1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vấn đề trùng lặp nội dung gây hại trên website thương mại điện tử

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?, 26/5/14.

Lượt xem: 3,428
 1. thegioiseo

  thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioitỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?) - Trong những ngày đầu của Google Panda, nội dùng trùng lặp là kẻ thủ số một của hầu hết tất cả mọi người. Các trang web đang phải đối mặt với hình phạt nội dung chất lượng thấp, scrap nội dung hoặc nội dung trùng lặp. Vào thời điểm đó, Google đã đưa ra hệ thống hình phạt nhưng nỗi sợ hãi vẫn còn. Có phải nội dung trùng lặp là xấu?

  Is-Duplicate-Content-Harmful-on-E-Commerce-Product-Pages

  Các vấn đề thương mại điện tử

  Các trang web thương mại điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi Panda, mặc dù có rất nhiều lý do để giảm thiểu những thiệt hại trong những năm qua. Tuy nhiên, để đưa ra được các giải pháp, đầu tiên người ta phải nhận thức được vấn đề. Trang web thương mại điện tử phải chịu đựng toàn bộ những khiếm khuyết từ các lỗ hổng của Panda.

  - Nội dung trùng lặp: một cửa hàng với 50 sản phẩm, các sản phẩm đều rất giống nhau, mỗi trang có số lượng nội dung trùng lặp rất nhiều khi nói về thông số kỹ thuật của sản phẩm.
  - Nội dung nghèo nàn (thin content): một cửa hàng sử dụng một mẫu nội dung chia sẻ của nhiều trang web thương mại trực tuyến khác có thể sẽ được coi là nghèo nàn và đặc biệt nếu xảy ra vấn đề mô tả trùng lặp. Ban đầu, Google xem các trang web này không có giá trị thực sự cho người dùng của họ.

  Đây chỉ là những vấn đề cụ thể với các trang web thương mại điện tử. Ngoài ra, nội dung trùng lặp có thể được tạo ra bởi các URL bao gồm việc sử dụng www hay không, thêm vào đằng sau URL đuôi .htm hoặc .html.

  Nếu xét tất cả những điều này thì nội dung trùng lặp có số lượng lớn trên các trang web trực tuyến.

  Lập trường của Google về nội dung trùng lặp

  Câu trả lời ngắn gọn là Google không tích cực phạt các nội dung trùng lặp. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với trang web thương mại điện tử của bạn nếu nó bị những vấn đề nội dung trùng lặp, đó là các trang trùng lặp được bỏ qua bởi các công cụ tìm kiếm. Về bản chất điều này có nghĩa là chúng cũng có thể không tồn tại. Họ sẽ không tích cực phạt bạn nhưng khi nói về SEO họ sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào.

  slide

  Lý do là Google biết rõ có nhiều thói quen mà webmaster không thể nhận ra, tạo ra nội dung trùng lặp khi một trang web được index. Ngay cả những điều đơn giản như phiên bản máy in thân thiện trên trang web của bạn cũng được tính như là nội dung trùng lặp.

  Với tất cả điều này, Google xem nó là yếu tố quan trọng nhất: nội dung trùng lặp về trình tự mô tả sản phẩm và các trang máy in thân thiện là có giá trị. Nếu bạn bán 6 sản phẩm, có tất cả 6 trang khác nhau và buộc bạn phải loại bỏ 5 trang là không khả thi. Những trang này không scrap hoặc cố ý sao chép cho mục đích SEO, chúng là thành phần hợp pháp cho doanh nghiệp của bạn.

  Các trang web thực sự nhận được hình phạt nội dung trùng lặp là những trang scrap nội dung từ các trang web khác. Chúng là những trang web sử dụng nội dung trùng lặp để bỏ qua những quy tắc tìm kiếm. Google đang tích cực gây bất lợi cho các trang web đang phá vỡ quy tắc của họ.

  Khắc phục các vấn đề không gây hại

  Mặc dù nội dung trùng lặp không gây hại cho thứ hạng tìm kiếm của bạn nhưng bạn vẫn nên xem xét để sửa chữa các vấn đề. Bạn không thể nhận được một hình phạt nhưng bạn cũng có thể tối ưu trang web của bạn.

  Vấn đề: với bất kỳ loại sản phẩm cá nhân, có hàng chục hay hàng triệu sản phẩm là giống nhau gây ra cảnh báo nội dung trùng lặp.

  Giải pháp: viết nội dung duy nhất cho mỗi sản phẩm. Bạn có thể gặp khó khăn khi mô tả 30 sản phẩm khác nhau nhưng có những freelancer có thể giúp bạn viết những mô tả sản phẩm duy nhất và bạn phải trả tiền cho họ. Với một ngân sách eo hẹp, đầu tiên bạn hãy tập trung vào các mặt hàng có lợi nhuận nhất - không nhất thiết nó phải được thực hiện cùng một lúc.

  Vấn đề: ngay cả với việc mô tả sản phẩm duy nhất cho hầu hết sản phẩm thì vẫn có những cảnh báo trùng lặp. Ví dụ như cùng một sản phẩm xuất hiện trên các trang khác nhau với màu sắc khác nhau...

  Giải pháp: tạo một trang sản phẩm duy nhất với các hộp lựa chọn thông số riêng. Ví dụ, đối với một chiếc giày, bạn có thể có một hộp cho phép người dùng chọn màu sắc và kích thước khác nhau. Những trang khác nhau chẳng hạn như các trang màu cá nhân, bạn có thể được chuyển hướng đến các trang chính bằng cách sử dụng điều hướng 301.
  Cảnh báo: nền tảng thương mại điện tử được coi là SEO không thân thiện khi họ thêm các chỉ số này vào để tạo ra hàng trăm URL trùng lặp. Bạn hãy cân nhắc để chuyển sang một nền tảng thân thiện với SEO nếu điều này vẫn còn là một vấn đề dai dẳng.

  Fixing-the-Harmless-Problems

  Vấn đề: chuyển hướng nhiều mặt - phong cách của các trang web thương mại điện tử với khối lượng sản phẩm lớn và một ngân hàng của các bộ lọc - là một công cụ hữu hiệu cho người dùng. Tiếc là mỗi bộ lọc được thêm vào URL, tạo theo cấp số mũ các trang đăng ký như nội dung trùng lặp.

  Giải pháp: chặn URL với tập tin Robots.txt. Điều này giúp cho các trình thu thập nhìn thấy bất cứ điều gì hơn là việc lựa chọn các sản phẩm, tất cả các URL được nối vào cũng có thể không tồn tại. Bạn cũng có thể thêm thẻ rel = canonical vào mỗi trang để nói cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang này là có thực.

  Vấn đề: đối với trang mô tả sản phẩm, thậm chí ngay cả khi rút gọn các thông số của một sản phẩm nhất định thì nó vẫn được coi là mỏng.

  Giải pháp: tìm cách để tăng một độ nội dung trên các trang. Thêm mô tả và mở rộng mô tả sản phẩm. Cố gắng lấy được ý kiến cá nhân cho từng sản phẩm và hiển thị chúng trên trang. Thêm các liên kết nội dung liên quan nhiều hơn bao gồm cả các sản phẩm có liên quan và một cửa sổ "người dùng mua" nếu có thể. Bạn có thể thêm bất cứ điều gì vào mỗi trang để tăng độ dày của nội dung.

  Quá nhiều nhưng cũng không quá ít

  Một vấn đề khác mà các trang web thương mại điện tử lớn phải đối mặt đó là vấn đề có quá nhiều nội dung. Trong thời đại của nội dung thì điều này có vẻ như mâu thuẫn nhưng nó lại rất có ý nghĩa. Nếu kho của bạn có 10.000 sản phẩm và bạn không muốn có 10.000 trang sản phẩm trên trang web của bạn. Ngay cả khi bạn muốn nén vào các trang danh mục thì cũng mất rất nhiều thời gian. Điều này đặc biệt trở thành một vấn đề khi phân trang kết quả tìm kiếm. 10.000 trang sản phẩm với 5 sản phẩm xuất hiện trên mỗi trang kết quả tìm kiếm cũng được cho là có quá nhiều trang nội dung tương tự.

  Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là phải liên kết nhãn trang với các thẻ rel=next và rel=previous. Điều này sẽ cho Google biết rằng mỗi trang kết quả tìm kiếm là một phần trong một tổng thể lớn, không phải là một trang cá nhân nữa.

  Điều này tổng hợp link juice của bạn và giữ cho SEO của bạn đi theo một dòng chảy nhất định.

  Tất nhiên, như đã đề cập ở trên, Google sẽ không phạt bạn vì bạn không đã không đào sâu vào các chi tiết của nền tảng thương mại điện tử. Công cụ tìm kiếm khổng lồ biết rằng nhiều doanh nghiệp nhỏ không có thời gian và kiến thức để làm một trong số những thay đổi này, đây là lý do tại sao họ không phạt bạn. Bạn có thể bỏ lỡ một số tăng trưởng SEO tự nhiên nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng để làm những thay đổi này nếu bạn thực sự cố gắng. Bạn chỉ lo lắng về hình phạt khi trang web của bạn chứa nội dung độc hại.


  Last edited by a moderator: 28/5/14
 2. bariaonline

  bariaonline Top 9

  Gia nhập:
  18/9/12
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  12
  Web:
  bài viết hơi dài, đọc hơi đuối nhưng hay, cảm ơn chủ thớt!
 3. tieuquy2016

  tieuquy2016 Top 10

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  tóm lại là làm sao để xử lý vấn đề trùng lặp này được, nhất là các trang mang tính khóa học, sản phẩm, rất khó tránh
 4. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  vậy làm sao để biết được bài viết của mình có trùng lặp hay không thế các bác ?
 5. hungpropham88

  hungpropham88 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nội dung trùng lặp thì bị phạt nhưng lầ này có vẻ gắt hơn. Thấy lo quá đi thôi
 6. trajphokhe

  trajphokhe Top 9

  Gia nhập:
  3/4/13
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  8
  Web:
  mình dùng robots.txt để chặn các fordel có nội dung trùng lặp và kém chất lượng
 7. ngoctrinh85

  ngoctrinh85 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nhân viên quèn
  Web:
  Mình làm về web thương mại chuyên bán về các loại sản phẩm . Mà chỉ khác nhau mỗi về kích thước sản phẩm thôi còn nội dung web thì sản phẩm đều giống nhau đang lo lắng không biết thế nào đây :(
 8. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Mình cũng đang gặp rắc rối với em nó đây. Chưa có hướng giải quyết và không biết nên làm gì bây giờ :(
 9. banghevietnam

  banghevietnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/5/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  nhưng nhiều cái sản phẩm bên bàn ghế của mình giống nhau , khác màu sắc thui , sao h
 10. thudocar

  thudocar Top 9

  Gia nhập:
  22/12/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Mình rất đồng quan điểm với điều này mình thấy google đã làm điều này từ panda 3 chứ không hẳn là lên 4 mới làm nhưng có vẻ là khá mạnh tay. Nhưng mình quan sát chỉ những trang tmdt mới ra hay có độ trust thấp mới bị dính. Còn những trang ngược lại vẫn bình an vô sự
 11. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  nội dung luôn cân phải chất là yếu tố quan trọng trong SEO.
 12. tieuquy2016

  tieuquy2016 Top 10

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  còn 1 số thông tin hay kiến thức hay mình copy xong trích nguồn thì có ổn không nhỉ?
 13. baoyensusan

  baoyensusan Top 9

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Sự trùng lặp ở website thương mại điện tử là khó tránh khỏi.
 14. teenhot

  teenhot Top 9

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  2
  Nếu trùng lặp nội dung là khó tránh khỏi thì ta có thể hạn chế cho sự trùng lặp ấy ít đi bằng cách thêm 1 ít nội dung vào cho hợp lý vậy thì không sợ bị phạt rồi :D
 15. alonefrv1505

  alonefrv1505 Top 9

  Gia nhập:
  27/3/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  17
  Em đang gặp tình trạng trùng lặp nội dung trên web vì là website sản phẩm, các quy cách sẽ giống nhau hết, nhưng sản phẩm có đến cả ngàn, làm sao để viết content cho từng sản phẩm như thế được. Giải pháp không khả thi và vấn đề vẫn còn nằm ở đó. Google đanh làm khó các WMT rồi.
 16. didongso

  didongso Top 9

  Gia nhập:
  31/3/14
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  quá nguy hiểm em có trang web bienquangcao nội dung trùng lặp quá nhiều làm mãi không thể nào lên được top. bác nào có kinh nghiệm chỉ em cái hướng giờ làm sao
 17. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Hic mình dùng joomla cho 4 ngôn ngữ post 1 bài là trùng nội dung 4 em, khi lên google thì có khi 4 em cùng lên có khi 1 em ở lại 3 em kia bị google dìm hàng theo dạng ẩn. Nói chung google nó kg phạt nhưng nó dìm hàng và lên không nổi nhất là mấy em bán hàng trực tuyến trùng thông số sản phẩm. Cái này buộc phải viết thêm nội dung hoặc xào chẽ thêm may ra bức top còn viêt y chang thông số từ nhà sản xuất thì mãi mãi là người đến sau.
 18. Cường Syu

  Cường Syu Top 10

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  May quá gặp bài viết của bác để chấn chỉnh lại cái blog đang làm tks bác
 19. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Webmaster tool mới báo mình có hơn 2000 des bị trùng, do cái catalogue search google nó index, từ khóa tụt nhẹ
 20. muctau191

  muctau191 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Vậy web của mình có 2 domains thì sao? Google nó có phân biệt dc ko?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...