảo để giúp bạn định hướng được bước đi của mình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tự tìm tòi nghiên cứu và nỗ lực xấy dựng hệ thống thành công từ chính những gì bạn đã học hỏi được. Một chiến thuật xây dựng liên kết tốt nhất sẽ bao gồm những chiến lược đa dạng và thu thập từ nhiều thông tin hữu ích khác nhau.

  Đến đây thì bạn đã hiểu nhiều hơn về Link Building và bắt đầu lên kế hoạch của riêng mình. Chúng tôi khuyến khích bạn tự tìm hiểu các nguồn tài liệu khác nhau nhưng hãy biết chọn lọc, vì xây dựng liên kết kém chất lượng và sai lệch sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề.

  Điều bạn không nên làm khi xây dựng liên kết

  Việc tránh làm đôi khi cũng quan trọng ngang bằng với việc nên làm. Nếu bạn nhớ, đã có rất nhiều bài viết đề cập đến việc Google muốn các backlink liên kết với nhau thật “tự nhiên”. Cho dù các chuyên gia có khuyến khích bạn làm cách này hay cách kia, thì cũng không có nghĩa là họ đang khuyến khích bạn buộc người đọc phải liên kết cho nội dung của bạn. Google hay những công cụ tìm kiếm khác cũng muốn các liên kết giữa các trang web với nhau phải liên quan, dựa trên tinh thần tự nguyện và không ép buộc.

  Về vấn đề “mua bán backlinks”? Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất Đừng!

  Hay nhờ người khác đặt links website bạn lên website của họ? Cũng không nên!

  Nếu bạn đang có ý định sử dụng hai phương pháp được kể phía trên thì hãy đảm bảo là nội dung của backlink và bài viết chứa backlink phải liên quan, hữu ích và giá trị, đúng nghĩa của một backlink tự nhiên.

  Viết một bài báo đăng lên báo trực tuyến đó cũng là một cách tạo backlink tự nhiên và hiệu quả. Hay tạo ra một nội dung lớn dành cho khách hàng bao gồm cả lịch sử và thành tích của công ty bạn.

  Ngoài ra một bài nhận xét của Bing cũng đưa ra những cách không nên làm trong qua trình gây dựng liên kết, đây là những lời khuyên cũng hết sức quý giá cho bạn.

  Xây dựng liên kết không phải là tất cả, nhưng nó thực sự quan trọng

  Một điều mà chúng tôi muốn truyền đạt rõ ràng trong bài viết này: đó là Xây dựng liên kết không phải là “viên đạn ma thuật” trong SEO, một viên đạn có thể trúng ngay hồng tâm. Nếu bạn thực sự nghĩ như vậy, thì chắc hẳn bạn đã cập nhật chậm ít nhất là 5 năm qua rồi. Một “viên đạn ma thuật” không tồn tại trong SEO.

  Tuy nhiên, Backlink thực sự, thực sự lại rất quan trọng và là một trong những thành tố mạng nhất trong công cụ tìm kiếm để quyết định đâu là một trang web uy tín. Không ai có thể phủ nhận điều này. Nhưng có hai tin tức gần đây nhất đủ để chứng minh rằng Backlink đôi khi không quan trọng như bạn nghĩ.

  1. Matt Cutts – Trưởng nhóm Google’s Webspam – gần đây đã quay một video cho kênh Youtube Google Webmaster Tools nhằm giải đáp những thắc mắc chung liên quan đến SEO. Một trong những câu trả lời là về Backlinks và tầm quan trọng của chúng trong tương lai. Bạn có thể xem để có được câu trả lời.


  2. "Thuật toán Panda" – Một thuật toán gần đây của Google chứa đựng những thông tin rất thú vị đề cập đến vấn đề về thương hiệu (xây dựng thương hiệu không cần liên kết).

  Nếu chúng ta kết hợp cả hai thông tin này lại, thì câu trả lời trong tương lai, thuật toán của Google sẽ đánh giá độ uy tín và phát triển của thương hiệu bạn theo cách mà nó đã làm với Backlinks hiện giờ. Tuy nhiên, đây mới chỉ mang tính dự án và sáng kiến hơn là thực tế, nhưng chúng cũng phần nào hé mở cho chúng ta về một tương lai Google ít quan tâm tới Backlinks và chú trọng nhiều về thương hiệu lan truyền hơn.

  Mặc dù tên tuổi thương hiệu sẽ trở nên quan trọng hơn trong vài năm tới, nhưng không có nghĩa Backlink sẽ mất đi vị thế của nó trong một chiến thuật SEO hiệu quả. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh online thành công, chắc chắn bạn nên kết hợp đầu tư vào cả hai yếu tố đó là xây dựng liên kết và đầu tư vào quảng bá tên thương hiệu.

  Tóm tắt lại

  • Kiến thức là sức mạnh. Hiểu rõ về tầm quan trọng của Liên kết trong SEO trong bao giờ là thừa thãi.
  • Công cụ tìm kiếm coi mỗi một Link trỏ về website như một phiếu bình chọn cho website đó.
  • Độc giả thường chia sẻ liên kết cho nội dung nếu bài viết đó phù hợp, xác thực, giá trị và độc đáo.
  • Có rất nhiều những phương pháp xây dựng liên kết hiệu quả có sẵn trong các tài liệu trên mạng để bạn tham khảo tuy nhiên phát triển thế mạnh của website bạn vẫn là chiến lược tốt nhất.
  • Không bao giờ mua bán Backlinks, tham gia vào các link scheme hay làm bất cứ thứ gì không hợp lệ khác.
  Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tiếp thu được nhiều điều trong bài viết này và biến nó thành những ý tưởng và hành động trong chiến lược xây dựng liên kết của chính mình. Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc, hãy đề cập đến bên dưới chúng tôi sẽ viết bài giải đáp.

  Ghi nguồn www.thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ Moz.
  Link: Link Building Q&A: Tư vấn SEO trong kinh doanh online.

  Last edited by a moderator: 26/7/14
 2. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Vấn đề nằm ở backlink tự nhiên, giới thiệu chia sẻ có chất lượng thay vì chọn chỉ số PA,DA,PR cao để đi link có lẽ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?er nên hướng sang những 4rum có alexa nhỏ, traffic ổn định đầu tư vào nội dung tốt đề kéo người truy cập có lẽ hay hơn.
 3. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  SEO không chỉ là một quá trình tối ưu nhưng nó đầu tư danh tiếng của trang web và điều này sẽ được thực hiện bằng cách chiếm được lòng tin từ các du khách. Backlinks không phải là cốt lõi chính trong quá trình này nhưng nội dung được tham gia là quan trọng nhất các hiện nay.
 4. springmusic

  springmusic Top 9

  Gia nhập:
  14/6/14
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Gần đây thấy xuất hiện khá nhiều ý kiến cho rằng không nên mua bán, trao đổi backlinks nhưng thực sự chỉ có cách đó mới nhanh kéo được PR cho website!
 5. sudungmaytinh

  sudungmaytinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/1/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Nhiều lúc nghĩ lạ cũngi thấy chóng mặt với các SE
  :)
 6. sharpe

  sharpe Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/7/14
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất chất lượng cho ACE học SEO,
 7. anhcao

  anhcao Top 9

  Gia nhập:
  27/12/13
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  11
  Bài viết dài quá, đọc mãi mới hết. Nhưng rất hay. EM cũng đang chuẩn bị đi học mấy khóa Seo ko cần Link đây.
 8. convoicon_333

  convoicon_333 Top 9

  Gia nhập:
  15/2/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  thời điểm hiện tại Google cũng không phạt nặng việc đi link hay mua bán link gì các bạn ah, cứ làm link sao cho tự nhiên nhất là ok! mình có share 32 site gov.vn đi link trên web, bạn xem thế nào để đi link cho tốt nhé

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...